Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền và những ồn ào về chuyện tình cảm

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền và những ồn ào về chuyện tình cảm

19/04/2015 12:49 PM
406


"Mới đây, Thanh Thanh Hiền có chuyện buồn trong cuộc sống riêng, nhiều người còn hỏi tôi: Này, anh liên quan gì không đấy?" - danh hài Xuân Hinh chia sẻ.


Xuân Hinh: 'Gia đình Thanh Thanh Hiền tan vỡ không phải tại tôi'


Đo đếm lượng fan thì nhiều “thần tượng” ca nhạc thị trường phải “tị hiềm” với Xuân Hinh. Nhẩm tính con số băng đĩa mà chủ yếu là các tiểu phẩm hài đã phát hành, nhiều đầu nậu in sang lậu cũng thầm cảm ơn Xuân Hinh vì tạo công ăn việc làm cho họ. Không đẹp trai, không hình dung chải chuốt, nhưng từ lâu, NSƯT Xuân Hinh quen thuộc với mọi hang cùng ngõ hẻm, đủ các ngóc ngách xa xôi trên nhiều vùng miền của đất nước. Là một trong những diễn viên chuyên trị các vai hề tài năng vào bậc nhất của sân khấu chèo, người may mắn được tổ đãi, nhưng Xuân Hinh lại chọn cho mình con đường khác: trở thành một ngôi sao bình dân, chuyên chọc cười khán giả.
 

Xuân Hinh: 'Hôn nhân của Thanh Thanh Hiền tan vỡ không phải tại tôi'

Xuân Hinh
 

- Lại sắp đến đợt phong tặng danh hiệu nghệ sĩ mới, năm nay, anh vẫn tiếp tục làm hồ sơ để đề nghị danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân cho mình chứ?

- Tôi chưa biết. và cũng chưa thấy ai nói gì. Nhưng tôi không còn quan tâm đến những chuyện như thế nữa. Tôi tự thấy mình đã là nghệ sĩ nhân dân lâu rồi. Đơn giản, người phục vụ nhân dân tốt, được nhân dân yêu mến chính là nghệ sĩ của nhân dân.

- Lần trước – trượt danh hiệu NSND khi đã có tên trong danh sách được đề cử, anh ấm ức và buồn chứ?

- Ấm ức thì không, nhưng nói không buồn là không đúng. Tuy nhiên mọi chuyện qua lâu, tôi quên rồi. Tôi quan niệm, nghệ sĩ, phục vụ thật tốt cho đời là đủ. Danh hiệu chỉ có ý nghĩa đối với ai đó thôi. Trong giới nghệ thuật, nhiều người thừa biết, có những diễn viên mặc “quần bò” bò lên sân khấu, tài cán gì đâu cũng nghệ sĩ nhân dân. Hỏi dân xem dân có biết đến họ không? Hát một câu không xong, vào vai quần chúng vác cái cuốc ra sân khấu mà suýt sập cả sàn gỗ của người ta. Tôi đâu muốn đặt mình ngang cùng những người đó.

- Với nghệ sĩ biểu diễn nếu danh hiệu là phù du, hình thức, sao người ta vẫn nhắm tới nó như một cách khẳng định giá trị của mình?

- Tôi không biết, đi hỏi người ta ấy chứ hỏi gì tôi. Có nghệ sĩ khi đương chức đương quyền, nhiều nơi mời mọc dựng vở hay biểu diễn lắm. Nhưng về hưu rồi là biến mất tăm tích, không ai nhớ đến nữa. Tôi thì 30 năm nữa vẫn thế này. Mình nghề diễn viên, hát hết mình, diễn hết tâm, đồng cảnh với người. Tôi đúng là con người bình dân, chỉ tội mỗi cái nước da trắng, khi đóng vai nghèo khổ phải hóa trang bôi cho đen người thì thôi.

- Hiểu đơn thuần, nghệ sĩ nhân dân là được nhân dân ưa chuộng nhất, thì anh quá xứng đáng. Khó nghệ sĩ nào có mức độ “phủ sóng” rộng khắp như anh thật.

- Thì tôi phục vụ nhân dân tốt thế, phục vụ cuộc sống nhiều tình thế. Tôi đóng góp quá nhiều chứ, cũng lăn lộn đi biểu diễn tại biên giới, hải đảo, đi vùng sâu núi hẻm suốt ngày… Một năm 365 ngày, tôi diễn tới 500 xuất, hỏi ai diễn nhiều như tôi. Không thế không được, vì dân còn yêu cầu, mong ngóng. Có những khán giả đạp xe 14, 20 cây số đi xem tôi diễn, gom góp mãi mới được 14.000 đồng để mua vé vào cửa. Thương lắm. Có những nơi mời tôi đến hát hai bài, bảo hát gì cũng được. Dân mong mình, chờ mình, mình phải cố thôi. Tôi có bốc vác, lao động nặng nhọc gì đâu, cố một chút được mà.
 

Xuân Hinh: 'Hôn nhân của Thanh Thanh Hiền tan vỡ không phải tại tôi'

Xuân Hinh với người bạn diễn lâu năm, Thanh Thanh Hiền
 

- Anh chưa được trao tặng danh hiệu NSND trong đợt trước vì bị cho là có lối diễn quá bình dân, dễ dãi?

- Thế nào là bình dân? Tôi tự coi mình là người của dân gian mà ra. Những nhân vật hề Mồi, hề Gậy, cu Sứt, thầy bói trong các vở chèo cổ là bình dân à? Đỉnh cao của trí tuệ nhân dân đấy chứ. Từ dân gian đúc kết lại thành những triết lý sâu xa thế sao gọi là bình dân. Mà bình dân thì sao, xấu à? Vẫn có những câu đố, đố tục giảng thanh. Tại cái đầu mình có vấn đề nên mới nghĩ đến những điều tục tĩu trong các câu chữ đầy hình tượng đó. Bà Hồ Xuân Hương nói: “Kìa cái diều ai nó lộn lèo” là thanh hay tục. Kẻ cắp vào nhà, mình phát hiện ra phải kêu cứu, bắt giữ được rồi đương nhiên phải mắng chửi. Chẳng lẽ lại âu yếm tình cảm với chúng? Đầu óc có rác rưởi thì cứ tống hết ra ngoài cho nó nhẹ nhõm. Cuộc sống đã quá vất vả, khán giả yêu cầu, tôi là nghệ sĩ, đơn thuần phải phục vụ.

- Anh đắt “sô” biểu diễn lại cực kỳ đắt khách băng đĩa. Thiên hạ kháo nhau, cát-xê của anh thuộc hàng “khủng”, nhà cửa đất đai ở Hà Nội nhiều lắm?

- Nói thế thì vô cùng. Tôi toàn diễn ở sân vận động, diễn các tỉnh miền núi, miền rừng, đồng bào lấy tiền đâu mà mua vé giá đắt để tôi có cát-xê cao. Với lại tôi thích là nhận lời biểu diễn, không câu nệ. Có chỗ không tiền, vẫn diễn. Có chỗ trả tiền nhiều, nhưng tôi từ chối. Tôi đúng là có lượng công chúng rộng rãi, người già, người trẻ, người khỏe, người yếu đều thích. Nhiều người còn mời tôi hát đám cưới. Họ cứ nài nỉ, hát vài bài cho các cháu nó lấy may. Còn đất đai thì biết thế nào mà nói. Cái nhà Hàm Long gia đình tôi ở là nhà vợ tôi đấy chứ.

- Rõ ràng là anh cũng rất “mát tay” trong buôn bán bất động sản, nhiều người Hà Nội thầm thì thế đấy?

- (cười!). Tôi đang ấp ủ tham vọng xây dựng một nhà hát tư nhân, một điểm trình diễn nghệ thuật tiện nghi, thuận lợi cho công chúng Hà Nội, như kiểu sân khấu Phú Nhuận của NSUT Hồng Vân trong TP Hồ Chí Minh. Mới là dự định thôi, để thực thi ý tưởng này, chắc chắn tôi còn phải vất vả nhiều. Vì thế tôi cũng chưa muốn nói nhiều đến nó.

- So với mặt bằng chung của các nghệ sĩ biểu diễn, thu nhập của anh không hề nhỏ. Nhưng trong cùng một chương trình, anh vẫn nhận tiền thù lao gấp hàng chục, có khi hàng trăm lần những nghệ sĩ khác, cũng toàn những người tài năng nức tiếng. Đồng nghiệp với nhau, anh không thấy áy náy gì à?

- Nhiều “bầu sô”, kể cả nhà hát này nhà hát nọ, mời tôi làm chương trình biểu diễn, lấy tên tôi để bán vé. Rồi ngay khi ông giám đốc hay ông phó giám đốc ngồi đấy, nhưng đại diện địa phương lên đọc lời chào mừng cứ “kính thưa ông Xuân Hinh”. Họ toàn gọi đoàn Xuân chứ có quan tâm gì đến ai khác đâu. Tôi mà diễn đầu buổi, xong tiết mục khán giả ào ào bỏ về. Tôi toàn được sắp diễn sau cùng để níu chân khán giả. Vậy mà có khi người ta không đợi được, còn sốt ruột xông lên sân khấu xua những người đang hát xuống. Tôi chả dùng cụm từ Nghệ sĩ ưu tú kèm theo tên mình nữa. In áp phích, tờ rơi quảng cáo, tôi nhắn “bầu sô” không cần phải danh hài danh hiếc chi cho mệt. Cứ đơn giản gọi là Xuân Hinh, mà thậm chí gọi Hinh cộc lốc cũng được. Công chúng vẫn biết, vẫn nhận ra và động viên, cổ vũ.

- Có là lãng phí không khi một Xuân Hinh tài năng như thế lại chỉ bằng lòng với những tiểu phẩm hài thuần túy gây cười, dễ dựng, dễ diễn?

- Cái mặt tôi, phong cách của tôi không đóng được vai chính diện. Đóng anh hung người ta lại tưởng gián điệp. Đừng quan niệm tiểu phẩm hài là “rẻ tiền”. Thế cái nào thì “đắt tiền”? Tôi làm Người ngựa, ngựa người ăn khách thế nhưng cũng ấn tượng chứ, đầy tính nhân văn đấy. Với lại tôi vẫn nhờ các nhà viết kịch viết cho mình những kịch bản hài thật hay, thật hoàn chỉnh nhưng có đâu. Giờ tôi đang mong có được một kịch bản như Sếp rởm. Trước đây chúng tôi diễn Sếp rởm ở Cung Văn hóa Hữu Nghị, khán giả đông nườm nượp, mọi người đi xem cười quặn gan quặn ruột, phê lắm. Hồi đó, tôi, Thanh Thanh Hiền, Minh Vượng, ôi trời, đúng là tha hồ đẩy đưa tung tẩy trên sân khấu. Tìm cho tôi những kịch bản như thế đi!
 

Xuân Hinh: 'Hôn nhân của Thanh Thanh Hiền tan vỡ không phải tại tôi'

Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền trong Người ngựa, ngựa người

- Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền là một cặp “xứng đôi vừa lứa” trên sân khấu, mặc dù về sắc vóc thì hoàn toàn đối nghịch. Sự ăn ý trong nghệ thuật ấy có ảnh hưởng gì đến đời thường của cả hai không?

- Thanh Thanh Hiền thực sự là một nghệ sĩ tài năng, may mắn có cả thanh và sắc. Cô ấy diễn cải lương công chúng thành phố Hồ Chí Minh còn nể phục, hát nhạc nhẹ cũng ấn tượng và diễn hài thì thôi rồi, quá quyến rũ. Trong con mắt của tôi, những người như Thanh Thanh Hiền, như Hồng Vân đều xứng đáng NSND. Công chúng lạ lắm, thấy tôi và Thanh Thanh Hiền đóng cặp ăn ý, lại hay suy diễn lung tung. Có người gọi điện đến nhà tôi, gặp vợ tôi bảo: Chị cho gặp Thanh Thanh Hiền, vợ anh Xuân Hinh. Mới đây, Thanh Thanh Hiền có chuyện buồn trong cuộc sống riêng, nhiều người còn hỏi tôi: Này, anh liên quan gì không đấy?

- Chả nhẽ Xuân Hinh lại dính dáng đến cuộc hôn nhân không hạnh phúc của nữ nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền?

- Không, làm sao có chuyện đó được. Hôn nhân của Thanh Thanh Hiền tan vỡ tất nhiên không phải tại tôi. Đây là do khán giả vì yêu mến mà đồn thổi, tưởng tượng ra. Tôi và Thanh Thanh Hiền vừa ra đĩa Người ngựa, ngựa người 2, chắc mọi người thấy chúng tôi diễn tâm đầu ý hợp quá, nên bình luận thôi mà.

- Nghệ sĩ, nhất là nghệ sĩ nổi tiếng khó lòng tránh khỏi chuyện thị phi, điều tiếng. Những râm ran kiểu này có ảnh hưởng tới cuộc sống riêng của anh không?

- Tôi là người của công chúng mà, có tí gì công chúng đều quan tâm, muốn biết, lại dễ bị nhầm tưởng nhiều vấn đề. Nhưng tôi cũng 45, 50 tuổi, đủ chín chắn rồi. Tuổi này mà còn phiêu diêu thì hâm quá, ai chịu được. Nhìn thấy người hâm đã mệt, sống với người hâm có mà chết sớm. Nghệ sĩ thì nghệ sĩ, không được mơ màng trong đời thực. Lên sân khấu phiêu diêu xong rồi về đời thường phải tỉnh như sáo sậu luôn. Trong nhà, chồng là cây cau, vợ là lá trầu. Tôi luôn biết vợ mình thích gì. Vợ đang chuẩn bị nói tôi đã hiểu. Có thế mới tồn tại đến ngày nay. Tôi có hai con, một trai, một gái, gia đình yên ấm. Đấy là do mình biết điểm dừng, 20, 30 tuổi cứ phiêu diêu đi. Khi có gia đình rồi thì thôi. Nhiều nghệ sĩ mất mát vì phiêu diêu quá đà. Trong gia đình, chồng phải luôn là chồng, vợ luôn là vợ. Muốn giữ hạnh phúc gia đình, đừng bao giờ ngồi nhầm vai.

Theo Cảnh sát toàn cầu
 

Thanh Thanh Hiền: "Không có chuyện Xuân Hinh định cưới tôi"

Cách đây 3 năm, trong một cuộc phỏng vấn nghệ sĩ Xuân Hinh, anh đã công bố một bí mật rằng, khi còn trẻ, anh đã từng có ý định lấy Thanh Thanh Hiền làm vợ.

Vậy nhưng, khi người viết gặp lại Thanh Thanh Hiền, chị đã hoàn toàn phủ nhận thông tin này và cho biết điều đó đã gây cho chị không ít phiền toái.
 
Đừng trách chi những phút xao lòng...

- Có một điều mà trong nghề ai cũng thừa nhận rằng nghệ sĩ rất khó tránh khỏi những phút giây “ngoài vợ ngoài chồng”. Với chị thì sao?

- Nghệ sĩ cũng như nhiều nghề khác như bác sĩ, kỹ sư, công nhân... nhưng tại sao nghệ sĩ lại được nói đến nhiều hơn? Chính là bởi họ luôn được chú ý. Chuyện “ngoài vợ ngoài chồng” của mỗi con người, mà như nhà thơ Thuận Hữu nói “đừng có trách chi những phút xao lòng” nó cũng bình thường thôi chứ, bất cứ ai thì cũng thế cả thôi. Chỉ có điều, do tính năng nghề nghiệp của nghệ sĩ khác với kỹ sư, công nhân là bởi họ đang làm việc bằng tâm hồn. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc và cách hành xử ngoài đời của họ. Khi vui, người nghệ sĩ thường vui hơn người khác. Khi buồn, họ cũng buồn hơn người khác.

- Nhưng cuộc sống của chị có nằm trong “dòng chảy” đó không?

- Chuyện đó bình thường với xã hội nhưng với tôi là không có, và nếu có thì tôi cũng sẽ không chấp nhận.

- Tôi cứ nghĩ là chị phải thoáng trong mọi trường hợp chứ?

- Tôi rất thoáng. Nếu có ai nói với tôi rằng “Hiền ơi, bạn mày ấy, đang có tình cảm với người khác đấy” thì tôi sẽ nghĩ đó là việc của cá nhân người ta. Không thể vì chuyện đó mà đánh giá về mặt đạo đức hay nhân cách của họ có vấn đề được. Thế nhưng, trong gia đình của tôi thì phải khác.
 

Thanh Thanh Hiền: "Không có chuyện Xuân Hinh định cưới tôi" - 1
 

- Chị đòi hỏi nó phải tròn trịa?

- Tôi mong có một tình yêu như thế. Bởi vì khi đã yêu ai, tôi yêu từ ánh mắt đến trái tim. Yêu không chỉ bằng cái cụ thể mà bằng khứu giác, vị giác, xúc giác... bằng tất cả những gì mà tôi có thể cảm nhận được.

- Vậy trong đời chị đã có mối tình như thế chưa?

-  (im lặng).

- Đó có phải là với người chồng hiện tại hay là một mối tình nào đó trong quá khứ?

- Thôi, có lẽ là mình không nên đào sâu về chuyện này. Bây giờ chưa phải lúc.

Cuộc sống riêng có vấn đề nhưng chưa thể công bố

- Rất ít khi thấy chị nói về cuộc sống gia đình, chuyện con cái. Chị không muốn nói vì muốn giữ sự riêng tư hay vì cuộc sống của chị có vấn đề nào đó?

- Tôi vẫn nói về chuyện con cái đấy chứ, nhưng cuộc sống gia đình thì hãy giữ cho nó sự riêng tư. Thời điểm hiện tại tôi cũng đang gặp một số vấn đề về cuộc sống riêng nhưng nếu nói ra bây giờ thì chưa phải lúc. Nó cũng giống như trước một trận đánh, người chỉ huy sẽ phải cân nhắc, đánh vào lúc nào để phù hợp, để có kết quả. Tài liệu mật cũng phải mấy chục năm sau người ta mới công bố, nếu nói sớm sẽ bất lợi cho nhiều thứ.
 

Thanh Thanh Hiền: "Không có chuyện Xuân Hinh định cưới tôi" - 2 
 

- Như chị nói, nghệ sĩ lúc buồn sẽ buồn hơn người bình thường. Cuộc sống riêng của chị hiện cũng đang có “vấn đề”, vậy chị có từng nghĩ đến những suy nghĩ tiêu cực?

- Tôi tự biết mình và là người có nghị lực và khát khao cuộc sống. Nghị lực thì sẽ không bao giờ quy hàng mà phải bằng một cách nào đó để thoát ra, hay ít ra phải học cách để sống chung với nó đã. Tôi cũng là người hóm hỉnh nên có thể biến buồn thành vui. Tôi đã khắc phục nỗi buồn bằng cách nhìn ở góc khác đi để tiếp tục sống.

- Nhưng nghị lực đến mấy thì phụ nữ vẫn là phụ nữ thôi, vẫn có lúc rất yếu đuối, nếu không thì thành đàn ông mất rồi…

- (Im lặng). Tôi hay che chở người khác thì đúng hơn (cười). Hoặc nếu cần, tôi vẫn có những người bạn thân đến mức có thể chia sẻ máu thịt với mình được.

- Chia sẻ với bạn thân chứ không phải là với “một nửa” của mình, nhìn ở góc khác, đó cũng là sự bất hạnh vì đã không thẻ chia sẻ được với người thân yêu nhất…

- Tôi có thể chia sẻ được với chồng chứ nhưng ở đây, tôi muốn nói đến sự vĩnh cửu. Biết đâu ngày mai tôi không sống với chồng nữa thì sao. Chỉ có tình bạn mới là lâu dài.

Không có chuyện Xuân Hinh từng có ý định lấy tôi làm vợ

- Trong một lần phỏng vấn nghệ sĩ Xuân Hinh, anh đã nói một bí mật chưa từng công bố rằng: “Tôi từng có ý định lấy Thanh Thanh Hiền làm vợ”. Đọc bài báo đó chị có suy nghĩ gì?

- Toàn bộ phần này, nếu được, phóng viên hãy in đậm cho tôi. Bài báo đó hôm nay tôi mới được biết tác giả. Thông tin đó đã gây cho tôi khá nhiều phiền toái trong gia đình, xã hội và công việc. Nếu như không phải tôi mà là một người khác, họ đã phản hồi gay gắt với anh Hinh rồi. Tôi với Xuân Hinh là bạn nghề quý báu theo đúng nghĩa chứ không phải là bạn trong cuộc sống. Tôi là người không thích ồn ào, không thích những cuộc tranh luận gay gắt, tốn giấy mực. Nếu mình đối chất thì người bạn diễn ấy bỗng dưng lại bị đưa ra công luận, cho nên tôi không truy cứu việc đó.

Tin đồn về mối quan hệ của tôi và anh Hinh đã có từ trước đó rất lâu rồi chứ không phải có lúc đó mới có nhưng thông tin mà anh Hinh đưa ra đã khẳng định tin đồn đó là có thật. Tôi đã bị gia đình nhìn bằng một con mắt nghi ngờ rằng, trước đó tôi đã có tình cảm gì với anh Hinh không? Nếu tôi và anh Hinh có tình cảm thật với nhau thì cũng chẳng ai trách gì tôi vì đó là chuyện quá khứ. Trong khi đó tôi lại cứ nói không, mà người trong cuộc lại nói có thì bỗng dưng tôi thành người nói dối. Và như thế là không được.

- Dù không phản ứng nhưng chị có gặp anh Hinh để “nói lại cho rõ” không?

- Tôi đã gặp và nói chuyện với anh Hinh về việc này. Như mọi người biết, anh Hinh là người tếu táo, hay vui đùa nên khi tôi phản ứng, anh Hinh chỉ cười xuề xoà: “Tôi có nghĩ gì đâu, tôi cứ nói thế cho vui”. Anh không biết rằng, khi làm việc với báo chí mà đùa cợt sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Vì chuyện này mà có một thời gian, tôi cũng giận Xuân Hinh lắm. Nếu anh Hinh có yêu thầm tôi thì chỉ mình anh ấy biết thôi và nếu bây giờ anh ấy muốn cho công chúng biết cái “thầm” của anh thì chỉ có thể nói rằng: “Tôi từng thầm yêu Thanh Thanh Hiền” thôi chứ, làm sao có thể nói “tôi đã định lấy Thanh Thanh Hiền làm vợ” được?

- Bị đồn và bị “mang tiếng” như vậy, khi làm “Người ngựa-ngựa người” phần 2, chị có đề phòng không?

 - Công việc là công việc chứ. Nghệ sĩ mà sợ và tránh những tin đồn như thế thì tốt nhất là ở nhà để nấu một ngày hai bữa cơm cho gia đình. Nếu tôi tránh thì cũng không vì thế mà làm người ta nghĩ khác đi được.

- Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!  

24H.COM.VN (Theo Gia đình)

Những hình ảnh đẹp của cặp nghệ sỹ nổi tiếng:Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền bối rối khi “bị” Xuân Hinh…hôn


Nghệ sĩ Xuân Hinh cho biết ảnh chụp trong buổi "Hội ngộ tại nhà ca sỹ Hương Mơ ở Berlin"

Hai nghệ sĩ Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền chụp ảnh kỷ niệm tại "Cung vua tại TP Munchen , CHLB ĐỨC".
 

 
Nghệ sĩ Xuân Hinh khoe ảnh chụp khi "chuẩn bị biểu diễn tại thành phố Muenchen - thành phố của món chân giò nướng!"
(St)

Gia đình nghệ sĩ hài Xuân Hinh - những thông tin hiếm hoi
Xem mặt "con gái" bụ bẫm của Xuân Hinh
Nhà đẹp của Xuân Hinh ở Bắc Ninh rộng rãi, thoáng mát
Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền "chung sức nuôi con"
Xuân Hinh và vợ
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý