Cách chuyển tin nhắn từ iphone sang máy tính

seminoon seminoon @seminoon

Cách chuyển tin nhắn từ iphone sang máy tính

19/04/2015 12:49 PM
1,932

Bằng các bước thực hiện đơn giản sau đây qua phần mềm iTunes, bạn có thể chuyển tin nhắn SMS trên iPhone sang máy tính Windows hay máy Mac thành một tập tin đặc biệt để sao lưu.

Sao lưu tin nhắn SMS trên iPhone vào máy tính


Cách 1:

Không như email thường xuyên được sao lưu trực tiếp lên đám mây, tin nhắn SMS lại được lưu trữ trong iPhone nên nếu có trục trặc gì thì bạn sẽ không bao giờ tìm lại được những tin nhắn quan trọng. Bởi vì iOS là một nền tảng đóng nên vẫn chưa có một ứng dụng nào hỗ trợ sao lưu hay phục hồi tin nhắn SMS đã bị xóa. Do đó, cách đơn giản nhất cho đến giờ để sao lưu SMS là thực hiện thông qua phần mềm iTunes.

Sao lưu dữ liệu iPhone vào máy tính bằng iTunes

Apple cung cấp dịch vụ lưu trữ iCloud để sao lưu dữ liệu trực tiếp từ thiết bị iOS lên “đám mây”. Tuy nhiên, dịch vụ này không có tùy chọn sao lưu tin nhắn SMS như bạn muốn. Để sao lưu dữ liệu vào máy tính, bạn phải kết nối trực tiếp thiết bị vào máy tính và dùng phần mềm iTunes.

1-1375950286_500x0.png

Trước hết, phải đánh dấu tùy chọn “This computer” trong phần Backups để đảm bảo dữ liệu trong iPhone sẽ được sao lưu vào máy tính đang kết nối. Sau đó, nhấn nút Back Up Now để bắt đầu sao lưu.

Xác định vị trí tập tin sao lưu SMS

Sau khi quá trình sao lưu hoàn tất, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm tập tin dữ liệu SMS được lưu trữ trên máy tính bằng các đường dẫn sau đây tùy theo hệ điều hành:

Windows XP hay các phiên bản cũ hơn: Tập tin sẽ được lưu vào thư mục C > Documents and Settings > [tên người dùng] > Application Data > Apple Computer > MobileSync > Backup.

Windows 7 và 8: Tập tin sẽ được lưu vào thư mục: C > Users > [tên người dùng] > AppData > Roaming > Apple Computer > MobileSync > Backup.

Mac OS X: Tập tin sẽ được lưu vào thư mục: User > Library > Application Support > MobileSync > Backup.

2-1375950286_500x0.png

Trong thư mục Backup, bạn sẽ thấy một hay nhiều thư mục con được đặt tên ngẫu nhiên bằng dãy các ký tự và số. Hãy chọn thư mục có ngày chỉnh sửa gần nhất. Bên trong thư mục đó, hãy chọn tập tin có tên 3d0d7e5fb2ce288813306e4d4636395e047a3d28 và copy vào bất kỳ nơi nào mà bạn muốn lưu trữ dự phòng.

Xem tập tin sao lưu SMS

Sau khi có được tập tin SMS đặc biệt này (thường có dạng mở rộng .mdbackup hay .mddata), bạn phải tải nó lên trang web iPhone-SMS và chuyển thành định dạng Excel, HTML hay PDF để xem được trên máy tính.

3-1375950287_500x0.png

Các tin nhắn SMS sẽ xuất hiện dưới dạng một danh sách được nhóm theo người gửi, gồm các cột ngày tháng, số điện thoại người gửi (hay người nhận), tình trạng (Sent hay Received) và chi tiết nội dung.

Cách 2:Các bước chuẩn bị:
Để bắt đầu tiến hành sao lưu danh bạ và tin nhắn trên iPhone, bạn cần có những phần mềm sau trên máy vi tính:
    -Phần mềm iTunes: dùng để kết nối iPhone và máy vi tính, bạn có thể down về tại trang chủ của Apple. Sau đó cài iTunes vào máy vi tính của bạn
    -Phần mềm kết nối SSH_no_wifi: tải tại đây. Mật khẩu để đăng nhập SSH_no_wifi là: alpine
Để sử dụng được phần mềm này, bạn phải lưu ý:
    -Trên iPhone cần phải cài OpenSSH: kết nối wifi cho iPhone, chọn Cydia
    -Trên máy vi tính phải cài Microsoft.NET framework, nếu chưa có thì bạn có thể tải tại đây. Sau đó cài Microsoft.NET framework vào máy vi tính của bạn
Cách tiến hành:
Sau khi cài đặt xong, bạn cắm cable kết nối iPhone và máy vi tính, chạy chương trình SSH_no_wifi. Ở cửa sổ bên phải, bạn vào theo đường dẫn private/var/Mobile/Library/, kéo thả hay chọn F5 để copy lại thư mục SMS vào máy vi tính của bạn (cửa sổ bên trái) để lưu lại các tin nhắn trên iPhone của bạn. 
cach sao luu tin nhan danh ba tu iphone vao may tinh 1
Khi cần phục hồi lại, bạn dùng SSH_no_wifi và chép đè thư mục SMS ngược lại vào iPhone là xong
Sao lưu danh bạ: có 2 cách:
Cách 1: dùng chương trình SSH_no_wifi
Sau khi cài đặt xong, bạn cắm cable kết nối iPhone và máy vi tính, chạy chương trình SSH_no_wifi.
Ở cửa sổ bên phải, bạn vào theo đường dẫn private/var/Mobile/Library/, kéo thả hay chọn F5 để copy lại thư mục AdressBook vào máy vi tính của bạn (cửa sổ bên trái) để lưu lại danh bạ trên iPhone của bạn

 
cach sao luu tin nhan danh ba tu iphone vao may tinh 2
Khi cần phục hồi lại, bạn dùng SSH_no_wifi và chép đè thư mục AdressBook ngược lại vào iPhone là xong
Cách 2: dùng chương trình iTunes
Bạn mở iTunes trên máy vi tính, chọn sang thẻ Info, đánh dấu chọn phần Contacts (ở đây mình chọn lưu bằng Windows Adress Book, bạn có thể chọn lưu bằng Microsoft Outlook). Sau đó chọn All contacts và click Apply để tiến hành sao lưu danh bạ
cach sao luu tin nhan danh ba tu iphone vao may tinh 3

 
Để chỉnh sửa danh bạ thì bạn có thể vào Start --> All Programs --> Accessories --> chọn Adress Book. Máy vi tính sẽ hiện ra 1 cửa sổ Adress Book, muốn chỉnh sửa danh bạ người nào thì bạn chỉ cần double click vào tên của người đó.


 
cach sao luu tin nhan danh ba tu iphone vao may tinh 4

 
Sau khi đã chỉnh sửa xong, để lưu lại tất cả danh bạ trên máy vi tính, bạn chọn File --> Export --> Windows Adress Book (*.wab).
 
cach sao luu tin nhan danh ba tu iphone vao may tinh 5


Trong cửa sổ tiếp theo, bạn chọn nơi lưu danh bạ (1), chỉnh sửa tên file danh bạ cần lưu và bấm Save để lưu lại trên máy vi tính (3).
Cuối cùng chọn OK để hoàn tất quá trình sa lưu danh bạ cho iPhone của bạn. Khi cần khôi phục danh bạ, bạn chỉ cần cho iPhone đồng bộ hóa với máy vi tính thông qua iTunes.

 
cach sao luu tin nhan danh ba tu iphone vao may tinh 6


Sau khi đã sao lưu lại danh bạ và các tin nhắn, bạn sẽ không còn phải lo lắng vì phải kiếm lại danh bạ của từng người hay mất các tin nhắn quan trọng (của đối tác, của người yêu...


MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:


Gửi tin nhắn miễn phí từ Yahoo Messenger vào di động

Nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến hàng đầu vừa chính thức cho phép người dùng chương trình tán gẫu Yahoo Messenger phiên bản 8 ở Việt Nam có thể gửi tin nhắn SMS miễn phí.

Theo thông tin từ Thế Giới Số - Digit World Magazine, dịch vụ đã hỗ trợ 3 mạng di động lớn của Việt Nam, gồm VinaPhone, MobiFone và Viettel. Người dùng chương trình Yahoo Messenger 8.0 có thể “dùng chùa” dịch vụ này bằng cách như sau:


- Click chuột phải lên nick Yahoo của người nào mình muốn gửi tin nhắn

- Chọn Contact details

- Trong phần mobile, nhập vào số điện thoại của người muốn gửi

VD: +84908131213, nhớ thêm +84 đầu, bỏ số 0, giữ 9 số còn lại

- Nhấn Ok để save

- Click chuột phải vào nick đã save số điện thoại, chọn Send an sms message. Sau đó, một cửa sổ chat xuất hiện, bạn có thể soạn tin nhắn thoải mái với tối đa là 146 ký tự. Soạn xong, nhấp chuột vào phần Send hoặc gõ phím Enter để gửi tin nhắn.


Lưu ý: Bạn sẽ chỉ gửi được tin nhắn tiếp theo nếu người nhận SMS từ điện thoại trả lời lại vào số của dịch vụ.
Làm sao để Iphone 3g chạy nhanh?
Làm sao để Iphone ít hao pin?
Làm sao để Iphone 4 chạy nhanh và mượt hơn?
Kinh nghiệm chụp ảnh bằng IPhone 4 đẹp mê ly
Hướng dẫn làm theme cho iphone cực lung linh
Làm sao để nhận biết Iphone 3G và 3GS?(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý