Cách rèn luyện phản xạ nhanh cho bé

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách rèn luyện phản xạ nhanh cho bé

19/04/2015 12:51 PM
1,178

Phản xạ nhanh giúp con bạn học tập và làm việc nhanh hơn, hiệu quả hơn. Nhờ vậy, bé có thêm thời gian cho những hoạt động ngoại khóa khác, giúp nâng cao bản thân và rèn luyện những kĩ năng xã hội.CÁCH RÈN LUYỆN PHẢN XẠ NHANH


 

Khả năng phản xạ nhanh

  • Khi nghe qua một bài hát ,trẻ có khả năng hát lại giống như vậy
  • Khi nghe cô giáo đọc những phép tính, trẻ có những phản xạ với các con số và bắt đầu tính toán

Tất cả những phản ứng đó gọi là phản xạ của bộ não con người.. 

Tầm quan trọng của khả năng phản xạ nhanh

Phản xạ nhanh là một khả năng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, đặc biệt cần thiết trong những tình huống khẩn cấp hay những tai nạn nguy hiểm.

Phản xạ nhanh khi giao tiếp cũng sẽ góp phần đem lại sự thành công trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, khả năng này còn giúp trẻ thành công trong quá trình học tập ở trường. Cụ thể hơn, khả năng phản xạ nhanh giúp trẻ học tốt các môn khoa học, tính toán, ngoại ngữ 

Superbrain giúp trẻ rèn luyện khả năng phản xạ nhanh như thế nào?

Bạn có biết? 

Một ngày chỉ có 24 giờ mà con của bạn có biết bao việc cần làm. Bé đi học chính thức ở trường, học thêm, học các môn năng khiếu, ngoài ra còn phải học bài và làm bài tập ở nhà…

Toán trí tuệ Superbrain sẽ giúp trẻ tận dụng tối đa 24 giờ này để học tập hiệu quả nhất và nhờ đó, bé tiết kiệm được thời gian còn lại trong ngày cho những hoạt động khác.

Việc luyện tập tính toán nhanh mỗi ngày giúp trí não trẻ quen với việc tiếp nhận thông tin bằng tai và mắt - trong hoạt động nghe tính, nhìn tính - và xử lý thông tin ngay lập tức với tốc độ càng ngày càng nhanh. Ngoài ra học tập cùng phương pháp tính toán Superbrain, con bạn sẽ luyện tập được khả năng tập trung cao độ.Và nhờ đó, bộ não của trẻ cũng tăng dần tốc độ xử lý thông tin. Lâu dần, trẻ sẽ hình thành thói quen phản xạ nhanh với thông tin tiếp cận.


Phản xạ nhanh còn có mối liên quan mật thiết đến độ chính xác. Trẻ học với tốc độ nhanh bao nhiêu thì độ chính xác càng cao. Khi trẻ đẩy tốc độ làm việc của bộ não lên tối đa thì sẽ có nhiều cơ hội ra đáp số chính xác hơn.

Phương pháp toán trí tuệ Superbrain sẽ giúp hai bán cầu não của con bạn hoạt động và phát triển cân bằng, điều đó giúp trẻ tăng khả năng tập trung một cách đáng kể.Từ đó, khả năng phản xạ cũng được cải thiện từng ngày thông qua việc tính toán nhanh và đưa ra kết quả nhanh.Trẻ sẽ không còn cảm thấy uể oải, mệt mỏi sau giờ học nữa, mà ngược lại, sẽ luôn cảm thấy hứng thú và tự tin khi đi học.

Toán trí tuệ Superbrain giúp trẻ khơi dậy tiềm năng tối đa .
Thói quen tốt cho trí nhớ

Phương pháp phản xạ nhanh

phương pháp phản xạ nhanh

1. Xác định mục đích

Trước tiên chúng ta hãy xác định mục đích của việc học tiếng Anh. Dù mục đích trước mắt là gì đi nữa chúng ta cũng nên nhớ đến mục đích dài lâu, đó chính là yêu cầu sử dụng được Tiếng Anh một cách chủ động và trôi chảy trong thực tế đời sống, công việc hàng ngày.

2. Không nên tự ti về khả năng Tiếng Anh của mình

Ví dụ: khi bạn được hỏi “How is your English?”, bạn không nên trả lời: “ Oh, my English is very poor, I have no chance to practice”, bạn nên trả lời: “ I love to speak English” or “My English is improving”. Những câu trả lời như thế này sẽ tạo cho bạn cảm giác tự tin. Khi bạn tự tin, bạn sẽ không còn sợ nói tiếng Anh nữa.

3. Rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát và chính xác

Khi học nói tiếng Anh, chúng ta cần phải kết hợp hai loại bài tập: các bài tập rèn luyên khả năng diễn đạt lưu loát (phân vai, đối thoại, trao đổi nhóm,...) và các bài tập rèn luyện độ chính xác (trắc nghiệm, điền từ, viết câu…). Các bài tập rèn luyện sự lưu loát giúp bạn diễn đạt tiếng Anh tự nhiên và không phải để ý đến những tiểu tiết nhỏ. Thực hành các bài tập rèn luyện độ chính xác, bạn sẽ nắm được cách diễn đạt và văn phong của tiếng Anh.

4. Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Một trong những sai lầm nghiêm trọng là chúng ta có khuynh hướng “dịch” (từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh) trước khi nói. Việc này ngay lập tức sẽ tạo ra một rào cản ngôn ngữ. Ví dụ, khi chúng ta muốn bỏ một cuộc hẹn, chúng ta sẽ nghĩ trong đầu: “tôi muốn huỷ bỏ cuộc hẹn đó”. Sau đó chúng ta dịch câu đó sang tiếng Anh. Chúng ta sẽ gặp vấn đề vì chúng ta có thể không nhớ hoặc không biết các từ “cancel” và “appointment” để hình thành câu “I would like to cancel the appointment”. Nếu chúng ta nghĩ bằng tiếng Anh, chúng ta sẽ không gặp phải vấn đề này và có nhiều cách diễn đạt tình huống này bằng tiếng Anh, ví dụ: “I'm sorry. I'm not free tomorrow” hay “I am afraid I can’t come tomorrow”, v.v.

5. Hát các bài hát tiếng Anh

Nếu bạn hát đi hát lại các bài hát tiếng Anh, tự khắc bạn sẽ nhớ được các từ, cụm từ tiếng Anh. Ví dụ: khi một ai đó nói “Let’s sing ‘Happy Birthday’ ”, ngay lập tức mọi người sẽ hát bài hát đó một cách chính xác. Hát các bài hát tiếng Anh còn giúp bạn nói tiếng Anh tự nhiên hơn và thực hành phát âm nhiều hơn.

6. Tham gia các hoạt động nhóm

Mục đích chủ yếu của hoạt động nhóm, thảo luận là để mọi người có cơ hội đặt câu hỏi, đưa ra ý kiến. Bạn chỉ trở thành một thành viên tích cực khi bạn hăng hái tham gia các hoạt động nhóm để nói thật nhiều nhằm nâng cao kỹ năng nói.

7. Nhớ từ mới và cụm từ

Khi học nói tiếng Anh, bạn phải nhớ từ mới và các cụm từ. Bạn nên có một danh sách từ mới ở bên mình và sử dụng chúng trong các cuộc nói chuyện hàng ngày.

8. Gọi điện cho người khác

Bạn có thể gọi điện cho bạn bè, đồng nghiệp, v.v để nói chuyện. Các cuộc nói chuyện chỉ kéo dài một vài phút, nhưng cơ hội để thực hành tiếng Anh tăng lên rất nhiều. Kết quả là bạn có thể phát triển khả năng nghe và hiểu người khác mà không cần gặp họ. Cách học này giúp bạn rèn luyện phản xạ suy nghĩ, nghe và nói bằng Tiếng Anh.

Khi bạn áp dụng những kinh nghiệm trên một cách đúng đắn và hợp lý, chắc chắn bạn sẽ đạt được những tiến bộ vượt bậc trong quá trình học nói tiếng Anh.

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Rèn luyện trí não


1. Gạt bỏ những hiểu biết kiến thức thông thường

Trước hết bạn hãy trả lời câu hỏi sau đây, nhưng tối thiểu phải suy nghĩ 5 phút:
Có một chai rượu nho, nút ép trong miêng chại không mở ra được. Vậy làm thế nào để uống chai rượu nho này mà không cần đập vỏ chai, cũng không khoan lỗ trên nút chai?
Bạn có thể trả lời câu hỏi trên một cách dễ dàng không?

Tất nhiên nhiều người trả lời câu hỏi trên rất dễ dàng. Nhưng cũng có người phải chào thua. Câu trả lời thật đơn giản:
Ấn nút chai vào trong.
Nhưng những người không nghĩ ra vì theo suy luận thông thường của chúng ta thì muốn uống rượu phải mở nút chai ra. Nếu nút chai không mở được thì không uống được. Bản chất của câu hỏi trên là nhắm vào chỗ yếu trong suy nghĩ của con người, chỉ nghĩ theo sự hiểu biết thông thường của mình.

(….): Những phần chúng tôi không trích ra. Bạn có thể đọc đầy đủ bằng những bản download trên mạng.

2. Gạt bỏ những kinh nghiệm trong quá khứ.

Nhà ảo thuật định lấy vật gì đó (quả bóng) một cách bất ngờ. Nên lúc anh ta thò tay vào túi khản giả xem kỹ anh ta sẽ lấy quả bóng bằng cách nào. Nhưng anh ta mới chỉ lấy cái khăn tay, chưa phải vật anh ta sẽ lấy.

Khán giả không tập trung nữa khi nhà ảo thuật bỏ lại khăn tay vào túi. Nhưng chính lúc này nhà ảo thuật đã khéo léo lấy quả bóng ra ở thời điểm không ai để ý nữa.

Chúng ta hay tuy duy theo kinh nghiệm bởi vậy điều đó làm đầu óc chúng ta mất linh hoạt. Đó chính là nguyên nhân làm hạn chế tính sáng tạo của con người.

Để tránh những sự xơ cứng của bộ nào, ta nên tập thành thói quen suy xét một vật hoặc một vấn đề nhiều khía cạnh.

(…)

3 Tạo điều kiện phát triển khả năng sáng tạo

Ở công ty nào đó, khi có mặt sếp, các nhân viên nói cười làm việc bình thường thì đó là nơi làm việc lý tưởng. Nhưng ngược lại. tại một số nơi khi sếp xuất hiện thì nhân viên lập tức hiền như con mèo, miệng câm như hến.

Ở những công ty đó, các nhân viên trẻ không thể phát huy khả năng sáng tạo của họ.

II. Nâng cao khả năng sáng tạo

Để nâng cao khả năng sáng tạo, cần có phương pháp rèn luyện. Đó là:


1. Phương pháp đặt vấn đề


Trước tiên, các bạn hãy liệt kê toàn bộ những chi tiết có vấn đề thành một bản kê. Sau đó lần lượt suy xét từng vấn đề. Làm như vậy chúng ta sẽ tránh được kiểu xem xét sự vận phiến diện hoặc bỏ sót các chi tiết quan trọng.

Tuy vậy cũng không nên quá lệ thuộc vào phương pháp này, vì quá lệ thuộc sẽ làm hạn chế tính sáng tạo.

2. Phương pháp liên tưởng đôi.


Mục đích rèn luyện của phương pháp này cũng như giống như phương pháp đặt vấn đề, giúp ta vượt qua cách liên tưởng thông thường.

Ví dụ: Cần sáng chế một sản phẩm mới về âm thanh nổi. Người ta sẽ liên tưởng một sản phẩm hoàn toàn không liên quan tới nó – máy bay. Sau đó xem xét các đặc tính công dụng của máy bay.

Căn cứ vào những yếu tố đó ta lại lần lượt xét về sản phẩm âm thanh nổi.

3. Phương pháp phân tích hình thái.


Ví dụ: Muốn làm một cái ly để đông dung dịch chúng ta cần xem xét "hình dáng" "kích thước", "nguyên liệu" của ly. Người ta lập biểu đồ khối lập phương để lựa chọn những điều kiện tối ưu nhất.

Căn cứ vào hình dưới đây có tới 48 trường hợp giúp ta lựa chọn những dữ liệu để sáng chế một sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao.
Ba phương pháp trên nhằm hạn chế sự lão hóa của bộ não. Nhưng đối với việc rèn luyện tư duy lại không hiệu quả bao nhiêu.

Để rèn luyện tư duy, giúp bộ não linh hoạt, minh mẫn hơn, chúng tôi đã cố gắng biên soạn quyển sách nhỏ này. (…)

Nó bao gồm những tài liệu rèn luyện về khả năng trực giác, khả năng suy luận, khả năng bền bỉ, khả năng sáng tạo của cong người.

Các bạn hãy lần lượt trả lời câu hỏi trong từng bài post rồi trả lời bằng cách comment. Ngày hôm sau chúng tôi sẽ đăng câu trả lời kèm câu hỏi mới.
Câu hỏi 1

Như hình bên dưới, trên giá sách có một bộ sách gồm 2 tập. Giả sử có một con mọt sách ăn từ trang 1 của của quyển một tới trang cuối của quyển hai. Hỏi con một sách đã di chuyển một khoảng cách bao nhiêu? Biết rằng mỗi bìa sách dày 2mm, ruột sách mỗi quyển dày 3cm.
Câu hỏi 2


Thợ săn rời khỏi nhà đi về hướng Nam 10m. Sau đó đi về hướng Tây 10km. Cuối cùng đổi hướng đi về phía Bắc 10km. Kết quả người thợ săn trở về căn nhà nhỏ của mình. Tất nhiên vị trí căn nhà không thay đổi. Có thể có chuyện lạ vậy không?

Câu hỏi 3


Dùng một dụng cụ có dung tích 1 lít (như hình vẽ) để đong chính xác 0.5 lít nước, nên đong thế nào?
Thói quen tốt cho trí nhớ
Rèn luyện trí thông minh hàng ngày
Biện pháp tăng cường trí nhớ tốt
Điều trị suy giảm trí nhớ
Trứng và thịt lợn tốt cho trí não thai nhi
(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Có thể chỉ cho mình các trò chơi giúp bé tiểu học phản xạ nhanh được không, Cảm ơn :)
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý