Yêu xa phải như thế nào để tình yêu bền chặt

seminoon seminoon @seminoon

Yêu xa phải như thế nào để tình yêu bền chặt

19/04/2015 12:51 PM
508
Nếu bạn đang xem xét cho một mối quan hệ đường dài hoặc đã lỡ sa vào lưới tình của anh chàng nào đó ở xa, đừng lo lắng bởi thần Cupid vẫn luôn sẵn lòng mỉm cười với những ái tình chân thành.

 Luôn vững tin

Dẫu yêu xa hay yêu gần thì sự tin tưởng đều luôn luôn quan trọng. Tuy nhiên, chấp nhận yêu xa nghĩa là bạn phải sẵn sàng để chấp nhận khó khăn hơn nhiều lần và tin tưởng hơn nhiều lần.

Có thể các bạn đã phân vân rất nhiều, nghe rất nhiều những lời khuyên bảo, can ngăn. Thế nhưng trong cuộc “đọ cơ” giữa lý trí và trái tim thì trái tim vẫn là kẻ chiến thắng. Và giờ bạn băn khoăn không biết phải làm sao? Đã đi thì hãy đi cho đến cùng, gạt bỏ những phút xao lòng để đừng quay đầu nhìn lại. Chỉ có bạn mới biết chính xác điều gì tốt cho mình.

Sự xa xôi về khoảng cách, đôi lúc khiến bạn không khỏi băn khoăn không biết anh ấy đang làm gì, với ai, có cảm tình với cô gái nào không... Mặt khác, vắng bóng người yêu cũng sẽ khiến không ít chàng lợi dụng sơ hở đó để tăm tia, chủ động tấn công, săn đón bạn...

Hãy để anh ấy vững tâm về bạn gái nhỏ của mình. Luôn động viên nhau, tin tưởng anh ấy, tin tưởng vào tình yêu và tin tưởng ở bản thân.

Việc thường xuyên tâm sự cũng sẽ dẫn đến cảm giác gần gũi, từ đó cũng cố cho niềm tin yêu. Do đó, hãy nối anh ấy với cuộc sống của bạn. Có thể bằng những câu đố dễ thương, ngộ nghĩnh như “Anh biết em đang mặc áo màu gì chứ?”, “Đố anh, hôm nay em nhớ anh nhất khi nào?”, “Anh mà trả lời được chiều nay em ăn gì thì em gọi anh là thiên tài”... Cả bạn và anh ấy đều sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Một khi niềm tin bị lung lay, cũng có nghĩa bạn đang tự cầm dao giết chết tình yêu của mình.
 

Vun xới sự lãng mạn

Các bạn có thể không nhìn thấy nhau mỗi ngày nhưng đừng để tình yêu theo đó mà bị rơi vào lãng quên. Chút lãng mạn như mail một món quà, viết một bản tình ca, đặt một bữa ăn trưa cho anh ấy, gửi thiệp hoa... là những điều không khó để thực hiện.
 

Yêu xa vẫn hạnh phúc - 1

Vun xới sự lãng mạn để tình yêu đừng bị lãng quên

Hãy gạt đi những thiệt thòi khi không được ở bên để làm cho nhau những điều giản dị như pha một cốc cafe theo đúng cách bạn thích hay cùng đi mua sắm một vài đồ vật ngộ nghĩnh... bằng niềm hạnh phúc vô bờ khi anh ấy biết rằng bạn đã ấp ủ thế nào để dành cho người yêu mình một sự bất ngờ đặt biệt.

Thêm vào đó, có thể chàng cũng sẽ kỳ công đáp lại tấm lòng của bạn bằng những thứ ngạc nhiên không kém. Thực là một tình yêu quá lãng mạn. Nhận lấy một lời khuyên mà có thể giữ cho ngọn lửa tình mãi nồng cháy, tại sao bạn không thực hiện theo cách này nhỉ?

Lên lịch đi thăm nhau

Lợi thế là bạn và người ấy có thể được gặp nhau. Hơn nữa, nó thậm chí tránh được những bất mãn không đáng có nếu một người phải chủ động đến chỗ người kia quá nhiều.

Dẫu cho bạn là con gái nhưng không có nghĩa bạn có quyền được nuông chiều quá nhiều. Thay vì đợi anh ấy phải thu xếp thời gian, tiền bạc cũng như mớ công việc không lấy gì làm ít ỏi để đến thăm bạn hoặc trách móc khi chàng lỡ hẹn... hãy chủ động vượt đường dài đến thăm chàng nữa.
 

Yêu xa vẫn hạnh phúc - 2

Vào những dịp đặc biệt sự có mặt của bạn khiến anh ấy hạnh phúc hơn cả

Nhất là những dịp đặc biệt thì sự có mặt của bạn quan trọng hơn hết thảy mọi thứ đối với anh ấy. Càng vượt khó khăn để đến với tình yêu, anh ấy sẽ càng nâng niu, trân quý bạn hơn.


Đừng quá ích kỉ

Công việc có thể sẽ cản trở bạn, vậy nên hãy chuẩn bị tâm lí. Khi bạn và chàng phải sống xa cách, thì việc có thể tự cân bằng cuộc sống của chính mình mà không có chàng bên cạnh là một lợi thế. Sẽ rất tốt cho quan hệ của hai người nếu bạn duy trì được sự thấu hiểu và xử lý linh hoạt.

Những thay đổi chen vào dự định trước mắt, công việc cắt ngang, bao kế hoạch trong đầu và những việc khẩn cấp trong gia đình vẫn ở đâu hiện ra như một phần tất yếu của cuộc sống. Nếu người bạn đời của bạn hủy một chuyến đi chơi, đừng quá ích kỉ mà xử sự gay gắt vì sự thay đổi ấy, trừ khi nó đã trở thành thói quen thường thấy của chàng.

 

Yêu xa vẫn hạnh phúc - 3

Hãy duy trì được sự thấu hiểu và xử lý linh hoạt


Hãy nhớ bạn cần chấp nhận mối quan hệ của mình như nó vốn có và cần đón nhận sự lỗi hẹn vào phút cuối của chàng như một thỏa thuận trước.

Giờ thì bạn đã sẵn sàng và vững tin cho tình yêu của mình chưa? Có câu “xa mặt cách lòng”. Lại cũng có câu “Tình yêu trong xa cách ví như ngọn lửa trong gió. Gió thổi tắt ngọn lửa nhỏ và thổi bùng ngọn lửa lớn.”. Yêu xa, bạn sẽ tự chọn cho mình cái kết nào đây?
 

Xa cách sẽ thổi bùng ngọn lửa yêu đương

Tôi cũng phải nói ngay rằng, dù là vấn đề nào thì sự khẳng định một chiều cũng chỉ là sự phiến diện. Bởi vậy khi xem xét vấn đề yêu xa, tôi cũng muốn đề cập đến vấn đề rằng, không phải tình yêu nào trong xa cách cũng trở nên nhạt nhòa và tan vỡ. Trong cuộc sống này cũng có rất nhiều những tình yêu trong xa cách vẫn mãnh liệt, vẫn yêu thương nhau đến vô cùng.

Câu chuyện tình yêu của anh trinh sát đặc nhiệm Đặng Đình Huệ và cô giáo Phùng Thị Lệ, mà thebox.vn đưa đưa ngày 17/07/2012 cũng chính là một minh chứng cụ thể nhất cho vấn đề mà tôi đặt ra này. Tình yêu của họ đã xa cách trong 6 năm đằng đẵng với biết bao nhiêu ngày thiếu vắng nhau, nhưng vì sao họ có thể mãi giữ cho tình yêu một ngọn lửa nồng nàn và thắm thiết như vậy.
 Trong cuộc sống này cũng có rất nhiều những tình yêu trong xa cách vẫn mãnh liệt, vẫn yêu thương nhau đến vô cùng

Ngoài việc tin tưởng nhau thì đó còn là cả một sự chấp nhận hi sinh và quan trọng là phải đồng cảm với nhau. Sự tin tưởng nhau giúp cho Lệ và Huệ dù phải xa nhau nhưng sẽ chẳng bao giờ phải nghi ngờ xem giờ này người yêu mình đang làm gì, có đi với người khác, có nghĩ đến người khác hay không.

Sự chấp nhận hi sinh sẽ khiến cho người ở nơi này và người ở nơi kia biết phải cảm thông nhau ra sao. Quan trọng không phải là ở thật gần nhau mà quan trọng là khi trái tim luôn hướng về nhau.

Yêu xa sẽ khiến cảm giác nhớ thương, hồi hộp và mong ngóng cứ lớn dần thêm mãi cho đến khi gặp nhau sẽ thực là sự bung tỏa cảm xúc.

Viết những dòng này, tôi bỗng dưng lại nhớ đến chuyện ngày xưa các cụ ta phải sống xa cách nhau mãi vì chiến tranh lạc loạn, thế nhưng có biết bao nhiêu người vợ vẫn âm thầm đợi chờ suốt mười năm, hai mươi năm, ba mươi năm hoặc suốt đời.

Những người chồng vẫn biết để tìm đường trở về, những người không may hi sinh nơi chiến trường, vẫn giữ trong mình chiếc khăn tay của vợ đã mang theo bên mình suốt những ngày chiến đấu.

Dù tôi biết mọi sự so sánh giữa quá khứ và hiện tại đều là khập khiễng, nhưng tôi vẫn tin rằng, trái tim của những người yêu nhau có thể tìm thấy nhau, cảm nhận nhau, yêu thương nhau trọn vẹn nếu tình yêu ấy đủ lớn.
 

Đừng sợ yêu xa


Trái tim của những người yêu nhau có thể tìm thấy nhau, cảm nhận nhau, yêu thương nhau trọn vẹn nếu tình yêu ấy đủ lớn

Yêu xa dù phải chấp nhận những thiệt thòi như tôi đã đề cập đến ở trên nhưng tôi vẫn nghĩ rằng, dù là trước đây hay trong hiện tại thì tình yêu vẫn sẽ chỉ cập đến bến bờ hạnh phúc khi mỗi người biết yêu thương và vun vén cho tình yêu ấy. Dù xa hay gần cũng cần vun vén.

Yêu xa sẽ khiến cảm giác nhớ thương, hồi hộp và mong ngóng cứ lớn dần thêm mãi cho đến khi gặp nhau sẽ thực là sự bung tỏa cảm xúc, khiến mỗi chúng ta càng cảm thấy trân trọng từng phút giây bên nhau hơn. Và mỗi khi bên nhau ấy sẽ tình yêu sẽ càng thêm quấn quýt đậm đà.

Nếu không thể lúc nào cũng ở bên cạnh nhau được thì hãy đem đến cho người yêu mình những món quà bất ngờ để có thể hâm nóng thật nhanh tình cảm của hai người. Hãy thử nghĩ đến một lần về nghỉ bất chợt không báo trước, một bài hát nhỏ qua điện thoại, hay một món quà tự tay làm... sẽ khiến cho người yêu mình không bao giờ cảm thấy xa cách.

Tình yêu đôi khi cũng chỉ cần được ấp ủ và nuôi dưỡng bằng những điều rất nhỏ nhoi và giản dị như thế. Vậy nên dù yêu xa hay yêu gần cũng cốt là ở tình yêu của hai người dành cho nhau mà thôi.


(St)

Bí quyết giữ lửa khi yêu xa
Quan tâm người yêu như thế nào
Cách giữ tình yêu bền vững
Nghiên cứu: Yêu xa giúp tình yêu vững bền hơn

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý