Xem tướng phụ nữ qua mái tóc

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Xem tướng phụ nữ qua mái tóc

19/04/2015 01:01 PM
8,240

Theo phong thủy, mái tóc trên cơ thể có mối liên hệ mật thiết với vận mệnh cuộc sống. Thay đổi mái tóc phù hợp giúp bạn có khả năng chuyển vận, mang lại cho bạn một cuộc sống may mắn và tốt đẹp hơn.

1. Phong thủy và tính chất của từng mái tóc

Về góc độ phong thủy, chất lượng tóc được xác định qua số tóc (dày hay mỏng), màu sắc, độ bóng và hướng mọc tóc. Một mái tóc tốt là tóc không quá dày, không mỏng, không quá cứng và cũng không quá mềm vì mọi thứ đều phải cân bằng âm dương.

Người có mái tóc quá dày có đời sống tình dục đa dạng, cuộc sống tình cảm thay đổi liên tục, ngay cả khi chính bản thân không có nhu cầu tình dục cao.

Người có mái tóc dày và thô cũng có rất nhiều cơ hội thành công, tuy nhiên để đạt được đến thành công đó, bạn phải trải qua không ít thăng trầm trong cuộc sống. Trong trường hợp này, nếu giữ được màu tóc bóng đẹp, thành công sẽ đến với bạn dễ dàng hơn.

Người có ngoại hình cao lớn nhưng mái tóc mỏng không có can đảm đấu tranh để đạt được thành công trong cuộc sống. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ thất bại, tuy nhiên, bạn thiếu can đảm, quyết đoán khi quyết định một số việc quan trọng.
 

2. Phong thủy và kiểu dáng tóc

Không nên để tóc mái che lấp trán vì vầng trán là bình minh của vận mệnh, đại diện cho quan lộ rộng mở, không nên bị che chắn. Tuy nhiên, đối với những người trán dô hoặc sinh vào tháng 4 âm lịch (bản tính cứng cỏi) cũng nên để tóc mái để cuộc sống được thuận lợi hơn. Khi bạn cần tăng vẻ đẹp nhẹ nhàng hay muốn kiềm chế tính nóng nảy cũng nên để tóc mái.

Hai bên má được coi là cửa đón khí. Những người che má bằng tóc thường không tự tin hoặc là người rất can đảm. Cho dù họ không tự tin hay dũng cảm, những người này vẫn chú ý đấu tranh so tài trong tất cả các quan hệ đối tác.

- Mái tóc ngắn: Người tóc ngắn rất độc lập, cởi mở và tự chủ. Tuy nhiên, những người ngay từ nhỏ đã để mái tóc cực ngắn đa phần không được cha mẹ chăm sóc chu đáo hoặc thiếu thốn tình thương từ cha mẹ. Những người có mái tóc ngắn uốn gợn sóng nên chú ý nhiều đến sức khỏe vì bạn sẽ phải gặp các vấn đề về tim mạch.

- Mái tóc dài: Những người có mái tóc dài ngang vai, đuôi tóc uốn cúp vào trong có một vẻ ngoài tao nhã. Tuy nhiên, bạn quá quan tâm vẻ ngoại hình bề ngoài mà bỏ qua những thứ khác nên thường gặp khó khăn trong các mối quan hệ.

Những người sở hữu mái tóc dài đến thắt lưng, lượn sóng tự nhiên thường có xu hướng thích cuộc sống cao sang, tiện nghi. Để có được cuộc sống như vậy, đôi khi họ sẵn sàng mất nhiều thời gian để nghiên cứu tỉ mỉ, chi tiết từng việc dù nhỏ hay lớn.

Khi tóc dài và thẳng tự nhiên, những người này thường thiện chí và rất thông minh. Những người có mái tóc dài thường bị thu hút bởi vẻ bề ngoài của người khác giới.

- Tóc thắt bím: Nếu tóc dài và được tết thành bím tóc, bạn là người tự tin, hữu ích, thông minh và có kế hoạch. Bạn không quan tâm đến vấn đề tâm linh và cũng ít quan tâm đến mặt tích cực của đời sống xã hội.

Những người có mái tóc dài thắt bím vòng lên cao thường ít biểu hiện cảm xúc thật của mình, tuy nhiên họ rất hiểu và yêu thương trẻ nhỏ.

Theo Thu Trang (Tri thức thời đại)

Đoán tính cách qua tóc của bạn


1. Tóc dày: 
Mỗi người có khoảng từ 10 - 11 vạn sợi tóc. Bình quân trong chu vi 1cm, mọc khoảng 200 sợi tóc trở lên thì gọi là tóc dày. Người như thế có những đặc điểm tính cách sau.

Tính tình ôn hoà: Người tóc dày ngoài đời rất trọng tình nghĩa, ứng xử lễ độ đầy tình người, tính tình ôn hoà. Vì vậy rất dễ được mọi người ưa thích, kính trọng.

Hồn nhiên, chất phác: Người tóc dày có tính cách cởi mở, hoạt bát, tích cực, hiếu động. Tuy bề ngoài họ tỏ ra mạnh mẽ, nhưng bên trong lại khá mềm mỏng, hồn nhiên, chất phác.

Có tài lãnh đạo: Nói là làm, có tài lãnh đạo. Tuy khéo léo ra mệnh lệnh nhưng tính cách của họ cũng rất đằm thắm, ít lãng mạn mà thiên về hiện thực.

Nghiêm túc, cẩn thận: Người nhiều tóc bề ngoài có vẻ là hướng nội, nhưng trên thực tế lại rất mạnh mẽ. Khi mà họ đã cố ý cẩn thận thì cũng rất cố chấp. Tuy tính cách mạnh mẽ, nhưng lại có lòng độ lượng nghiêm túc, và chặt chẽ.


maitoc_day.jpg
 
2. Tóc cứng: 
Tóc cứng là chỉ tóc cứng, thẳng. Người có loại tóc này có các đặc điểm tính cách sau.

Cá tính mạnh mẽ: Người có tóc cứng tính cách rất thoải mái, trái phải rõ ràng. Một khi họ đã thích việc gì hoặc vật gì thì nhiệt tình đến cùng. Nói chung người tóc cứng hay cố chấp, bảo thủ; tuy tỏ ra cầu an, vô sự, nhưng trong nội tâm không thỏa hiệp. Đặc biệt là khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn hay bước đường cùng thì tính cách đó lại càng trở nên mạnh mẽ.

Không sợ khổ, không sợ mất lòng: Người tóc cứng đối với công việc thường tỷ mỉ, không sợ khổ, không sợ mất lòng, thái độ trước sau như một, không vì một khó khăn nào đó mà dao động. Đáng tiếc là có một số người rất bảo thủ, thiếu sự linh hoạt cần thiết.

Giàu lòng thông cảm: Người tóc cứng giàu lòng thông cảm, ôn hoà. Nói chung họ thường nhiệt tình giúp đỡ người khác.
 
 
maitoc_muot.jpg
 
3. Tóc mỏng: 
Tóc mỏng là chỉ tóc ít và thưa. Người có mái tóc như thế thường có những tính cách dưới đây.

Tính cách hai mặt: Người có tóc mỏng về nhiều mặt thường có tính cách hai mặt. Họ không quen nói chuyện trước mặt người khác, hoặc không chủ động tiếp xúc, cũng không muốn người khác đi lại với mình. Đối với bất cứ việc gì đều thiên về thái độ tiêu cực. Tuy bình thường là hướng nội, rất ít bộc lộ chân tướng của mình, nhưng một khi họ tức lên thì không ai cản nổi.

Thiếu bền bỉ, dẻo dai: Người tóc mỏng cho dù là làm việc hay học tập đều thiếu sự bền bỉ, dẻo dai cần thiết. Mới đạt được một chút thành tích đã thoả mãn.

Nhạy cảm: Người tóc mỏng đối với các sự vật bên ngoài thường rất nhạy cảm, đặc biệt là về mặt tiền tài. Nói chung loại người này thường cầu an vô sự, ít tranh chấp.
 
 
4. Tóc thô: 
Độ to nhỏ của tóc thường khoảng 0,05 đến 0,15mm. Tóc người bình thường khoảng 0,08 đến 0,09mm. Người tóc thô thường là trên 0,1mm. Người tóc thô có đặc điểm tính cách sau.

Tính cách hào phóng: Người tóc thô tính cách hào phóng, lòng tự trọng cao. Vì vậy thường không chịu nghe những lời nói thật của người khác. Trong gia đình hay biểu hiện tính cách gia trưởng.

Không sợ trắc trở: Người tóc thô làm việc mau chóng. Khi gặp trắc trở cũng không nản chí, có thể kịp thời rút kinh nghiệm để quay lại từ đầu.

Độc đoán, chuyên quyền: Độc đoán chuyên quyền là mặt làm cho người ta không ưa người tóc thô, vì họ thường tự cao tự đại.
 
5. Tóc sợi nhỏ: 
Tóc có sợi nhỏ khoảng từ 0,06 đến 0,07mm. Người tóc sợi nhỏ, mịn có những đặc tính tính cách dưới đây.

Ham muốn mạnh mẽ: Nói chung người tóc sợi nhỏ tham vọng rất nhiều. Họ luôn luôn quan tâm tô vẽ cho mình, nhưng lại không muốn lộ mặt ra.

Tính cách hướng nội: Người tóc sợi nhỏ thường có tính cách hướng nội, không quen ra lệnh. Khi xử lý vấn đề thường thiếu tính quyết đoán. Một khi đã quyết định thì rất khó thay đổi.

Thiếu chính kiến: Nói chung người tóc sợi nhỏ thường thiếu chính kiến, hay dựa vào người khác, dễ dao động. Nếu gặp được người lãnh đạo tốt thì họ có thể phát huy đầy đủ sở trường của mình.

Tính tình ôn hoà: Người tóc sợi nhỏ tính tình ôn hoà, giàu lòng thông cảm. Họ chăm chỉ, thành thực nên dễ được mọi người yêu mến. Nhưng nhược điểm là hay ảo tưởng, hay lãng mạn thái quá.
 
maitoc_ngan.jpg
 
6. Tóc xoăn:
Tóc xoăn là chỉ tóc xoăn bẩm sinh. Tính cách của người tóc xoăn phụ thuộc vào mức độ xoăn khác nhau mà có biểu hiện khác nhau. Nhưng xét một cách tổng quát người tóc xoăn tính cách thường bướng bỉnh.

Tính tình bướng bỉnh: Nói chung người tóc xoăn tính tình bướng bỉnh, cho dù trong công việc, học tập hay trong giao tiếp họ đều rất khó làm vui lòng người khác. Mức độ xoăn càng cao thì tính cách này càng rõ rệt.

Tự cao, tự đại: Người tóc xoăn có tật hay tự cao tự đại. Họ thích móc máy vào nhược điểm của ngư���i khác, lật đi lật lại thất thường, lúc sang trái, lúc lại sang phải, hơn nữa nhiều khi việc nhỏ cũng xé ra to. Thích nói những điều đao to búa lớn hù dọa người.

Không hay lên mặt: Người tóc xoăn tuy tự cao tự đại nhưng cũng không hay lên mặt, rất ghét xuất đầu lộ diện, bù lại họ nhiệt tình, sâu sắc với bạn tri âm.
maitoc_xoan.jpg
 
7. Tóc đen và thô: 
Tính tình quyết đoán: Loại người này có tính cách khoáng đạt, có dũng khí và có tinh thần dám làm, dám quyết đoán. Đối với những điều mà mình tin tưởng thì quyết tâm thực hiện đến cùng. Nhưng cũng có lúc biểu hiện tính ham đấu đá.
Có tài lãnh đạo: Nói chung người tóc đen và thô thường có tài lãnh đạo. Trong cuộc sống thuộc loại người thành đạt.

Lúc nóng, lúc lạnh: Người tóc đen và thô dù nam hay nữ thường có tính lúc nóng lúc lạnh, dễ nổi cáu.
 
8. Tóc nâu tơ: 
Người tóc nâu tơ thường tóc đều và mịn. Những người này có đặc điểm tính cách sau.

Tính tình ôn hoà: Đây là loại người thuộc dạng tiêu cực, không thích xuất đầu lộ diện, thường ngày chỉ biết cặm cụi làm việc, tính cách ôn hoà, nên dễ được người khác cảm tình.

Sống cần kiệm: Nếu là nữ giới, về mặt tiền tài thường tiết kiệm, có thể tận tâm tận lực vì chồng con, cố gắng xây dựng một gia đình hạnh phúc, tốt đẹp.

Thiếu tính quyết đoán: Nếu là nam giới thì đó là loại người bạc nhược, thiếu tính quyết đoán cần thiết, không thích hợp làm lãnh đạo. Nếu gặp người lãnh đạo tốt thì sẽ thành đạt.
 
maitoc_tretrung.jpg

 
9. Tóc có 3 xoáy:
Xoáy tức là chỉ tóc trên đỉnh đầu xoáy thành một trung tâm. Nói chung mỗi người chỉ có 1 xoáy, hơn nữa hướng của xoáy thuận chiều kim đồng hồ. Nhưng cũng có người có 3 xoáy, hai xoáy hoặc xoáy trước trán và xoáy ngược với chiều kim đồng hồ. Người có ba xoáy có đặc điểm tính cách sau.

Làm việc có kế hoạch, chu đáo: Người có 3 xoáy có khả năng phản ứng nhanh, có kế hoạch và chu đáo. Họ có năng lực thực tế rất mạnh.

Lòng tự tin mạnh: Người có 3 xoáy lòng tự tin rất mạnh, tính khoáng đạt. Nhưng cũng vì thế mà dễ độc đoán chuyên quyền, có lúc gây ra thất bại không đáng có.

Thích riêng rẽ: Người có 3 xoáy thường không hiểu người khác, cũng không biết động viên lòng nhiệt tình làm việc của người khác. Có lúc thích riêng rẽ.
 
10. Tóc 2 xoáy:
Hai xoáy là chỉ người sau đỉnh đầu có 2 xoáy. Người có 2 xoáy có đặc điểm tính cách như sau.

Tính cách cứng rắn: Nói chung người 2 xoáy có tố chất dũng cảm. Tuy cuộc đời gập ghềnh nhưng cũng không khuất phục được ý chí phấn đấu của họ.

Sức sống mạnh mẽ: Tính cách người 2 xoáy là cởi mở, có sức sống mạnh mẽ. Nói chung thường sống thân ái với người khác.


maitoc_vang.jpg
 

11. Xoáy trước trán (còn gọi là bò liếm):

Xoáy trước trán là chỉ chân tóc trước trán có xoáy. Người như thế có những đặc điểm tính cách sau.

Ham tò mò: Người xoáy trước trán rất thích tò mò. Họ có dũng khí và tinh thần khai phá mở đường. Nhưng nhược điểm là quá tự tin nên dễ gặp thất bại không đáng có.

Tình cảm mềm yếu: Người xoáy trước trán có tình cảm mềm yếu và dễ thương cảm. Nếu chú ý giữ gìn lời nói và việc làm thì cũng dễ thành đạt.
12. Xoáy trái chiều:
Xoáy thường thuận theo chiều kim đồng hồ, nhưng có người lại ngược chiều kim đồng hồ. Người đó có đặc điểm tính cách dưới đây.

Tính khí thất thường: Người xoáy hướng trái chiều tính khí không ổn định. Cho dù trong công tác hay giao thiệp thường mắc phải tật hay thay đổi ý kiến. Trong công tác họ rất ít khi hoàn thành công việc được một cách trọn vẹn.

Không có chính kiến: Người xoáy hướng trái không có chính kiến, thường phụ hoạ theo người khác, thậm chí hay chia rẽ mọi người do nói năng không bình tĩnh.


(St)


Xem tướng phụ nữ giàu sang thành đạt
Tướng đàn bà vượng phu ích tử
Xem nốt ruồi phụ nữ mặt sau
Xem tướng phụ nữ khắc chồng con
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý