Cách làm visa đi Đức đúng quy định

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách làm visa đi Đức đúng quy định

19/04/2015 01:08 PM
332

Đại sứ quán chỉ nhận những hồ sơ với đầy đủ giấy tờ. Hồ sơ không đầy đủ sẽ bị trả lại. Trong trường hợp này người xin cấp thị thực phải đăng ký lại hẹn nộp hồ sơ.


Visa  Đức  điều kiện cần và đủ cho  người Việt Nam 

ĐIỀU KIỆN CẦN

ĐIỀU KIỆN ĐỦ

Hộ chiếu gốc

Còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày xuất cảnh + phô tô các trang hộ chiếu trừ trang trắng

02 Ảnh 46

Chụp nền phông trắng 6 tháng gần nhất

Thư mời

Thư mời gốc

Số điện thoại liên lạc

Chủ hộ chiếu

Chứng minh tài chính

Tài khoản ngân hàng có dấu xác nhận ngân hàng,

Quyết định cử đi Công tác

1 bản quyết định cử đi công tác người được mời ( thời gian, chi phí chuyến đi do bên nào chịu)

Bảo hiểm du lịch

1 bản sao công chứng + bản gốc đối chiếu

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Đối với mục đích thương mại phải có bản sao công chứng

Hợp đồng lao động

Đối với mục đích thương mại phải có bản sao công chứng

Giấy tờ khác

Tùy từng mục đích

Thời gian làm Visa

Ít nhất 3 tuần

Giá trị của Visa

Giá + DV: Giá có thể thay đổi…

Những giấy tờ cần phải nộp (bản chính hoặc bản sao công chứng) gồm:

Một tờ khai xin cấp thị thực ngắn hạn đã được khai đầy đủ, có chữ ký. Tờ khai lấy miễn phí từ trang chủ của đại sứ quán Đức http://www.hanoi.diplo.de/,  có thể khai bằng tiếng Đức, tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp.
Hộ chiếu của người xin cấp thị thực. Hộ chiếu phải còn giá trị và có chữ ký của người mang hộ chiếu. Nếu có hộ chiếu cũ thì phải nộp kèm theo.

1 ảnh màu mới chụp cỡ 4x6, phông nền trắng, chụp chính diện.
Giấy chứng nhận cho nghỉ phép của cơ quan, nếu người xin cấp thị thực còn đang công tác; Người tự kinh doanh phải nộp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh kèm theo một bản sao; Học sinh phải có giấy cho phép nghỉ học của trường hoặc cơ sở đào tạo.

Giấy cam kết bảo lãnh (Verpflichtungserklärung) theo các điều 66, 68 Luật Cư trú (dùng mẫu thống nhất toàn liên bang của Sở Ngoại kiều), trong đó Sở Ngoại kiều nơi người bảo lãnh cư trú xác nhận chữ ký và khả năng chi trả của người bảo lãnh. Phải nộp bản chính và 1 bản sao Giấy cam kết bảo lãnh. Sau khi cấp thị thực, người xin cấp thị thực sẽ ñược nhận lại bản chính Giấy cam kết bảo lãnh và phải mang theo giấy này trong chuyến đi.

Lựa chọn thứ  hai: Nếu trong Giấy cam kết bảo lãnh không xác nhận khả năng chi trả của người bảo lãnh hoặc không có Giấy cam kết bảo lãnh thì nộp giấy tờ chứng minh khả năng tự chi trả cho chuyến thăm của bản thân.

Bản sao công chứng hộ chiếu của người mời (nếu người mời không có quốc tịch Đức), đặc biệt phải sao cả trang có giấy phép cư trú.

Nếu người xin cấp thị thực có thân nhân ruột thịt (vợ, chồng, cha, mẹ, con) sinh sống tại Đức và những người này không đứng ra mời, thì vẫn phải nộp bản sao công chứng hộ chiếu có thị thực cư trú của những người này.

Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng giữa người mời và người được mời (giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn ... – nộp bản chính hoặc bản sao do ủy ban nhân dân cấp, kèm theo một bản sao và bản dịch sang tiếng Đức). Nếu giữa hai bên không có quan hệ họ hàng, thì phải có thư của người mời giải trình lý do mời.
Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian chuyến đi kèm theo 1 bản sao (Mức chịu trách nhiệm tối thiểu của công ty bảo hiểm là 30.000 Euro và có giá trị cho tất cả các nước thuộc khối Schengen).

Giấy xác nhận đặt chỗ máy bay khứ hồi (do đại lý vé máy bay in, thời gian đi không quá 90 ngày).
Các giấy tờ chứng minh sự ràng buộc về mặt gia đình tại Việt Nam (chẳng hạn: sổ hộ khẩu gia đình, giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của các con, giấy chứng minh nhân dân của thân nhân hàng thứ nhất sống tại Việt Nam gồm vợ, chồng, con đẻ và các giấy tờ tương tự. Các giấy tờ này phải nộp bản chính kèm theo 1 bản sao).

Các giấy tờ chứng minh sự ràng buộc về mặt kinh tế tại Việt Nam (chẳng hạn: phiếu lĩnh lương hưu, chứng nhận thu nhập của 3 tháng gần nhất, giấy tờ xác nhận quyền sở hữu nhà đất, sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản của 3 tháng gần nhất, thẻ tín dụng và các giấy tờ tương tự. Các giấy tờ này phải nộp bản chính kèm theo 1 bản sao).

Trong từng trường hợp cụ thể có thể phải nộp thêm các giấy tờ khác, việc này sẽ được nhân viên nhận hồ sơ của sứ quán thông báo cho Quý vị bằng văn bản.

Xin lưu ý: Giấy mời và các giấy tờ cần thiết khác cho hồ sơ xin cấp thị thực phải được chuyển trực tiếp đến người xin cấp thị thực để họ mang đến sứ quán nộp. Trong trường hợp Đại sứ quán không yêu cầu mà gửi giấy tờ đến sứ quán, thì những giấy tờ này sẽ  không được chấp nhận.

Lệ phí:

Người từ tròn 12 tuổi trở lên: 60 Euro ( trả tiền mặt bằng tiền Đồng Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ). Lệ phí phải trả trực tiếp tại cửa nhận hồ sơ của đại sứ quán khi nộp hồ sơ. Không hoàn lại tiền lệ phí ngay cả trường hợp hồ sơ xin cấp thị thực bị từ chối.

Trẻ em từ 6 tuổi đến trước khi tròn 12 tuổi: 35 Euro ( trả tiền mặt bằng tiền Đồng Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ). Lệ phí phải trả trực tiếp tại cửa nhận hồ sơ của đại sứ quán khi nộp hồ hơ. Không hoàn lại tiền lệ phí ngay cả trường hợp hồ sơ xin cấp thị thực bị từ chối.

Thành viên chính thức trong gia đình (vợ, chồng, con dưới tuổi thành niên) của công dân Đức, công dân các nước thuộc liên minh châu Âu/khu vực kinh tế châu Âu và trẻ em dưới 6 tuổi được miễn lệ phí thị thực.


Việc xin visa du học tại Đức được quy định khá rõ ràng. Cụ thể:


- Hộ chiếu, ảnh cá nhân.

- Các giấy tờ liên quan chứng tỏ trình độ của bạn đáp ứng được yêu cầu của trường Đại học đề ra.

- Giấy mời nhập học của trường Đại học/ Cao học.

- Giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức (tối thiểu 400 tiết).

- Giấy đăng ký một khóa học tiếng Đức tại Đức và hóa đơn trả tiền (nếu cần phải học một khóa tiếng Đức trước khi nhập học).

- Đối với sinh viên du học tự túc: giấy bảo lãnh tài chính nếu bạn có thân nhân bên Đức; hoặc giấy tờ chứng minh đã có một tài khoản 7.020 euro tại Ngân hàng Đức.

- Bảng tóm tắt quá trình học tập, công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp PTTH.

CHLB Đức là một cường quốc tiên phong trên thế giới trong các lĩnh vực công nghiệp, kinh tế, kỹ thuật... Hệ thống giáo dục của Đức được đánh giá rất cao. Hiện nay Đức có 349 trường đại học với hơn 2 triệu sinh viên; khoảng 150.000 trong số đó là sinh viên nước ngoài.

Tất cả các hồ sơ tiếng Việt phải được dịch ra tiếng Đức và sao y bản chính tại phòng công chứng.

Hồ sơ và các giấy tờ cần thiết phải nộp đến Đại sứ quán chậm nhất 2 tháng trước ngày dự kiến xuất cảnh. Lệ phí 30 USD.

Đại sứ quán Đức/Lãnh sự quán Đức sẽ hẹn bạn thời gian phỏng vấn và gửi hồ sơ về Đức để thẩm tra. Trong quá trình xét duyệt, phía Đức có thể đòi hỏi bổ sung thêm các giấy tờ sau:

- Xác nhận về chỗ ở trong thời gian tại Đức (bảo lãnh của thân nhân hoặc hợp đồng thuê nhà).

- Hợp đồng bảo hiểm sức khỏe.

- Vé máy bay.


Đầu tiên, phía Đức sẽ cấp visa du học tạm thời có thời hạn 3 tháng. Bạn phải đăng ký gia hạn visa trong vòng 3 tháng sau khi tới Đức. Tùy theo kế hoạch học tập và chính sách của từng bang, Sở Ngoại vụ Đức sẽ cấp visa 6 tháng, 1 năm hoặc 2 năm cho bạn.

Làm visa đi Đức công tác (6TnL)

Visa di cong tac Duc

Giá từ:
Liên hệ
Thời gian làm: 20 ngày
Loại visa: 6 tháng nhiều lần
Thời gian lưu trú: 15 ngày
Ghi chú: Hộ chiếu còn hạn sử dụng

Visa Đức - Việc đi lại giữa Ðức và Việt Nam bắt buộc phải có thị thực. Do vậy tất cả các công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Ðức phải có visa Đức. Du Lịch Việt chuyên tư vấn & hoàn tất các thủ tục làm visa đi Đức nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ thấp nhất.

Du Lịch Việt sẽ đại diện giao dịch với cơ quan Nhà Nước để đẩy nhanh việc cấp visa đi Đức cho khách hàng. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả và chất lượng khi làm visa đi Đức tại Công ty Cổ phần Truyền thông Du Lịch Việt.

Visa di cong tac Duc

Visa đi công tác Đức

Hồ sơ xin visa Đức đi công tác bao gồm:

 1. Một tờ khai xin cấp thị thực ngắn hạn đã được khai đầy đủ có chữ ký và dán ảnh. Tờ khai có thể khai bằng tiếng Việt, tiếng Đức, tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
 2. Hộ chiếu hợp lệ của người xin cấp thị thực (bắt buộc có chữ ký của người mang hộ chiếu) kèm theo 01 bản sao. Nếu có hộ chiếu cũ thì phải nộp kèm theo.
 3. 02 ảnh chân dung màu (mới chụp, cỡ 4×6, phông nền trắng, chụp chính diện).
 4. Người mang hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giaophải nộp công hàm của Cục lãnh sự với nội dung:
  • Họ tên và ngày đi của người đi
  • Mục đích chuyến đi
  • Thời gian chuyến đi (nêu cụ thể ngày đi và ngày về)
 5. Bản chính giấy mời của phía đối tác Đức với những thông tin sau:
  • Họ tên và ngày sinh của người được mời.
  • Mục đích của chuyến đi, thời gian đi, tóm tắt công việc sẽ làm trong thời gian ở Đức
  • Nêu rõ bên nào đài thọ toàn bộ chi phí chuyến đi (nếu đối tác Việt Nam chịu toàn bộ hoặc một phần chi phí cho chuyến đi thì phải nộp thêm giấy xác nhận của cơ quan này về việc trả chi phí cho chuyến đi)
 6. Về phía cơ quan tại Việt Nam
  • Quyết định cử đi công tác của cơ quan kèm theo bản dịch, trong đó nêu địa chỉ liên hệ (địa chỉ bưu điện, số điện thoại, fax,email, trang chủ..) của cơ quan, chức vụ của người xin visa Đức, mục đích cụ thể của chuyến đi và thời gian dự định đi.
  • Nếu cơ quan cử đi là một công ty thì nộp thêm bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty kèm theo bản dịch.
  • Nếu người xin visa Đức là chủ doanh nghiệp tư nhân thì ngoài bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh kèm theo bản dịch phải nộp thêm chứng từ thuế.
  • Các quảng cáo, giới thiệu sản phẩm công ty nếu có
  • Giấy tờ dẫn chứng các mối quan hệ thương mại từ trước đến nay, đặc biệt từ các đối tác tại Đức hoặc các nước thuộc khối Schengen (VD: Chứng từ hải quan, hợp đồng mua bán, sao kê tài sản của công ty)
 7. Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian chuyến đi kèm theo một bản sao (mức chịu trách nhiệm tối thiểu của công ty bảo hiểm là 30.000 Euro và có giá trị cho tất cả các nước thuộc khối Schengen)
 8. Giấy xác nhận đặt chỗ máy bay khứ hồi (do đại lý bán vé máy bay in, thời gian đi không quá 90 ngày).
 9. Đối với người đi lần đầu tiên: Các giấy tờ chứng minh sự rằng buộc về mặt gia đình và kinh tế tại Việt Nam (Ví dụ: Sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn, chứng nhận thu nhập và sổ tiết kiệm của người xin visa Đức,..bản chính kèm theo bản phô tô).
 10. Đối với trường hợp đi hội chợ cần nộp thêm các giấy tờ sau:
  • Giấy mời của ban tổ chức hội chợ
  • Vé vào cửa hội chợ
  • Xác nhận đã đặt phòng khách sạn
  • Đối với trường hợp đi hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ phải có tờ quảng cáo giới thiệu sản phẩm của công ty.
Visa Loại Visa Thời gian làm
Giá làm visa
Đức 6 tháng nhiều lần 15 ngày Liên hệ

LƯU Ý:

 • Đặt cọc trước 70% khi nhận hồ sơ, sau khi đậu visa thu nốt 30% còn lại.
 • Không xuất hóa đơn VAT.
 • Hồ sơ bị lãnh sự quán từ chối hoặc không cấp visa thì Quý khách sẽ mất tiền nộp Lãnh sự, phí dịch vụ, phí hồ sơ.
 • Nếu Lãnh sự yêu cầu phỏng vấn thì Quý khách phải có mặt tại Lãnh sự theo lịch hẹn.Những hình ảnh đẹp của nước Đức mê đắm lòng người
Những cảnh đẹp ở nước Đức bạn khó lòng bỏ qua
Mẹo chữa nước hầm xương bị đục cho nước trong trở lại, thơm
Món ăn truyền thống của Đức
Thủ tục đăng ký kết hôn với người Đức
Ý nghĩa biểu tượng của Đức Quốc Xã
Kinh nghiệm du lịch Đức(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý