Các cách chia tay người yêu tốt nhất cho cả hai

seminoon seminoon @seminoon

Các cách chia tay người yêu tốt nhất cho cả hai

19/04/2015 01:09 PM
1,089
Một khi đã không còn tình cảm, đàn ông sẽ có hàng nghìn lý do để chấm dứt mối quan hệ với người mình yêu. Dưới đây là một vài cách chia tay phổ biến mà đàn ông thường thực hiện

 Lý do phổ biến khi chia tay người yêuCho dù các cặp đôi thường nói chia tay người yêu không lý do nhưng thực sự, cuộc chia tay nào cũng có những nguyên nhân phổ biến sau: Những câu nói chia tay "ngớ ngẩn" nhất quả đất Những điều không nên làm khi chia tay Làm sao để chia tay đang khi còn tình cảm. 

1 Lý do chia tay người yêu vì căng thẳng, ngột ngạt Chẳng ai thích cảm giác bị tù túng cả.


Gọi điện “thăm hỏi” tối ngày, tạo bất ngờ bằng những cuộc gặp không đúng lúc, và không bao giờ đi đâu mà không có anh ấy/cô ấy đi cùng. Đó là tất cả những dấu hiệu của một “cai ngục” dành cho “tù nhân cưng” của mình. Nhưng họ không biết rằng sự vắng mặt khiến cho con tim biết thế nào là trông ngóng và thổn thức… Và thế là chia tay như chuyện tất yếu.
2 Cần một “cái máy nghe” Chúng ta có nhu cầu được lắng nghe, chuyện là phải thế.

Mỗi người đều có những suy nghĩ và tâm tư cần chia sẻ với người yêu, nhưng khó mà thực hiện điều này khi người kia đang nói. Bạn có thường đóng vai trò lãnh đạo trong các cuộc trò chuyện? Bao lâu mới để ý đến nhu cầu cần được nói của người đã ra đi? Đôi khi sự im lặng đem đến cảm giác hài lòng cho một mối quan hệ đó bạn. 5 lý do phổ biến khi chia tay người yêu.

3 Không biết cách tỏ ra lãng mạn

Không ít người cho rằng đã là người yêu của nhau thật lâu thì việc bớt đi những lãng mạn là điều hiển nhiên. Có nhau rồi thì cần gì phải “bày trò” để chinh phục nữa? Tuy vậy, việc tán tỉnh nhau, khen ngợi nhau dù là đã “về với nhau” sẽ tiếp thêm sinh khí cho người yêu và khiến họ cảm thấy tự tin hơn. Nếu bạn bỏ qua mọi hành động yêu thương lãng mạn thì tình yêu thu hẹp dần và trở thành một dạng khác của tình bạn mà thôi.

4 Quá nhiều lời nói tiêu cực

Mối quan hệ chỉ nảy nở và phát triển mạnh khi mỗi bên biết cách làm cho người còn lại cảm thấy tự tin về bản thân và vị trí của họ. Khi một bên luôn tìm cách gán ghép ý nghĩ tiêu cực lên mọi thứ, hành động này sẽ gây xói lở mối quan hệ. Có quá nhiều tác nhân gây căng thẳng và tiêu cực ở bên ngoài rồi, và không ai muốn phí phạm thêm chút nào khoảng thời gian rảnh rỗi dùng để tái nạp năng lượng cho việc lắng nghe những ca cẩm ấy nữa. Cho nên, dù căng thẳng cũng đừng buông những lời tiêu cực để dẫn đến chia tay người yêu bạn nhé.

5 Chia tay người yêu do xa cách

Trái ngược với cảm giác bị “chăm bẵm” ở trên là sự xa cách, và đây có thể là “nhát dao” kết thúc một mối quan hệ. Có nhiều người quá say mê công việc, học tập hay các sở thích cá nhân đến độ quên hẳn người bạn đời của mình. Nhưng tình yêu cũng chỉ là một ngọn lửa, không phải lúc nào cũng thổi bùng trước những cơn gió... Đừng để việc xa cách trở thành lý do chia tay.


Dù biết cuộc hôn nhân của mình có vấn đề nhưng quyết định ly dị với nhiều người là không dễ dàng. Họ không biết đâu là lý do chính đáng để làm việc đó. Tiến sĩ Barton Goldsmith, nhà trị liệu tâm lý hàng đầu tại Mỹ, mới đây đã đưa ra 10 lý do có thể gọi là chính đáng để chấm dứt cuộc hôn nhân đang trục trặc. Nội dung chi tiết Độ khó: Cực dễ

  6. Bị ngược đãi

Nếu bạn đang bị ngược đãi về cảm xúc, lời nói hay về tài chính… hãy tìm gặp luật sư để giúp làm rõ vấn đề. Kẻ ngược đãi chỉ nhận ra vấn đề khi nhìn thấy những hậu quả nghiêm trọng do mình gây ra.

 7. Không chung thủy liên tục

Nếu người bạn đời từng ngoại tình và bạn đã vượt qua nỗi đau để giải quyết ổn thỏa cũng như xây dựng lại mối quan hệ hôn nhân. Thế nhưng, sau đó lại có một vụ ngoại tình tiếp theo, và tiếp theo… nữa của anh/ cô ấy thì bạn nên suy nghĩ lại. Bạn đã hoàn thành hết phần việc mình phải làm rồi, giờ là thời gian để bạn đi trên con đường riêng của chính mình.
  8. Không giao tiếp

Nếu bạn không nói chuyện với người chung chăn gối nữa, mối quan hệ của bạn với người đó sẽ không tiến triển và trong thực tế, nó đang chết dần đấy. Nếu giữa 2 người chẳng có gì để nói và các bạn chỉ làm buồn lòng nhau liên tục, hãy tìm đến nhà tham vấn để trao đổi về một hướng đi mới cho mình. 10 lý do chính đáng để chia tay

  9. Nghiện rượu hoặc ma túy


Người nghiện không có các mối quan hệ - họ chỉ có các vật “thế mạng”.

Càng sống lâu với tình trạng đó, vấn đề sẽ càng khó khăn hơn cho mối quan hệ của bạn và họ.

10. Tranh cãi kinh niên


Nếu bạn thường xuyên nhìn thấy khuôn mặt khó chịu và giận dữ nơi người chồng hoặc vợ của mình, bạn đã tìm sự trợ giúp từ các chuyên gia tâm lý mà vẫn không cải thiện được tình hình thì cũng nên cân nhắc giải pháp chấm dứt và ra đi.

11. Đối tác…

không hợp tác Nếu một trong hai người muốn được tham vấn tâm lý theo cặp đôi (couple counseling), cả hai đều phải đến gặp chuyên gia. Nếu bạn hoặc người kia chọn cách không đến cùng, với lý do là không muốn giải quyết các vấn đề của mối quan hệ, và nếu không có những hành động thích đáng, mọi mối quan hệ đều có thể chết.

12. Không cư xử đẹp

Khi bạn hoặc bạn đời không cư xử đẹp, không tôn trọng nhau trong hầu hết thời gian, đó là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ giữa hai người có vấn đề. Không thể chấp nhận được chuyện người chồng/vợ cư xử không đẹp liên tục như vậy, bạn nên chia tay.
8 Không thích con cái hoặc thú cưng của nhau

Nếu chồng hoặc vợ của bạn tỏ ra ghét những đứa con riêng của bạn, cũng như với các con thú cưng hoặc người, vật mà bạn yêu quý, giữa hai người sẽ thường xuyên có sự bất hòa. Hãy giải quyết rốt ráo vấn đề này hoặc ra đi.

  13. Đe dọa cảm xúc


Nếu người vợ/chồng của bạn làm giảm giá trị của bạn (nơi riêng tư hoặc nơi công cộng), nói dối, hoặc lôi những chuyện trong quá khứ ra để đay nghiến… Đó rõ ràng là sự khủng bố cảm xúc, bạn cần mạnh dạn hơn với quyết định chia tay.

10 Nếu vợ/chồng của bạn nói rằng họ sẽ ra đi và thật sự là bạn chẳng còn biết nói gì hay làm gì để thay đổi được vấn đề, đó là thời điểm chấm hết

Những cách chia tay phổ biến

1. Bỗng dưng diến mất

Đây có lẽ là phương án dễ dàng nhất và cũng thường được các chàng trai áp dụng nhiều nhất.

Dù chia tay với bất cứ lý do gì, dù người đàn ông đó tốt hay xấu thì chia tay bạn gái với họ cũng là điều khá khó khăn. Anh ta sẽ không đưa ra những lời giải thích, nguyên nhân chia tay, cũng không có cuộc nói chuyện rõ ràng nào để bạn và anh ta rơi vào tình thế khó xử . Cách làm duy nhất của anh ta là im lặng và biến mất một cách từ từ.

Khi bạn đang đắm chìm trong tình yêu với một chàng trai nào đó mà các cuộc hẹn cứ thưa thớt dần, các cuộc điện thoại, tin nhắn cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hoặc bạn là người chủ động liên lạc với chàng nhiều hơn thì rất có thể chàng đang tìm cách trốn chạy khỏi bạn đấy.

Đặc biệt, khi những tin nhắn của bạn gửi đi không được chàng hồi đáp, các cuộc gọi đến mà không được nhấc máy... thì hãy dè chừng. Bởi đây là cách mà nhiều chàng trai thực hiện để biến mất khỏi cuộc đời cô gái anh ta đang hẹn hò.

Đàn ông cho rằng cách chia tay này nhẹ nhàng, ít gây đau khổ cho cả hai. Nhưng thực tế phụ nữ lại vô cùng căm ghét kiểu chia tay này bởi nó không rõ ràng, tạo sự hoài nghi cho phái yếu.

Đồng thời khi bị chia tay trong im lặng như vậy, con gái cảm thấy mình không được tôn trọng. Và họ nghĩ người đàn ông kia không xứng là đấng nam nhi vì không dám đối mặt trực tiếp với chuyện chia tay .

2. Chia tay bằng cách nhắn tin hoặc viết thư

Cũng giống như kiểu chia tay hèn nhát trên, nhiều người đàn ông muốn kết thúc mối quan hệ với người yêu mà không dám nói lời chia tay trực tiếp. Nhưng khá khẩm hơn, những chàng trai biến mất trong im lặng, trong trường hợp này, ít ra họ còn đặt dấu chấm hết cho cuộc tình bằng một vài dòng trong tin nhắn hay email.

Những người đàn ông hèn nhát thường hay gieo đau đớn bất ngờ cho người yêu bằng cách kết thúc mối quan hệ một cách đột ngột. Anh ta sẽ vẫn tỏ ra yêu thương bạn cho đến một ngày xấu trời bạn nhận được vài lời thông báo ngắn gọn (không kèm theo lời giải thích hay lý do nào): "Mình chia tay nhé!". Hoặc tự nhiên bạn thấy chàng thay đổi trạng thái trên Facebook là "Độc thân".

Nếu bạn không chấp nhận cách chia tay gián tiếp này mà cố liên lạc bằng được, những mong sẽ có một cuộc nói chuyện rõ ràng với người yêu thì đừng tốn công vô ích. Bởi chàng ta sẽ không nhấc máy, không trả lời tin nhắn hay có sự đáp trả nào trước bất cứ comment của bạn trên Facebook đâu.

Bạn sẽ chỉ tự biến mình trở nên thảm hại. Còn anh ta nghĩ đó là trách nhiệm cuối cùng cần làm cho mối quan hệ với bạn.

Đàn ông và những cách chia tay tình yêu phổ biến | Đàn ông thời nay,Phụ nữ thời nay,Tình yêu,Cuộc sống hạnh phúc
Rất hiếm khi đàn ông dám thẳng thắn nói ra lời chia tay với bạn gái của mình (Ảnh minh họa).

3. Chia tay bằng cách lừa dối

Với phụ nữ, cách chia tay này đau đớn và tồi tệ hơn gấp trăm lần hai cách chia tay trên. Theo đó, những người đàn ông muốn thoát khỏi mối tình với cô nàng anh ta không còn yêu nữa, anh ta tìm đến một người phụ nữ khác. Đặc biệt, anh ta sẽ cố tình để cho cô nàng kia biết được chuyện lăng nhăng của mình với mục đích cô ấy sẽ tự rời xa anh ta.

Đây là cách chia tay của những người đàn ông vô cùng ích kỷ và không "lương thiện". Bởi ngoài nỗi đau chia tay thì người phụ nữ trong hoàn cảnh này còn trở nên căm ghét, thù hận người đàn ông mình đã từng yêu vì chứng kiến cảnh anh ta qua lại với một người khác ngay trước mặt mình.

Nó không chỉ gây tổn thương về cảm xúc mà còn có tác động tiêu cực đến tinh thần của "nạn nhân" bị chia tay.

4. Chia tay bằng cách nhận lỗi lầm về mình

Có lẽ đây là cách chia tay khả thi của những người đàn ông tốt bụng. Khi đã không còn tôn trọng, yêu thương bạn nữa nhưng anh ta không muốn mình trở thành hình ảnh xấu xí trong lòng bạn gái nên đã nhận hết lỗi lầm, trách nhiệm chia tay về mình.

Anh ta sẽ đưa ra cả "mớ" lý do vô cùng hợp lý. Chẳng hạn như: "Anh không thể lo cho em một cuộc sống tốt", "Nếu lấy anh, em sẽ khổ, hãy tìm một người khác tốt hơn anh", "Chúng ta ở xa quá/công việc không phù hợp"...

Khi nghe người yêu đưa ra các lý do này, đa số phụ nữ không những không ghét bỏ người đã chia tay mình mà còn thấy thương cảm cho anh ta. Dù rất đau đớn nhưng họ vẫn nghĩ hai người không đến được với nhau vì lý do khách quan chứ không phải vì người đàn ông của mình đã thay lòng đổi dạ.

Trong các cách chia tay của đàn ông thì cách này được phái yếu dễ dàng chấp nhận hơn cả.

5. Chia tay bằng cách thẳng thắn nói ra sự thật

Dù là lời nói hay hành động thì chia tay tình yêu vẫn luôn là điều cực kỳ khó khăn với đàn ông. Vì vậy, rất hiếm khi họ dám thẳng thắn nói ra lời chia tay với bạn gái của mình.

Trong cách chia tay này, người đàn ông sẽ trực tiếp gặp người yêu và nói "Anh đã yêu người khác", "Anh không còn yêu em nữa"... rồi thẳng thắn bày tỏ mong muốn của mình.

Nếu rơi vào trường hợp bị chia tay trực tiếp, phụ nữ sẽ rất đau đớn và cho rằng chàng trai kia quá độc ác. Nhưng những người đàn ông chọn cách chia tay này chấp nhận là người nhẫn tâm chứ không muốn dối trá, che đậy sự thật.

Một điều khó khăn khác mà phái mạnh gặp phải khi quyết định nói lời chia tay trực tiếp đó là trách nhiệm. Anh ta sẽ phải suy nghĩ về tình nghĩa hai người đã có với nhau trước khi quyết định chấm dứt.

Thêm vào đó, đàn ông cũng dễ gặp phải những câu hỏi, sự dằn vặt , nước mắt, lời chỉ trích... của phụ nữ khi biết phải chia tay người yêu, như "Tại sao anh lại hết yêu em?", "Sao anh nỡ đối xử như thế?"... Với đàn ông, họ sẽ rất khó để có thể trả lời các câu hỏi này và khó xử khi đối mặt với cảm xúc của các phụ nữ trong trường hợp đó.

Vì vậy, tuy là cách chia tay thẳng thắn, rõ ràng nhất nhưng phần nhiều đàn ông không muốn chọn cách chấm dứt tình yêu bằng một cuộc nói chuyện trực tiếp.

Những cách dễ dàng để nói lời chia tay.

1. Giải thích tại sao

Một trong những cách tôn trọng đối phương nhất là tìm cách đối mặt trực tiếp. Hãy giải thích lý do tại sao bạn muốn chia tay. Bạn từng có tình cảm với anh ấy, từng bên nhau một thời gian, vì vậy anh ấy xứng đáng được nghe những chia sẻ của bạn. Nếu đó là những thiếu sót hay lỗi lầm từ phía anh ấy, hãy nói thẳng để anh ấy có thể sửa chữa và dần hoàn thiện mình hơn. Dù bạn có chia tay theo cách nào đó thì việc nói chuyện thẳng thắn với nhau vẫn là cách tốt nhất, và ít ra có thể duy trì một tình bạn.

2. Không đào bới quá khứ

Khi chia tay, hãy cố gắng giữ mọi thứ theo chiều hướng tích cực nhất có thể, đừng nên khơi gợi, bới móc mọi chuyện đã qua bằng cách đổ mọi lỗi lầm cho người khác. Đây không phải là thời điểm để cả bạn và anh ấy trách móc nhau, điều này sẽ chỉ làm cho hình ảnh của hai người xấu đi trong mắt đối phương dù có thực sự chia tay hay đồng ý tiếp tục mối quan hệ. Những cuộc chia ly thường gây ra nhiều đau khổ, nên hạn chế việc chỉ trích những chuyện tồi tệ đã xảy ra.

3. Viết thư, chat hoặc gửi email

Nếu bạn không có can đảm gặp mặt anh ấy, hãy viết một bức thư tay hoặc email để giãi bày toàn bộ chia sẻ, cảm xúc và lý do của bạn. Cách này sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ áy náy và ngượng ngùng nhiều hơn. Một cách hữu hiệu khác là hãy chat với anh ấy, trò chuyện qua mạng xã hội, Yahoo... Bạn sẽ nhẹ lòng hơn nhiều vì không phải nhìn thấy những biểu hiện đau khổ hay dằn vặt của anh ấy, dù có thể điều đó cũng làm bạn day dứt một thời gian dài.

chia-4093-1380079087.jpg
Ảnh: Guide

4. Chặn tất cả liên hệ

Trong khi nhiều người muốn chia tay trong hòa bình thì một số khác lại phải vất vả hơn để cắt những cái đuôi lẽo nhẽo. Trường hợp đối phương lằng nhằng và tỏ ý bất hợp tác, bạn có thể dùng những biện pháp mạnh tay hơn như chặn điện thoại, chặn Facebook, tránh đến những nơi quen thuộc hay tạm thời lánh mặt một thời gian.

5. Tạm thời chia tay

Những đôi lứa yêu nhau thường không tránh khỏi phút giây nhàm chán, nhạt nhẽo. Có nhiều cặp chia tay chỉ vì mối quan hệ của họ cứ diễn ra một cách quá bình lặng. Nhưng nếu bạn cảm thấy vẫn còn vương vấn và chưa muốn thực sự chia tay, hãy tạm thời không gặp anh ấy, hãy nói thẳng rằng hai người cần một thời gian để soi xét lại mọi chuyện.

Đây là phép thử hữu hiệu cho tình yêu của bạn, nếu hai người vẫn còn tình cảm với nhau chắc chắn sẽ nhận ra sự quan trọng của đối phương và quay lại sau thời gian chia cắt. Còn nếu trong khoảng thời gian đó, hai người dần dần ít liên hệ, ít nói chuyện thì chuyện chia tay sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

6. Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè

Đôi khi bạn muốn chia tay nhưng chưa biết làm thế nào để cho anh ấy hiểu. Bạn có thể nhờ người bạn nói bóng gió với anh ấy về chuyện này. Dĩ nhiên sau đó bạn vẫn phải nói chuyện để anh ấy hiểu, hoặc viết thư, chat, gửi email như những cách trên. Mở lời bao giờ cũng khó khăn, vì vậy nếu như có sự giúp đỡ của người khác mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

7. Sống lại phút giây ngọt ngào

Mối quan hệ của bạn đang dần đi vào bế tắc, bạn không muốn tiếp tục mọi chuyện khi cả hai đều đã tỏ ra mệt mỏi. Trước khi nói lời chia tay, bạn có thể tái hiện khoảnh khắc lãng mạn của hai người trong quá khứ. Đây là một trong những cái kết tuyệt vời để hai bạn dễ dàng để lại ấn tượng tốt đẹp về nhau.

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:
Sáu điều cần tuyệt đối tránh sau khi chia tay

Chia tay tình yêu là một trong những thời điểm khó khăn mà bạn có thể phải trải qua trong cuộc sống. Trong lúc tâm trí rối bời, nếu không giữ được bình tĩnh, rất nhiều người từng nói và làm những điều không

nên.

Tức giận, đau khổ, thậm chí là căm thù, trầm cảm... là những trạng thái cảm xúc phổ biến của người từng đối mặt việc chia tay người yêu.

Dưới đây là một số điều những người chia tay tình yêu cần tuyệt đối tránh mắc phải để không rơi vào hối tiếc:

"Quấy rối" bạn trai bằng tin nhắn hoặc email

Một trong những điều tồi tệ nhất các cô gái thường làm khi chia tay tình yêu đó là tiếp tục nhắn tin, email cho bạn trai. Bạn nghĩ rằng mình không gặp mặt trực tiếp nữa thì nhắn tin, email là những cách liên lạc vẫn có thể duy trì, song nó lại dễ dàng đẩy bạn gặp không ít rắc rối.

Trước hết, những điều viết ra trong lúc tâm trạng mất cân bằng, thiếu bình tĩnh thường không chuẩn xác. Bạn có thể viết ra những suy nghĩ hết sức hồ đồ và gửi đến người cũ, đến khi bình tĩnh trở lại, nhận ra mình đã sai lầm thì toàn bộ những điều đó đã được gửi đi mà chẳng thể rút lại.

Hơn thế nữa, nếu bạn trai cũ là người không đàng hoàng, anh ta có thể lưu lại những tin nhắn, email bạn đã gửi ở thời điểm đó và biến chúng thành công cụ lợi dụng, điều khiển bạn sau này.

Làm tổn thương chính mình

Rất dễ hiểu trước cảm giác uất hận, thất vọng, chán nản của người vừa chia tay tình yêu, đặc biệt khi người có lỗi lại là bạn trai bạn. Song dù bất cứ nguyên nhân nào, dù cảm thấy thế giới đang sụp đổ ngay dưới chân mình thì các cô gái cũng đừng biến những cuộc chia tay trở thành cơ hội để làm tổn tương tâm hồn, gây đau đớn về thể xác đối với bản thân.

Không ít người con gái đã cực đoan đến mức muốn tự tử sau khi chia tay, hành hạ bản thân bằng những trò oái oăm... Đó là dấu hiệu của sự yếu kém trong nhận thức và chắc chắn sau này họ sẽ vô cùng hối tiếc vì hành động của mình.

Cá nhân bạn không bao giờ đáng bị đối xử tàn tệ như thế và người thân, bạn bè bạn cũng không nên để bị liên lụy vì hành động tự làm tổn thương mình của bạn. Đây là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn nên lưu ý và tuyệt đối tránh cả trong và sau khi chia tay tình yêu.

Sáu điều cần tuyệt đối tránh sau khi chia tay tình yêu

Ảnh minh họa

Rêu rao nói xấu về bạn trai

Nhiều phụ nữ mắc sai lầm khi trả thù bạn trai sau một cuộc chia tay bằng cách rêu rao nói xấu, lan truyền những tin đồn sai sự thật về họ. Đây là điều rất nhỏ nhặt và dễ thực hiện nhưng đủ sức phá hoại cả hình ảnh về con người bạn trong tương lai.

Trước mắt, nó khiến bạn hả hê trong lòng, thấy thoải mái vì người bỏ rơi, phụ tình mình đã phải trả giá nhưng về lâu dài, nó chẳng thể làm nguôi ngoai vết thương lòng của bạn mà còn phản tác dụng.

Sớm hay muộn bạn bè, người xung quanh bạn sẽ xác nhận được sự thật đằng sau những câu chuyện thêu dệt về người cũ của bạn. Khi đó, họ sẽ nhìn bạn bằng ánh mắt thế nào? Hẳn bạn cũng đoán ra, đó là sự khinh thường, mất niềm tin ở bạn.

Chưa kể đến việc khi người cũ của biết bạn đã nói xấu, đơm đặt chuyện sai sự thật về anh ta, biết đâu anh ta cũng nghĩ đến việc trả thù bạn bằng cách tương tự.

Sống buông thả

Bạn cần nhớ rằng chia tay có thể khiến con người ta buồn bã, đau khổ đến mức trầm cảm tạm thời nhưng những hậu quả xấu của lối sống buông thả và chìm đắm trong tệ nạn này là vĩnh viễn. Một khi đã sa chân vào con đường xấu, bạn sẽ khó mà rút ra được.

Đừng để các tệ nạn cám dỗ mình trong thời điểm yếu mềm vì chuyện chia tay, đó cũng là điều bạn nên tuyệt đối tránh.

Sáu điều cần tuyệt đối tránh sau khi chia tay tình yêu

Ảnh minh họa

Cắt đứt mối liên lạc với những người thân yêu

Giây phút sau khi chia tay, bạn cảm nhận cuộc sống trở nên vô nghĩa và muốn tách mình ra khỏi thế giới - nơi đầy rẫy những con người đang yêu thương và hạnh phúc bên nhau. Chia tay cũng khiến bạn mất niềm tin vào tình yêu, vào con người và nhất thời nghĩ rằng chẳng có gì đáng để sống nữa. Xuất phát từ suy nghĩ này, bạn cắt đứt tất cả liên lạc với gia đình, bạn bè, người thân bởi bạn nghĩ sẽ chẳng ai có thể thấu hiểu được nỗi lòng mình.

Đây là một trong những sai lầm lớn của người đối mặt chia tay tình yêu và cũng là điều cần tránh bằng mọi giá. Bởi lẽ trong bất cứ hoàn cảnh nào, đặc biệt là những thời điểm khó khăn, chỉ có gia đình và bạn bè mới là nơi để bạn nương tựa và có thể hỗ trợ về mọi mặt giúp bạn vượt qua sóng gió của cuộc đời.

Phá hoại cuộc sống mới của người cũ

Nằm trong danh sách những điều cần lưu ý khi chia tay tình yêu là kiểm soát hành vi của bạn đối với người cũ. Bạn không nên tìm cách phá hoại cuộc sống mới của họ, cho dù anh ta có là người bỏ rơi, phụ tình hay mắc lỗi lầm.

Nhìn thấy người cũ tay trong tay với tình yêu mới, bạn không nên ghen tỵ mà chia rẽ họ. Cũng có người lại mắc phải sai lầm khác đó là lên kế hoạch phá hoại công việc, sự nghiệp hay các mối quan hệ của người cũ.

Đó là cách hành xử của người thiếu chín chắn và không đàng hoàng. Thay vì cứ sống cuộc sống cũ, quan tâm đến người cũ, hãy bắt đầu một cuộc sống mới mà việc trước tiên là bạn hãy loại bỏ hình ảnh của anh ấy ra khỏi tâm trí mình.

Những lợi ích của việc chia tay

Phụ nữ là những người mềm yếu trong tình yêu, vì thế, khi yêu họ hay bị lụy tình, khi chia tay thường hay đau khổ vật vã. Điều này thật không tốt một chút nào. Bạn càng đau khổ, buồn bã thì người yêu càng không quay về mà lại thấy bạn là một cô nàng kém cỏi, không có ý chí. Do đó, hãy luôn biết cách vượt qua những nỗi buồn khi chia tay.

Thay vì ngồi nhà khóc lóc, hay nhắn tin năn nỉ người đã phụ bạc mình quay lại, bạn hoàn toàn có thể làm nhiều việc khác thú vị hơn, hoặc ít nhất, cũng có thể ngồi xem lại, mình đã đúng sai gì trong cuộc tình trước để có thể rút ra những bài học kinh nghiệm. Từ đó bạn sẽ thấy rằng, chia tay không hẳn là một việc không tốt, bạn vẫn sẽ vui vẻ và thậm chí còn có một tương lai tốt đẹp hơn sau khi chia tay người cũ.

Dưới đây là những lợi ích của việc chia tay.

Bạn có thể nhìn lại bản thân mình (Ảnh minh họa)

<>1. Nhận ra bản thân mình

Cuộc sống bận rộn khiến bạn hiếm có thời gian ngồi nhìn lại bản thân mình. Bạn luôn hối hả với công việc, cuộc sống, tình yêu. Những tháng ngày ở bên người ấy, quan tâm chăm sóc, lo lắng cho chàng khiến bạn đôi khi bỏ quên đi việc chăm sóc bản thân, bạn cũng không kịp nhìn lại xem mình là người như thế nào. Vậy thì khi chia tay là lúc thích hợp nhất để ngồi suy nghĩ về tất cả. Bạn cũng có thể dành thời gian đi chăm sóc sắc đẹp, làm mới mình. Đây là dịp để bạn nhận ra những ưu nhược điểm và những gì cần phải cố gắng để có những mối quan hệ tốt đẹp hơn.

<>2. Tìm ra những cơ hội mới tốt hơn

Bạn hoàn toàn có thể tìm ra những cơ hội mới tốt hơn sau khi chia tay. Bởi khi một cánh cửa cũ đóng lại sẽ có một cánh cửa mới mở ra. Thậm chí, cánh cửa mới lại có thể tốt và có nhiều ưu điểm hơn cánh cửa cũ rất nhiều. Do đó, đừng bao giờ buồn bã nghĩ rằng người yêu cũ của mình là tốt nhất, hoàn hảo nhất, mình sẽ không bao giờ tìm được tình yêu mới. Nếu nhận xét khách quan, bạn sẽ thấy anh ta có rất nhiều ưu điểm, chẳng qua là bạn đang quen với cảm giác ở bên cạnh anh ta mà thôi.

<>3. Trưởng thành và chín chắn hơn

Một cuộc tình đi qua luôn khiến cho bạn đau khổ vì chia tay nó. Do vậy, khi vượt qua được nỗi đau chia tay, bạn sẽ trở thành một người trưởng thành và chín chắn hơn. Khi đó, sẽ khó có nỗi đau nào khiến bạn gục ngã nữa. Bạn hoàn toàn tự tin rằng mình có thể đi qua những giông bão của cuộc đời với sự tự tin và thanh thản.

Bạn có cơ hội tiếp xúc và giao lưu nhiều hơn (Ảnh minh họa)

<>4. Có nhiều kinh nghiệm

Chắc chắn một điều là, dù trong cuộc tình cũ, bạn có là một cô gái ngây thơ, hồn nhiên trong sáng đến đâu, thì khi đi qua nó, bạn cũng đã tích lũy thêm được một vài điều, một vài kinh nghiệm. Chuyện ôm hôn, giận dỗi, làm lành, cách chinh phục, hay bất cứ điều gì, bạn đều có thể có những trải nghiệm mới. Và nó sẽ giúp bạn trong những lần yêu sau. Bạn sẽ không còn bỡ ngỡ như bạn đầu và có lẽ sẽ không phải thất bại nữa.

<>5.  Mở rộng nhiều mối quan hệ hơn

Khi bạn đau khổ vì chia tay, bạn sẽ nhờ bạn bè, người thân giúp vượt qua giai đoạn khó khăn này. Và một điều không ai có thể phủ nhận được là thấy bạn buồn,  mọi người sẽ giúp đỡ, mối lái cho bạn khá nhiều những người đàn ông khác. Bạn cũng có cơ hội có thể làm quen, gặp gỡ, mở rộng mối quan hệ ra với mọi người. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin rằng, bạn có thể có nhiều mối quan hệ và những người bạn thật tốt sau khi chia tay.

<>6. Có thời gian tập trung cho công việc

Khi yêu, bạn dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho người yêu mà quên đi công việc, cuộc sống riêng tư, vậy thì khi chia tay, trong lúc buồn, bạn hoàn toàn có thể tập trung cho công việc, cho những dự định trong tương lai mà khi bận yêu bạn không thể làm. Và có thể, chính trong những lúc buồn chán nhất, bạn lại là người quyết tâm nhất, vì thế, bạn sẽ có thể thành công và giỏi giang hơn những cô bạn gái đang hạnh phúc trong men say tình yêu.Những lời nói chia tay cảm động nhất
Sau khi chia tay có nên níu kéo tình quay về?
Những câu nói sau khi chia tay hay nhất
Sau khi chia tay đàn ông có buồn không?
Sau khi chia tay đàn ông nghĩ gì?
Sau khi chia tay có nên quay lại với người cũ?(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý