Hướng dẫn học thiết kế web bằng PHP chi tiết và dễ hiểu

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn học thiết kế web bằng PHP chi tiết và dễ hiểu

19/04/2015 01:21 PM
670
Cùng tham khảo những hướng dẫn thiết kế web bằng PHP chi tiết và dễ hiểu nhé các bạn.

 Hướng dẫn sử dụng công cụ thiết kế web : PHP Designer 8

Với những người lập trình PHP thì việc sở hữu một công cụ thiết kế web như PHP Designer là việc nên làm. Vì nó rất dễ dùng, nhẹ máy và tích hợp các tính năng hỗ trợ viết code.

(Nếu bạn nào chưa biết cách cài đặt thì có thể tham khảo tại: Cách cài đặt PHP designer) 

Bây giờ chúng ta khởi động chương trình lên và tiến hành cấu hình cho PHP Designer.

Chúng ta vào Tools chọn Preferences.
Chọn General rồi chọn các mục như hình.

Hướng dẫn sử dụng công cụ thiết kế web PHP designer 8

Chọn mục localhost và khai báo như hai mục dưới hình nếu bạn dùng máy làm máy local. Có thể nhập địa chỉ khác nếu bạn có host và tên miền trên Internet.
- Server path: tên miền máy chủ.( cái này để nhập trên trình duyệt).
- Local server path: thư mục gốc của tên miền.( nơi chứa mã nguồn website).

Hướng dẫn sử dụng công cụ lập trình PHP designer 8

Ta đã cấu hình xong cho PHP Designer 8.
- Bước tiếp theo để tạo một project mới ta vào menu chọn Project > Project manager (có thể nhấn F11) chọn New.

Hướng dẫn sử dụng PHP designer 8

- Khai báo xong tên project  chọn Next.

Hướng dẫn sử dụng công cụ PHP designer 8 2

- Khai báo nơi lưu trữ project phải đặt trong đường dẫn khi ta cấu hình ở mục local server path ở trên.

Hướng dẫn sử dụng công cụ PHP designer 8 3

- Ở mục này có thể thêm thư viện nếu có, còn không thì nhấn Next.

Hướng dẫn sử dụng công cụ thiết kế web PHP designer 8 4

- Mục FTP accounts. Thêm tài khoản FTP còn không thì next.

Hướng dẫn sử dụng công cụ thiết kế web php design 8 5

- Mục Filters để mặc định. Nhấn next.

- Mục Sumary nhấn Finish để hoàn tất.

Như vậy, bạn đã tạo xong một project. Đơn giản phải không? Bây giờ hãy tự thiết kế trang web cho mình bằng cách tạo ra trang html hoặc php nhé.
Chúc các bạn thành công.
 

Tham khảo thêm:
Thiết kế web những điều bạn cần biết khi tự học

Trong quá trình học để trở thành một lập trình viên hiện nay ở các trường đại học thì có một giai đoạn khá quan trọng là lập trình thiết kế website. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người sau khi tốt nghiệp vẫn hầu như chưa hề biết quá trình thiets kế một website như thế nào và cũng có khá nhiều người đã biết về lập trình nhưng chưa hề biết đến việc lập trình một website.

Bạn cũng là một người trong số đó và đang mù mờ về các kiến thức website? Sau khi đọc bài viết về quá trình tự học thiết kế website này, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn đang muốn tìm hiểu về thiết kế website

Quá trìnhtự học thiết kế website

Nếu bạn tìm được một website cho down mã nguồn diễn đàn bằng PHP với MySQL và có hướng dẫn cài đặt, hướng dẫn thay đổi các chức năng... bạn hãy down về và làm theo hướng dẫn. Chỉ cần để ý, dần dần quen với cấu trúc và cách viết code và hiểu được một website hoạt động như thế nào.

Nếu bạn không phải là một người có thói quen cầm một cuốn sách dày hay đọc một đống tài liệu học từng bước. Bạn cũng không phải một người hay thích lên lớp nghe thầy cô giảng nhiều về lý thuyết mà chỉ thích tự tìm hiểu. Đối với PHP bạn  chỉ cần đọc đúng bài hướng dẫn tự học đầu tiên về cách khai báo các biến (variables), khai báo các hàm (functions) và các đặc điểm chính của nó rồi tự đọc mã nguồn có sẵn để biết cách viết.

Về sau bạn bắt đầu tự viết được các thay đổi cho mã nguồn diễn đàn đó, từ đó bạn có thể viết được hẳn một chức năng lớn cho forum và còn có thể thay đổi hầu hết cấu trúc của nó. Đây chính là con đường tự học thiết kế website.

Cùng với việc tự mày mò những source code có sẵn bạn hãy tham gia các diễn đàn xem người ta thảo luận và cũng thường hay hướng dẫn người khác. Bạn hay tìm tòi để có thêm kiến thức hướng dẫn người khác cũng là một cách rất dễ để tiến bộ.  Nhiều khi có những vấn đề người khác hỏi tôi không biết, thế là tôi lại lên mạng tìm hiểu rồi hướng dẫn lại. Hoặc lắm khi trên các diễn đàn thảo luận trực tuyến cũng có nhiều người đưa các vấn đề hóc búa mà mình chưa từng gặp để giải quyết. Dần dần bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm cho chính mình.

Các yếu tố cần thiết để tự học thiết kế website

Tóm lại, để tự học thiết kế website thì yếu tố cần là bạn biết được được các thuật toán được dùng trong lập trình, đã có tư duy lập trình, cơ bản về cơ sở dữ liệu và đã biết sử dụng website.

Bạn có thể tìm hiểu về html trước, sau đó là PHP (nếu bạn đã biết về C) hoặc JSP (nếu bạn đã biết về lập trình Java) hay ASP.NET (nếu bạn đã biết về VB.NET hoặc C#). Có thời gian rỗi rãi thì bạn tìm hiểu thêm về css để có thể làm cho website của bạn thêm bắt mắt và javascript để có các hiệu ứng phụ dễ sử dụng cho người dùng.

Nếu bạn có vốn tiếng Anh (không cần phải quá giỏi) cũng là một lợi thế cho bạn. Bạn cũng nên tìm và đọc các tài liệu nước ngoài bằng tiếng Anh. Bởi vì các tài liệu về kỹ thuật viết bằng tiếng Anh sẽ chuẩn hơn viết bằng tiếng Việt hoặc được dịch sang tiếng Việt.


Kinh nghiệm học thiết kế web
Hướng dẫn học thiết kế web bằng HTML
Cách thiết kế giao diện website bằng photoshop
Cách thiết kế layout web đẹp mắt
Cách thiết kế email html đơn giản nhất

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý