Thai 26 tuần tuổi - Cách dưỡng thai

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Thai 26 tuần tuổi - Cách dưỡng thai

18/04/2015 10:40 AM
10,193

Kích thước của con bạn lớn cỡ nào ?

Lúc này, bào thai đã nặng gần 910g. Chiều dài tính từ đỉnh đầu đến mông là khoảng 23 cm. Xem hình minh họa. Thai nhi đang tăng dần trọng lượng.

Cơ thể bạn lớn cỡ nào ?

Tử cung ở trên rốn 6 cm và cách khớp dính 26 cm.

Trong suốt nửa sau của thai kỳ, bụng bạn sẽ to thêm 1cm mỗi tuần. Nếu bạn vẫn tuân thủ chế độ ăn cân bằng và giàu dinh dưỡng, bạn sẽ tăng từ 7,2 đến 9,9 kg.

Mách nhỏ cho tuần 26

Hãy nằm nghiêng (tốt nhất là nghiêng sang bên trái) khi nghỉ ngơi vì nó giúp bào thai tuần hoàn tốt nhất. Bạn sẽ không bị sưng phù nhiều nếu bạn nằm nghiêng sang trái hầu hết thời gian nằm trong ngày.

Bào thai sinh trưởng và phát triển như thế nào ?

Lúc này, bạn có thể nghe thấy nhịp tim của thai nhi trong một vài lần khám thai. Lắng nghe nhịp tim của đứa bé đang lớn dần trong bụng sẽ khiến bạn thấy yên tâm hơn.

Giai đoạn này, bào thai đã có chu kỳ ngủ và thức một cách rõ rệt. Bạn có thể thấy một kiểu chu kỳ như : vào những thời điểm nhất định trong ngày bạn sẽ thấy đứa trẻ rất hiếu động trong khi ở những khoảng thời gian khác nó lại ngủ. Ngoài ra, vào giai đoạn này, 5 giác quan của bào thai đã phát triển hoàn chỉnh.

Hiện tượng loạn nhịp tim.

Trong thời gian mang thai, nếu chú ý lắng nghe nhịp tim của thai nhi, bạn có thể sẽ giật mình khi nghe thấy những tiếng đập ngắt quãng. Một nhịp tim bất thường được gọi là loạn nhịp tim. Biểu hiện rõ của hiện tượng này là mạch bình thườn hoặc đập thình thịch nhưng tiếng đập đôi khi ngắt quãng. Hiện tượng loạn nhịp tim ở bào thai không còn là vấn đề lạ lẫm.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến loạn nhịp tim ở bào thai. Loạn nhịp tim có thể phát sinh khi tim thai ngày càng lớn và phát triển mạnh mẽ. Nhưng khi tim thai thạt sự trưởng thành, thì hiện tượng loạn nhịp tim thường không còn nữa. Loạn nhịp tim cũng có thể được phát hiện ở bào thai cua những bà mẹ bị mắc bệnh luput (bệnh lao da).

Nếu phát hiện bào thai bị loạn nhịp tim trước khi đau đẻ và sinh nở, bạn cần phải theo dõi nhịp tim của bào thai trong quá trình đau đẻ. Nếu phát hiện loạn nhịp tim trong quá tỉnh đau đẻ, bạn cần phải có bác sĩ khoa nhi lúc sinh. Bác sĩ nhi khoa sẽ đảm bảo đứa trẻ sinh ra an toàn hoặc được điều trị ngay lập tức nếu có trục trặc gì xảy ra.

Những thay đổi trong bạn.

Nếu cơ thể bạn ngày càng to ra do tử cung , nhau thai và thai nhi ngày càng lơn. Những triệu chứng khó chịu như đau lưng, áp lực vùng chậu, chuột rút ở chân và đau đầu có thể xuất hiện thường xuyên.

Thời gian qua nhanh. Thời gian mang thai đã đến cuối tháng thứ 6. Bạn đã trải qua 2/3 chặng đường mang thai. Sẽ không lâu nữa đứa bé ra đời.

Các hoạt động của bạn ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của con bạn?

Làm thế nào để đau đẻ và sinh nở thuận lợi nhất?

Thật không dễ dàng gì để bắt đầu nghĩ đến việc đau đẻ và sinh nở. Một cách để đau đẻ và sinh nở. Một cách để đau đẻ và sinh nở dễ dàng nhất là hiểu được nhân tố nào dẫn đến thành công chomột ca đau đẻ và sinh nở.

 Phải hiểu được việc mang thai và các kinh nghiệm sinh nở. Hiểu biết là sức mạnh. Khi bạn hiểu điều gì có thể xảy đến với mình khi bạn mang thai, bạn có thể cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Hãy đọc sách về vấn đề mang thai của chúng tôi, hãy bàn các vấn đề và những điều lo ngại của bạn với bác sĩ và chia sẻ những thông tin và hiểu biết của bạn với chồng bạn. 

Mối quan hệ của bạn với bác sĩ và các thành viên khác của đội ngũ y tế là rất quan trọng. Hãy là một bệnh nhân tốt bằng cách tuân thủ những chỉ dẫn y tế, theo dõi trọng lượng của bạn, ăn uông sđủ chất và lành mạnh, uống bổ sung các vitamin, tham gai đầy đủ các lần khám và xét nghiệm. Hãy nhờ đội ngũ y tế chăm sóc hết mình cho bạn, và cả hai bên đều phải hỗ trợ lẫn nhau.

Có thể giúp đưa ra những quyết định tác động đến việc chăm sóc y tế bao gồm các tư thế sinh, các biện pahps giảm đau, nuôi dưỡng trẻ sơ sinh, mức độ tham gia vào việc đau đẻ và sinh vở của chồng bạn sẽ làm bạn cảm thấy tự chủ hơn trong quá trình đau đẻ và sinh nở. Hãy bàn với bác sĩ về các vấn đề và những tình huống khác nhau có thể gặp phải khi đi khám thai trước khi sinh.

Làm việc với máy tín có hại đến thai nhi không ?

Nhiều phụ nữ lo ngại phải làm việc trước màn hình vi tính. Hiện tại, chưa có một bằng chứng nào cho thấy làm việc với máy vi tính có thể có hại đến thai nhi.

Nếu bạn làm việc với may vi tính, hãy chú ý đến cách bạn ngồi và thời gian ngồi ( điều này cần thiết với tất cả các công việc mà bạn phải ngồi trong hâu hết thời gian làm việc). Hãy ngồi lên mọt chiếc ghế tựa, nó giúp bạn có thể tựa lưng và để chân thoải mái. Đừng ngồi thượt hoặc vắt chân. Hãy để bàn chân lên một chiếc ghế đẩu hoặc hộp gì đó thấp cho đớ mỏi lưng. Cứ ít nhất 15 phút lại phải đứng lên và đi bộ, bạn cần phải đảm bảo tuần hoàn máu tốt cho chân.

Theo dõi tử cung tại nhà.

Theo dõi tử cung tại nhà giúp phát hiện tình trạng đau đẻ sớm ở phụ nữ mang thai. Các biểu hiện liên quan đến đẻ non là trước đó có dấu hiệu đẻ non, viêm nhiễm, rách màng nhầy trước kỳ sinh nở, huyết áp cao do mang thai, và thai sinh đôi, sinh ba.

Theo dõi tử cung tại nhà kết hợp với theo dõi những co thắt tử cung hàng ngày thông qua liên lạc điện thoại với bác sĩ. Những thông số về co thắt tử cung của phụ nữ mang thai sẽ được truyền qua điện thaoij đến trung tâm nơi thẩm định những co thắt đó. Nhờ có maystinhs cá nhân, bác sĩ của bạn có thể xem xét những thông số đó tại văn phòng làm việc tại nhà.

Chi phí cho việc theo dõi tử cung tại nhà có nhiều mức khác nhau, nhưng dao động từ 80 đến 100 đô la một ngay ; bao gồm cả phí bảo hiểm. Nếu phòng tránh được tình trạng đẻ non, thì chi phí cho việc theo dõi tử cung tại nhà là hoàn toàn xứng đáng, thậm chí nó còn giúp tiết kiệm trăm triệu đồng trong trường hợp phải chăm sóc y tế đặc biệt cho đứa trẻ sinh ra thiếu tháng.

Không phải ai cũng đồng ý răng theo dõi tại nhà có hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Thật khó có thể phát hiện tất cả những phụ nữ cần theo dõi theo cách này. Nhu cầu theo dõi tử cung tại nhà nên được xem xét trên phương diện cá nhận. Hãy bàn phương án lựa chọn của bạn với bác sĩ nếu bạn từng có dấu hiệu đau đẻ sớm hoặc có một số nguy cơ đẻ non khác.

Dinh dưỡng của bạn.

Hãy ăn cá khi mang thai.

Ăn cá rất có lợi, đặc biệt là khi bạn đang mang thai. Theo kêt quả từ một số cuộc nghiên cứu, phụ nữ mang thai ăn nhiều cá thường có thời gian mang thai lâu hơn và sinh con nặng cân hơn. Điều này là rất quan trọng vì đứa trẻ càng nằm trong tử cung lâu thì nó càng có cơ hội khỏe mạnh hơn khi sỉnh ra.

Các cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ ăn cá trong thời gian mang thai thường ít gặp những triệu chứng đẻ non hơn. Cái lợi này có lẽ bắt nguồn từ axít béo omêga – 3 chứa trong cá gây ra các phản ứng hoóc môn giúp bảo vệ bạn khỏi chứng đau sớm và đẻ non. Axít béo omêga – 3 cũng có thể giúp ngăn ngừa bênh huyêt áp cao và chứng tiền giật khi mang thai.

Mách nhỏ cho các ông bố.

Lúc này, vợ bạn có thể cảm thấy cô ấy không hấp dẫn lăm. Hãy khích lệ cô ấy bằng việc đưa cô ấy đi ăn tối hoặc xem phim. Hãy chụp một bức chân dung hoàn thiện của cô ấy, ghi lại những hình ảnh cô ấy lúc này để cô ấy thấy cô ấy đáng yêu như thế nào.

Có nhiều loại cá ăn rất an toàn và bạn nên chọn đúng trong các bữa ăn. Hầu hết các loại cá có hàm lượng chất béo thấp nhưng giàu vitamin B, sắt, kẽm sêlen và đồng. Cá là sẹ bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời và an toàn cho các bữa ăn của bạn. Bạn có thể ăn thường xuyên tùy theo ý thích của mình. Xem biểu đồ liệt kê một số loại cá rất có lợi ở trang bên.

Axít béo Ômêga – 3 : Cá trổng, cá trích, cá đối, cá thu (không phải cá thu chúa), cá sác din và loại cá giống cá hồi là những loài cá chứa nhiều ax ít béo ô meega-3. Nếu bạn kiêng ăn cá hoắc không thích ăn cá, hãy ăn thêm dầu canola, hạt lanh, đậu tương, cây óc chó hoặc mầm lúa mì vì những thức ăn này có chứa dầu linolenic, là một dạng của a xít béo oomega-3.

Một số nhà nghiên cứu cho rằng việc ăn các loại cá béo hoặc ăn vào các a xít béo ômêga-3 ở dạng khác (như dạng viên nén dầu cá) cũng có thể kích thích sự phát triển trí não ở bào thai. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra, dầu cá có vai trò quan trọng đối với sự phát triển não của bào thai. Một cuộc nghiên cứu trên phụ nữ mang thai cho thấy, khi phụ nữ mang thai ăn dầu cá, chất này sẽ tác động lên não của bào thai đang phát triển. Điều quan trọng với bạn là hãy đưa axít béo ômêga-3 vào chế độ ăn hàng ngày. Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng chứng minh, tốt nhất là không nên ăn quá 2,4g axít béo ômêga-3 mỗi ngày.

Nhiễm độc thủy ngân mêtylic. Một số loài cá bị nhiễm các độc tố rất nguy hiểm do hậu quả của ô nhiễm môi trường mà con người gây ra. Những người ăn phải các loại cá này có nguy cơ bị nhiễm độc thủy ngân mêlytic. Thủy ngân là một chất xuất hiện tự nhiên do kết quả ô nhiễm. Thủy ngân sẽ trở nên nguy hiểm khi nó thoiar ra ngoài không khí thành một chất gây ô nhiễm. Nó tồn tại ở các đại dương và từ đại dương xâm nhập vào một số loài cá.

FDA đã xác định được một hàm lượng nhất định thủy ngân mê ly tic trong cá có thể gây nguy hiểm đến con người. Chúng tôi biết rằng thủy ngân mê ly tic có thể truyền từ mẹ sang bào thai qua nhau thai. Nghiên cứu đã chỉ ra 60 000 trẻ em được sinh ra mỗi năm có ngủy cơ bị mắc các bệnh về thần kinh có liên quan đến việc mẹ chúng ăn các loại hải sản khi mang thai. Do não phát triển với tốc độ rất nhanh, bào thai có thể dễ bị nhiễm độc thủy ngân mêlytic hơn.

Các cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ mang thai hoặc đang sắp thụ thai nên cảnh giác với một số loài cá. Các loài cá như cá mập, cá kiếm và cá ngừ (tươi hoặc ướp lạnh) không nên ăn quá 1 lần trong một tháng. Nếu bạn đang trong thời kỳ cho con bú cuãng nên hạn chế ăn các loài cá này, không ăn quá 1 lần trong một tuần. cá ngừ hộp an toàn hơn một chút nhưng cũng không nên ăn quá 1 hộp trong một tuần.

Một số loài cá nước sạch cũng có thể nguy hiểm khi ăn như cá chó và cá walleye. Để đảm bảo an toàn khi ăn cá nước sạch, hãy tham khảo tư vấn từ các chức trách nhà nước và địa phương.

Một số đề phòng khác khi ăn cá. Trong cá có thể chứa chất ô nhiễm môi trường khác như ddiooxxin và PCBs (polychromic biphenyl). Các chất này được tìm thấy trong một số loài cá như cá xanh, hoặc cá hồi hồ, hãy tránh ăn các loài cá này.

Các loại ký sinh trùng, vi khuẩn, vi rút và các độc tố cũng có thể thâm nhập làm ô nhiễm các loài cá. Nếu ăn cá loài cá bị ô nhiễm này, bạn có thể bị mắc bệnh, thậm chí là nghiêm trọng. Cá sushi và ceviche là các loài cá có chứa virút và ký sinh trùng. Các loài giáp xác bị nhiễm nếu ăn gỏi sẽ gây viêm gan A, bệnh tả, hoặc viêm dạ dày, viêm ruột. Hãy tránh ăn gỏi tất cả các loài cá trong thời kỳ mang thai, và tránh ăn một số loài cá khác sống ở vùng nước ấm nhiệt đới, đặc biệt là vùng Florida, Caribê và Hawaii, đó là các loài cá amberjachk, cá nhồng, cá bluefich, cá mú, cá mahimahi, cá chỉ vàng và cá ngừ tươi.

Chúng tôi muốn khuyên các bà mẹ đang mang thai không nên ăn cá sushi. Tuy nhiên, họ vẫn có thể ăn 2 món chế biến từ cá sushi, đó là sushi nấu lẫn lươn luộc và cuốn virútới cua hấp và món veggis. Đây là hai món được coi là an toàn đối với phụ nữ mang thai.

Những điều bạn nên biết thêm.

Retin-A

Retin – A, khác với Accutance, là một loại kem hoặc sữa dùng để trị mụn và giúp loại bỏ các nếp nhăn trên khuôn mặt. Nếu bạn đang sử dụng Retin – A khi mang thai, hãy ngừng ngay lập tức. Chúng tôi chă có đủ cơ sở để kết luận sử dụng Retin – A an toàn khi mang thai. Nhưng chúng tôi biết chắc rằng chách điều trị bạn đang áp dụng, dù là thuốc uống, hít, tiêm hay chỉ bôi ngoài da đều sẽ ngấm vào máu bạn. Và bất kỳ chất gì trong máu bạn đều sẽ truyền sang thai nhi.

Một số phương pháp điều trị mà người mẹ áp dụng lại tập trung tác dụng vào thai nhi. Cơ thể bạn có thể đương đầy với no snhwng thai nhi thì không. Nếu một số chấtphát sinh trong thai nhi, nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Trong tương lai, chúng ta sẽ biết nhiều hơn nữa những ảnh hưởng của các chất này tới bào thai đang sinh trưởng. Vào thời điểm này, tốt nhất là tránh sử dụng Retin – A, vì an toàn cho con bạn.

Các loại kem và thuốc mỡ Xte-roi.

Trong thời gian mang thai, có thể phát sinh các bệnh ngoài da cần được điều trị bằng các loại kem và thuốc mỡ bôi, một trong các loại thuốc đó là Xte-roi. Trước khi bạn sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, bạn hỏi bác sĩ của bạnl

Các tai biến mạch máu (còn gọi là chứng co giật).

Nếu bạn đã từng bị tai biến mạch máu trước khi mang thai, trong lần mang thai trước đó hoặc trong lần mang thai hiện tại, bạn cần cho bác sĩ của bạn biết.

Tai biến mạch máu thường xảy đến đột ngột, không có một dâu hiệu nào cảnh báo trước. Nó cho thấy tình trạng bất thường lên quan đến hệ thần kinh, cụ thể là bộ não. Khi bị tai biến mạch máu, chúng ta không thể tự điều khiển được bản thân. Tai biến mạch máu trong thời kỳ mang thai còn trầm trọng hơn do nó ảnh hưởng đến sự an toàn của thai nhi.

Nếu bạn chưa bao giờ bị tai mạch máu, bạn nên biết rằng một thoáng chóng mặt hoặc choáng váng thường không phải là dấu hiệu của tai biến mạch máu. Tai biến mạch máu thường được chẩn đoán bởi nhứng người theo dõi tai biến mạch máu và lưu ý tới các triệu chứng gặp phải trước đó. Cũng có thể phải dùng đến 1 phương pháp điện não đồ để chẩn đoán tai biến mạch máu.

Các cách khống chế tai biến mạch máu. Nếu bạn áp dụng các phương pháp khống chế hoặc phòng tránh tai biến mạch máu, hãu chia sẻ những thông tin quan trọng này với bác sĩ của bạn ngay từ lúc bắt đầu mang thai. Có thể áp dụng các phương pháp điều trị tai biến mạch máu trong thời kỳ mang thai nhưng hãy lưu ý đến một số phương pháp an toàn hơn.

Ví dụ, Dilatin có thể gây dị dạng bẩm sinh ở thai nhi, bao gồm các dị dạng trên khuôn mặt, đầu nhỏ hoặc chậm phát triển. Cũng có thể sử dụng các phương pháp khác để phòng tránh tai biến mạch máu trong thời kỳ mang thai. Một trong số những phương pháp phổ biến hơn cả là dùng thuốc an thần, tuy nhiên, vẫn còn một số lo ngại khi áp dụng phương pháp này.

Cần phải tăng cường theo dõi chặt chẽ tai biến mạch máu trong thời gian mang thai và trao đổi một cách nghiêm túc với bác sĩ. Nếu bạn có thắc mắc hoặc lo ngại gì về nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch máu, hãy trao đổi với bác sĩ của bạn.

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
chao bác sĩ! bác sĩ cho cháu hỏi vợ cháu mang thai được 26 tuần rồi nhưng thai hơi nhỏ liệu có sao k bác sĩ?
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
e co thai dc 25 tuan roi.thinh thoang e bi dau bung me ben trai.lieu co anh huong den em be ko nhi.
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Bác sỹ ơi, cháu có thai 26 tuần rồi, nhưng khi đi ngủ cháu thỉnh thoáng thấy có hiện tượng khó thở, như vậy là cháu bị làm sao ah?
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Chào bác sĩ, em mang thai được 26 tuần ..bé đạp rất khoẻ và nhiều nhưng 2 hôm nay bé lại đạp yếu và rất ít ..cho em hỏi như vậy là bé đang như thế nào
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
em cung sap sinh roi
hơn 1 tháng trước - Thích (23) - Trả lời
mang thai 26 tuần nhưng lại bị cảm có uống thuốc có ảnh hưởng dến em bé không
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
kai day phai hoi bac si chu, hoi moi nguoi thi biet the nao
chao bac sĩ.em có thai được 26 tuần,em bị đau tai và bị xưng vậy em có uong thuốc được không.em xin cám ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
em có thai 26 tuần mà nặng hơn 700g có phải còi quá không ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý