Hướng dẫn học đàn Guitar Bass

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn học đàn Guitar Bass

19/04/2015 01:28 PM
3,668
Cùng tham khảo những hướng dẫn học đàn Guitar Bass  nhé. Không ít bạn đã lựa chọn guitar như một niềm đam mê, có những bạn đến học tại các trường lớp, cũng có những bạn chọn cách tự học qua các giáo trình trên mạng


Học cách chơi guitar bass như một vũ điệu

Bạn thường nghe nghệ sĩ guitar cho rằng những gì họ làm là làm cho guitar của họ hát. Còn đối với dân chơi bass hay còn gọi là bassists, nghe có vẻ âm thanh phát ra từ cây guitar bass của họ đang múa sôi động và vần điệu.

Có điều là, bass, trống, là một trong những nhịp điệu âm thanh của ban nhạc. Ngoài ra quan trọng là nó cũng có nhiệm vụ giữ nhịp thật chính xác cho những nhạc cụ khác. Khi chơi cùng và đạt được mức độ hoà hợp, các nhạc cụ khác cộng hưởng với âm bass tạo ra những âm thanh thanh thoát nhưng lại sâu đậm. Công việc của tay guitar bass là xây dựng một nền tảng âm rắn chắc, nhưng lại kết hợp chặt chẽ với các hợp âm và tạo ra một khối hài hoà.

Tốt nhất hãy đến lớp

Nếu bạn đăng ký một khoá học bass chẳng hạn, một khoá học bass trực tuyến hay ở lớp hoặc do huấn luyện viên hướng dẫn… bạn đều có thể nghiên cứu ra được nhiều cách thức mà một cây guitar bass có thể “nhảy múa” như thế nào.

Với sự giúp đỡ của các video hướng dẫn, bài học, sách, tạp chí, các lời khuyên của người học trước… bạn hoàn toàn có thể khám phá ra nghệ thuật vận hành một cây đàn guitar bass trơn tru. Nhưng tham dự một lớp học có vẻ đáng tin cậy hơn cả vì nó đòi hỏi phải có sự giúp đỡ của một chuyên gia thực sự – họ là những giáo viên đã bỏ thời gian ra để học và nghiên cứu và đồng thời cũng là những người giảng dạy thành thạo. Ngoài ra, lớp học với một hệ thống theo dõi học sinh sẽ giúp cho việc tiến bộ của học sinh từng ngày.

Về mặt kỹ thuật, dưới đây là một số lời khuyên mà tân binh có thể áp dụng:

Hướng Beat

Như đã đề cập trước đây, guitar bass và trống phối hợp nhuần nhuyễn với nhau. Như vậy, một người chơi bass tuyệt vời nên biết làm thế nào để tạo ra, giữ và theo một nhịp ở mức ổn định một cách chắc chắn, không kém gì người chơi trốn. Kể từ khi guitar bass được giao nhiệm vụ giữ nhịp, cần thiết cho tay bass của bạn được quan tâm cả về nhịp độ chính và nổi bật trọng âm để dòng chảy của bài hát là được duy trì ổn định. Người ta nói rằng để sản xuất âm nhạc cần có trái tim. Vâng, bass có vẻ chính là trái tim của âm nhạc, chủ yếu do sự cảm nhận thấy một thực tế là nó đang đập ì oành ở bên trong cả bài hát.

Hãy xem, những bài học âm bass.

Chơi bass thạo = master khi chơi nốt các hợp âm guitar

Học guitar bass yêu cầu phải xem lại các nốt guitar và hợp âm của guitar. Guitar Bass được điều chỉnh như các dây bass của guitar thường. Sự khác biệt duy nhất là cây đàn guitar có dây ở quảng cao hơn so với bass. Nhưng chơi cả hai là về cơ bản giống hệt nhau. Vì vậy, nó có thể giúp bạn phần nào nếu bạn biết những điểm quan trọng của guitar và bộ hợp âm của nó. Khi đánh bass, dù đang bấm hợp âm giống guitar nhưng lại cần quan tâm nhiều hơn về các nốt của nó. Vì vậy, bạn nên biết các nốt bass có thể được chơi bằng các đàn guitar thường một cách khéo léo.

Cách đặt ngón tay của bạn

Có lẽ bạn đã nhìn thấy rocker chạy bass của Red Hot Chili Pepper? Làm thế nào mà anh ta có thể điên cuồng ngón tay trên cần đàn! Rất đơn giản để bạn có thể thử nghiệm bằng cách sử dụng cách chơi của bạn khi bạn đã bắt đầu kiểm soát của các ngón tay của bạn trong khi bạn làm như vậy. Cụ thể, các ngón tay của bàn tay trái của bạn phải chính xác trong việc đánh các nốt guitar bởi vì đây là thứ sẽ xác định rõ ràng từng nốt của hợp âm. Tuy nhiên, rõ ràng, các ngón tay bên phải không được bỏ qua, chính tay phải tạo ra nhịp điệu, trọng âm giúp cho việc giữ nhịp của bass được hoàn thành.

 

Học guitar dễ dàng hơn với Guitar & Bass

Cây đàn guitar đã không còn xa lạ gì đối với các bạn trẻ, và có thể nói guitar như một hình ảnh gắn liền với những kỷ niệm thời sinh viên. Chính vì thế không ít bạn đã lựa chọn guitar như một niềm đam mê, có những bạn đến học tại các trường lớp, cũng có những bạn chọn cách tự học qua các giáo trình trên mạng. Tuy nhiên việc tự học cũng gặp vô vàn khó khăn, do không có người chỉ dẫn còn các giáo trình thì khô khan và không trực quan.
Do đó Genk xin giới thiệu đến các bạn phần mềm Guitar & Bass, một phần mềm đơn giản nhưng vô cùng hữu  ích trong việc hỗ trợ các bạn tự học guitar. Guitar & Bass sẽ giúp bạn nhận biết và ghi nhớ các nốt nhạc và các hợp âm. Bên cạnh đó là các bài tập khác nhau giúp bạn thực hành và rèn luyện kỹ năng nghe. Điều thú vị nhất là bạn có thể tự "chế" một bản nhạc với nhiều nhạc cụ khác nhau, giống như một ban nhạc thực thụ.

Trước tiên bạn hãy tải phần mềm về tại đây. Sau đó cài đặt bình thường, lưu ý trong quá trình cài đặt bạn nên bỏ lựa chọn cài đặt thanh công cụ SweetIM và RegClean.
Khi chạy phần mềm lần đầu tiên bạn sẽ thấy cửa sổ Welcome với 4 tab. Mỗi tab cho phép bạn tùy chỉnh thiết lập của phần mềm để phù hợp với mình, ví dụ như việc lựa chọn nhạc cụ là đàn guitar hay bass hoặc đàn banjo, lựa chọn số dây hay chọn tay thuận của bạn v.v.. Tuy nhiên sau này bạn vẫn có thể chỉnh lại trong menu Options.

Giao diện chính của phần mềm rất đơn giản, gồm một cửa sổ chính ở giữa và các mục bên tay trái bao gồm Reference, Exercises, Tools, Tablatures. Khi kích hoạt một mục nào đó, nó sẽ được hiển thị trên cửa sổ chính, bạn cũng có thể truy cập các mục này thông qua các menu phía trên.
Reference bao gồm các bài học chính của bạn. Mục common chords sẽ giúp bạn nhận biết các hợp âm phổ biến, intervals là các quãng giữa các nốt nhạc, chord builder giúp bạn thực hành và tự tạo các hợp âm, scales và keys là các gam và nốt nhạc. Bạn cũng nên trang bị một ít kiến thức về nhạc lý, đặc biệt là các ký hiệu bằng tiếng anh để việc tự học hiệu quả hơn.

Exercises bao gồm các bài tập trắc nghiệm, giúp bạn ôn lại các vấn đề về lý thuyết nốt nhạc và hợp âm. Bên cạnh đó còn có bài rèn luyện kỹ năng nghe.

Tools gồm các công cụ như chỉnh nhịp, công cụ tìm nốt nhạc và hợp âm. Đặc biệt là công cụ Jam band, giúp bạn tự sáng tác các bản nhạc với nhiều nhạc cụ khác nhau. Khi kích hoạt bạn sẽ thấy cửa sổ Jam band hiện ra, phía bên trái là nơi bạn lựa chọn các hợp âm có sẵn để tạo thành một bản nhạc. 

Bạn có thể lựa chọn các nhạc cụ chơi trong bản nhạc thông qua các tab Guitar, Bass và Drum. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau, ví dụ như trong tab Guitar bạn có thể chọn guitar acoustic, e guitar hay thậm chí cả piano. Bên cạnh đó còn rất nhiều tùy chỉnh thú vị khác. Jam band thực sự là một công cụ thú vị giúp bạn thỏa sức sáng tác những bản nhạc cho riêng mình.

Guitar & Bass thực sự rất đơn giản, sẽ không quá khó để bạn làm quen và tự học cũng như thực hành tại nhà. Bên cạnh đó là các công cụ thú vị khiến cho những bài học không còn khô khan và nhàm chán. Tuy nhiên đây chỉ là bước đầu giúp bạn làm quen, nếu bạn muốn đánh thành thạo nhiều bản nhạc vẫn nên có sự chỉ dẫn của những người có kinh nghiệm.


Kinh nghiệm học đàn guitar
Cách tự học đàn guitar hiệu quả
Cách chọn dây đàn Guitar tốt nhất
Cách tự học đàn violin hiệu quả nhất
Kinh nghiệm học đàn Piano cho trẻ

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cac not tren dan guitar bass
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
hướng dẫn cách bass bài tiểu đoàn 307
hoc guitar nhu the nao
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý