Các kiểu khuôn mặt của nam và cách chọn kiểu tóc phù hợp

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Các kiểu khuôn mặt của nam và cách chọn kiểu tóc phù hợp

19/04/2015 01:31 PM
4,112

Một số nam giới có hình dạng khuôn mặt là sự pha trộn của nhiều đặc điểm gương mặt khác nhau. Nếu gương mặt như vậy, khi chọn kiểu tóc nên dựa vào những điểm nổi bật trên gương mặt và dựa theo hình dạng gương mặt gần giống nhất.

Các gương mặt của nam giới


Được chia thành bảy dạng mặt đặc trưng:

Khuôn mặt Oval
 
Hình bầu dục được coi là hình dạng khuôn mặt lý tưởng cho bất cứ ai, nam hay nữ. Thật không may, đây là dạng khuôn mặt khá hiếm. Nói về kiểu tóc, thì bất kì kiểu tóc hay độ dài tóc thế nào cũng phù hợp với gương mặt này. Đây là một dạng khuôn mặt hoàn toàn không bị lệ thuộc vào kiểu tóc.

Mặt vuông
 
Mặt vuông nổi bật với đường nét ở cằm và đường chân tóc ở trán hình thành nên gương mặt vuông. Đặc tính gương mặt này thường sắc cạnh, hầu như mang nét rắn rỏi. Với đàn ông có hình dạng mặt này thường tạo vẻ mạnh mẽ và nam tính.

Chọn kiểu tóc cho người đàn ông có gương mặt vuông đồng nghĩa với tìm cách làm mềm mại lại đường nét gương mặt. Kiểu tóc cần sự cắt lớp theo hướng giúp gương mặt trông dài hơn. Đừng cắt tóc ngang trán và tránh kiểu tóc có chỗ rẽ ở trung tâm.

Khuôn mặt thuôn dài
 
Gương mặt thuôn dài tương tự như mặt oval nhưng lại dài hơn mặt oval. Hầu như kiểu tóc nào cũng hợp với mặt dạng này, nhưng chọn kiểu tóc sao cho làm đầy chiều ngang của mặt sẽ lý tưởng hơn với kiểu tóc mái ngang trán vừa phớt ngang mày. Bất kì kiểu tóc nào có mái phớt ngang trán sẽ giúp duy trì sự cân bằng và thêm chiều ngang cho mặt khi cần. Tóc với chiều dài trung bình sẽ dễ tạo kiểu hơn để tôn lên gương mặt dạng này.

Mặt trái tim
 
Mặt trái tim có chiều rộng ở phần thái dương và đường chân tóc đến phần xương gò má và sau đó hẹp dần ở phần cằm. Kiểu tóc cho dạng mặt này phần lớn là tóc dài, hướng đến việc làm đầy phần cằm. Các bạn nam có gương mặt này cần tránh kiểu tóc ngắn có xu hướng càng làm bật lên phần trên của gương mặt. Kiểu tóc chải ngược về sau cũng là một kiểu tóc dở với loại mặt này. Mặt trái tim cần tránh làm đầy phần trên của mặt.

Mặt tam giác
 
Mặt tam giác lại là kiểu mặt ngược lại với mặt tim. Đàn ông với hình dạng khuôn mặt này có trán hẹp và phần hàm rộng. Kiểu tóc có thể tôn lên hình dạng khuôn mặt này không thể là kiểu tóc càng làm phần cằm rộng thêm. Kiểu tóc nào tạo thêm chiều rộng ở trán và phần thái dương và phần trên của khuôn mặt mới là lý tưởng.


Mặt hình thoi
 
Đàn ông có gương mặt hình thoi có phần xương gò má rộng và nổi bật trong khi trán và cằm lại có phần hẹp hơn. Kiểu tóc cũng nên chọn kiểu thêm chiều rộng cho trán và cằm trong khi làm hẹp lại phần xương gò má. Tránh kiểu tóc làm nổi bật phần vành tai, vì kiểu này khiến gương mặt trông càng rộng hơn về bề ngang và có thể tạo ảo giác phần càng vểnh hơn.

Mặt tròn
 
Khuôn mặt tròn là hiếm nhất trong tất cả các hình dạng khuôn mặt. Nó khác với khuôn mặt trái xoan là các đường nét gương mặt và các góc cạnh đều không có. Đừng nhầm lẫn với khuôn mặt mập mạo, nhưng mặt tròn thường có đặc trưng má mũm mĩm và cằm tròn, mềm mại.

Ngoài ra, một số đàn ông có hình dạng khuôn mặt có sự pha trộn của các đặc tính của hai hoặc nhiều hình dạng tiêu chuẩn trên. Những người đàn ông có khuôn mặt không phù hợp với bất kỳ một trong các mô hình khuôn mặt trên có thể có khuôn mặt kết hợp.

Với những người này, khi chọn một kiểu tóc nên chú ý dựa trên những đặc điểm nổi bật nhất trên khuôn mặt và dựa theo hình dạng mà khuôn mặt bạn gần giống nhất. Hãy nhìn trong gương hoặc xem một bức ảnh của mình nhưng bỏ phần mái tóc ra khỏi khuôn mặt và bạn sẽ tìm thấy cái tốt nhất.


MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt nam giới


1. Mặt vuông

Với khuôn mặt vuông, phải lựa chọn những kiểu tóc có thể làm mềm đi các góc cạnh của khuôn mặt. Điều này được thực hiện bằng cách cắt tóc layer, giúp gương mặt dài hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn kiểu tóc uốn gợn sóng để ngang trán và phủ thái dương.

Tránh rẻ ngôi hoặc chải ngược tóc.

2. Mặt trái tim

Đây là kiểu gương mặt rộng ở vùng thái dương, gò má và dần hẹp lại về phía cằm. Kiểu tóc phù hợp khuôn mặt này chủ yếu là làm rộng vùng dưới xương gò má. Nam giới có khuôn mặt trái tim nên tránh cắt tóc ngắn và nhấn mạnh ở phần trên của khuôn mặt và các kiểu tóc thẳng.
3. Mặt hình chữ nhật
Gương mặt này giống như một hình bầu dục kéo dài phù hợp nhất với kiểu tóc cắt ngang chân mày. Kiểu tóc này sẽ giúp cân bằng gương mặt với chiều dài trung bình.
4. Mặt quả lê
Kiểu mặt quả lê có đặc điểm hẹp ở phần trên trán và rộng ở phần dưới khuôn mặt. Để cân bằng hai phần khuôn mặt hãy lựa chọn kiểu tóc dày phủ trán và thái dương. Tuy nhiên, cũng không nên để tóc quá dài, để mái đến phần trên của xương hàm là phù hợp nhất.5. Mặt tròn
Nam giới có mặt tròn để tóc càng cao hay rẽ ngôi giữa thì càng làm cho mặt trở nên tròn hơn. Kiểu tóc phù hợp nhất có thể là tóc mái 4/6 hoặc 3/7 và mái dài đến mắt có thể giúp che bớt phần tròn của mặt. Bên cạnh đó có thể để râu để làm khuôn mặt có điểm nhấn hơn.
6. Mặt nhọn
Với khuôn mặt nhọn, xương gò má nhô cao và cằm nhọn nên lựa chọn các kiểu tóc dài qua đầu và thái dương, dài hơn ở sau cổ. Tránh các kiểu tóc nhấn mạnh ở vùng tai vì điều này sẽ làm cho khuôn mặt trông rộng hơn.

7. Mặt oval
Đây được xem là hình dạng khuôn mặt lý tưởng cho bất cứ ai, nam hay nữ nhưng ít người có được. Với các bạn nữ sở hữu gương mặt này có thể thoải mái trong việc lựa chọn kiểu tóc nữ đẹp chay theo các phong cách khác nhau. Các bạn nam cũng không ngoại lệ, có thể lựa chọn kiểu tóc ngắn đầy nam tính hay kiểu tóc lãng mạn và lịch làm của các mỹ nam Hàn Quốc.Gương mặt oval phù hợp với nhiều kiểu tóc với độ dài khác nhau.

Những Kiểu Tóc Đẹp 2013 Của Sao Nam Hàn

Tóc tỉa lớp layer: 

Kiểu tóc này mang lại sự tự nhiên, cá tính nhưng không kém phần lãng mạn 


Những kiểu tóc đẹp 2013 của sao nam Hàn

 Kiểu tóc nam tỉa lớp rất hợp với tự nhiên

Những kiểu tóc đẹp 2013 của sao nam Hàn

Kim Bum

Những kiểu tóc đẹp 2013 của sao nam Hàn

Mái tóc được cắt tỉa cá tính của Kim Jae Joong

Kiểu tóc buộc đuôi ngựa

Những người để những kiểu tóc này thường vận động thể lực nhiều và không ngại với những thay đổi của mình. Phụ nữ đối diện với họ đều có ấn tượng mạnh, không chỉ về tính cách bên trong mà còn có cả phong cách bên ngoài. Đây là mẫu người thu hút sự chú ý của nữ giới. Những người này thường rất chân thực, dám yêu dám chấp nhận, thuộc tuýp người đáng tin cậy.

 

Những kiểu tóc đẹp 2013 của sao nam Hàn

Bae Young Yun

Những kiểu tóc đẹp 2013 của sao nam Hàn

Jang Dong Gun

Kiểu tóc xoăn

Họ lãng mạn, nghệ sĩ khi quyết định để kiểu tóc này. Đối với, phụ nữ đây là những người đàn ông tình cảm, dịu dàng và ngọt ngào, cho họ cảm giác ấm áp vui vẻ khi ở bên cạnh.

 

Những kiểu tóc đẹp 2013 của sao nam Hàn

Những kiểu tóc đẹp 2013 của sao nam Hàn


Kiểu đầu đinh

Mái tóc được cắt ngắn nhất có thể. Người cắt mái tóc này thường biểu hiện là người bướng bỉnh, thích nổi loạn. Tuy nhiên khi mái tóc này kết hợp với phong cách ăn mặc cá tính lại rất dễ hấp dẫn những cô gái mới lớn vì các cô luôn thấy ở họ sự sáng tạo, mới mẻ, năng động.

 

Những kiểu tóc đẹp 2013 của sao nam Hàn

 Kiểu tóc đầu đinh mạnh mẽ và một chút nổi loạn

Những kiểu tóc đẹp 2013 của sao nam Hàn

 
Mách bạn nhé: Nếu bạn muốn gây bất ngờ cho mái tóc nhanh tốt hơn bạn có thể dùng thuốc mọc tóc để kích thích quá trình tóc phát triển nhanh hơn và bạn co thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Tóc nhuộm màu

Kiểu tóc Hàn Quốc thường cần nhuộm màu. Đàn ông để kiểu tóc này thường làm việc trong những lĩnh vực nhẹ nhàng, thanh lịch, cầu kỳ hình thức. Họ thường khiến người đối diện cảm nhận họ là cậu bé dễ thương và chưa thực sự trưởng thành. Tuy nhiên các cô gái theo phong cách teen thường rất thích kiểu tóc đẹp này, trong mắt họ đây là người đàn ông đáng yêu và có gu thẩm mỹ.

 

Những kiểu tóc đẹp 2013 của sao nam Hàn

Kiểu tóc sexy

Mái tóc ướt át cùng với nét quyễn rũ hình thể và đôi mắt hoang dã… Đây là hình ảnh thường gặp trong những quảng cáo rất sexy, là hình ảnh mê hoặc phụ nữ nhất. Nhưng những người đàn ông thích để kiểu này thường sống rất nội tâm và có


đôi chút “nguy hiểm”.Những kiểu tóc đẹp 2013 của sao nam Hàn

Lee Min Hoo

Kiểu tóc lãng tử

Mỗi người đối diện với kiểu tóc này sẽ có cảm nhận khác nhau. Có người cho rằng đây là mái tóc hấp dẫn, lãng tử, nhưng cũng có người sẽ cho rằng người đàn ông đang trong tâm trạng buồn bã, trầm cảm. Nhưng nếu kết hợp mái tóc dài với để râu, rất có thể bạn sẽ gây mất thiện cảm cho người đối diện.

 

Những kiểu tóc đẹp 2013 của sao nam Hàn
Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới
Cách tạo kiểu tóc cho nam giới phù hợp nhất
Cách chọn mắt kính cho nam phong cách và cá tính
Sao Hàn có khuôn mặt baby kute nhất đây
Cách trang điểm che vế nám hiệu quả cho làn da láng mịn
Những ngôi sao Hàn Quốc có khuôn mặt giống nhau nhất đây(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cho em hỏi khuôn mặt em tròn, mắt nhỏ ,mũi hơi thấp,da ngâm đen, nên chọn kiểu tóc nao và có nên nhuộm hk ạ!
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý