Phong thủy trong trang trí nội thất

seminoon seminoon @seminoon

Phong thủy trong trang trí nội thất

18/04/2015 10:40 AM
234
 

Phong thuỷ đem lại môi trường sống lý tưởng

Có nhiều cách đơn giản để cung cấp năng lượng tốt nhất cho vùng không gian sống của bạn. Ví dụ, bạn có thể tạo ra một khu vườn nho nhỏ, gồm có cây cối, ghế đá, con suối hoặc vài chậu cây trên ban công, giàn cây leo quanh tường, cột nhà … để mang lại cho mình một môi trường sống trong lành, mát mẻ và không gian sống hài hoà về cảnh sắc. Để có được điều này, theo phong thuỷ, bạn phải cung cấp năng lượng cho tất cả các góc nhà, bảo đảm ngũ hành trong nhà luôn hài hoà, không có hành nào vượt trội và chế ngự các hành khác. Ngoài ra, điều quan trọng nhất bạn cần chú ý là giữ cho âm dương cân bằng. Đây chính là nền tẳng của việc thực hành luật phong thuỷ, đem lại nhiều lợi ích cho gia đình bạn.

Ghi nhớ hành tốt nhất của bạn

Để tăng cường những lợi ích phong thuỷ trong nội thất, bạn có thể sử dụng bảng dưới để xác định ngũ hành tương ứng với năm loại vận may của mình bằng cách dựa trên quái số của bạn. Khi bạn biết được hành nào đam lại những vận may tốt nhất cho mình, thì nên học thuộc lòng, rồi căn cứ vào đó để chọn những vật dụng, đồ đạc trang trí có chất liệu, kiểu mẫu, màu sắc và hình dạng phù hợp. Bạn hãy áp dụng những gợi ý sau đây để xây dựng một không gian sống hài hoà, thẩm mỹ và hợp với các hành của bạn:

- Hành kim: Bao gồm tất cả các vật dụng bằng kim loại, như cửa, bậc cửa, khung cửa sắt, đồ dùng nhà bếp, đồng hồ, tiền đồng, vàng bạc …; Hình dạng tròn, mái vòm …; màu xám, bạc và trắng.

- Hành thuỷ: Bao gồm nước, sông, suối, ao, hồ, giọt nước, mây, gương hình dạng uốn khúc, gơn sóng …, màu xanh dương, màu đen.

- Hành hoả: Bao gồm lửa, mặt trời, nến, các loại đèn, vật dụng thủ công, tranh ảnh về mặt trời/lửa …; hình dạng nhọn, hình tam giác, bén …; màu đỏ, da cam, vàng tươi.

- Hành mộc: Bao gồm các loại thảo mộc, cây và hoa, đồ đạc bằng gỗ, giấy, cột trụ, tranh phong cảnh …; hình dạng chữ nhật; màu nâu và xanh lục.

Hành Thổ: Bao gồm đất, gạch, ngói, sành sứ, bê tông, đá và các vật dụng làm từ đất như chậu …; hình dạng vuông; màu vàng nhạt, nâu.

Hành tốt dựa trên quái số

Quái số

của bạn

1

2

3

4

5

6

7

8

9

Hành chủ về thành công

Tiểu

Mộc

Tiểu

Thổ

Hoả

Thuỷ

Tiểu

Đại

Thổ

Thổ

Tiểu

Kim

Đại

Kim

Đại Thổ

Đại Mộc

Hành chủ về sức khoẻ

Đại

Mộc

Tiểu

Kim

Thuỷ

Hoả

Tiểu

Đại

Kim

Kim

Tiểu

Thổ

Đại Thổ

Đại

Kim

Tiểu

Mộc

Hành chủ về tình duyên

Hoả

Đại

Kim

Tiểu

Mộc

Đại Mộc

Đại

Tiểu

Kim

Kim

Đại

Thổ

Tiểu

Thổ

Tiểu

Kim

Thuỷ

Hành chủ về học vấn

Thuỷ

Đại

Thổ

Tiểu

Mộc

Đại Mộc

Đại Tiểu

Thổ

Thổ

Đại Kim

Tiểu

Kim

Tiểu

Thổ

Hoả

Xác định hành xung khắc

Chúng ta đều biết, hành tốt mang lại vận may, hành xung mang đến vận rủi. Và mỗi người, ngoài việc có bốn hành tốt, thì đồng thời cũng có bốn hành xung, mang lại vận rủi tuỳ vào mức độ nặng nhẹ. Các bạn có thể nghiên cứu những hành này ở bảng dưới. Chú ý đối với quái số 5, hành trên dành cho nam, hành dưới dành cho nữ.

Hành xung khắc dựa trên quái số

Quái số của bạn

1

2

3

4

5

6

7

8

9

Hành chủ về vận rủi

Tiểu

Kim

Đại

Mộc

Đại

Thổ

Đại

Kim

Đại Mộc

Hoả

Tiểu

Mộc

Thuỷ

Hoả

Tiểu

Thổ

Hành ngũ quỷ

Tiểu

Thổ

Tiểu

Mộc

Đại

Kim

Đại

Thổ

Tiểu Mộc

Thuỷ

Đại

Mộc

Hoả

Thuỷ

Tiểu

Kim

Hành lục sát

Đại

Kim

Hoả

Tiểu

Kim

Tiểu

Kim

Hoả

Đại Mộc

Thuỷ

Tiểu

Mộc

Tiểu

Mộc

Đại

Thổ

Hành chủ về mất mát, thất bại

Đại

Thổ

Thuỷ

Tiểu

Thổ

Tiểu

Thổ

Thuỷ

Tiểu Mộc

Hoả

Đại

Mộc

Tiểu

Mộc

Đại

Kim

Hành xung khắc

Theo phong thuỷ, các hành được xem là xung khắc được tính theo công thức này thì có thể trái ngược với những hành được xem là may mắn nếu tính theo công thức khác. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, bản thân các hành rất ít khi gây ảnh hưởng xấu. Vấn đề chủ yếu là bạn hãy kiềm chế việc cung cấp năng lượng cho các hành xung khắc. Bạn không cần sử dụng các thiết kế phức tạp, màu sắc quá cầu kỳ tượng trưng cho những hành phù hợp với mình vào không gian sống. Chỉ cần, nếu đại Mộc được cho là xung khắc với bạn, thì không nên dùng màu xanh lá cây, bảng gỗ trong nhà hoặc văn phòng của bạn. Chú ý, các hành xung khắc chỉ liên hệ chủ yếu đến vùng không gian sống , không liên quan đến màu sắc quần áo của bạn.

Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ là nếu dựa trên quái số, Mộc được cho là xung khắc với bạn, nhưng bạn sinh vào năm Mộc chẳng hạn, thì mặc đồ màu xanh lục vẫn được xem là thuận lợi cho bạn. Tuy nhiên, đặt những biểu tượng có chất liệu bằng gỗ, cây hoặc màu xanh lục trong vùng không gian cá nhân của bạn được xem là xấu. Đây chính là chỗ vi diệu và hài hoà của phong thuỷ mà chỉ có những bậc tinh thông thuật phong thuỷ mới có thể áp dụng chính xác.

Bạn lưu ý, bảng hành xung khắc trên chỉ xác định những hành mang lại vận rủi cho cá nhân bạn, và hành nào sinh hành xung khắc với bạn mới được xem là hành xấu nhất. Vì vậy, bạn chỉ sử dụng chúng trong vùng không gian sống cá nhân của bạn, không áp dụng cho toàn bộ ngôi nhà.

Cách nuôi cá vàng hoặc cá chép

Trong phong thuỷ, cách tốt nhất đẻ kích hoạt vận may trong gia đình là nuôi cá vàng. Bạn có thể nuôi cá với số lượng nhiều hoặc ít, nhưng thông thường là chín con, trong đó tám con màu vàng hoặc đỏ và một con màu đen. Nếu cá chết, bạn không nên lo lắng quá thái. Hãy mua những con khác bổ sung vào cho đủ số lượng. Bởi vì, nhiều người cho rằng, khi một con cá chết, tức nó đã hấp thu vận rủi của một thành viên nào đó trong nhà.

Lưu ý, không nên nuôi cá vàng trong phòng ngủ, toilet hoặc nhà bếp … Đặc biệt cá vàng mang lại nhiều vận rủi nhất khi để trong phòng ngủ. Bởi vì, chúng sẽ gây ra những mất mát về mặt vật chất, như nhà bạn có thể sẽ bị trộm cướp, hao hụt tiền bạc. Tốt nhất, bạn nên đặt bể cá trong phòng khách hoặc ngoài sân.

Chọn vị trí tốt nhất để đặt bể cá

Vị trí tốt để đặt bể cá thường là hướng Đông, Đông Nam, Bắc hoặc Tây Bắc. Tuy nhiên, để xác định vị trí tốt nhất, còn tuỳ thuộc vào hướng của cửa chính nhà bạn, hoặc một trong bốn hướng tốt mà quái số đã chọn cho bạn. Lưu ý, trong phong thuỷ, các thuộc tính của hành Thuỷ rất phức tạp. Và nếu bạn đặt hành Thuỷ đúng vị trí, thì nó sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn, nhưng nếu đặt sai thì rất nguy hiểm. Ngoài ra, bạn không nên đặt hành Thuỷ, đặc biệt là bể cá chép ở bên phải của chính (nhìn từ trong nhà). Bởi vì, điều này sẽ đem lại những bất lợi trong cuốcống hôn nhân của bạn.

Bài trí thư pháp

Người Trung Quốc thời xưa rất thích treo tranh thư pháp trong nhà, đặc biệt là chữ “Phúc”.Nó có nghĩa đem lại hạnh phúc, may mắn cho cả gia đình. Thật ra, không riêng gì người Trung Quốc, người Việt Nam vẫn thường treo những bức tranh thư pháp chữ “Tâm”, “Đức”, “Nhẫn” … Mọi người cho rằng, treo những bức tranh thư pháp này có thể sẽ mang lại điều tốt lành. Thời trước, mỗi khi tết đến, mọi người vẫn thường đến cụ đồ để xin chữ. Vào đầu năm mới, bức tranh thư pháp thường được treo hoặc dán vào những nơi trang trọng nhất. Trong phong thuỷ, tranh thư pháp được xem là biểu tượng mạnh và có hiệu quả nhất trong cách bài trí nội thất. Có nhiều người tin rằng, treo lộn ngược chữ “Phúc” có thể khiến công việc kinh doanh củabạn thi nhiều lợi nhuận..

Kết hợp biểu tượng và ngũ hành

Đối với những người am hiểu phong thuỷ, họ thường kết hợp thư pháp với những hành tốt nhất của họ. Nếu hành Thuỷ được xem là hành tốt đối với bạn, nhưng do quái số hay năm sinh của bạn có thiên can là “Thuỷ” hoặc “Mộc”, thì sự kết hợp giữa chữ Phúc và biểu tượng cá, nước có thể sẽ mang lại tài lộc cho bạn. Thư pháp và các biểu tượng có thể vẽ ra trên giấy và treo như tranh, hoặc khắc lên gỗ, đồ đạc, cần xà cừ …

Các chép là biểu tượng rất tốt và thường được mọi người nuôi. Bởi vì, cá chép tượng trưng cho tham vọng, cũng như khả năng thành đạt, thăng tiến và quyền lực của con người. Có truyền thuyết cho rằng, cá chép có thể hoá rồng.

Hoa mẫu đơn đem lại nhân duyên tốt.

Trước đây, nhiều người cho rằng, hoa mẫu đơn được xem là nữ hoàng của các loài hoa và tượng trưng cho “ạn sự cát tường” đối với phụ nữ. Đặc biệt, thời phong kiến Trung Quốc, trong khuê phòng của những cô gái thường treo tranh hoa mẫu đơn, hoặc chưng hoa tươi, thêu hoa mẫu đơn trên áo … với ngụ ý sẽ gặp “duyên tốt lành”.

Gặp nhân duyên tốt đẹp

Ngày nay, chưa kể đến công dụng của nó trong phong thuỷ, bạn có thể cắm một bình hoa mẫu đơn hoặc treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng khách sẽ khiến căn nhà của bạn trở nên sáng sủa và tràn đầy sức sống.

Nhiều người tin rằng, hoa mẫu đơn chính là biểu tượng mang đến nhân duyên vừa ý. Nếu cắm hoa tươi, nở đẹp thì có hiệu quả tốt nhất. Treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng khách theo hướng nhân duyên là giải pháp nhất khi bạn chưa hiểu tác dụng của nó đối với từng trường hợp. Phong thuỷ cho rằng, nếu bạn còn độc thân nên treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng, còn nếu bạn đã lập gia đình thì treo bên ngoài phòng khách.

Màu sắc đem lại may mắn

Bài trí nhà cửa theo phong thuỷ có liên quan mật thiết đến việc chọn lựa màu sắc và cách phối hợp các loại màu sắc đó với nhau. Bởi vì, mỗi màu sắc có tác dụng tốt nhất ở mỗi góc nhà hay góc phòng.

Theo phong thuỷ, bạn có thể căn cứ vào bảng sau đây để sử dụng màu sắc một cách an toàn nhất. Có ba cấp độ hiệu quả khi dùng màu sắc và tương ứng với mỗi góc nhà. Đó là màu tốt nhất, màu bình thường và màu cấm kỵ. Bạn có thể tham khảo thêm bản vẽ mô tả dưới đây để xác định các góc của ngôi nhà

Góc và màu sắc

Góc

Màu tốt nhất

Màu trung bình

Màu cấm kỵ

NAM

Đỏ, da cam

Vàng, xanh lục

Đen, xanh dương

BẮC

Đen, xanh dương

Trắng, bạc

Vàng, nâu nhạt

ĐÔNG

Xanh lục, nâu

Đen, xanh dương

Trắng, bạc

TÂY

Trắng, xám

Bạc, vàng

Đỏ, da cam

ĐÔNG - NAM

Xanh lục nhạt

Xanh nhạt

Xám, trắng

TÂY - NAM

Vàng, nâu nhạt

Đỏ, da cam

Xanh lục, nâu

ĐÔNG - BẮC

Vàng, nâu nhạt

Đỏ, da cam

Xanh lục, nâu

TÂY- BẮC

Trắng, bạc

Xanh, vàng

Đỏ, da cam

Trồng cây cam hoặc cây chanh

Cây cam hoặc cây chanh có nhiều trái chín nặng trĩu tượng trưng cho sự thịnh vượng và tài lộc của gia đình. Những cây này thường trồng ở trước cổng nhà hoặc cổng công ty trong những ngày đầu năm tượng trưng cho sự bắt đầu phát triển tài lộc.

Theo giới Trung Quốc, những quả cam chín vàng tượng trưng cho vàng, vì chữ “cam” phát âm là “kim” tức là “vàng”. Vì vậy, nếu trang trí những vật dụng có nhiều màu cam, vàng rực trong nhà vào những ngày đầu năm ngụ ý sẽ mang lại nhiều tài lộc. Điều này, giải thích nguyên nhân vì sao mỗi lần Tết đến, chúng ta thường mua một chậu quất có nhiều trái chín vàng chưng trong nhà.

Nếu bạn trồng một cây cam trong vườn, thì tốt nhất nên trồng ở hướng Đông Nam. Bởi vì, đây là hướng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Nếu cây sai quả có thể mang lại may mắn, đại cát.

Những thắc mắc về phương hướng

Bạn đừng quá lo lắng, nếu theo quái số hướng Đông Nam là hướng ‘mất mát và thất bại’ của bạn. Khi bạn cung cấp năng lượng hoặc kích hoạt một góc nhà để tạo sự may mắn theo một hướng tốt nào đó, thì nó sẽ mang lại may mắn cho tất cả mọi thành viên trong gia đình của bạn. Dù bạn không chọn được căn phòng ở hướng Đông Nam hoặc không ngồi hướng về phía Đông Nam, bạn vẫn được hưởng lợi ích. Bởi vì, tất cả những phương pháp, những cách sắp xếp trong phong thuỷ đều bổ sung cho nhau. Nếu bạn là người làm vườn tinh tế, bạn sẽ nhận thấy tất cả cây cối trong vườn đều đem lại may mắn, tốt lành nếu như cây khoẻ mạnh và đơm hoa kết trái. Trong phong thuỷ, đặc biệt hoa cúc, tre, hoa lan và mận là những loài cây tiêu biểu mang lại ý nghĩa điềm lành, hứa hẹn điều tốt đẹp.

Ý nghĩa đặt chậu cây trong nhà

Cây xương rồng

Tránh đặt cây xương rồng trong văn phòng hoặc trong nhà. Bởi vì, mặc dù cây xương rồng nở hoa rất đẹp, nhưng chúng vẫn không đủ năng lượng tốt để xua tan những năng lượng xấu do gai xương rồng toả ra. Khi đặt trong nhà hoặc trong văn phòng (thường trên bệ cửa sổ hoặc gờ tường), theo phong thuỷ, cây xương rồng có nhiều gai nhọn, sắc bén luôn tạo ra những mảng năng lượng xấu, gây bệnh tật, bất hạnh và mất mát.

Nếu bạn là người yêu thích loài cây xương rồng có sức sống mãnh liệt này, thì tốt nhất nên đặt chậu cây ở ngoài cửa nhà hoặc cửa văn phòng. Tại đây, cây xương rồng đóng vai trò như một người bảo vệ. Những gai nhọn của nó có thể xua tan những năng lượng xấu, đầy sát khí từ bên ngoài xâm nhập vào nhà.

Chậu bonsai

Các loại cây bị kềm hãm sự phát triển để trở nên già cỗi thường không tốt về mặt phong thuỷ. Mặc dù, hầu hết mọi người đều thích trưng bày chậu bonsai trong nhà, văn phòng vì chúng có giá trị cao về mặt thẩm mỹ, nhưng theo phong thuỷ những cây này đem lại ý nghĩa không tốt. Bởi vì, nó tượng trưng cho sự cản trở, chậm thăng tiến trong công việc.

Tuy nhiên, nếu bạn là người rất yêu thích cây cảnh và thường dùng nó để trưng bày trong nhà, văn phòng, tốt nhất hãy đặt chậu cây ở hướng Bắc của căn nhà hoặc ngoài vườn vì nơi đó chúng ít gây hại nhất, tránh đặt ở hướng Đông, Đông Nam (góc Thổ).

Màn cửa

Tất cả các loại màn cửa đều có thể dùng để trang trí nhà cửa nhằm tăng cường phong thủy trong vùng không gian sống của bạn. Cách đơn giản là bạn nên tìm hiểu trong mỗi góc phòng xem hành nào cần phải cung cấp năng lượng thêm. Trước tiên, bạn phải xử lý màu sắc của căn phòng, sau đó xem những hình minh hoạ để chọn màu màn cửa nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất.

Ở căn phòng hướng Tây, màn màu trắng đem lại hiệu quả tốt nhất. Bởi vì, màu trắng tượng trưng cho hành Kim, tốt ở hướng Tây, màn thiết kế theo hình tròn cũng phản ánh hành Kim. Có thể nói, lựa chọn màu sắc của màn phù hợp với hướng và hành trong mỗi góc phòng là việc dễ thực hiện nhất và đem lại hiệu quả tốt nhất. Màn có hai lớp sẽ có tác dụng hơn trong việc làm lệch hướng năng lượng dư thừa của mặt trời buổi chiều chiếu vào góc Tây của ngôi nhà.

Đối với phòng ngủ nằm ở góc Bắc của ngôi nhà, hành Thuỷ là thuận lợi nhất. Vì vậy, bạn nên chọn màn cửa có màu xanh dương. Ngoài ra, màn nên thiết kế theo dạng hình tròn, phản ánh hành Kim (Kim sinh Thuỷ) sẽ đem lại điều tốt lành. Nên chọn màn có nếp gấp gơn sóng, tượng trưng cho hành Thuỷ, bổ sung ở hướng Bắc. Lưu ý, việc cung cấp năng lượng cho hành bằng cách treo màn cửa có hiệu quả khác biệt so với việc để nước hoặc treo tranh ảnh suối, sóng, biển … trong phòng ngủ.

Phân tích ngũ hành

Bạn nên tìm hiểu cẩn thận ngũ hành để lựa chọn vật dụng có màu sắc, hình dáng … đặt vào những hướng tốt nhất tạo sự hài hoà, quân bình cho môi trường sống và có lợi trong phong thuỷ. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý đến những điều cấm kỵ. Ví dụ, không nên đặt bể cá hoặc cây cối trong phòng ngủ, vì như thế không mang lại điềm lành.

Giường ngủ

Theo phong thuỷ, tốt nhất bạn nên lựa chọn màu sắc của giường phù hợp với hành của người ngủ trên giường và hành của góc đặt giường. Ví dụ, bạn sinh năm Hoả, thì màu đỏ sẽ thích hợp với bạn, nhưng không nên dùng màu đỏ chói. Hoặc nếu giường của bạn đặt ở hướng Đông của phòng ngủ, thì màu xanh lục sẽ thích hợp nhất. Khi bạn phân vân không biết chọn cách nào tốt nhất, thì bạn nên chọn màu phù hợp với hành của góc đặt giường. Nếu giường của bạn ở góc Hoả (hướng Nam), thì hãy cẩn thận không nên để hành Hoả quá mạnh. Bởi vì, dương quá nhiều trong phòng ngủ sẽ làm bạn khó ngủ.

Ra trải giường

Thông thường ra trải giường có màu tối được ưu chuộng hơn màu sáng. Nếu bạn chưa biết được những hình vẽ trên ra trải giường có tác dụng như thế nào, thì tốt nhất nên chọn tấm ra không có hoạ tiết. Theo phong thuỷ, bạn không nên chọn ra trải giường có hình vẽ trừu tượng, hình tam giác hoặc những biểu tượng mũi nhọn … Ngoài ra những biểu tượng liên quan đến Hoả, bạn không nên dùng để trang trí giường ngủ, phòng ngủ. Bởi vì. Hoả chuyển tải năng lượng dương không tốt cho giấc ngủ. Ngược lại, bạn nên tạo năng lượng âm ở mức độ vừa phải trong phòng ngủ để có những giấc ngủ về đêm thật thoải mái nhẹ nhàng.

Tấm thảm

Trong phong thuỷ, sàn nhà có liên quan đến nền tảng cuộc đời của bạn. Vì vậy, đối với những người am hiểu phong thuỷ, họ rất xem trọng nền nhà của mình.

Trước hết, bạn hãy đặt tất cả những tấm thảm có màu sắc phù hợp với hành của căn phòng. Điều này tuỳ thuộc vào hướng la bàn của góc phòng và hành của căn phòng. Nó sẽ giúp bạn chọn màu sắc, hình dạng trang trí của tấm thảm.

Thứ hai, hãy để tấm thảm phản ánh hình dạng chung của căn phòng. Điều này sẽ tạo ra một môi trường cân bằng và hài hoà. Tấm thảm phản ánh năng lượng và hình dạng của hầu hết các căn phòng, đồng thời làm cho sàn nhà kết hợp hài hoà với không gian chung của căn phòng. Thảm hình chữ nhật được dùng phổ biến hơn thảm hình tròn hoặc hình bầu dục.

Thứ ba, không nên chọn thảm có hình vẽ hoặc thiết kế rắc rối, phức tạp. Điều này tạo ra năng lượng hỗn loạn, nóng nảy. Hoặc không nên chọn tấm thảm có hoạ tiết sắc sảo và tinh vi. Bởi vì, những thiết kế trừu tượng sẽ tạo ra cảm giác bấp bênh, không chắc chắn.

Cuối cùng, không nên treo tấm thảm trêm tường. Theo phong thuỷ, những vật thể có mối liên hệ với mặt đất thì nên để nằm trên mặt đất. Khi mua thảm, ngoài việc chú ý lựa chọn màu sắc, hình dáng và chất liệu phù hợp với hướng căn phòng, bạn nên chọn những tấm thảm chưa bị mọi người giẫm đạp lên nó. Ngoài ra, nếu tấm thảm là một món đồ cổ và bạn không biết rõ nguồn gốc xuất xứ, thời gian mà nó đã trải qua, thì nên cẩn thận khi chọn mua nó. Bởi vì, khi sử dụng thảm như thế rất có thể sẽ mang lại những chấn động âm tích luỹ trong nhà dẫn đếnnhiều rủi ro, tai hoạ.

Cắm hoa trong nhà

Theo phong thuỷ, cắm hoa tươi trong phòng khách sẽ tạo ra năng lượng dương tươi mới và rất có ích cho đời sống của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, khi thực hiện điều này, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc của nó.

Bạn cần phải vứt bỏ hoa héo ngay lập tức, bởi vì những hình ảnh héo úa hoặc mục rữa thường tạo ra rất nhiều năng lượng âm. Với lý do tương tự như vậy, bạn không nên cắm hoa khô. Thay vào đó, bạn có thể cắm hoa giả có nhiều màu sắc tươi đẹp. Bởi vì, hoa giả tượng trưng cho dương và năng lượng sống, còn hoa khô tượng trưng cho âm và năng lượng chết.

Năng lượng dương

Bạn có thể sử dụng hoa để tăng cường hoặc làm giảm năng lượng dương trong căn phòng. Theo phong thuỷ, hoa đem lại một ý nghĩa rất tốt trong phòng khách và phòng ăn. Tuy nhiên, đối với phòng ngủ, bạn không nên cắm hoa ở đó.

Tương tự như thế, bạn không nên đặt chậu cây trong phòng ngủ. Bởi vì, cây và hoa sẽ mang lại năng lượng dương dư thừa trong phòng ngủ khiến bạn hoặc những người khác khó ngủ. Tuy nhiên, hoa tươi có nhiều năng lượng dương rất tốt đối với người bệnh. Vì thế, bạn có thể căm hoa trong phòng ngủ của người bệnh, hoặc người bệnh vừa mới hồi phục.

Treo đồng xu hay chuông trên cửa

Đây là một trong những cách để thu hút tài lộc, hoặc mang lại lợi ích về tài chánh cho mọi người sống trong nhà, ngay cả người giúp việc và người làm vườn. Dùng dây ruy-băng màu đỏ xau ba đồng xu Trung Quốc rồi treo trên tay nắm cửa chính để kích hoạt nguồn tài lộc. Âm thanh của những đồng xu phát ra được cho là thu hút vận may về tài chánh, còn những đồng xu tượng trưng cho của cải đã vào nhà.

Không nên treo đồng xu ở tất cả các cửa trong nhà. Bởi vì, nếu bạn sử dụng quá nhiều thì sẽ có hiệu quả ngược lại. Bạn lưu ý, phong thuỷ chính là sự quân bình, hài hoà giữa năng lượng dương và năng lượng âm. Vì vậy, bạn chỉ nên treo ba đồng xu ở cửa chính là tốt nhất.

Tập trung vào cửa chính

Bạn không nên treo đồng xu hoặc bất cứ biểu tượng nào của phong thủy ở cửa sau. Bởi vì, theo khoa học phong thuỷ, cửa sau tượng trưng cho lối thoát của bạn. Vì vậy, bạn chỉ cần tạo phong thuỷ tốt ở cửa chính là đủ

Đặc biệt, đồng xu sẽ phát huy hết khả năng của nó khi được treo ở cửa chính thuộc hướng Tây hoặc Tây Bắc. Bởi vì, đồng xu có chuông tượng trưng cho Kim, và là hành chính của hai hướng này.

Nhắm hướng đặt bếp lò

Trường phái phong thuỷ la bàn không cho phép đặt bếp lò ở hướng Tây Bắc của nhà bếp hoặc của ngôi nhà. Cách an toàn nhất là không nên xây nhà bếp ở hướng Tây Bắc. Nhưng nếu nhà bếp của bạn ở hướng Tây Bắc, thì không nên đặt bếp lò ở góc Tây Bắc.

Góc Tây Bắc tượng trưng cho người cha hoặc người trụ cột của gia đình. Nếu bạn đặt bếp lò ở đó, thì sẽ đốt chái vận may của người đó. Tuy nhiên không ai muốn tiêu huỷ vận may của người lao động chính nuôi sống gia đình. Ngoài ra, đặt bếp lò tại đây sẽ khiến của cải của gia đình bị mất mát. Đồng thời, theo phong thuỷ, bếp lò tượng trưng cho Hoả, là hành duy nhất có khả năng huỷ diệt hành Kim ở hướng Tây Bắc

Điểm quan trọng thứ hai bạn cần chú ý khi bài trí nhà bếp. Bởi vì, đây là nơi hội tụ của hai hành xung khắc nhất, Hoả (các loại bếp lò, nồi cơm điện …) và Thuỷ (tủ lạnh, máy rửa chén bát và bồn rửa chén …).Hai hành này không nên đặt cạnh nhau, hoặc không đối diện nhau. Tuy nhiên, Thuỷ đối diện với Hoả sẽ nguy hiểm hơn khi ở cạnh nhau.

Chọn vị trí để đặt các máy móc, điện tử

Đặt ti vi, dàn máy stereo … trong phòng khách ở hướng Tây sẽ mang nhiều vận may đến với ngôi nhà, Các loại máy móc, thiết bị điện tử tượng trưng cho hành Kim sẽ phát huy tác dụng tối đa ở hướng Tâu của căn phòng. Bạn nên đặt ti vi trong phòng khách hoặc phòng sinh hoạt chung của gia đình. Còn nếu đặt trong phòng ngủ, tốt nhất bạn hãu dùng vài che lại trước khi đi ngủ. Ti vi đặt đối diện trực tiếp với giường ngủ sẽ tạo ra năng lượng cực kỳ xấu cho đời sống vợ chồng, hoặc khiến vợ chồng, người yêu phải chia cách trong một thời gian dài. Đặt ti vi đối diện với giường ngủ có tác hại tương tự như đặt gương đối diện với giường trong phòng ngủ.

Ý nghĩa của chây chổi và cây lau nhà

Đối với những gia đình truyền thống Trung Quốc, bạn sẽ không bao giờ thấy cây chổi, cây lau nhà hoặc những dụng cụ vệ sinh nhà cửa trong nhà. Họ cho rằng, để người khác thấy cây chổi trong nhà là điều cực kỳ xấu, đặc biệt để nó hiện diện trong phòng ăn lại càng kiêng kỵ hơn. Bởi vì họ cho rằng, sự hiện diện của cây chổi ở đó sẽ quét sạch hết cơm gạo, nguồn sống của gia đình.

Phòng ngừa kẻ gian đột nhập

Theo phong thuỷ, cách tốt nhất để phòng tránh kẻ gian đột nhập vào nhà là dựng ngược cây chổi vào tường và hướng về phía của chính. Điều này cũng phògn tránh được những người khách không mời mà đến. Tốt nhất bạn nên đặt cây chổi suốt đêm ở trước nhà, không nên để trong nhà và đến sáng mai thì cất đi.

Sử dụng toilet trong phong thuỷ

Nhiều người thường trang trí các vật dụng đẹp, đắt tiền trong toilet và phòng tắm. Thật ra, điều này chỉ đem lại cho bạn sự thoải mái và tiện nghi hiện đại, còn về mặt phong thuỷ, nó không mang lại ý nghĩa gì cả. Bởi vì, toilet luôn tạo ra năng lượng xấu, cho dù nó được nâng cấp và ở bất kỳ vị trí xấu nào trong nhà. Loại năng lượng xấu này sẽ gây ảnh hưởng tuỳ thuộc vào từng góc nhà. Thời phong kiến Trung Quốc, những nhà giàu có thường không xây toilet, mà thuê người đến lấy chất thải đi, hoặc khi tắm thường cho người hầu mang thùng tắm vào phòng. Những người nông dân nghèo, họ xây nhà cầu ở rất xa.

Đối với cuộc sống hiện đại, bạn nên xây toilet với phạm vi vừa đủ để sinh hoạt, không nên xây quá rộng, ở vị trí khuất và luôn được đóng cửa lại. Nếu có thểm nên xây phòng tắm riêng, phògn toilet riêng. Không cần thiết phải trang trí toilet bằng nhiều tranh ảnh, hoa, đồ cổ hoặc những thứ linh tinh khác. Đặc biệt, không nên để hoa, biểu tượng phong thuỷ tốt đẹp vào trong toilet. Bởi vì, điều này có thể gây ra những ảnh hưởng xấu trong môi trường sống mà bạn đang cố cải thiện.

Hoá giải sát khí của kệ sách

Kệ sách không có cửa trông giống như những con dao phóng tia sát khí vào trong nhà hoặc vào văn phòng. Bạn có thể hoá giải sát khí đó bằng cách gắn cửa cho kệ sách.Ảnh hưởng của kệ mở có thể bạn không cảm nhận được tức thời, nhưng về lâu dài nó gây ra những ảnh hưởng rất xấu đến cuộc sống của những người trong nhà.

Trong trường hợp bạn không lắp được cửa, tốt nhất là nên sắp xếp sách và bìa hồ sơ sao cho khớp hoặc ngang bằng với mặt kệ để hoá giải sát khi do những cạnh bỏ trống của kệ gây ra.

Tuy nhiên, phương pháp này không áp dụng được cho những kệ trưng bày vật trang trí. Trongtrường hợp này, bạn nên sử dụng giấy nhám chà lên các cạnh để làm giảm đi độ sắc bén của nó.

Cuối cùng, bạn lưu ý kệ thuỷ tinh có ảnh hưởng rất xấu khi đặt ở góc Bắc, tương tự như thế, kệ gỗ ở hướng Tây Nam hoặc ở giữa phòng. Sử dụng kệ bằng plastic có ảnh hưởng ít nhất.


(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý