Cung Bạch Dương và Song ngư, mối quan hệ khá phức tạp

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cung Bạch Dương và Song ngư, mối quan hệ khá phức tạp

19/04/2015 01:40 PM
375
Lửa và nước thông thường rất khó kết hợp với nhau, đó là lý do vì sao mối quan hệ tình cảm Bạch Dương và Song Ngư khá phức tạp.
Sự kết hợp của Bạch Dương và Song Ngư[​IMG]

Mối quan hệ tình cảm giữa Bạch Dương (21/3 - 19/4) và Song Ngư (20/2 - 20/3) khá phức tạp.

Sự quyến rũ của Song Ngư luôn cuốn hút được Bạch Dương và tạo cho người cung này cảm giác muốn tìm hiểu, khám phá. Ngược lại, nếu lúc nào đó Song Ngư cảm thấy mệt mỏi, Bạch Dương sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc, đáng tin cậy. Họ có thể giúp Song Ngư cảm thấy phấn chấn hơn và sớm lấy lại được tinh thần. Còn khi Bạch Dương thất vọng vì một chuyện gì đó trong cuộc sống, Song Ngư cũng tỏ ra thật mạnh mẽ, chia sẻ, sát cánh bên Bạch Dương để cùng vượt qua khó khăn.

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Trong tình yêu, hai người có những nét khác biệt nhưng lại có sự lôi cuốn lẫn nhau. Trong hôn nhân, cả hai cần sự khéo léo và nên biết nhường nhịn nhau nếu muốn giữ cho mối quan hệ tình cảm của mình được yên bình và bền vững.

Bạch Dương và Song Ngư là một sự kết hợp thú vị giữa một người có tính cách bạo dạn, tự tin với một bên rất nhạy cảm và tinh tế. Do vậy, sự kết hợp của họ trong kinh doanh có thể tạo nên những thành công vững chắc. Song Ngư không bận tâm nếu như Bạch Dương muốn làm người lãnh đạo còn mình sẽ là một trợ thủ trung thành và tận tụy.

Con trai Bạch Dương hợp với bạn ở nhiều khía cạnh, anh ta là người mà bạn có thể tin tưởng và tựa vào, sẽ luôn hỗ trợ, cổ vũ bạn khi cần thiết. Anh ấy ngưỡng mộ sự nhạy bén trong suy nghĩ của bạn. Đồng thời, bạn cũng thích tài lãnh đạo và khả năng dẫn dắt đầy uy quyền của anh ta. Ở hai bạn có một sức hút mạnh mẽ về phía nhau. Tuy nhiên, bạn thường hay xét đoán còn chàng trai thì dễ giận và hay tư ái. Nếu như hai người không cố gắng kiềm chế những lời nói sắc bén, làm tổn thương lẫn nhau khi giận dữ thì cuối cùng sẽ không đạt được kết quả gì tốt đẹp. Ngược lại, nếu bạn và chàng trai này biết tự điều khiển và cẩn thận trong từng lời nói thì ngay cả khi thất vọng về điều gì đó, hai bạn đều cùng nhau giải quyết, vượt qua và chính nó sẽ tiếp thêm sức mạnh để tình cảm của hai bạn tiến lên một bậc thang cao hơn, dẫn đến đỉnh điểm của hanh phúc. Sự thành công hay thất bại trong sự kết hợp này tùy thuộc vào sự cố gắng của cả hai phía. 


Lửa + Nước = Hơi nước

Bạn có thể cảm thấy sức hấp dẫn với Song Ngư, cho tới khi nhận ra thực tế sự liên kết này không phải tất cả đều mãnh liệt như thế. Hai biểu tượng sao của các bạn tác động tạo ra những ấn tượng mạnh và sự thôi thúc nhục dục ban đầu, nhưng còn có những sự khác biệt sâu hơn cần được giải quyết.

 

Sự kết hợp của Bạch Dương và Song Ngư

Sự kết hợp của Bạch Dương và Song Ngư

Bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi gắn bó với Song Ngư, cho dù hành tinh của các bạn, sao Hỏa và sao Mộc ảnh hưởng tốt đến nhau theo một số chiều, nó không phải là sự kết hợp hiệu quả nhất.

Nước dập tắt lửa, và Song Ngư sẽ làm cụt khí thế sôi sục và bản tính thích vui đùa của bạn. Song Ngư có một phạm vi giấu diếm và bí mật đối với bạn, cho nên có cái gì đó úp mở hay mơ hồ về quan hệ của các bạn – cách các bạn gặp nhau hay cách mối quan hệ phát triển có thể kỳ quặc và hơi lệch so với xu hướng chủ đạo

Nhìn vào sự kết hợp theo chiều ngược lại, lửa đun sôi nước và biến thành hơi nước. Nên khi bạn có thể thay đổi Song Ngư, bạn không thể thay đổi đặc tính cơ bản của họ. Tóm lại, bạn có thể là một người khó chịu đối với Song Ngư nhạy cảm, nhưng nước Song Ngư có thể dập tắt ngọn lửa của bạn vĩnh viễn!

Dương Cưu có thể cày quốc qua bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, nhưng Song Ngư lại không dày dạn và trải nghiệm sự việc từ một vị trí thuận lợi khác hoàn toàn. Bạn cần hiểu rằng Song Ngư rất khác bạn, và bạn cần thừa nhận — đây sẽ là một thử thách liên tục xảy ra mà bạn dường như không thể vượt lên. Nhiều khi bạn cảm thấy Song Ngư đơn giản đang chẳng làm gì và bạn chỉ muốn vặn dây cót cho họ chạy. Song Ngư sẽ coi điều này như sự tiếp cận hời hợt với nhu cầu tình cảm của họ.

Vậy cái gì là mặt tích cực của mối quan hệ?

Đầu tiên, Song Ngư sẽ dạy bạn về tinh thần, sự đồng cảm, sự đam mê và sự bí ẩn sâu sắc hơn của cuộc sống, nếu bạn sẵn sàng nghe.

Thứ hai, Song Ngư sẽ luôn ở bên hỗ trợ bạn. Song Ngư sẽ yêu bạn vô điều kiện, đặc biệt với sự ham muốn nhục dục của bạn: Song Ngư sẽ cho bạn nhiều hơn thứ bạn chuẩn bị đáp lại. Dẫu vậy, bạn không cần nhượng bộ Song Ngư, cho nên nếu bạn không thể coi đây là mối quan hệ lâu dài, bạn cũng chẳng cần áy náy.

Về những nhóm người ngày sinh khác nhau thuộc cung Song Ngư, ít tương hợp nhất là những người sinh từ 19/2 đến 28-29/2. Bạn không thấy thu hút lắm với họ; đôi khi bạn thậm chí thấy khô cứng trước sự xuất hiện của họ. Nếu bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ tinh thần hay không quá sôi nổi, họ có thể phù hợp với yêu cầu của bạn.

Những người Song Ngư sinh từ 1/3 đến 11/3 sẽ rất phù hợp với bạn bởi sự liên kết Cự Giải trong họ. Cự Giải kết nối mạnh mẽ với nhu cầu hướng nội của bạn, và sẽ giúp bạn bình tĩnh trong các vấn đề gia đình. Hai bạn khác nhau hoàn toàn về tính cách nhưng các bạn sẽ hấp dẫn lẫn nhau.

Sẽ có nhiều tương tác mãnh liệt và nồng thắm nếu bạn kết nối với ai đó sinh từ 12/3 đến 20/3. Có một ngọn lửa nhục dục đang bùng cháy giữa hai bạn. Tuy vậy, năng lượng nóng bỏng và hoang dại đó sẽ đốt cháy chính nó một cách nhanh chóng, một khi cảm xúc mãnh liệt nhất thời đó bị chế ngự.

 Chàng Bạch Dương – cô nàng Song Ngư

Các quý ông, những người đã từng là các cậu bé ở cái thời nàng còn là cô gái nhỏ, cùng lúc khám phá ra rằng họ yêu nàng mất rồi, và tất cả bọn họ đều chạy ào đến nhà nàng để cầu hôn, trừ có ông Darling, người đã nhảy lên một chiếc xe ngựa và chiếm chỗ đầu tiên, và thế là ông có được nàng.

Bởi chẳng có anh đàn ông nào nam tính được hơn Cừu, và rằng cũng chẳng có chị phụ nữ nào nữ tính được hơn Cá, tình yêu giữa hai người bọn họ chẳng có bao giờ dính phải nứt gãy chỉ vì cái sự “mang nhầm giới tính” cả. Đó là một mối quan hệ thực sự, tính theo mọi lớp nghĩa của ngôn từ mà bạn có thể tưởng tượng ra. Khi một anh chàng Bạch Dương và một cô nàng Song Ngư rơi vào lưới tình với nhau, Đấng Tạo hoá sẽ mỉm cười hài lòng lắm lắm.

Ở khía cạnh tốt nhất, mối quan hệ này làm nổi bật tất cả những đức tính anh hùng chói sáng của anh chàng Bạch Dương cũng như tất thảy sự tận tuỵ dịu dàng của cô nàng Song Ngư. Cặp đôi này là Romeo và Juliet bằng xương bằng thịt. Ở khía cạnh tồi nhất, nó có thể lôi tính S (sadism) ngấm ngầm rất Hoả của anh và tính M (masochism) tiềm tàng đặc chất Hải vương tinh của cô lên bề mặt. Tuy nhiên, nếu anh khoái ch��i trò Chủ-Nhân-Chuyên-Chế-của-Lâu-Đài, còn cô bị hất khỏi trò Eva-Bé-Nhỏ-giữa-nền-Tuyết-trắng, thì chúng ta là ai mà đòi chen ngang phá hỏng cuộc vui của họ?

Tôi còn nhớ rất rõ mình đã từng dùng cả một buổi tối để trò chuyện với hai người bạn của tôi, một anh chàng Bạch Dương và một cô nàng Song Ngư, ở West Virginia. Sau khi bảy đứa con của họ đã được cho đi ngủ hết cả, anh Cừu đẹp trai đã choàng cánh tay chở che quanh cô Cá xinh đẹp của anh ấy, và nói rất dứt khoát: “Nhà tôi không có lăng xăng chạy đuổi theo sự nghiệp với lại tham gia các câu lạc bộ đâu. Tôi để cô ấy mang thai vào mùa hè và đi chân trần vào mùa đông – và thế là cô ấy ở ngoài mọi rắc rối”.

Khi tôi bắt đầu trao tay cô một cái gạt tàn thuốc lá bằng đồng nặng trịch để ném thẳng vào đầu anh ta, tôi đã nhận ra điều kỳ lạ nhất. Cô đang mỉm cười với anh bằng sự tôn thờ tuyệt đối và sự sùng bái thuần khiết. Tôi không nghi ngờ một chút nào rằng họ sẽ cùng nhau đi bộ dưới ánh hoàng hôn, lâu thật lâu sau lễ kỷ niệm đám cưới vàng của họ, tay trong tay như cặp tình nhân thuở trước. Anh vẫn cao lớn và khoẻ mạnh – còn cô vẫn mong manh và không guốc dép gì cả. Điều này gần như khiến bạn bật khóc rồi, phải không? Nó quả là một trải nghiệm đầy khó chịu đối với tôi. Tôi ra về vào ngày hôm sau và mua liền năm đôi giày mới để giấu dưới gầm giường. Khi cô bạn Song Ngư của tôi tỏ ý tò mò, tôi chỉ bảo cô rằng: “Ồ, bạn biết đấy, mùa đông đang tới rồi, và có thể sáng hôm nào đấy tôi sẽ muốn dậy từ bốn giờ sáng để đi mua tờ báo hay vài thứ gì đấy”. Tôi không nghĩ là cô ấy hiểu được, nhưng tôi cảm thấy an toàn hơn.

Sau một thời gian dài, Bạch Dương và Song Ngư thường không được hoà hợp (đặc biệt là nếu họ sống ở Alaska, nơi mà bàn chân của cô có thể bị lạnh cóng toàn tập) như khi anh ở cùng với cung mệnh Hoả hoặc Khí – hoặc như khi cô ở cùng với cung mệnh Thổ hoặc Thuỷ. Họ khác nhau về mặt cơ bản. Nhưng trong những lời bất tử của người Pháp thì: “Vive la difference!” (Khác biệt muôn năm!). Như thế cũng là quá đủ để họ hút nhau ở buổi ban đầu rồi. Để xây sức hút từ các Nguyên tố thành một mối quan hệ bền vững, họ sẽ có một cơ hội tốt để thành công nếu như cung Mặt trăng hoặc cung Mọc của anh nằm trong các cung Song Ngư, Cự Giải, Thần Nông, Kim Ngưu hoặc Ma Kết – hoặc nếu như cung Mặt trăng hoặc cung Mọc của cô nằm trong các cung Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã, Song Tử hoặc Bảo Bình.

Trước khi cô nàng Song Ngư kết hôn, điện thoại của cô thường xuyên đổ chuông, chàng này nối tiếp chàng kia gọi xin cô cái lịch để hẹn hò. Cô đã có một quãng thời gian khủng khiếp khi phải lựa chọn giữa Tom, Dick và Harry – vì cô rất ghét làm Bill, John và Bob tổn thương. Dù thế nào đi nữa, cô thực sự yêu Jack, trừ phi cô có thể thực sự quên Roger. Cuộc đời luôn tràn ngập những thất vọng. Giống như phải quyết định xem ai là người mình sẽ cưới – hoặc quyết định coi liệu có nên để nửa tá (hoặc gần như thế) trong số bọn họ bảo vệ cô khỏi cảnh cơ cực và nhàm chán bằng cách thanh toán tiền thuê nhà cho cô và đưa cô đi đến Thung Lũng Mặt Trời để trượt tuyết hay không. Những thứ tương tự như vậy. Có thể họ sẽ để cô mượn xe, một chiếc Porsche, BMW hoặc Saab dùng cho dịp đặc biệt chẳng hạn. Quả là một cuộc đời dữ dội. Phong Trào Giải Phóng Phụ Nữ chẳng có mấy tác động lên người phụ nữ Song Ngư. Đối với cô, tất thảy những thanh âm ồn ào của ERA đều trôi mau từ tai Hải vương tinh bên này sang tai Hải vương tinh bên kia rồi tuột cả ra ngoài không khí. Cô nàng Song Ngư cảm thấy rằng điều đó phụ thuộc vào chuyện bạn muốn bập bềnh trôi ra khỏi cái gì. Chắc chắn là như thế. Lạy Chúa tôi, các anh chị em!

Sau khi cô đã kết hôn, điện thoại của cô cũng vẫn sẽ reo chừng mười phút một lần, cả ngày lẫn đêm, nhưng đấy sẽ là những người hàng xóm, họ hàng và bạn bè của cô, những người cần một đôi tai để giãi bày tâm sự, và một bờ vai để khóc ròng trên đó. Anh chồng Bạch Dương của cô sẽ nổi khùng với xu hướng biến nhà họ thành cái phòng điều trị tâm lý của cô – những cơn thịnh nộ đậm chất sao Hoả. Lẽ ra cô nên lắng nghe những rắc rối của anh đây này. Không phải một chốc một nhát đâu. Toàn bộ thời gian kia. Trừ những kỳ nghỉ, lúc đấy anh đang thư giãn, hoặc say ngủ – hoặc đang mải đánh đấm giỡn chơi với bạn anh.

Cô nàng Cá là một người rất biết lắng nghe. Đó chính là đáp án cho câu hỏi làm thế nào mà bắt đầu từ lúc đi học cô lại thu hút được nhiều sự ngưỡng mộ đến thế. Cô cũng rất biết nhún nhường và cảm thông, và đấy là nguyên do cô hay bị bắt gặp trong tấm lưới Hải vương tinh của mình. Cô nàng Song Ngư, người cuối cùng cũng cảm thấy rằng cá tính của mình đang bị bao bọc bởi cái Tôi vượt trội của anh chàng Bạch Dương cô yêu, thường sẽ không phản đối ầm ỹ hay tranh cãi về nó ở bất cứ cấp độ bão bùng dữ dội nào đâu. Dù có trở nên tuyệt vọng đến mức nào, nhiều khả năng cô vẫn sẽ giữ nụ cười mỉm trên môi … nhưng trong mắt cô lại chỉ tuyền trống rỗng. Khi anh nổi nóng với cô hơi quá, thường thì cô sẽ chẳng phản công đâu. Cô chỉ chớp mắt vài lần thôi, và ngáp. Nhưng cái ngáp đó có thể là một tiếng kêu thét trong câm lặng đấy.

Nếu cô trông có vẻ hờ hững và mơ mộng, nếu những nụ cười của cô rõ mơ hồ, và nếu cô thả hồn treo ngược cành cây, thì Cừu nên tự hỏi mình xem liệu có phải anh đã bỏ qua những nhu cầu của cô chỉ vì đã mải miết đuổi theo những nhu cầu của chính mình – điều mà anh rất dễ làm, dù chẳng cố ý – hay không. Anh chàng Bạch Dương hiếm khi có ý thức về tính ích kỷ không thường xuyên của mình. Dầu sao đi nữa, đó là thói vô tư lự nhiều hơn tính ích kỷ. Anh luôn mải miết với sự sống – tồn tại – hành động trong mọi khoảnh khắc, và chỉ là anh không có thời gian để nhòm ngó chung quanh mình mà thôi. Khi anh được chỉ cho thấy rằng anh đang rất là bất lịch sự hoặc là thiếu thận trọng, anh sẽ luôn tỏ ý ngạc nhiên và lúng túng – và xin lỗi.

Anh không bao giờ có chủ đích nhẫn tâm hay tàn bạo. Không ai có thể nhạy cảm, tốt bụng, hào phóng một cách điên rồ và mãnh liệt trung thành khi yêu hơn là Bạch Dương. Nhưng tính thụ động rất Hải vương tinh của cô không thể chỉ khuyến khích thói ích kỷ chẳng chút suy nghĩ và chủ nghĩa sô-vanh tiềm tàng trong anh được – nó có khả năng sẽ che mờ mắt anh trước bất cứ thương tổn nào mà anh đã gây ra cho cô. Nếu anh nhận ra điều đó, anh chắc chắn sẽ xin lỗi rối rít, và cư xử như thể một thiên thần hoàn hảo (cho đến khi anh lại quên béng đi mất và cần được nhắc cho nhớ). Vậy nên, bạn không thể khiển trách anh về tội gây ra tất cả những rắc rối của bọn họ được đâu. Cô nàng Song Ngư sẽ phải chấp nhận ít nhất là một nửa phần trách nhiệm cho những nỗi bất hạnh của riêng cô ấy, và hãy tự hỏi chính cô xem liệu cô có đang dựa dẫm hơi bị nhiều vào thói thường tử-vì-đạo hay không.

Không cần phân tích mối quan hệ thể xác của họ đến từng chi tiết như chúng ta vẫn làm với những cặp cung khác đâu, bởi vì, như bạn thấy những sự thật Chiêm tinh học đã được nói rõ từ đầu phần này rồi đấy, đây rõ ràng là một cặp Romeo – Juliet hoàn hảo, một sự kết hợp của Tazan và Jane trong khía cạnh tình dục. Kết quả là, liên quan đến những riêng tư thân mật của họ, chúng ta thật chẳng khó để có thể đoán biết tất cả. Cô sẽ không chỉ cực kỳ nhạy cảm đối với tâm trạng, ước mơ và ham muốn của anh mà sẽ còn giải mã và hoàn thành chúng, gần như trước cả khi chúng kịp thành hình. Đổi lại, anh cũng sẽ vui lòng tặng cô một màn trình diễn tính khí Hoả tinh đầy phấn khích của anh, và cảm giác yêu mến dịu dàng (theo như anh nghĩ). Chẳng gã trai nào trong số những tay đã từng gọi điện cho cô và để cô mượn những cỗ xe BMW của họ đã từng chuẩn bị cho cô – về mặt cảm xúc, hoặc cũng có thể là những cái khác – đón nhận những cơn thịnh nộ phừng phừng dữ dội trong tim anh Cừu, một khi anh đã tìm ra người phụ nữ mà anh có thể gọi hoàn toàn là của riêng anh.

Điều này đem chúng ta đến với chủ đề bội tín về mặt thể xác và tinh thần (một chủ đề mà cuối cùng chúng ta cũng luôn luôn chạm tới trong tất cả các chương nói về Bạch Dương). Cô nàng Cá đâu có phải là cái đứa thích được tán tỉnh, hãy nhớ lấy điều đó, nhưng vấn đề là, bạn thấy đấy, đàn ông lăn vào tán cô đấy chứ. Cô đâu có lăng nhăng – cô chỉ nghĩ là sự ngưỡng mộ đến từ những người khác phái chính là phần tốt đẹp nhất của chuyện làm thân con gái đấy chứ.

Tương tự với Cừu: anh không có thuộc tuýp playboy đâu nhé. Nhưng bây giờ và mãi sau, anh không hề có kế hoạch chọi đá vào sự tôn sùng của những người khác giới – điều mà anh luôn sử dụng để chuốt bóng cái tôi của mình. Anh nghĩ rằng đấy là tất cả những gì mà một trang nam nhi nên có. Không gì trong số những điều kể trên nên gây ra những vấn đề thực sự giữa họ; tuy nhiên, đó là chuyện hoàn toàn có thể, vì mặc dù cô nàng Song Ngư sẵn sàng hiểu và tin tưởng người đàn ông của cô, song Bạch Dương không bao giờ khăng khăng đòi tự do cho một nửa của mình như anh ta đã luôn làm với tự do của bản thân. Theo ý của Cừu, những cuộc chạm trán tình cờ của anh với những người phụ nữ khác là hoàn toàn trong sạch, còn những cuộc gặp mặt của cô mới thật là đáng ngờ, rõ ràng là những sự táo bạo cố ý nhằm dẫn tới hành động ngoại tình thực sự.

Tất nhiên, không phải tất cả đều công bằng. Nó có thể hữu ích nếu như cô nhận ra rằng thái độ của anh không phải dựa trên tính ích kỷ đầy mơ mộng, mà là những cảm giác giấu rất sâu, rất khéo về cái sự không-tương-xứng. Chịu ảnh hưởng và được dẫn đường bởi lòng trắc ẩn Hải vương tinh, cô chắc chắn sẽ thấu hiểu nỗi sợ bí mật của anh, và sẽ có cách cư xử phù hợp. Dù có sai hay đúng, anh chàng Bạch Dương cũng sẽ không bao giờ tha thứ cho một người phụ nữ lang chạ hay bội tín. Nếu như cô không làm việc quá giờ và bằng tất cả trái tim mình để thuyết phục anh chàng Bạch Dương của cô rằng cô chỉ thuộc về riêng mình anh thôi – thì Eva nhỏ bé ạ, tuyết bên ngoài rất lạnh, rất lạnh đấy.

Cột hai kiểu người hoàn toàn khác nhau này lại với nhau, và rồi khi họ lớn lên, họ sẽ càng ngày càng ít yêu nhau hay là ngược lại? Với Bạch Dương và Song Ngư, vấn đề không nằm ở chỗ những khác biệt giữa họ. Nó là những gì họ có chung – nỗi sợ bị tổn thương ấy. Điểm yếu của cô có thể dễ dàng thấu suốt – còn của anh có thể được nguỵ trang bên dưới sự xấc xược và can đảm rất Hoả, nhưng nó cũng thật và cũng đau đớn chẳng kém gì của cô đâu.


MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM

Những tính cách “quái dị” trong con người Bạch Dương


0
inShare

Phân đoạn 1 (21/3 – 31/3) – Những Bạch Dương “cảm hứng”

Được chòm sao Andromeda – nàng Tiên Nữ bị bắt giam và yêu say đắm thần Perseus soi sáng, những người sinh ra trong phân đoạn 1 của Bạch Dương đều dễ đắm chìm trong tình yêu, thậm chí coi đó giống như “sinh mạng” của mình. Khi yêu, họ cũng mộng mơ chẳng kém những Song Ngư mít ướt và đồng thời, họ cũng là những con người chân thành bậc nhất đối với tình cảm của mình.

Sao Hỏa vừa là hành tinh chi phối chính lại vừa là hành tinh chi phối thứ cấp của các Bạch Dương phân đoạn 1. Điều này giúp cho những bạn này được gia tăng thêm nhiều “sức mạnh” về thể chất lẫn tinh thần. Thậm chí, có nhiều người còn trở nên hung hăng, khó kiềm chế được bản tính nóng giận của mình hơn so với người khác. Khi tranh luận hay có tranh chấp, những Bạch Dương phân đoạn 1 thường muốn ngay lập tức đè bẹp đối phương để giành lấy chiến thắng toàn vẹn cho mình.

Những Bạch Dương này cũng là những người mạnh mẽ, mãnh liệt và có xu hướng dồn hết mọi tâm trí vào hoạt động mà họ yêu thích. Sở hữu lòng tin vào bản thân và số mệnh của mình mạnh mẽ, những Bạch Dương này sẽ chẳng bao giờ hành động nếu họ cho rằng đó là thứ sai trái. Ngay cả khi điều đó trong mắt mọi người là không đúng, chỉ cần Bạch Dương tin vào đó, họ sẽ bất chấp tất cả để lao theo mà không bao giờ có ý định ngừng lại. Tuy nhiên, điều may mắn là những Bạch Dương phân đoạn 1 lại sở hửu một trí tuệ tương đối sáng suốt, sắc sảo và vì thế, họ thường ít gặp sai lầm khi “lao đầu” theo mục tiêu của mình.

Phẩm chất tốt nhất của Bạch Dương phân đoạn 1 chính là khả năng truyền sự tự tin của họ cho người khác. Tuy nhiên, vì nỗ lực “quên mình” và sự tiêu hao năng lượng lãng phí, những Bạch Dương này thường dễ bị kiệt sức và mắc phải những chứng bệnh thần kinh nhẹ.


 Những người thuộc đỉnh đầu Bạch Dương (21/3 – 25/3)

Cùng nằm trong phân đoạn 1 nhưng những bạn sinh vào thời điểm này còn đặc biệt pha trộn tính cách của cung Song Ngư. Bạn ương bướng và bốc đồng – tính cách đặc trưng của Bạch Dương nhưng có một phần trong bạn lại luôn mong muốn sự bình yên và tĩnh lặng cho mình.

Những Bạch Dương sinh ở đỉnh đầu này thường dễ bị tức giận khi có ai đó can thiệp vào kế hoạch của riêng mình và đặc biệt, những Bạch Dương này thường sở hữu một trí thông minh tuyệt vời. Họ thích tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau và hoàn toàn có thể hoạt động độc lập.

Do ảnh hưởng của Song Ngư, những Bạch Dương này lại đặc biệt dễ cảm thông với suy nghĩ của người khác. Họ nhạy cảm, dễ mủi lòng và xót thương trước những điều không hay diễn ra quanh mình.

Nhìn chung, bên cạnh những cá tính của cung Bạch Dương phân đoạn 1, những người sinh trong thời điểm đỉnh này còn sở hữu những phần cá tính “dễ ưa” như sự hòa hợp, dễ thích nghi, tình yêu mãnh liệt và tính cách ôn hòa khi cần thiết.
 

Phân đoạn 2 (1/4 – 10/4) – Những Bạch Dương “đổi mới”

Những người sinh ra trong khoảng thời gian này được chòm sao Cetus – loại cá voi, quỷ biển – biểu trưng của trí tưởng tượng bay bổng chiếu sáng và bảo hộ. Điều thú vị hơn, họ còn “sở hữu” hành tinh chi phối thứ cấp là Mặt Trời khiến cho những phần cá tính của phân đoạn 2 có nhiều điều thú vị.

Trước hết, những người sinh ra ở phân đoạn 2 sở hữu nhiều phần tính cách đặc trưng của Bạch Dương nhất. Họ kiêu hãnh và tràn đầy sức sống. Họ luôn theo đuổi những điều mới mẻ không mệt mỏi và hơn hết, họ là những con người biết yêu thương nồng nàn, mãnh liệt. Đồng thời, những người này cũng sở hữu trong mình khao khát thỏa mãn sinh dục mạnh mẽ hơn so với những người cùng cung. Lý do bởi sự chiếu sáng cùng lúc của Mặt Trời và sao Hỏa khiến cho những Bạch Dương này có quá nhiều năng lượng. Mặt Trời cho thấy ham muốn đổi mới mãnh liệt của họ. Còn sao Hỏa lại củng cố thêm ý chí, tính cách “nhất định phải xông pha” vốn tiềm tàng trong mọi Bạch Dương.

Họ cũng là những người tham vọng và không bao giờ muốn dừng lại chấp nhận một việc gì. Họ thích đứng lên cầm đầu và hành động như một cách “ghi dấu ấn” của mình trong mắt mọi người. Đây cũng là lý do khiến nhiều Bạch Dương ở phân đoạn 2 thất bại. Bởi như mọi người đều biết, “dục tốc bất đạt” và những Bạch Dương này lại luôn muốn nhanh hơn gấp 3, gấp 5 người bình thường.

Những người thuộc phân đoạn 2 luôn đi tìm kiếm sự hạnh phúc. Khao khát này còn mãnh liệt hơn cả 2 phân đoạn còn lại. Bên cạnh đó, họ cũng thích sự xa xỉ, hào nhoáng bên ngoài nhưng lại có thể “giả vờ” là mình đang dửng dưng với chúng.

So với 2 phân đoạn còn lại, những Bạch Dương này dễ vấp phải nhiều chướng ngại vật trên con đường tiến bước của mình nhưng hãy yên tâm nhé, năng lực dồi dào sẽ nhanh chóng vực họ dậy sau khó khăn để lại tiếp tục cuộc phưu lưu không mệt mỏi mà thôi.


Phân đoạn 3 (11/4 – 19/4) – Các Bạch Dương “nhìn xa trông rộng”

Cassioperia – vị nữ hoàng sắc đẹp ngồi trên ngai vàng, là ngọn hải đăng cho mọi lữ khách – tượng trưng cho khả năng phán xét mà những Bạch Dương phân đoạn 3 sẽ sở hữu trong mình. Sự kết hợp của sao Mộc – hành tinh chi phối thứ cấp với sao Hỏa giúp những Bạch Dương này có được sự bao quát tổng thể – điều mà các Bạch Dương còn lại luôn “thiếu thốn”. Họ có thể bao quát mọi sự vật, hiện tượng với cái nhìn sâu sắc nhưng cũng không làm kém đi khát vọng to lớn và sở thích phiêu lưu, rong ruổi của các Bạch Dương này.

Họ ghét sự gò bó dưới mọi hình thức và đánh giá cao mọi thứ trân trọng tự do cá nhân. Họ yêu thích sáng tạo, đặt chân đến thành công bằng những nỗ lực, tính cương quyết nhưng luôn biết chừng mực của mình. Họ thích khám phá những điều mới mẻ, kiến thức ở mọi mặt (như các Bạch Dương khác) nhưng lại đủ khôn ngoan để tập trung vào điều gì mà bạn thấy sẽ đem lại kết quả tốt nhất cho mình.

Những Bạch Dương phân đoạn 3 cũng là những người ân cần, tử tế, dễ kết bạn nhưng lại hay phung phí tiền bạc vào những việc không đâu, thậm chí dẫn đến “khuynh gia bại sản”.
 

* Sinh ra vào đỉnh cuối (15/4 – 19/4) của Bạch Dương

Cùng thuộc phân đoạn 3 nhưng những Bạch Dương pha trộn Kim Ngưu này lại mang trong mình nhiều phần cá tính của chú Bò Kim Ngưu khiến nhiều phần tính cách bị “hỗn loạn”.

Họ có thể trở nên thiếu kiên nhẫn, dễ xúc động và hay thay đổi như mọi Bạch Dương khác nhưng khi cần thiết, họ lại thể hiện trong mình tính quyết tâm cao và đôi khi còn rất bướng bỉnh, gan lì. Người thuộc cung Bạch Dương vốn nổi tiếng là người không hoàn tất những gì mình đã khởi đầu (dù họ luôn bắt đầu rất nhiều thứ) nhưng những Bạch Dương tại đỉnh cuối này lại sở hữu cho mình khả năng quan sát toàn cảnh ngay từ lúc bắt đầu.

Khác biệt với những Bạch Dương khác, họ có thể ghét sự tùy tiện, luộm thuộm, mất trật tự và luôn bị tình cảm chi phối cả cuộc đời. Tuy nhiên, sở hữu trong mình “dòng máu” của Kim Ngưu, những Bạch Dương này luôn khiến người đối diện cảm nhận được sự chân thành xuất phát từ trái tim và ngay cả khi họ trong cảm xúc mãnh liệt nhất (tức giận hoặc yêu thương quá mức), người ta vẫn dễ dàng tha thứ cho những Bạch Dương đáng yêu này.

Tình duyên cung Song Ngư Pisces


bi mat tu vi tinh duyen cung song ngu pisces Bí mật tử vi tình duyên cung Song Ngư Pisces


     Tử vi tình duyên đối với Song Ngư (Pisces, 19/02 – 20/03) mà tuviso.com cảm nhận thấy tình yêu là sự quy phục không vị kỉ của cái tôi của mình trước khao khát của người mà ta yêu để có thể trở thành một chỉnh thể trọn vẹn.  Tuy vậy những bí mật tử vi tình duyên của Hải Vương Tinh lại kiểm là mồi nhử, là những mối quan hệ yêu đương và tình dục đồng thời khiến bạn sẽ trôi nổi từ mối quan hệ này sang mối quan hệ khác. Các bạn Song Ngư cảm thấy thỏa mãn khi được cho đi hơn là được nhận lại, nhiều hạnh phúc trong việc phục vụ người khác hơn là được phục vụ.

Bí mật tử vi tình duyên cung Song Ngư Pisces tương tự như khi nói linh hồn, một cách hình tượng thôi, được “sinh ra” thành một Bạch Dương trong sáng vô tư, nó cũng “chết đi” một cách hình tượng – hay rời khỏi Trái Đất đớn đau này – để bước vào sự nhận thức nhún nhường và huyền bí của Song Ngư. Ở cấp bậc Song Ngư, những bạn trai và bạn gái tiến hóa này bắt đầu lờ mờ nhận ra sự bí ẩn của Thời gian như là một HIỆN TẠI vĩnh cửu – và thậm chí có khả năng (ở nhiều mức độ khác nhau) thấy được Qúa khứ, Hiện tại và Tương lai như một thể thống nhất. Đây là chuyến hành trình cuối cùng của linh hồn vào Nguyên Tố Thủy nhạy cảm – là sự chuyển động lần thứ tư, và cũng là lần cuối với tư cách là một Người Giao Tiếp Thay Đổi – là trải nghiệm cuối cùng dưới sự ảnh hưởng của Sức Mạnh Âm Tính nữ tính.

Một cách lý tưởng mà nói tuviso.com thấy vào cái lúc mà linh hồn đạt được đến cấp bậc Song Ngư, thì nó đã đạt đến sự khai sáng cho linh hồn trên con đường dài đằng đẵng thông qua những Bí ẩn của Tình yêu đã được trải nghiệm bởi những cung trước. Nếu không, nó cần phải quay lại một lần nữa ở một cấp bậc nào đấy trên vòng tròn chiêm tinh để học lại những bài học mà mình chưa thấm nhuần, có thể bởi vì những bài học ấy bị hớt đi quá vội vàng. Nhưng mỗi một lần quay lại như vậy có thể đem lại sự thấu hiểu hơn những bài học ở cung đấy – một ham muốn sâu thẳm phải thẩm thấu được tất thảy tinh hoa của cấp bậc ấy, và loại trừ những điều tiêu cực đi. Hiển nhiên, nhiều linh hồn cấp cao và tiến bộ hơn, sau khi đến được đến giai đoạn Song Ngư, liền tự quyết định quay lại Trái Đất một lần nữa để cứu giúp những linh hồn vẫn còn mò mẫm trong bóng tối. Tuy vậy, chúng ta đang thảo luận về kiểu mẫu Song Ngư bình thường và đúng chuẩn mà đúng không?

Các bạn trai và bạn gái, trong cấp bậc Song Ngưu, đã kinh qua ít nhất một lần tất cả mười hai giai đoạn của sự khai tâm, và rất nhiều trong số đó đã bị yêu cầu phải quay lại và thoái lui cả trăm lần, bởi lẽ Song Ngư là bậc khó nhất trong số mười hai bậc để có thể thấu hiểu và thông thạo. Thường thì không ai có thể hoàn thành được việc này ngay lần đầu tiên đi qua vòng tròn của sự sống, trừ phi người đấy có khao khát và ý chí mãnh liệt. Nói vậy không phải là bảo việc này thật sự là không thể, mà là bảo, việc này rất ít người lựa chọn để thực hiện. Đó là lý do tại sao chiêm tinh học dạy rằng Song Ngư là một “linh hồn già dặn” – cũng là lý do tại sao không phải bất cứ bạn trai hay bạn gái Song Ngư nào cũng là một hình ảnh thu nhỏ của những nét hoa mỹ của linh hồn; cũng là lý do tại sao một vài bạn bơi lội một cách nguy hiểm trong làn nước gần với ngọn lửa địa ngục. Cá sống trong hai thế giới, đồng thời trải nghiệm cả Thiên Đường và Địa Ngục.

Với sự thông thái bí ẩn của hành tinh chiếu mệnh của mình, Hải Vương Tinh, những bạn trẻ Tiểu Ngư biết rằng nỗi buồn và sự xấu xí không phải một phần trong kế hoạch của Thượng Đế, và sự lỗi lạc đó trong tầm nhìn huyền bí của các bạn sản sinh ra động lực phải né xa khỏi những rung động tiêu cực từ Trái Đất. Vậy nên Song Ngư thường tránh né chạm trán và căng thẳng bằng con đường thoái lui thông qua thuốc phiện, rượu, mơ mộng, sáng tạo nghệ thuật, phát triển lý thuyết triết học, điều đình hoặc thoái lui vào xó núi. Song Ngư có thể trở thành giáo viên, thầy tu, ni cô, người thần bí (bà đồng?), họa sĩ, nhạc sĩ, nhà soạn nhạc, nhà toán học trừu tượng, và những nhà khoa học nhạy cảm – hoặc họ sẽ lựa chọn việc lặn xuống dòng nước tối ám của nghiện ngập và rượu chè, có khi phát điên. Quả thật rất khó khăn và phức tạp cho linh hồn bởi lẽ những trải nghiệm này đầy rẫy cám dỗ cho những bạn trai và bạn gái Song Ngư.

Mặt khác trong bí mật tử vi tình duyên cung Song Ngư Pisces ta thấy họ đã “kinh qua hết” trong tiềm thức, những bạn Tiểu Ngư có sự đồng cảm bẩm sinh với những vấn đề của những người xung quanh. Những linh hồn Hải Vương Tinh quá quen thuộc với những thăng trầm của cuộc đời, hiểu hết thảy những điểm yếu của bản chất con người, vậy nên có xu hướng thương hại, hơn là chỉ trích sai lầm của người khác. Đấy là lý do “những linh hồn già dặn” này thường xuyên trở thành nơi tiếp nhận những bí mật, thử nghiệm, lo lắng và sợ hãi của người khác. Tuy nhiên bản năng trước tiên của họ là quay lưng bỏ chạy trước những vướng víu dưới bất cứ hình thức nào. Chỉ khi nào các Tiểu Ngư tìm lại được dũng khí đối mặt với vấn đề của chính mình với sự thông thái linh hồn mà các bạn thường đem ra giúp người khác thì các bạn mới thăm dò hết được những bí mật của Hải Vương Tinh.

Thông qua “cái chết khai tâm” này (cái chết của một bản ngã con người), linh hồn trở nên dễ tha thứ hơn, dịu dàng hơn, hiểu cặn kẽ hơn mối quan hệ của mình với Đấng Toàn Sinh… và Song Ngư quả quyết “TÔI TIN”. Để nhận ra được sự lộng lẫy toàn vẹn và mọi sự thật về tình yêu, Song Ngư có thể, nếu bạn trẻ ấy muốn thế, triệu tập lại sự trong sáng của Bạch Dương, sự kiên nhẫn của Kim Ngưu, sự nhận thức của Song Tử, sự sáng suốt của Cự Giải, sự cao thượng của Sư Tử, sự sắc sảo của Xử Nữ, sự phán xét của Thiên Bình, sự minh mẫn của Thần Nông, sự trung thực của Nhân Mã, sự uyên thâm của Ma Kết, – và sự nhân đạo của Bảo Bình. Nhưng đôi khi những mảnh ghép của những kiến thức và năng lực bí ẩn đó không làm gì khác ngoài việc làm Song Ngư bối rối, khiến cho bạn cá của chúng ta chọn con đường dễ dàng nhất là thụ động khuất phục.

Tuviso.com thấy những tính tốt của Song Ngư là nhún nhường, cảm thông, nhạy cảm, nhận thức về tâm linh, thấu hiểu tâm hồn, sự nhìn thấu đầy triết học và khả năng chữa lành. Biểu hiện tiêu cực của chúng là sự rụt rè, e sợ, lười nhác, dối trá và ý chí mềm yếu.

Thông qua cái kiểu lăng chạ đấy – hoặc là bằng cách ẩn dật khỏi những mối quan hệ tình cảm kiểu đấy – bạn Cá đã có thể trốn thoát khỏi mối nguy bị “dính câu” vào một cam kết tình cảm sâu đậm và lâu dài. Nhưng bạn Song Ngư nào có thể khước từ được sự cám dỗ này – cám dỗ lẩn tránh khỏi mọi đau đớn từ tình yêu và chỉ tìm kiếm khoái lạc đơn thuần – thì có thể được ban thưởng hậu hĩnh bằng việc master được bí mật cuối cùng của tình yêu. Bạn trai hoặc bạn gái này, lần đầu tiên trong suốt chặng đường mệt mỏi của mình, đã có thể nhìn thấy được đam mê đích thực của việc hòa trộn trí óc, trái tim và tinh thần để đạt đến sự mê ly thể xác hiếm hoi – sự trọn vẹn tình yêu sau cùng của Song Ngư mà hồi mùa xuân Bạch Dương rất lâu trước kia đã từng hứa hẹn.
Tính cách cung Song Ngư và những điều bí ẩn
Tính cách cung Song Ngư
12 cung hoàng đạo và những cái nhất
Bí mật tình yêu của cung Bạch Dương
12 chòm sao sau khi kết hôn
Bạch dương và các cung hoàng đạo
Chòm sao Song Ngư(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý