Tạo kiểu tóc cho mặt vuông chữ điền trở nên thon gọn nữ tính hơn

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tạo kiểu tóc cho mặt vuông chữ điền trở nên thon gọn nữ tính hơn

19/04/2015 01:43 PM
2,489Khuôn mặt vuông thường gây cảm giác nam tính cho phái đẹp, nhưng bạn chọn đúng kiểu tóc phù hợp chắc chắn khuôn mặt sẽ bớt góc cạnh và đáng yêu hơn. Dưới đây là những kiểu tóc cho cô nàng mặt vuông.


6 kiểu tóc đẹp cho cô nàng mặt vuông


1. Tóc Bob nhọn
Kiểu tóc bob với phần tóc phía trước tỉa nhọn và dài quá cằm, phần sau ngắn hắn lên. sẽ khiến khuôn mặt vuông của bạn đẹp quyến rũ và cá tính như Keira Knightley. Đây là kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt vuông, tuy nhiên nhiều bạn gái không thích tóc ngắn, vì thế bạn còn nhiều lựa chọn ở dưới.

2. Tóc ngang vai tỉa nhiều lớp
Kiểu tóc ngang vai tỉa lộn xộn nhiều lớp, lớp ngắn nhất cũng dài quá cằm. Nhìn Claire Danes xem, kiểu tóc này thực sự không làm lộ gương mặt góc cạnh của cô ấy. Luôn giữ tóc mượn và bóng bằng cách dùng nước dưỡng tóc thì kiểu tóc này sẽ hoàn hảo.

3. Rẽ ngôi lệch
Khi bạn rẽ ngôi lệch, và uốn mái bồng bềnh, kiểu rẽ ngôi tóc bất đối xứng sẽ giúp bạn che bớt góc cạnh khuôn mặt, giảm cảm giác về mặt hình học vì hình vuông vốn là hình đối xứng hoàn hảo. Tỉa lộn xộn, sau đó uốn xoăn lọn to sẽ khiến mặt bạn tròn hơn, bầu bĩnh hơn, điều cốt yếu nhất vẫn là phần tóc dài nhất không được trên cằm.
Luôn dưỡng ẩm tóc trước khi tạo kiểu để tóc không khô, xơ xác. Tóc ngôi lệch cực kỳ phù hợp với người mặt vuông.
4. Tóc Bob xoăn
Rosario Dawson là điển hình của khuôn mặt góc cạnh nhưng lại rất xinh đẹp với kiểu tóc Bob xoăn. Những lọn sóng tóc mềm, buông tự nhiên xung quanh gương mặt, mang một hiệu ứng khuếch tán lớn và giúp gương mặt bớt góc cạnh.
5. Tóc dài tỉa nhiều lớp
Bạn hoàn toàn có thể để tóc dài thẳng, mềm mại như Gwyneth Paltrow. Cô ấy thật giản dị và quyến rũ. Tuy tóc thẳng nhưng bạn không được để tóc ép sát vào mặt, việc tóc quá mặt sẽ làm lộ phần hàm vuông, vì thế việc tỉa lớp để khiến tóc bồng lên tự nhiên rất quan trọng, nên tỉa đúng với phần tóc dài nhất chấm vai. Việc tỉa lớp thường dẫn tới tóc chẻ ngọn, do đó luôn dưỡng tóc thật tốt với các sản phẩm chuyên dụng.

6. Tóc mái dài chấm mắt
Kiểu tóc mái dày được chải lệch sang bên và có độ dài chấm mắt sẽ sẽ thu hút sự chú ý, giúp làm mềm phần hàm vuông vắn như của Olivia Wilde.


Tham khảo các kiểu tóc đẹp dành cho mặt vuông như các Sao nhé

Theo quan niệm ở các nước Tây Âu, sở hữu khuôn mặt vuông như bạn là một điều tự hào vì nó cá tính và rất "đắt" trong những shoot hình hay trên các sàn diễn thời trang. Còn với người Á đông thì một khuôn mặt vuông, góc cạnh, xương quai hàm to lại thường bị đánh giá là không đẹp, thiếu nữ tính. Nếu bạn cảm thấy mái tóc dài xoăn hiện tại hơi quá tuổi so với bạn thì bạn có thể thử nghiệm với hai gợi ý dưới dây:

1. Nếu bạn muốn sự thay đổi hoàn toàn, hãy tỉa tóc tém ngắn vì đây là kiểu tóc hợp với khuôn mặt vuông góc cạnh nhất. Kiểu tóc lộn xộn với mái xéo lệch sẽ tạo cảm giác mềm mại cho khuôn mặt, giúp bạn trông nữ tính hơn.

Michelle Wiliams

Diễn viên Michelle Wiliams

Kiểu tóc ngắn với phần mái lạ mắt cũng đem lại ấn tượng độc đáo và rất phù hợp nếu bạn muốn nhấn mạnh cá tính mạnh.

Lê Thúy

Người mẫu Lê Thúy

Tóc mái ma-nơ-canh vừa dễ tạo phong cách lại có thể làm cân đối khuôn mặt vuông.

Người mẫu Minh Tú

Người mẫu Minh Tú

2. Nếu bạn vẫn muốn để tóc dài, hãy duỗi tóc thẳng tự nhiên vì phần tóc hai bên sẽ tạo cảm giác ôm vào mặt, che bớt hai bên gò má nên sẽ nhìn thanh thoát hơn.

Với kiểu suông thẳng này thì phần mái bạn có thể để hai kiểu:

Siêu mẫu Lan Hương

Siêu mẫu Lan Hương

- Rẽ ngôi giữa sẽ giúp bạn thu hẹp phần trán, trông sẽ nhẹ nhàng hơn.

minhhang-598385-1368251771_500x0.jpg

- Để mái bằng: Đây là kiểu mái đang rộ lên gần đây theo phong cách của Nữ hoàng Cleopatra đầy cá tính và huyền bí. Ưu điểm của kiểu tóc này là nét giản dị, mộc mạc mà chúng mang đến cho bạn.


Mặt vuông nên để kiểu tóc nào
Cách trang điểm nhẹ nhàng cho khuôn mặt vuông thanh thoát hơn
Hướng dẫn trang điểm cho gương mặt vuông
Các kiểu tóc hợp với khuôn mặt chữ điền
Kiểu tóc của Dương Mịch, lựa chọn cho cô nàng mặt vuông


(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý