Tạo kiểu tóc cho mặt trái xoan

seminoon seminoon @seminoon

Tạo kiểu tóc cho mặt trái xoan

19/04/2015 01:43 PM
338

Với gương mặt trái xoan chuẩn mực, bạn có thể phù hợp với hầu hết các kiểu tóc khác nhau, từ dịu dàng đến cá tính. Chúng ta cùng tham khảo cách tạo kiểu hợp nhất cho gương mặt trái xoan.
 

Mặt trái xoan (hình oval)
Với gương mặt khá chuẩn mực, bạn có thể phù hợp với hầu hết kiểu tóc xoăn khác nhau. Theo đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn giữa những dáng tóc xoăn bồng, xoăn dài, xoăn ngắn hay để các kiểu mái khác nhau. Tuy nhiên, để giữ nguyên được những đường nét mềm mại lợi thế của khuôn mặt, bạn nên tránh những kiểu tóc quá nổi loạn như xoăn xù hay tóc che quá nhiều khuôn mặt nhé.
Chọn kiểu tóc xoăn phù hợp với từng dáng mặt 1
 
Chọn kiểu tóc xoăn phù hợp với từng dáng mặt 2
Chọn kiểu tóc xoăn phù hợp với từng dáng mặt 3

Chọn kiểu tóc xoăn phù hợp với từng dáng mặt 4
 


Tham khảo thêm các kiểu tóc phù hợp với gương mặt nhé


Mặt hình trái tim
Với đặc điểm phần trán rộng và khuôn cằm nhỏ, kiểu tóc xoăn của bạn phải cân bằng lại đặc điểm này bằng cách thu hẹp trán và mở rộng hàm dưới. Lúc này, bạn nên nói không với những kiểu tóc bob uốn xoăn hay tóc bồng bềnh không mái kéo từ đỉnh đầu xuống, nó sẽ khiến khuôn cằm bạn càng nhỏ hơn. Bù lại, xoăn gợn tỉa so le mỏng dần xuống cằm hoặc tóc bob ngắn uốn với phần mái lệch yểu điệu sẽ khiến bạn cân đối lại khuôn mặt hoàn hảo. 
Chọn kiểu tóc xoăn phù hợp với từng dáng mặt 5

Chọn kiểu tóc xoăn phù hợp với từng dáng mặt 6
Chọn kiểu tóc xoăn phù hợp với từng dáng mặt 7
 
3. Mặt dài
Để "rút ngắn" lại khuôn mặt hiệu quả, bạn nên ưu tiên những kiểu tóc xoăn rối hoặc xoăn có mái uốn phồng 2 bên tạo độ to tròn đầy đặn. Ngoài ra, để tóc so le đặt ở ngang xương gò má cũng là điểm hay giúp bạn làm dịu nét cứng nhắc của khuôn mặt. 
Chọn kiểu tóc xoăn phù hợp với từng dáng mặt 8

Chọn kiểu tóc xoăn phù hợp với từng dáng mặt 9
4. Mặt tròn
Để tạo nên nét thanh thoát cho gương mặt vốn đã tròn trĩnh, bạn nên tận dụng những những kiểu tóc xoăn sóng nhẹ mái lệch hơi bồng ở phần đỉnh đầu. Ngoài ra, nếu bạn là cô nàng cá tính, kiểu tóc xoăn gợn ngôi giữa không mái và buông dài 2 bên cũng là sự lựa chọn không tồi giúp che đi phần má phúng phính tạo cảm giác khuôn mặt thu nhỏ và dài hơn. 
Chọn kiểu tóc xoăn phù hợp với từng dáng mặt 10

Chọn kiểu tóc xoăn phù hợp với từng dáng mặt 11

Chọn kiểu tóc xoăn phù hợp với từng dáng mặt 12
 
5. Mặt kim cương
Sở hữu những đường nét khá nam tính với phần trán rộng, xương quai hàm rộng và chiếc cằm vuông, khuôn mặt kim cương luôn khiến rất nhiều quý cô đau đầu khi phải ăn nhập với kiểu tóc xoăn nữ tính. Tuy nhiên, chỉ cần khéo léo chọn những kiểu tóc uốn lọn ôm gọn lấy phần khuôn mặt sẽ giúp bạn làm khuôn mặt bớt góc cạnh hơn. Ngoài ra, bạn nên tránh xa những kiểu tóc quá ngắn trên quai hàm hoặc quá nam tính nếu không muốn tố cáo những đường nét khuyết điểm của mình!
Chọn kiểu tóc xoăn phù hợp với từng dáng mặt 13
 
6. Mặt vuông
Sở hữu khuôn hàm bạnh và chiếc cằm ngắn, những kiểu tóc xoăn nhẹ tỉa tầng sẽ giúp bạn làm mềm mại những nét góc cạnh. Ngoài ra, nếu bạn yêu thích mái tóc ngắn năng động, thì kiểu tóc bob ngang quai hàm uốn nhẹ hoặc tóc lob xoăn gợn cũng sẽ giúp bạn được toại nguyện. 

Chọn kiểu tóc xoăn phù hợp với từng dáng mặt 14
Bí quyết phục hồi tóc khô xơ
Kiểu tóc tết cho cô dâu tuyệt đẹp trong ngày cưới
Bí quyết phục hồi tóc chẻ ngọn
Cách chăm sóc tóc uốn lọn
Cách nhuộm tóc tự nhiên vừa an toàn lại tiết kiệm(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý