Hướng dẫn phá khóa USB

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn phá khóa USB

19/04/2015 01:44 PM
229
Cùng tham khảo những hướng dẫn phá khóa USB nhé các bạn.Hướng dẫn cách mở máy tính đã tự động khóa cổng USB


Hướng dẫn cách mở máy tính đã tự động khóa cổng USB

Đây là một lỗi cũng không hiếm gặp khi sử dụng USB. Nếu các bạn cắm một chiếc USB vào máy mà gặp phải lỗi Found new hardware hay USB Mass Storage Device, please install driver for it thì chắc chắn máy của bạn đã bị khóa cổng USB. Sau đây mình xin hướng dẫn các hướng giải quyết

- Thông qua BIOS 

Sau khi khởi động các bạn bấm nhanh phím F2, ESC ,F12… ( tùy mỗi dòng máy mà phím này có thể khác nhau) để mở cửa sổ BIOS UTILITY . Tiếp theo các bạn tìm mục tìm mục Advanced Settings hoặc menu Onboard Devices ( cái này cũng tùy vào việc sản xuất của mỗi nhà sản xuất BIOS) Tìm đến mục USB Configuration và chỉnh giá trị ở mục USB Controllers sang Enabled để kích hoạt lại tất cả cổng USB.

bios-usb

- Thông qua Device Manager 

Có 2 cách để mở Device Manager cách đầu tiên là nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer chọn Mange, cách thứ hai là nhấn tổ hợp phím Windows + R để vào hộp thoại Run và gõ devmgmt.msc để vào Device Manager. Tìm đến mục Universal Serial Bus Controller,nhấn phải chuột và chọn Enable ở tất cả các mục con hiện ra.

devmgmt-usb

- Thông qua Registry Editor  

Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R đểvào hộp thoại Run xong rồi các bạn Regedit để vào Registry Editor. Tìm đến khóa HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\USBSTOR. Trong khung bên phải nhấp đôi chuột vào mục Start và nhập 3 vào khung Value Data, đồng thời chỉnh mục Base về Hexadecimal. Nhấn OK để hoàn tất. Để vô hiệu hóa tính năng USB bạn thay đổi.

usbstor-usb

Bẻ khoá USB 3G: Cực đơn giản!

Các mạng di động cung cấp dịch vụ 3G như Viettel, MobiFone và VinaPhone đều cung cấp USB 3G để truy cập dịch vụ Internet tốc độ cao. Tuy nhiên, các USB này đều bị các nhà mạng khoá, chỉ sử dụng được dịch vụ của một nhà mạng.

Ảnh

Trong khi đó, chính sách giá cước Internet 3G của các nhà mạng khác nhau, ví dụ Viettel chỉ cho phép dùng 3G ở tài khoản chính, còn VinaPhone trước ngày 21/6 cho phép khách hàng sử dụng 3G bằng cả tài khoản khuyến mãi lẫn tài khoản chính. Bên cạnh đó, 3G của mỗi nhà mạng lại có một ưu điểm riêng về vùng phủ sóng cũng như chính sách khuyến mãi ở từng thời điểm khác nhau.

Chính vì vậy, người dùng USB 3G nảy sinh nhu cầu bẻ khoá để tận dụng lợi thế của các nhà mạng. Có cung ắt có cầu. Các trang rao vặt như 5s, raovat123... đã xuất hiện dịch vụ nhận bẻ khoá USB 3G của các nhà mạng Viettel, MobiFone và VinaPhone với giá chỉ từ 20-30.000 đồng cho một USB. Theo lời rao của những người cung cấp dịch vụ này, sau khi bẻ khoá có thể dùng với bất kỳ mạng 3G nào của Việt Nam.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, người đã từng bẻ khoá thành công chiếc USB 3G E1550 và E1750 của Viettel, khẳng định việc bẻ khoá USB 3G rất đơn giản. Chỉ cần truy cập vào một website cung cấp phần mềm, sau đó điền mã IMEI có trên vỏ USB 3G hoặc ở phần thông số hệ thống là có thể lấy được mã bẻ khoá của thiết bị. Việc bẻ khoá USB 3G, theo anh Tuấn, chỉ mất chừng một vài phút và sau khi bẻ khóa có thể dùng bình thường, không có trục trặc gì.

Thông tin về cách bẻ khóa USB được chia sẻ đầy rẫy trên mạng. Chỉ cần lên Google, tìm từ khoá “bẻ khoá USB 3G” hoặc “Unlock USB 3G” sẽ thấy hàng nghìn kết quả tìm kiếm liên quan, trong đó có những bài viết chỉ dẫn tỉ mỉ cách bẻ khoá thiết bị này.

Không chỉ với các USB 3G của các nhà mạng Việt Nam, theo anh Tuấn, danh sách các loại USB 3G có thể bẻ khoá được lên đến hơn 50 thiết bị, chủ yếu là sản phẩm do hai hãng viễn thông Trung Quốc Huawei và ZTE sản xuất. Tuy nhiên, người dùng USB 3G ở Việt Nam thích mua của các nhà mạng để bẻ khoá vì yên tâm vì chất lượng hơn là mua hàng trôi nổi trên thị trường, ghi tốc độ HDSPA 7,2 Mbps nhưng thực tế chỉ có 3,6 Mbps.

Theo những người bẻ khoá USB 3G, việc bẻ khoá USB 3G bằng số IMEI không hề can thiệp vào phần cứng nên không ảnh hưởng gì đến chất lượng của thiết bị. Hơn nữa, nhà mạng không thể ngăn chặn hành vi này vì USB 3G không phải là sản phẩm do họ sản xuất.

Trao đổi với phóng viên Báo Bưu điện Việt Nam, phụ trách truyền thông của VinaPhone cho biết việc bẻ khoá USB 3G về mặt kỹ thuật là hoàn toàn có thể thực hiện được. Việc VinaPhone thực hiện khóa USB của mình cùng với Simcard Vinaphone nhằm tạo điều kiện cho các khách hàng được hưởng khuyến mại (thông qua Simcard kèm theo bộ USB) khi sử dụng sản phẩm của VinaPhone. Hiện tại, VinaPhone đang tiếp tục tìm kiếm các giải pháp để hạn chế tối đa hiện tượng bẻ khóa trên.

Cùng quan điểm, đại diện của Viettel cho biết: “Khi khách hàng bẻ khóa thiết bị USB 3G và đem sử dụng sẽ rất dễ gặp phải một số lỗi phần mềm hoặc ảnh hưởng đến chip nhớ. Đối với các USB 3G mang bảo hành nếu Viettel kiểm tra thấy thiết bị đã bị unlock dẫn tới tình trạng hỏng hóc thì sẽ không nhận bảo hành”.


Hướng dẫn phá khóa máy tính
Hướng dẫn phá pass trên ổ cứng laptop và Pc
Hướng dẫn phá khóa điện thoại
Hướng dẫn phá pass Win 7 bằng USB
Cách khắc phục USB bị ẩn file trở lại bình thường

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý