Cách cắm hoa cúc đồng tiền đơn giản mà đẹp

seminoon seminoon @seminoon

Cách cắm hoa cúc đồng tiền đơn giản mà đẹp

19/04/2015 01:56 PM
1,030

Những bông hoa đồng tiền đỏ thắm, nổi bật trong những chiếc lá cuộn tạo thành một chỉnh thể rất Nhật, giúp bạn trang trí nhà mình thật đẹp hè này. Chúng ta cùng tham khảo cách cắm hoa cúc đồng tiền đơn giản mà đẹp nhé!

Cách cắm hoa đồng tiền theo phong cách Nhật Bản

Cách cắm hoa đồng tiền theo phong cách Nhật Bản 1

Cách cắm hoa đồng tiền theo phong cách Nhật Bản cần được chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- 5 bông hoa đồng tiền đỏ và lá của nó
- 2 chậu cây cảnh nhỏ, loại lá nhỏ như sam cảnh
- Vài nhánh sống đời
- 5 chiếc lá dong nhỏ hoặc các lá cảnh dạng lá dong
- 1 khay cắm hoa hình hộp chữ nhật nằm ngang, chất liệu thủy tinh trong suốt
- Sỏi nhỏ cùng màu (đủ để đổ đầy một nửa khay thủy tinh): bạn có thể mua ở cửa hàng cá cảnh hoặc trang trí nội thất.
- Xốp cắm hoa
- Kéo, dao, nước

Cách cắm hoa đồng tiền theo phong cách Nhật Bản 2

Bước 1:

Trong cách cắm hoa đồng tiền này, hoa trông rất tự nhiên như mọc từ bồn cảnh nhưng thực ra bạn phải cắm nó vào các xốp cắm hoa. Xốp cắt nhỏ thành 5 thanh rộng bản 2cm và dài chừng 5cm, ngâm no nước.

Cách cắm hoa đồng tiền theo phong cách Nhật Bản 3

Sỏi màu rửa sạch, đổ đầy 1/3 khay thủy tinh.

Cách cắm hoa đồng tiền theo phong cách Nhật Bản 4

Bước 2:

Hai khóm cây cảnh mini được tách ra khỏi chậu, còn nguyên khối đất. Bạn xô sỏi sang bên để đặt hai khóm cây vào hai đầu khay, rồi lại xô sỏi bao quanh phần gốc cây, đặt cây sao cho bề mặt đất của nó ngăng bằng với miệng khay.

Cách cắm hoa đồng tiền theo phong cách Nhật Bản 5

Bước 3:

Mỗi lá dong được cuộn tròn lại, lòng cuộn lá rộng 2cm đủ để nhét xốp cắm hoa vào giữa. Dùng kim ghim hay tăm nhọn để ghim lá ổn định dáng.

Cách cắm hoa đồng tiền theo phong cách Nhật Bản 6

Xếp 5 cuộn lá theo chiều dọc vào phần giữa khay thủy tinh, xếp so le cao thấp trước sau cho đẹp mắt. Thả thêm sỏi vây xung quanh các cuộn lá cho chúng đứng vững.

Cách cắm hoa đồng tiền theo phong cách Nhật Bản 7

Bước 4:

Cắt hoa đồng tiền dài 12cm - 15cm cắm vào giữa các cuộn lá mà bạn đã chèn xốp cắm hoa bên trong. Đổ nốt sỏi vào đầy khay, đổ nước ngập 2/3 khay.

Bạn cắm vài lá đồng tiền xòe đều quanh miệng khay cho tự nhiên, cạnh mỗi lá là một đoạn thân cây sống đời để sau này nó tự nảy các mầm tự nhiên thay thế lá đồng tiền. Cách cắm hoa đồng tiền này không đòi hỏi bạn tạo dáng hoa nhiều, chỉ cần cắm hoa theo hướng tự nhiên như khi nó mọc ngoài vườn.

Cách cắm hoa đồng tiền theo phong cách Nhật Bản 8

Những bông hoa đồng tiền đỏ thắm, nổi bật trong những chiếc lá cuộn, tạo nên sự đồng điệu với hình ảnh sushi tươi tắn cuộn trong lá rong biển đang bày trên bàn ăn. Một kiểu cắm hoa rất Nhật!

Cách cắm hoa đồng tiền theo phong cách Nhật Bản 9

Bạn có thể thay thế hoa đồng tiền bằng những loại hoa khác tùy theo màu sắc nội thất xung quanh khay hoa của bạn. Chỉ cần bạn giữ phong cách tự nhiên như đồng nội trong cách cắm hoa đồng tiền này: giản dị, thanh nhã, hài hòa màu sắc và đường nét giữa lá và hoa, giữa khay hoa và nội thất,...

Cách cắm hoa đồng tiền theo phong cách Nhật Bản 10

Nếu bạn bày hoa cùng đồ Việt, bạn cũng sẽ tìm nét đặc trưng của đồ Việt để tạo điểm nhấn trong khay nhé!


 

Cắm hoa đồng tiền với sắc xuân tự nhiênBạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu như sau:

- 3 bông đồng tiền hồng và vài nhánh hoa phụ nhỏ màu tím (có thể là hoa leo, hoa cúc nhỏ, hoa thạch thảo, hoa sao tím,...), nếu bạn chọn hoa đồng tiền màu khác thì bạn nên chọn hoa phụ hài hòa tông màu với nó.
- Vài nhánh lá rêu hoặc lá măng hay những lá dây leo mềm mại thoáng lá.
- Một ít rêu hoặc cỏ ngắn, một bó cuống hoa hoặc cành sậy, cành cây khô (bạn rất tiện xin cuống hoa ở cửa hàng hoa vì người ta thường xuyên phải cắt bỏ một lượng lớn cuống hoa)
- Xốp cắm hoa, túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm, băng dính, keo, kéo.
 
Bước 1: Cắt xốp:
Cắt xốp thành một hình chữ nhật 5cm x 25cm rồi vẽ một đường cong lượn giữa hình chữ nhật, cắt xốp theo đường vẽ, bạn sẽ được hai miếng xốp cong.
Ghép cạnh thẳng của hai phần xốp cong vào nhau, đặt chúng ngược chiều nhau, bạn sẽ được một hình ghép xốp cắm hoa uốn lượn khá sinh động. Đây là cách tiết kiệm xốp, không bị bỏ thừa lãng phí bởi các phần lồi lõm của đường cắt giảm.
Ngâm xốp vào một chậu ngập nước khoảng 15 phút để xốp ngấm nước.
Bước 2: Trang trí cho xốp cắm hoa:
Bọc xốp cắm hoa vào túi nilon vừa vặn, hoặc bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để bao kín phần ngoài xốp, trừ phần chừa ra để cắm hoa.

Dùng băng dính dán vòng quanh xốp đã bọc nilon 2 - 3 vòng để khối xốp được giữ dáng chắc chắn. Nếu dùng túi nilon thì bạn khéo ép những chỗ nilon thừa chồng chéo lên nhau sao cho chúng được sát khít vào xốp cắm hoa, như thế không mất dáng xốp cong lượn tự nhiên mà bạn đã tạo ở bước 1.

Cắt nhiều đoạn cuống hoa hay cành cây đều nhau, cao hơn chiều cao của xốp chừng 2cm rồi dùng keo dán chúng sát nhau bọc một lớp phủ ngoài xốp cắm hoa giống như một hàng rào nhỏ xíu bao quanh vườn xinh vậy.

Tất nhiên bạn phải dán sao cho các cuống hoa hoặc thân cây bằng đều với mặt đáy xốp, nếu lỡ dán chưa đều thì bạn cắt cho phẳng đều cả mặt trên và dưới. Phía trên xốp bạn có thể cắt sao cho "hàng rào mini" này uốn lượn tự nhiên cũng được.

Phủ một lớp rêu mỏng hoặc cỏ ngắn lên trên bề mặt xốp để tạo vẻ tự nhiên, nếu không tiện mua rêu bạn có thể cắm tạm bằng nhiều nhánh lá măng nhỏ cho kín bề mặt xốp.

Bước 3: Cắm hoa:
Cắm 3 bông đồng tiền vào xốp, 2 bông sát cạnh nhau nằm ở khoảng 1/3 chiều dài xốp còn 1 bông nằm sát ngoài xốp. Bề mặt mỗi bông nghiêng ở một góc độ khác nhau cho thật tự nhiên, nhưng nên hướng cùng về phía trước mà bạn dễ ngắm nhìn.
Cắm xen các nhánh rêu quanh hoa, rủ thân dài sang hai bên xốp hoa, bạn có thể dùng cành măng, cành dây leo thoáng lá để thay thế nhánh rêu cũng được.

Cắm xen hoa phụ theo các nhánh rêu, vì hoa phụ nhỏ và thân mảnh nên bạn có thể cắm rủ dáng theo nhánh rêu được. Nếu bạn bày hoa ở chỗ có thể nhìn các góc độ thì phía trước hoa đồng tiền là chủ đạo, phía sau hoa phụ lại nổi bật hơn, như thế trông cũng rất sinh động và đẹp mắt.

Không cần phải dùng kiểu lọ hay lẵng hoa cầu kỳ nào, bạn dùng chính thiên nhiên để tạo một khoảnh vườn nhỏ xíu cho hoa đồng tiền thêm xinh xắn. Rất dễ để thực hiện kiểu cắm hoa này phải không bạn? Chỉ cần một chút tỉ mỉ thôi, bạn đã đem sắc xuân tự nhiên vào không gian riêng của mình rồi!
Chúc bạn thành công nhé!


 
 

Cách cắm hoa cúc đẹp
Mẫu cắm lẵng hoa đẹp
Bí quyết cắm hoa ngày lễ
Cách cắm hoa tươi lâu chị em nên biết
Nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý