Cách cắm hoa hướng dương xinh yêu

seminoon seminoon @seminoon

Cách cắm hoa hướng dương xinh yêu

19/04/2015 01:56 PM
704

Hoa hướng dương vốn có vẻ đẹp thuần khiết tự nhiên, vì thế khi cắm hoa hướng dương bạn nên gắng giữ vẻ tự nhiên đó như hoa còn đang tươi thắm giữa cánh đồng.


Cắm hoa hướng dương giản dị, tự nhiên


Cắm hoa hướng dương giản dị, tự nhiên 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Hoa hướng dương: 5 đến 7 bông to nhỏ khác cỡ nhau

- Hoa hồng xác pháo, hoa cúc tím hồng: mỗi loại vài bông, có cả nụ

- Một nhành dây leo, có quả dại càng đẹp. Vài nhánh lá trắc bách diệp (dạng lá thông dẹp)

- Vài thanh vỏ cây khô màu nâu

- Khay cắm hoa hình chữ nhật màu tối và xốp cắm hoa đủ kín khay.

Cắm hoa hướng dương giản dị, tự nhiên 2

Bước 1:

Cắt vài đoạn ngắn chừng 10cm phần gốc của cành hoa hướng dướng, cắm chụm đầu 3 đoạn một cùng một vài nhánh vỏ cây vào hai đầu khay hoa. Có thể buộc chụm phía trên cho chắc. Chúng sẽ là chỗ dựa vững chãi và tự nhiên cho những bông hoa cắm sau đó.

Cắm hoa hướng dương giản dị, tự nhiên 3

Bước 2:

Cắm vào giữa hai đầu khóm cây vừa cắm chừng 6 - 8 thanh vỏ cây xen kẽ cao - thấp, trước - sau với nhau, dàn hàng nối hai đầu khay hoa. Thanh cao nhất cao chừng 30cm.

Cắm hoa hướng dương giản dị, tự nhiên 4

Bước 3:

Ngắt từng nhánh trắc bách diệp (bạn có thể thay bằng lá măng cũng được), cắm thành khóm tròn xòe xunh quanh hai khóm thân cây hai đầu khay.

Cắm hoa hướng dương giản dị, tự nhiên 5

Bước 4:

Cắm hoa hướng dương vào 2 vị trí: đầu khay và gần giữa khay (lệch gần phía đầu khay đối diện). Mỗi vị trí cắm 3 bông xen kẽ cao thấp và lệch nhau như một tam giác. Bông cao nhất cao ngang với thanh vỏ cây cao nhất ở giữa khay.

Cắm hoa hướng dương giản dị, tự nhiên 6

Bước 5:

Ngắt chùm hoa hoặc quả dại thành từng đoạn ngắn cắm vào chân hoa hướng dương, buông dài ra khỏi khay như đang bò lan. Cắm hồng xác pháo hai bông gần nhau xen dưới chân hai khóm hoa đã cắm. Hoa cúc tím hồng thì cắm xen giữa và thưa thớt ở khoảng không gian trống. Đầu khay còn lại mới chỉ có lá xanh, bạn xen thêm chùm quả dại cho đẹp.

Hoa hướng dương vốn nhị đen cánh vàng, muốn hoa thêm vẻ tươi tắn, rạng rỡ của hoa thì bạn cần có hiệu ứng chiếu sáng, hắt sáng cho khay hoa của mình.

Cắm hoa hướng dương giản dị, tự nhiên 7

Bạn có thể sáng tạo cách sắp đặt nhưng về cơ bản mẫu hoa này có bố cục tự nhiên, cân đối 3 khóm, phần vỏ khô màu nâu nhằm tôn sắc vàng của hoa và tạo sự giao hòa đồng điệu của nhị hoa, những chùm quả dại bò lan khiến cho dáng hoa như vươn cao lên khỏi bề mặt thấp, rất tươi tắn.

Cắm hoa hướng dương giản dị, tự nhiên 8

Chăm đổ nước cho xốp bạn nhé, thân hoa cần rất nhiều nước. Chúc bạn có được khay hoa đẹp!
 

Tham khảo thêm một số cách cắm Hướng dương xinh yêu


Những bông Hướng dương có kết cấu rất thu hút. Chúng có nguồn gốc từ Trung Mỹ. Nhiều bằng chứng cho thấy Hướng dương xuất hiện ở Mexico từ năm 2600 trước công nguyên. Sau này, có vẻ như người Mỹ bản địa đã mang loài hoa này xuống khu vực phía nam nước Mỹ vào khoảng năm 2300 trước công nguyên.

Người Mỹ bản địa sử dụng hoa Hướng dương để làm bánh mỳ, làm thuốc cho nô lệ, làm sơn và thuốc nhuộm. Trong khi đó, người Aztecs và Incas đã chọn hình ảnh hoa Hương dương làm biểu tượng của thần Mặt trời mạnh mẽ.

Cắm Hướng dương xinh yêu đón ngày 20-10 - 1

Hoa Hướng dương có nguồn gốc rất lâu đời, bắt nguồn Trung Mỹ, cụ thể là ở Mexico từ năm 2600 trước công nguyên.

Hoa Hướng dương được biết đến lần đầu tiên ở Châu Âu vào những năm 1500, làm dấy lên việc sử dụng rộng rãi hạt Hướng dương và dầu ăn hướng dương. Thậm chí, lá và thân của chúng cũng được tận dụng. Lá cây làm thức ăn cho gia súc còn thân cây được sử dụng để chế biến giấy.

Cắm Hướng dương xinh yêu đón ngày 20-10 - 2

Hoa Hướng dương không chỉ có tác dụng trang trí, làm đẹp nhà cửa mà còn có rất nhiều công dụng hữu ích khác như nguyên liệu chế biến thức ăn, sản xuất giấy, làm thuốc...

Chắc hẳn các bạn cũng đồng ý rằng ngắm nhìn những đóa hoa Hương dương luôn khiến chúng ta cảm thấy cuộc sống tươi đẹp và nhiều hy vọng hơn như chính cái tên của nó. Màu vàng ruộm của những cánh hoa hệt như màu của nắng. Có điều gì tuyệt vời mà đơn giản như cắm một bình hoa Hướng dương để trang trí cho tổ ấm của mình đẹp hơn, ngọt ngào hơn trong ngày phụ nữ 20/10 này.

Để thực hiện mẫu cắm hoa Hướng dương ngày hôm nay, bạn cần chuẩn bị:

Cắm Hướng dương xinh yêu đón ngày 20-10 - 3

Hoa Hướng dương rất dễ sáng tạo nên các mẫu cắm đẹp, đơn giản.

- 8 – 10 cành hoa Hướng dương

- 8 - 10 cành hoa Rum đen

- Một chiếc lọ thủy tinh cao, chắc chắn vì hoa Hướng dương khá nặng.

- Băng dính và kéo

Các bước thực hiện:

Cắm Hướng dương xinh yêu đón ngày 20-10 - 4

Đổ đầy nước khoảng 2/3 bình thủy tinh. Cần chọn chiếc bình chắc chắn vì hoa Hướng dương có phần thân dài, bông to nên rất nặng. Nếu bình quá yếu thì khi cắm hoa vào rất dễ bị đổ.

Cắm Hướng dương xinh yêu đón ngày 20-10 - 5

Do đó, chúng ta cần dùng băng dính dán trên miệng bình tạo thành một chiếc lưới với những ô vuông vừa phải. Cách này giúp những bông hướng dương đứng thẳng khi cắm vào bình. Nên dán các mép băng dính sâu xuống để tạo độ chắc chắn cho tấm lưới phía trên.

Cắm Hướng dương xinh yêu đón ngày 20-10 - 6

Một mẹo nhỏ cho các bạn để che đi các vết băng dính quanh miệng bình là cắm kèm một số loại hoa và lá rậm rạp. Ví dụ như lá và hoa của cây khuynh diệp. Đan cài khéo kéo các cành lá và hoa khuynh diệp nghiêng các góc 30 - 45 độ chùm quanh phần miệng bình.

Cắm Hướng dương xinh yêu đón ngày 20-10 - 7

Sau đó, nhẹ nhàng thêm vào các cành hoa hướng dương. Mỗi mắt lưới sẽ dành cho một cành hoa.

Cắm Hướng dương xinh yêu đón ngày 20-10 - 8

Cuối cùng, thêm vào một vài cành Rum đen và hoa Vân anh tạo điểm nhấn phog phú về màu sắc cho bình hoa.

Thực tế, hoa Hương dương có thể cắm kèm với rất nhiều loài hoa khác nhau. Vì thế, bạn đừng ngần ngại thử kết hợp chúng với nhau.

Lọ hoa Hướng dương tuyệt đẹp mà chúng ta vừa thực hiện sẽ rất hợp để trang trí trong một không gian rộng rãi như phòng khách, bàn tiệc buffet...

Cắm Hướng dương xinh yêu đón ngày 20-10 - 9

Những bông Hướng dương vàng ruộm khiến tổ ấm của bạn rực rỡ thêm nhiều lần.

Cắm Hướng dương xinh yêu đón ngày 20-10 - 10

Hoa Hướng dương rất đẹp và lôi cuốn phải không nào?

 

Cách cắm hoa cúc đẹp
Mẫu cắm lẵng hoa đẹp
Bí quyết cắm hoa ngày lễ
Cách cắm hoa tươi lâu chị em nên biết
Nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý