5 "siêu thực phẩm" giúp làm sạch động mạch

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

5 "siêu thực phẩm" giúp làm sạch động mạch

20/07/2016 04:09 PM
169

Nếu động mạch không được làm sạch, các mảng xơ vữa sẽ dần lớn lên dẫn đến nghẽn mạch. Hậu quả là đường máu lưu thông sẽ bị ách tắc. Bạn nên tìm cách loại bỏ những nguyên nhân dẫn đến xơ vữa động mạch như: cholesterol, chất béo, tổn thương tế bào,....

5

Và dưới đây là 5 "siêu thực phẩm" giúp làm sạch động mạch, phòng chống xơ vữa động mạch bạn rất nên biết.

1. Tỏi: Thêm tỏi vào bữa ăn hằng ngày là cách dễ dàng nhất để làm sạch động mạch của bạn. Theo một nghiên cứu của Đức, việc tiêu thụ tỏi mỗi ngày có thể ngăn ngừa nguy cơ bị xơ cứng mạch. Tỏi đồng thời giảm hàm lượng cholesterol xấu và tăng sức chịu đựng của tim mạch, đặc biệt đối với người cao tuổi.

5

2. Lựu: Loại quả độc đáo này có khả năng thông sạch vành mạch, theo một nghiên cứu được công bố năm 2005 của Viện hàn lâm Hoa Kỳ. Lựu chứa hàm lượng polyphenol, vitamin C và các chất chống oxi hóa cao. Nó cũng giúp kích thích sản sinh ra nitric oxit, chất có khả năng giữ động mạch luôn mở tạo điều kiện cho máu lưu thông một cách dễ dàng hơn.

5

3. Cá hồi: Cá hồi là một trong những loại cá có mỡ tốt cho sức khỏe con người. Thịt cá hồi có khả năng ngăn ngừa nguy cơ phát triển của xơ vữa thành mạch. Cá hồi chứa nhiều omega-3, bao gồm cả EPA và DHA. Các chất này giúp tăng hàm lượng HDL cholesterol, một loại cholesterol có lợi giúp giảm các loại mỡ có hại trong máu cũng như các nguy cơ bị viêm tắc mạch.

5

4. Nghệ: Nghệ - một loại gia vị quen thuộc cũng có thể giúp bạn tránh xa nguy cơ bị tắc mạch. Nghệ giàu curcumin, một hợp chất cực kì có lợi cho sức khỏe tim mạch trong việc giảm thiểu nguy cơ viêm tắc và tổn thương thành mạch.

5

5. Dầu oliu: Nếu dùng dầu oliu, bạn nên mua dầu oliu tinh khiết. Loại dầu này chứa nhiều chất chống oxi hóa, đặc biệt là các polyphenol có lợi cho tim mạch. Nếu kết hợp với các chất béo không bão hòa đơn, dầu oliu tăng cường hàm lượng cholesterol tốt và giảm thiểu các cholesterol xấu có trong máu. Việc này giúp ngăn ngừa tối đa những nguy cơ gây xơ vữa động mạch.

5

Bình thường động mạch rất khỏe và dễ co giãn. Tuy nhiên, các cặn vữa trong máu có thể làm động mạch xơ cứng, cản trở các tế bào máu mang oxi đi khắp cơ thể. Việc thêm những “siêu thực phẩm” kể trên vào bữa ăn hằng ngày sẽ giúp bạn làm sạch mạch máu, giữ cho trái tim luôn khỏe mạnh.Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý