Những chị em nào thích sơn móng tay nhất định phải đọc bài này

huongdong huongdong @huongdong

Những chị em nào thích sơn móng tay nhất định phải đọc bài này

21/07/2016 04:33 PM
1,324

Sơn móng dường như đã trở thành việc làm đẹp của hơn 90% phụ nữ trên thế giới. Thậm chí có người cuồng việc làm đẹp này đến nỗi cứ 2-3 ngày phải thay bộ móng mới, đổi màu sơn khác mới chịu.Thế nhưng, nếu đọc được những thông tin dưới đây, chắc chắc các chị em sẽ phải suy nghĩ lại. Một nghiên cứu khoa học đã cho thấy phần lớn các chất đánh bóng móng tay trên thị trường đều có hại cho sức khỏe con người.
 Sơn móng tay chứa nhiều hóa chất độc hại cho cơ thể


Các nhà khoa học đã kiểm tra tồn dư hóa chất trên 20 phụ nữ có sử dụng sơn móng tay tình nguyện tham gia vào cuộc nghiên cứu. Họ đã xác định được nhiều độc tố trong tất cả những người tham gia cuộc nghiên cứu. Đặc biệt nhất là vết tích của chất triphenyl phosphate tồn tại trong cơ thể những người tham gia nghiên cứu sau 10 giờ sơn móng tay. 


Một nghiên cứu khác trên 10 mẫu sơn móng tay có trên thị trường, các nhà khoa học đã tìm thấy 8/10 mẫu có chứa chất triphenyl phosphate. 6 mẫu trong số đó có ghi rõ chất này trên nhãn.

Điều này cho thấy rằng hơn 20% sơn móng tay trên thị trường có thể chứa những hóa chất độc hại mà bạn không hề hay biết.Triphenyl phosphate là gì?

Triphenyl phosphate còn có tên gọi là TPHP. Chất này có liên quan nhiều đến vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, các bác sĩ đặc biệt lo ngại về khả năng gây tổn hại đến hệ nội tiết. Theo tiến sĩ Heather Stapleton, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, thử nghiệm đã chỉ ra rằng TPHP trực tiếp ảnh hưởng đến sự điều tiết của hormone, quá trình phát triển, sự chuyển hóa.

Chuyện sẽ trở nên nghiêm trọng hơn đối với các bé gái nếu sử dụng sơn móng tay có chứa chất này thường xuyên vì sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng và phát triển nội tiết tố. Trong bất kỳ trường hợp nào, tiếp xúc thường xuyên với chất này cũng để lại hậu quả nặng nề.

TPHP được đánh dấu là độc tố sinh sản, chất độc thần kinh, độc tố nội tiết, chất gây dị ứng và kích thích.


Ngoài chất triphenyl phosphate, trong sơn móng tay còn chứa nhiều chất gây hại khác như:

Formaldehyde: Hợp chất này là một chất gây ung thư đã được chứng minh rằng có thể dễ dàng hòa tan trong nước máy, thậm chí cả trong không khí. Đây là chất tạo nên hương thơm cho nước sơn móng tay. Nếu một người thường xuyên tiếp xúc với chất này có thể gặp các triệu chứng như hen suyễn, khó thể, gặp vấn đề về cổ họng. Những người mắc bệnh mãn tính sẽ bị bệnh trầm trọng hơn nếu tiếp xúc nhiều với chất này.

Toluene: Đây là chất hóa học có liên quan đến sự phát triển của trẻ. Khiến quá trình phát triển thể chất của trẻ bị gián đoạn. Ngoài ra, nó còn là chất gây kích thích da, dị ứng.

Dibutyl phthalate: Một số loại sơn móng tay thay thế chất TPHP bằng chất này. Tuy nhiên, chất này cũng không nguy hiểm không kém gì TPHP. Chúng cũng mang lại mối nguy hiểm về vấn đề sinh sản và hormone.

Hãy đọc kỹ những thành phần trên nhãn chai trước khi sử dụng, các mẹ nhé. Đây là bước cực kỳ quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Làm đẹp cũng cần an toàn nữa các mẹ ạ!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý