Để trở thành đồng nghiệp tốt

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Để trở thành đồng nghiệp tốt

18/04/2015 10:39 AM
191

Giữ mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích đối với sự nghiệp tương lai.

John Challenger, giám đốc điều hành của Tập đoàn Challenger, Gray & Christmas khẳng định: "Yếu tố quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ là sự chu đáo, ý tứ."

Nếu bạn thực lòng nghĩ đến việc cách cư xử của bạn nơi công sở có thể tác động sâu sắc đến người khác, bạn sẽ hiểu phải cư xử sao cho thật lịch thiệp và tạo nên không khí chan hòa cùng đồng nghiệp.

1. Luôn giữ âm lượng thấp

Bất cứ khi nào bạn nói chuyện điện thoại, hát theo iPod hay mệt mỏi đặt chồng hồ sơ nặng trĩu lên bàn, hãy giảm nhẹ mức độ tiếng ồn có thể phát ra và gây ảnh hưởng tới đồng nghiệp.

2. Giữ thái độ khiêm nhường, chừng mực

Hãy cẩn trọng với mong muốn "được khoe" của bạn. Thật tuyệt vời khi bạn vừa hoàn thành một dự án quan trọng, vừa lấy được chữ ký của khách hàng khó tính... Nhưng các đồng nghiệp khác không hề muốn phải lắng nghe những lý do dài dòng và vô tận tại sao bạn lại tuyệt vời đến thế. Chờ đợi một lời khen hơn là cố gắng buộc mọi người phải thốt nên lời khen ngợi.

3. Không bao giờ "buôn dưa lê"

Nếu một đồng nghiệp tiết lộ những thông tin nội bộ với bạn và chờ đợi phản ứng từ phía bạn, đừng bao giờ tham gia ngay cả khi đó là về đồng nghiệp bạn không thích. Những vụ scandal công sở có thể xảy ra bất cứ lúc nào và bạn không hề muốn những lời nhận xét của mình bị trích dẫn như một bằng chứng không hề có lợi cho bạn.

4. Luôn gọn gàng, sạch sẽ

Đây là một việc hết sức đơn giản. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ dọn sạch chỗ bàn ăn của mình sau khi dùng bữa và không để thức ăn rơi vãi.

5. Giữ style công sở cho bàn làm việc của bạn

Điều này có nghĩa là bạn không nên trang trí quá nhiều hình ảnh, bộ sưu tập kỳ dị của mình xung quanh khu vực bạn làm việc. Chúng khiến bạn thấy thoải mái nhưng cũng có thể làm người khác không mấy hài lòng.

6. Tránh các chủ đề nhạy cảm

Luôn có những chủ đề nhạy cảm nơi công sở bạn cần tránh như chính trị, những điều còn gây tranh cãi, chính sách của công ty... Hãy giữ thái độ chừng mực nếu bạn không muốn đối mặt với hậu quả tai hại.

7. Luôn giữ bình tĩnh và không bao giờ nóng giận

Cố gắng không để những bất ổn, lo lắng riêng tư chen vào công việc của bạn. Đồng nghiệp sẽ nhìn nhận điều đó như điểm yếu của bạn.

8. Vệ sinh và tiết kiệm

Thực tế, thời gian bạn ở công sở và chia sẻ cuộc sống, công việc với đồng nghiệp còn nhiều hơn thời gian bạn dành cho người thân ở nhà. Điều này không có nghĩa là bạn coi công sở như nhà riêng. Đồng nghiệp sẽ đánh giá cao việc bạn sử dụng tiết kiệm và vệ sinh những đồ dùng nơi làm việc.

"Môi trường làm việc tuyệt vời nhất là khi tất cả mọi người đều hòa hợp với nhau và cùng nhau xây dựng tình bạn bên cạnh tình đồng nghiệp." John Challenger nhấn mạnh. "Tuy nhiên, nếu rắc rối nảy sinh, điều quan trọng là nhận biết và tìm cách sửa chữa ngay lập tức. Không khí thân thiện và hợp tác là mong muốn của các nhân viên."

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý