Những lưu ý khi mua và đặt đồng hồ ở trong nhà để không phạm phong thủy

huongdong huongdong @huongdong

Những lưu ý khi mua và đặt đồng hồ ở trong nhà để không phạm phong thủy

24/10/2016 04:18 PM
80

Đồng hồ treo tường là vật dụng quen thuộc trong nhiều gia đình người Việt. Bên cạnh ý nghĩa thực tế của nó là xem thời gian, đồng hồ cũng chứa nhiều ý nghĩa phong thủy quan trọng mà bạn nên biết để tránh điều xui rủi và đón mời những điều may mắn do đồng hồ mang lại.

 

Những ý nghĩa phong thủy của đồng hồ

 


Đồng hồ là biểu tượng của thời gian mất mát.


Đồng hồ không được xem là điều tốt lành trong phong thủy vì chúng biểu tượng cho thời gian mất mát và cái chết ngày càng đến gần.
 

Có một số sự việc trùng hợp khi chiếc đồng hồ gắn bó với một ai đó lâu dài bỗng dưng ngừng chạy khi chủ nhân của nó qua đời dù đã được sữa chữa, điều này càng khiến cho đồng hồ trở thành một biểu tượng xấu.

Bên cạnh đó, đồng hồ theo phong thủy cũng có thể giúp xua đi những nguồn năng lượng xấu trong nhà vì sự chuyển động không ngừng của nó đã đánh tan không khí trầm lặng trong nhà. Vì điều này, nên kiểu đồng hồ quả lắc được khuyên nên dùng trong thiết kế nội thất.

 

Image result for đong ho nhà

Màu sắc đồng hồ phù hợp với phương vị

Nếu bạn định chọn một chiếc đồng hồ treo tường cho ngôi nhà của bạn thì hãy chú ý những điều sau về màu sắc của chúng.

- Chọn một chiếc đồng hồ xanh lục hay xanh lá cây nếu bạn định treo đồng hồ ở hướng Đông hay Đông Nam, phương chủ vị Mộc. Màu sắc này sẽ mang nghĩa cát lợi và tốt cho sức khỏe cả nhà cũng như tài vận. Đồng hồ nên có hình vuông vững chắc nhé.


- Nếu bạn định đặt đồng hồ ở hướng Nam, chủ phương vị Hỏa thì những màu nóng ấm như đỏ, tím, cam nên là ưu tiên. Kiểu đồng hồ có hình bát giác là tốt nhất cho phong thủy.

- Hướng Tây Nam và Đông Bắc sẽ cần chiếc đồng hồ có màu vàng để tương ứng với chủ phương vị Thổ. Hình dáng đồng hồ vuông vắn và cân đối là tốt nhất.

- Với hướng Tây bắc chủ phương vị Kim thì nên sắm đồng hồ màu trắng hay vàng kim và đồng hồ nên có hình tròn là ổn nhất. 

 

Một số điều cần lưu ý khi đặt đồng hồ trong nhà

Nên làm:

- Bạn nên treo đồng hồ ở hành lang, phòng khách hay nhà bếp. Nếu bạn treo đồng hồ gần giường ngủ thì nên treo loại có kích thước nhỏ và không sáng quá nếu đồng hồ có thể phát sáng.

- Nếu bạn đặt chuông báo thức cho đồng hồ hãy chọn nhạc điệu mà bạn yêu thích.

- Bạn cũng nên treo đồng hồ ở những vị trí không tạo áp lực về mặt thời gian. Nghĩa là bạn nên treo chúng ở các góc khuất ở trong phòng.

- Nếu bạn treo đồng hồ trong phòng khách thì hướng khuất lý tưởng sẽ là Tây Bắc hay góc phía Bắc của phòng.

- Bạn nên treo một chiếc đồng hồ trong phòng trẻ để giúp bé ý thức được về thời gian.

- Một chiếc đồng hồ quả lắc với con lắc làm bằng kim loại sẽ là lựa chọn tốt nhất để mang lại cho không gian sống của bạn nguồn năng lượng ổn định.

 

Image result for đong ho nhà

Không nên:

- Bạn không nên sắm một chiếc đồng hồ quá khổ và choáng hết không gian trong nhà. Vì sự hiện diện không cân đối này của chiếc đồng hồ sẽ khiến cho bạn bị những áp lực vô hình của thời gian đè nặng và trở nên mệt mỏi.

- Những đồng hồ có góc nhọn nhỏ hơn góc 45 độ đều không mang lại điềm tốt cho gia đình vì chúng làm ảnh hưởng đến luồng khí tốt lành di chuyển vào nhà.

- Hướng chính Tây là hướng bạn không nên treo đồng hồ. Trong phong thủy đây là hướng “hung” sẽ khiến cho gia chủ lành ít dữ nhiều. 

- Bạn không nên treo đồng hồ ở gần cửa chính hay các vị trí đối diện cửa chính. Vì vị trí này khiến bạn luôn nhìn thấy đồng hồ và do đó bị áp lực vô hình của thời gian tác động.

- Đồng hồ cũng không nên treo trong phòng ăn vì nó khiến bạn ăn mất ngon và mang lại cảm giác nhấn mạnh về cái chết.

- Đặc biệt không nên sử dụng đồng hồ đã bị tháo dỡ hay bị vỡ dù chúng vẫn còn thể chạy. Vì đồng hồ ở dạng này là biểu tượng cho cái chết hoặc sự thụt lùi.

- Đồng hồ nếu nằm quá cao ở trên tường cũng biểu hiện bạn không thể kiểm soát được thời gian nên không nên treo.

- Mặt đồng hồ không nên quay vào trong nhà và cũng không nên treo đồng hồ bên trên vị trí đặt ghế ngồi. Hướng quay tốt nhất của đồng hồ là quay ra ban công hay cửa.

- Đồng hồ cũng không nên treo đối diện với một số thứ có hình dạng giống như chính nó. Điều này tạo ra tâm trạng bực bội cho gia chủ.

- Trong phòng khách không nên treo quá nhiều đồng hồ vì chúng có thể tạo thành “thanh sát” khiến cho tinh thần gia chủ bất an, hoảng loạn.

- Cuối cùng, tuyệt đối không nên đặt đồng hồ tại đầu giường. Vì vị trí này khiến đồng hồ trở thành một tấm bia mộ, đối nghịch với sự trường thọ và là dấu hiệu xấu đối với gia chủ.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý