Cách làm sữa chua từ sữa ông thọ đơn giản thành công 100%

huongdong huongdong @huongdong

Cách làm sữa chua từ sữa ông thọ đơn giản thành công 100%

25/04/2017 03:40 PM
2,785

Cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ chi phí thấp, giá rẻ dễ thực hiện tại nhà mà lại tuyệt ngon, bạn đã thử qua chưa? Ai cũng biết rằng sữa chua là một loại đồ ăn rất có lợi cho sức khỏe, tốt cho tiêu hóa và đối với chị em nó còn là một thực phẩm làm đẹp nữa. Cách làm sữa chua cũng không quá khó, ở bài này sẽ hướng dẫn các bạn Cách làm sữa chua từ sữa ông thọ ngon tuyệt cú mèo ai thử cũng thích mê ly này nhé.

Hình ảnh có liên quan

Nguyên liệu

 • Sữa chua làm giống (men): 1 hộp
 • Sữa đặc ông thọ: 1 hộp
 • Nước nấu chín để nguội: 2 lon
 • Nước sôi: 1 lon
 • Ly hũ để đựng sữa chua

hinh anh cach  lam  sua  chua  tu  sua  ong  tho  ngon  tuyet  cu  meo  ai  thu  cung  thich  me  ly 9Cách làm

Bước 1: Sữa đặc ông thọ khui vỏ cho vào cái nồi thật to, chế thêm 1 lon nước đun sôi khuấy đều, cho thêm 2 lon nước lạnh nấu sôi để nguội.

Kết quả hình ảnh cho cách làm sữa chua

Bước 2: Sữa chua giống đổ ra 1 cái tô, khuấy lên cho đều rồi đổ vào nồi sữa đặc trên.

Bước 3: Trút hỗn hợp sữa chua đặc vào hũ thủy tinh đậy lắp đem đi ủ, hoặc nếu bạn mà không có hũ thủy tinh ta dùng (cốc, bát, chén..) cho hỗn hợp sữa chua vào dùng túi nilong che đậy bề mặt trên dùng dây thun buộc 2 bên vành là được rồi nhé.

Hình ảnh có liên quan

Bước 4: Đem hũ thủy tinh đi ủ hoặc (cốc, bát, chén) cho vào thùng kín hay nồi to để ủ nhưng phải sạch đó nhé, nhiệt độ ủ trung bình là 65-70 độ C nhé không hơn không kém.

Bước 5: Sau khi ủ 5 tiếng các bạn đưa sữa chua bỏ vào tủ lạnh ngăn đá làm mát sữa chua rồi thưởng thức nhé!

Cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ này ngon không kém gì những hộp sữa chua bạn mua, không những thế nó cũng rất tiết kiệm và đảm bảo sức khỏe. Bạn có thể làm nhiều để tủ lạnh cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Cách làm sữa chua từ sữa đặc ông thọ và sữa tươi

Ai cũng biết rằng sữa chua là một loại đồ ăn rất có lợi cho sức khỏe, tốt cho tiêu hóa và đối với chị em nó còn là một thực phẩm làm đẹp nữa. Cách làm sữa chua cũng không quá khó, ở bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua từ sữa đặc ông thọ rất dễ làm tại nhà nhé.

cach-lam-sua-tu-sua-dac-ong-tho-1

Chuẩn bị nguyên liệu làm sữa chua

 • Sữa đặc ông thọ: bạn lấy khoảng 1/2 hộp
 • Sữa chua tạo men: bạn mua một hộp sữa chua ở quán(loại khoảng 5-7k/hộp đó) để dùng tạo men nhé
 • Sữa tươi: 1 lít sữa tươi, bạn loại có đường hoặc không đường tùy theo sở thích nhé(1 lít sửa tươi giá khoảng 40k)
 • Cuối cùng là cần khoảng 15 hộp nhỏ để chứa sữa chua mà bạn chuẩn bị làm nhé(Bạn có thể mua các hộp này ở các cửa hàng làm bánh)

Hướng dẫn cách làm sữa chua từ sữa đặc ông thọ và sữa tươi

Bước 1. Cho sữa đặc ông thọ và sữa tươi vào một cái âu to rồi khuấy đều sau đó hâm nóng bằng cách cho vào lò vi sóng khoảng 3 -5 phút

cach-lam-sua-tu-sua-dac-ong-tho-2

Nếu không có lò vi sóng thì bạn vẫn có thể dùng nồi đun nóng đến khi sữa bắt đầu sủi bọt là được

 

cach-lam-sua-tu-sua-dac-ong-tho-3Bước 2. Đợi cho hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi nguội bớt(vẫn còn hâm hâm nóng) thì bạn cho tiếp hộp sữa chua vào và khuấy đều để tạo men nhécach-lam-sua-tu-sua-dac-ong-tho-4

Và đổ hỗn hợp đó và những hộp nhỏ đã chuẩn bị trước nhé.

Bước 3. Sử dụng một nồi hoặc hộp kín(bạn có thể sử dụng hộp xốp giữ nhiệt khá tốt) để chứa những chiếc hộp sữa chua nhỏ. Tiếp đến là đổ nước nóng già vào nồi(hộp xốp) sao cho nước ngập 1/3 các hộp sữa chua nhỏ nhé. Đóng kín nồi(hộp xốp) để ủ khoảng 6-7 tiếng để tạo men chua ngon nhất

cach-lam-sua-tu-sua-dac-ong-tho-5

Bước 4. Bước cuối cùng là bạn cho những hộp sữa sau khi ủ vào tủ lạnh cho mát, tùy theo bạn để ngăn mát hay ngăn đá mà thời gian khác nhau (khoảng 1 tiếng với ngăn đá hoặc 3-4 tiếng với ngăn mát, tuy nhiên theo mình thì để ngăn mát ăn sẽ ngon hơn nhé! )

cach-lam-sua-tu-sua-dac-ong-tho-6

Cách làm sữa chua từ sữa đặc ông thọ và sữa tươi này ngon không kém gì những hộp sữa chua bạn mua, không những thế nó cũng rất tiết kiệm và đảm bảo sức khỏe. Bạn có thể làm nhiều để tủ lạnh cho cả nhà cùng thưởng thức nhé 😀

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
tối phải làm thử mới được, vừa ngon, vửa rẻ, vừa tốt, vừa đẹp da ^^
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý