Những mỹ nhân "khuynh đảo thiên hạ" trên màn ảnh Hoa ngữ

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Những mỹ nhân "khuynh đảo thiên hạ" trên màn ảnh Hoa ngữ

19/04/2015 02:10 PM
533

Những nữ nhân "khuynh đảo thiên hạ" trên màn ảnh Hoa ngữ là ai, chúng ta cùng đọc bài viết dưới đây nhé!


Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày chúng ta dành những lời tôn vinh phái đẹp, những nỗ lực phi thường mà họ đã làm được để “cạnh tranh công bằng” với phái mạnh. Trên màn ảnh Hoa ngữ cũng có không ít những nữ nhân tài sắc vẹn toàn, trí dũng không thua gì phe mày râu. Những bông hoa xinh đẹp ấy không đơn thuần chỉ là “vật trang trí” mà đã trở thành người trợ giúp đắc lực, thậm chí là đối thủ đáng gờm của các đấng nam nhi.

Mã Phức Nhã (Khuynh thế hoàng phi)
 
Đây là một nhân vật hư cấu, hoàn toàn không có thật trong lịch sử. Mã Phức Nhã thân là công chúa nước Sở. Hoàng thúc của nàng gây ra cuộc chính biến tàn khốc, phụ vương Phức Nhã bỏ mạng trong đám loạn quân. Mang trong mình mối hận, Mã Phức Nhã quyết tâm tìm cách khôi phục giang sơn, giành lại những gì thuộc về mình. Chính ý chí kiên cường và sự thông minh, tài giỏi của cô gái này đã làm rung động trái tim 2 vương tử - Mạnh Kỳ HữuLưu Liên Thành.

Click để xem ngay phim Khuynh Thế Hoành Phi
 
Khác với nhiều hình mẫu công chúa yểu điệu thục nữ, dịu dàng nhu nhược, ẩn dưới vẻ ngoài ôn hòa của Mã Phức Nhã là một quyết tâm không gì lay chuyển được. Sống trong hậu cung từ bé, lại chứng kiến đủ những mất mát to lớn nhất cuộc đời, cô công chúa nhỏ Mã Phức Nhã không cam chịu số phận bị kẻ khác bắt nạt, đàn áp mà sẵn sàng “ăn miếng trả miếng” sòng phẳng. Nhưng ẩn sâu trong nàng vẫn luôn là trái tim nhân hậu của một “nữ thần y” từng được dân chúng nước Sở hết lòng kính phục.


Lữ Trĩ (Nữ nhân của hoàng đế) 
Lữ Trĩ (sau này là Lữ Hậu của nhà Hán) là một nhân vật lịch sử có thật. Song qua bàn tay “xào nấu” của biên kịch Vu Chính, cuộc đời của bà đã bị “uốn nắn” đi ít nhiều. Trong Nữ nhân của hoàng đế, thoạt tiên Lữ TrĩHạng Vũ là “một đôi trời sinh”, tình cảm gắn bó tưởng như không thể chia lìa. Tuy nhiên vì một biến cố mà họ đành xa cách. Hạng Vũ lấy Ngu Cơ – em gái nuôi của Lữ Trĩ còn bản thân Lữ Trĩ trở thành hậu phương vững chắc cho Lưu Bang.


 
Dù có bị “biến tướng” đến thế nào thì những đóng góp của Lữ Trĩ trong việc giúp Lưu Bang lên ngôi là điều không thể phủ nhận. Bà là người giỏi giang, đảm đương chu toàn việc “tề gia” và phò trợ Lưu Bang “trị quốc”. Trong Nữ nhân của hoàng đế, Trần Kiều Ân bật mí rằng cô sẽ thể hiện Lữ Trĩ theo hướng nhân hậu, giàu tình thương những vẫn luôn kiên định và mạnh mẽ.

Đậu Y Phòng (Mỹ nhân tâm kế) 
Đậu Y Phòng là hình mẫu phụ nữ cung đình gần giống như Lữ Trĩ – cũng là Hoàng hậu nhà Hán, cũng là người đã tích cực ủng hộ việc lên ngôi của Lưu Hằng và gắn bó với đức lang quân từ thuở hàn vi. Sự thông minh, khôn khéo và mưu trí của nàng đã từng bị quần thần dưới trướng Lưu Hằng hiểu lầm, coi nàng là “hồng nhan họa thủy”. Nhưng may sao, Đậu Y Phòng luôn có một người chồng hết lòng yêu thương và tin tưởng mình.

Click để xem ngay phim Mỹ nhân tâm kế
 
Và cũng như Lữ Hậu, Đậu Y Phòng cũng được 2 người đàn ông hết lòng yêu thương. Nhưng nàng hạnh phúc hơn Lữ HậuLưu Doanh – “người thứ ba” thầm lặng – không hề đối đầu mà lại hết lòng hy sinh, không tiếc tính mạng bảo vệ nàng. Trên cương vị người chủ hậu cung, Đậu Y Phòng không chỉ khiến Lưu Hằng yên lòng mà còn là một cánh tay trợ giúp đắc lực cho chàng trong công việc trị nước.

Võ Tắc Thiên (Mỹ nhân thiên hạ)

 
Có lẽ chẳng cần phải nói quá nhiều thì các bạn cũng đã hình dung ra được mức độ “khuynh đảo” thiên hạ của vị nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Hoa rồi phải không nào? Sự cơ trí và tham vọng của Võ Tắc Thiên được bộc lộ rõ nét từ khi vẫn còn là một tài nhân. Dù nhiều hành động của bà được đánh giá là quá tàn nhẫn song những đóng góp và sách lược bà đưa ra là những minh chứng rõ nhất cho tài năng của bậc kỳ nữ này.

Đại Ngọc Nhi (Mỹ nhân vô lệ) 
Đại Ngọc Nhi (hay Trang Phi, Hiếu Trang hoàng hậu sau này) được biết đến với danh xưng mỹ miều “đệ nhất mỹ nữ Mãn – Mông”. Người con gái này không chỉ có nhan sắc lay động lòng người mà còn vô cùng thông minh dĩnh ngộ, thông thạo ba thứ tiếng Mãn, Mông, Hán.


 
Không chỉ có công sinh ra hoàng tử Phúc Lâm (hoàng đế Thuận Trị sau này) mà chính cách xử lý mềm mỏng, khéo léo đầy nữ tính của bà đã giữ cho nhà Thanh một thời kỳ “sóng yên bể lặng” sau khi Hoàng Thái Cực qua đời. Nhiều người đánh giá, dù không “nổi đình nổi đám” như Từ Hy thái hậu song tài trí và mưu lược của Đại Ngọc Nhi còn “ăn đứt” hậu bối của mình.

Kết:

Năm 2012 này được đánh giá là một năm “nữ quyền” khi còn một loạt phim lấy đề tài về các nữ anh hùng đã và đang chờ ngày lên sóng. Các bạn sẽ được gặp lại Hoa Mộc Lan (Hầu Mộng Dao trong Hoa Mộc Lan truyền kỳ), Phàn Lê Huê (Tần Lam trong Đại Đường nữ tướng Phàn Lê Huê) hay nữ thừa tướng Lục Trinh (Triệu Lệ Dĩnh trong Nữ tướng). Nhưng chẳng cần nói đâu xa, các bà, các mẹ, các chị… - những người phụ nữ bên cạnh chúng ta đã là những “nữ anh hùng” thầm lặng đáng ngưỡng mộ nhất rồi đấy!Mỹ nhân Việt "thoát xác" nhờ thẩm mỹ
Mỹ nhân Việt khi không photoshop
Mỹ nhân Việt khoe "hàng" khiến fan "phát sốt"
Mỹ nhân Việt đẹp xấu bất thường là ai?
Mỹ nhân Việt đẹp nhờ dao kéo


(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý