Cách làm thạch sữa tươi ngon

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách làm thạch sữa tươi ngon

19/04/2015 02:12 PM
3,977

Cách làm thạch sữa tươi ngon lành cho bạn và gia đình. Cùng làm những món hấp dẫn biến tấu từ thạch và sữa tươi nhé!


Thạch cam sữa tươi đẹp mắt ngon miệng

Món thạch cam sữa tươi được biến tấu trông như một chiếc bánh kem ngon mắt chắc chắn sẽ thu hút cả nhà ngay cái nhìn đầu tiên.
Thạch cam sữa tươi đẹp mắt ngon miệng 1

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm thạch cam sữa tươi:

- 1 quả cam ngọt

- 100ml sữa tươi

- 2 lá gelatin

- Ít đường phèn (dùng đường phèn ngọt thanh hơn)

- 1 cái khuôn lõi giữa hoặc khuôn hình tùy thích

Thạch cam sữa tươi đẹp mắt ngon miệng 2
Thạch cam sữa tươi đẹp mắt ngon miệng 3
Thạch cam sữa tươi đẹp mắt ngon miệng 4

Ngâm lá getalin vào nước cho mềm. Đường phèn giã nhuyễn rồi đem pha loãng với 150ml nước, đổ vào nồi đun sôi. Thả 2/3 lá gelatin vào, khuấy nhanh tay ngay khi thả gelatin vào để nó tan chảy nhanh chóng trong hỗn hợp luôn mà không bị đông lại. Bước này tuy đơn giản nhưng cũng phải có chiêu để tránh làm hỗn hợp lợn cợn. Đó là múc một bát con nước đường ra rồi thả gelatin đã ngâm mềm vào, ngoáy đều nhanh tay cho gelatin tan ra trong nước đường, sau đó mới đổ ngược trở lại vào nồi nước thì cả nồi hỗn hợp mới mịn mượt. Đun cho hỗn hợp sôi thêm chừng 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp.

Trong lúc chờ cho hỗn hợp nguội bớt, bạn tranh thủ bóc vỏ cam, tách riêng từng múi rồi xếp đều xung quanh khuôn lõi giữa. Kế đó mới đổ hỗn hợp nước đường đầy 1/2 khuôn hoặc đủ ngập múi cam, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ cho đông đặc lại.

Thạch cam sữa tươi đẹp mắt ngon miệng 5
Thạch cam sữa tươi đẹp mắt ngon miệng 6

Đổ sữa tươi vào nồi nhỏ khác, đun nóng. Khi kiểm tra thấy sữa nóng ấm thì thả nốt phần gelatin còn lại vào khuấy cho đến khi tan chảy. Đun cho hỗn hợp sữa vừa sôi thì tắt bếp, tránh đun sôi quá lâu khiến sữa trào lại hao hụt mất chất dinh dưỡng. Có thể thêm đường nếu bạn thích vị ngọt đậm hơn.

Thạch cam sữa tươi đẹp mắt ngon miệng 7
Thạch cam sữa tươi đẹp mắt ngon miệng 8

Chờ cho hỗn hợp sữa nguội bớt, lấy khuôn thạch cam ở bước 1 ra khỏi ngăn mát tủ lạnh rồi rót tiếp hỗn hợp sữa vào. Đặt khuôn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 giờ.

Thạch cam sữa tươi đẹp mắt ngon miệng 9

Món thạch cam sữa tươi được biến tấu trông như một chiếc bánh kem ngon mắt chắc chắn sẽ thu hút cả nhà ngay cái nhìn đầu tiên. Điểm độc đáo của cách làm thạch cam này là bạn có thể nhìn thấy rõ từng múi cam tươi ngon qua lớp thạch trong suốt. Mỗi miếng thạch cam được “đính kèm” theo một miếng sữa không chỉ trông đẹp mắt mà cả hương vị cũng ngon miệng hơn.

Thạch cam sữa tươi đẹp mắt ngon miệng 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thạch cam sữa tươi này nhé!

Cách làm thạch cà phê sữa tươi thơm mát


Đổ 200ml nước lọc ra bát, khuấy 20g gelatine vào nước và ngâm 10 phút (hoặc tùy theo thời gian ghi trên bao bì). Pha cà phê bằng nước nóng già, thêm đường (tùy khẩu vị mà cho ít hay nhiều) và bột hương vị (nếu thích). Ngay khi cà phê còn đang nóng già, bạn đổ một nửa lượng gelatine đã ngâm vào khuấy đều. Đun sữa và khuấy đều cùng đường cho vừa vị. Cho nửa chỗ gelatine còn lại vào khuấy đều cùng sữa, chú ý không để sữa sôi mà chỉ nóng già là nhấc nồi sữa ra khỏi bếp.
Bước 1 / 5

Rót cà phê vào cốc hay khuôn thạch, chừng 1cm - 2cm. Đặt cốc vào tủ lạnh cho tới khi đông se bề mặt thì nhấc ra rót 1 lớp sữa lên trên lớp cà phê. Lại cho cốc vào tủ lạnh đợi lớp sữa đông se mặt thì rót xen lớp cà phê. Bạn làm liên tục như thế tới độ cao cốc thạch vừa ý. Cuối cùng để ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là dùng được.
 
Bước 2 / 5

Vì gelatine không đông ở nhiệt độ thường nên bạn phải cho vào tủ lạnh và chờ thạch đông mới đổ thêm lớp mới xen màu. Bạn không cần đợi thạch đông đặc hẳn mà chỉ cần se bề mặt đủ để không bị lẫn lộn các lớp màu bạn định đổ.
Bước 3 / 5

Bước 4 / 5
(St)

Cách làm thạch rau câu hoa quả bắt mắt chiêu đãi cả nhà
Cách làm thạch xanh đẹp mắt
Cách làm thạch dừa xiêm mát lạnh
Cách làm thạch xoài thơm ngon trong nháy mắt
Cách làm thạch sữa chua cực ngon, hương vị hấp dẫn
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý