Bé bị viêm não

seminoon seminoon @seminoon

Bé bị viêm não

18/04/2015 10:41 AM
267

Viêm não là gì?

Viêm não là tình trạng sưng não.

Nguyên nhân:

Các nguyên nhân thông thường nhất ở trẻ em là nhiễm siêu vi trùng hay bị biến chứng do thủy đậu, quai bị.

Triệu chứng:

- Triệu chủ yếu của bệnh viêm não là sốt, nhức đầu, đau khi cổ bị kéo ra và không chịu được ánh sáng.

(Rất hiếm gặp, viêm não phát sinh như một phản ứng nghiêm trọng đối với vắc xin ho gà. Nếu trẻ nóng, kèm với sốt, và đặc biệt là nếu trẻ bị co giật, đó có thể là dấu hiệu đầu tiên của tính mẫn cảm với thuốc chủng).

- Sốt

- Nhức đầu dữ dội.

- Đau khi cử động cổ.

- Không chịu được ánh sáng chói.

- Bỏ ăn và có thể ói mửa.

- Buồn ngủ.

- Lừ đừ.

- Lúlẫn, và trong những giai đoạn sau, co giật và hôn mê.

Những việc bạn nên làm:

- Bệnh viêm não có thể gây tử vong cho trẻ. Vì vậy bạn hãy cho trẻ đi khám bệnh ngay khi bạn nghi ngờ trẻ bị viêm não.

- Trong trường hợp các cơ ở cổ trẻ có dấu hiệu bị yếu di hay cứng đơ, có thể bạn phải cùng trẻ tập luyện để giúp trẻ khôi phục khả năng điều khiển cần cổ. Bạn sẽ được một chuyên viên vật lý trị liệu của bệnh viện chỉ dẫn cho cách làm này.

- Sau khi trẻ được xuất viện, hãy tạo điều kiện để trẻ được thoải mái và ăn uống đầy đủ.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Chào bác sĩ! Tôi muốn hỏi về bệnh táo bón. Con gái tôi bay giờ được 2tháng 23 ngày, cháu bị táo bón 1 tháng nay rồi. Cháu sinh 3kg, tháng đầu 4,7kg, tháng sau 6,1kg, hnay là 7kg. Tôi thấy cháu vẫn ăn, chơi, ngủ và tăng cân bình thường nhưng ma cháu không tự đi ngoài được, cứ 2-3 ngày vợ chồng tôi lại dùng tăm bông bôi dầu để kích thích thì cháu mới đi ngoài được. Tôi muốn hỏi sự tư vấn của bác sĩ. Tôi xin cám ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Trong giai đoạn đang nuôi con bằng sữa mẹ, nếu mẹ bị táo bón thì phải điều trị táo bón cho mẹ, ăn nhiều rau quả, uống nhiều nước...Massage vùng bụng cho bé là một cách hiệu quả để giảm và phòng ngừa táo bón. Phương pháp này có thể thực hiện khi bé mặc quần áo, nhưng hiệu quả hơn nếu để bé cởi trần. Mẹ phải đợi tối thiểu là một giờ sau khi trẻ ăn mới massage cho bé nhé. Khi thực hiện, đặt bé nằm ngửa với bàn chân hướng sát về phía bạn.Mẹ nên tập cho trẻ đại tiện đúng giờ, chọn thời gian lúc trẻ không vội vã, nên chọn sau bữa ăn vì lúc này nhu động ruột hoạt động tăng. Tránh để trẻ ngồi bô hoặc ngồi bồn cầu quá lâu. Việc phải thụt hậu môn là bất đắc dĩ và không nên làm sẽ gây phản xạ không tốt cho bé, tuy nhiên cũng là cần thiết để giải quyết táo bón cho bé.
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý