Tự chế khung ảnh sáng tạo

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tự chế khung ảnh sáng tạo

19/04/2015 02:13 PM
447

Bằng cách làm đơn giản trên những nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể tự chế khung ảnh trông rất đẹp mắt. Chúng ta cùng tham khảo nhé!

Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng

Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 1

Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 2
Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 3

Theo cách tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Bìa các-tông hoặc bìa mô hình

- Vải trắng và vải có hoa văn đẹp để dán bọc khung ảnh

- Bông chần hoặc mút mỏng để độn dưới vải

- Kéo, giấy, bút, thước, keo dán vải

- Phụ liệu hoa lá trang trí khung ảnh hoặc bạn tự làm từ ruy-băng và ren.

Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 4
Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 5
Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 6

Đầu tiên, bạn gập tư tờ giấy và cắt hình chữ nhật nhỏ, cắt cong lồi 1 góc giấy phía ngoài (không phải tâm gập tư) và cong lõm hai góc kế cận còn lại. Khi mở giấy rộng ra bạn sẽ có hình khung ảnh chữ nhật cách điệu. Cắt khoét hình bầu dục phía vừa với khung trong của khung ảnh.

Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 7
Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 8

Căn ke mẫu giấy khung ảnh lên vải để cắt, khi cắt trên vải nhớ chừa bao quanh 1cm biên vải để cắt dán, bấm mũi kéo cắt nhiều khe liên tiếp trên biên vải đó để dán vải không bị co kéo. Khung ảnh của bạn bao gồm nửa trước và nửa sau, nửa trước có khoét rỗng để còn lồng hình ảnh, nửa sau kín đặc để làm nền đỡ. Vì vậy khi cắt vải bạn cũng lưu ý cắt 1 tấm nửa trước, 1 tấm nửa sau. Căn ke mẫu giấy lên cả bìa các-tông để cắt 2 tấm trước sau khung ảnh.

Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 9
Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 10

Dán tấm bìa nền vào miếng vải nền sau khung ảnh, gập mép vải dán sát mép bìa. Bạn có thể dùng băng dính hai mặt loại tốt thay cho keo dán vải.

Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 11
Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 12

Lồng sợi thừng hay ruy-băng gập đôi làm quai treo cho khung ảnh, dán vào mặt bìa của tấm nền sau khung ảnh mà bạn vừa dán, sau đó cắt miếng vải trắng hẹp hơn khung ảnh 1mm-2mm viền bao quanh để dán phủ kín bìa và mép vải dán lúc đầu.

Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 13
Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 14

Bạn sẽ dán vải phủ bìa theo cách tương tự với miếng vải và bìa mặt trước khung ảnh, chú ý cắt thêm một miếng mút mỏng hoặc bông chần để lót giữa bìa và vải, sau khi dán vải vào bìa, bông chần sẽ giúp cho khung ảnh căng mọng đẹp mắt.

Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 15
Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 16

Sau cùng bạn dán nửa trước của khung ảnh vào nửa sau đã làm xong ở bước 4, chỉ dán 3 cạnh bao quanh, cạnh trên cùng của khung không dán để tiện nhét ảnh qua khe đó. Bạn làm thêm hoa vải để trang trí cho khung ảnh hoặc dán hoa vải hay phụ liệu mua sẵn. Bạn tham khảo cách tự làm hoa vải ở đây. http://afamily.vn/cach-lam-hoa-vai.htmHoàn thành:

Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 17

Khá dễ dàng để bạn tự chế khung ảnh bọc vải từ những nguyên liệu dễ kiếm. Chỉ cần bạn dán vải tỉ mỉ cho mép dán sắc nét. Nên chọn vải phủ mặt ngoài có hoa văn và màu sắc hài hoà với nội thất mà bạn bày khung ảnh. Sẽ rất tuyệt nếu như ga giường, rèm cửa, một số đồ vải trong phòng có cùng chất liệu và màu sắc với khung ảnh vải tự chế này của bạn.

Tự chế khung ảnh bọc vải đẹp mắt mà dễ dàng 18

Bạn có thể sáng tạo các kiểu khung hình như vuông, tròn, tam giác, trái tim, ngôi sao,... thay cho hình chữ nhật cách điệu. Chúc bạn thành công nhé!
 

Tự chế khung ảnh trái tim lãng mạn


Tự chế khung ảnh trái tim lãng mạn 1

Tự chế khung ảnh trái tim lãng mạn 2
Tự chế khung ảnh trái tim lãng mạn 3

Để tự chế khung ảnh trái tim, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Giấy màu (bạn chọn giấy có hoa văn màu sắc tao nhã), giấy bìa cứng, tấm giấy kiếng trong

- Đồ trang trí: dây ruy-băng, dây đăng-ten, hoa vải, hoa hồng giấy, cúc áo, dây thừng.

- Dụng cụ: bút, kéo, keo sữa, súng bắn keo, máy khâu, dụng cụ dập cắt con bướm, chiếc lá.

Tự chế khung ảnh trái tim lãng mạn 4
Tự chế khung ảnh trái tim lãng mạn 5
Tự chế khung ảnh trái tim lãng mạn 6

Đầu tiên, bạn vẽ trái tim trên giấy bìa cứng hình ô vuông làm mặt sau khung ảnh, tùy vào kích thước khung ảnh lớn hay nhỏ bạn vẽ trái tim có kích thước phù hợp, cắt rời trái tim. Đặt trái tim trên tấm giấy hoa văn và vẽ trái tim lớn, sao cho đường vẽ ngoài cách trái tim bên trong 2cm-3cm, dùng kéo cắt rời trái tim lớn làm mặt trước khung ảnh.

Tự chế khung ảnh trái tim lãng mạn 7
Tự chế khung ảnh trái tim lãng mạn 8

Tiếp theo, đặt mẫu trái tim giấy ô vuông căn ke trên tấm giấy trắng, vẽ trái tim nhỏ bên trong, sao cho đường vẽ cách đường vẽ trái tim bên ngoài 0,5cm, cắt rời trái tim trên giấy trắng. Vẽ hình chữ nhật (hoặc hình vuông) giữa trái tim giấy trắng, và dùng kéo cắt rời hình vừa vẽ, khoảng trống chính là nơi bạn đặt tấm ảnh.

Tự chế khung ảnh trái tim lãng mạn 9
Tự chế khung ảnh trái tim lãng mạn 10

Dùng tay bạn bóp vò nhăn trái tim tấm giấy hoa văn, đặt trái tim màu trắng đã khoét khung hình giữa lên mặt trái của trái tim bạn vừa vò nhăn. Sau đó, bạn dùng máy khâu khâu đường ziczac dọc theo viền trái tim và viền khung hình giữa trái tim. Dùng kéo cắt bỏ phần giấy thừa viền xung quanh trái tim và phần giấy giữa khung ảnh. Cắt tấm giấy kiếng trong có kích thước lớn hơn kích thước khung hình 0,5cm-1cm, dán tấm giấy kiếng mặt trong trái tim giấy trắng.

Tự chế khung ảnh trái tim lãng mạn 11
Tự chế khung ảnh trái tim lãng mạn 12

Đặt ướm trái tim có khung ảnh lên trên trái tim giấy ô vuông sao cho đường viền trái tim trên nhỏ hơn đường viền trái tim dưới. Cắt 2 đoạn dây thừng ngắn, dán 2 đầu dây thừng vào mặt trong trái tim giấy trắng làm dây treo khung ảnh. Cắt đoạn dây đăng-ten và dây ruy-băng dán chéo trang trí mặt trước khung ảnh. Dùng keo dán cố định mặt trước và mặt sau khung ảnh với nhau, lưu ý khi dán chỉ dán đường viền xung quanh trái tim và chừa trống đoạn giữa dây thừng không dán để lồng ảnh vào trong khung. Cuối cùng, bạn dán trang trí thêm hoa hồng giấy, cánh bướm, cúc áo, hạt cườm làm đẹp khung ảnh.

Tự chế khung ảnh trái tim lãng mạn 13

Chỉ với 4 bước cắt dán đơn giản, bạn đã có thể tự chế khung ảnh hình trái tim đậm chất vintage trang trí cho góc học tập, góc bàn làm việc hoặc góc phòng trở nên xinh xắn. Khung ảnh nhỏ xinh giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc yêu thương bên cạnh bạn bè và người thân. Đây cũng là gợi ý hay cho bạn khi chuẩn bị món quà để dành tặng cho người bạn yêu thương.

Tự chế khung ảnh trái tim lãng mạn 14

Chúc các bạn thành công với cách tự chế khung ảnh này nhé!


 


Cách làm khung ảnh bằng giấy
Tự làm khung ảnh đơn giản
Hướng dẫn làm khung ảnh 3D cực sáng tạo
Hướng dẫn làm khung ảnh bằng gỗ cực đẹp
Hướng dẫn làm khung ảnh bằng vải dạ(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý