Dưỡng thai ngày thứ 174

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Dưỡng thai ngày thứ 174

18/04/2015 10:41 AM
201

Người mẹ và thai nhi

Mắt của thai nhi đã tương đối rõ, thai nhi có thể mở mắt. Các vết nám trên mặt thai phụ càng ngày càng rõ ràng hơn, các nếp rạn trong thời kỳ mang thai cũng nhiều lên, do tĩnh mạch càng ngày càng bị trương mạnh nên trong giai đoạn này thai phụ thường bị táo bón và mặt có mụn trứng cá.

Dinh dưỡng và bảo vệ sức khoẻ

Anh đào 250g, hạt đỗ tằm 200g, hoa quế lộ 2g, đường trắng 50g, đường phèn 200g. Anh đào dùng nước rửa sạch, để khô sau đó bỏ hột, ngâm vào trong đường trắng khoảng 2 giờ đồng hồ. Đun nóng nồi, cho nước vào đun sôi sau đó cho hạt đỗ tằm vào đun một lúc thì vớt ra. Đun sôi một nồi nước khác khoảng 250ml, vặn lửa nhỏ rồi cho đường phèn vào , vớt bọt, dùng vợt lọc qua rồi cho hoa quế lộ, múc vào bát, cho anh đào và đỗ tằm vào ăn ngay.

Bàn về dưỡng thai

Đối với những thai phụ có mang lần đầu tiên, đương nhiên là nên đọc sách hoặc hỏi những người có kinh nghiệm để tìm hiểu những kiến thức trong thời kỳ mang thai. Đầu tiên tốt nhất là thai phụ nên làm tốt công tác chuẩn bị về mặt tâm lý khi mang thai, Phản ứng có thai là một hiện tượng sinh lý bình thường, nên có thái độ đúng đắn, duy trì tâm lý vững vàng, vui vẻ sử dụng biện pháp thích hợp sẽ giảm nhẹ phản ứng không tốt khi mang thai. Tiếp theo đó là phải lắng nghe lời khuyên của bác sĩ sản khoa đối với những kiến thức trong thời kỳ mang thai, để có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình mang thai, bạn nên có sự chuẩn bị tốt về mặt tư tưởng và tâm lý. Bạn cũng nên thường xuyên giao lưu tình cảm với các bà mẹ khác, những người đã làm mẹ sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm quý báu. Làm được như vậy là bạn đã có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tổng thể đối với thai giáo, đồng thời cũng giúp bạn loại bỏ được tâm lý lo lắng không cần thiết.

Phương pháp dưỡng thai

Về vấn đề cường độ âm thanh trong thai giáo, nếu bạn chọn một thiết bị chuyên dùng cho thai giáo thì tốt nhất nên dùng theo sách hướng dẫn. Nếu bạn dùng máy ghi âm, thai phụ nên ngồi cách xa loa 1.5-2 mét, cường độ âm thanh nên từ 65-75 đềxiben, nếu bạn dùng tai nghe thì cường độ âm thanh nên từ 40-60 đềxiben.

Chuyên gia dưỡng thai

Khi tâm lý của thai phụ không tốt, thì phần lớn là do lo lắng bản thân và thai nhi xuất hiện những vấn đề không lường trước và lo sợ khi sinh con. ông bố và bà mẹ nên cùng nhau học những kiến thức liên quan đến thai kỳ và sinh nở, để có những hiểu biết nhất định để có thể đề phòng và xử lý những hiện tượng bất thường xảy ra. Có như vậy mới làm cho thai phụ giảm bớt và tiêu tan cảm giác lo lắng trong quá trình mang thai.

Một phút thư giãn

Người vợ vừa về đến nhà thì anh chồng đã nói: “Hôm nay thật là may mắn.”

Người vợ vội vàng hỏi: “Có chuyện gì vậy?”

Anh chồng liền nói: “Nhà mình bị mất con lừa rồi.”

Người vợ ngạc nhiên: “Sao anh lại bảo đấy là may mắn?”.

Anh chồng đáp: “May mà lúc đấy anh không cưỡi lên lưng nó, nếu không thì cả anh cũng bị mất tiêu luôn.”
(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý