Bé bị đau tai

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Bé bị đau tai

18/04/2015 10:41 AM
990

Đa số các vấn đề về tai ở trẻ em nhỏ bắt nguồn từ một bệnh nhiễm trùng của tai ngoài hay tai giữa hoặc nguyên do là vì ống vòi nối liền tai và cổ họng bị tắc. Không nên coi thường các bệnh nhiễm trùng tai. Tuy nhiên, các bệnh này chỉ nguy hiểm nếu không được chữa trị mau lẹ, có nguy cơ mủ có thể tích lại sau màng nhĩ hoặc bệnh nhiễm trùng này có thể lan qua xương đằng sau tai (viêm xương chũm).

Tim hiểu cấu trúc tai:

Mỗi bên tai gồm ba phần. Từ tai ngoài một đường ống hơi cong dẫn tới màng nhĩ. Sau màng nhĩ là tai giữa, là một cái khoang trong đó có ba xương nhỏ chuyển được âm rung của âm thanh tới tai trong là phần tai chứa đựng các cấu trúc có liên quan đến chức năng nghe và giữ thăng bằng.

Nguyên nhân gây đau tai:

Có một số nguyên nhân gây đau tai. Nguyên nhân thông thường nhất là một chứng nhiễm trùng tai giữa có tên là viêm tai giữa. Điều này đặc biệt đúng đối với trẻ dưới sáu tuổi, vì cái ống đi từ họng lên tới tai tương đối ngắn nên các chứng nhiễm trùng mũi và họng có thể rất dê lên tới khoang tai giữa. Một trẻ có thể không xác định được đúng vị trí chứng đau, bé sẽ gãi và chà xát một bên mặt. Trẻ em cũng có thể kêu đau tai khi chúng đang bị đau răng, đau họng hay lên quai bị; khi bị sưng hạch ở cổ hoặc đi ra ngoài gió lạnh mà không che tai. Nếu đau tai dữ dội sẽ là do nhiễm trùng tai ngoài nếu trẻ bị một vật lạ chui vào tai hay tai có nhọt.

Đau tai kèm theo mất khả năng nghe là vấn đề nghiêm trọng. Nếu không chẩn đoán được bệnh và không chữa trị có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho tai giữa, dẫn tới hậu quả là mất khả năng nghe sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập nói và cuộc sống sau này của trẻ.

Các dấu hiệu nhận biết:

- Đau ở vùng xung quanh tai.

- Sốt trên 380C.

- Mủ từ tai chảy ra.

- Lãng tai.

- Viêm Amidan.

- Đụng tới tai là đau.

- Nổi hạch.

- Triệu chứng chà xát và bứt tai ở một đứa trẻ nhỏ.

Những việc bạn nên làm:

- Đưa trẻ đi khám bệnh càng sớm càng tốt nếu trẻ bị đau tai.

- Hãy đi khám bệnh ngay nếu trẻ đau tai kèm sốt và đặc biệt nếu bạn nhận thấy có dịch chảy từ tai ra, hoặc trong trường hợp trẻ còn quá nhỏ, bé khóc, mặt tái đi và có thể hay bứt một bên tai.

- Tránh để nước trôi vào tai khi tắm rửa cho trẻ.

- Chườm một túi chườm nóng bọc bằng khăn mặt vào tai trẻ để giảm đau.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Con cua em duoc 1 tuoi .chau hay bi dau tai ,nen chau luoi uong sua va kho ngu.xin cho em biet cach phong ngua va giam dau cho be
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
chào bác sĩ!bé nhà em dược 3 thangs tuổi. hàng ngày em đều rửa mặt và lau bên ngoài vành tai cho cháu.cháu đều rất ngoan.khi mệ rửa tai bên trái xong thì bé tự động quay sang bên phải chho mẹ rửa tiếp.nhưng hôm qua,ngày 8/1/2012 em có làm vệ sinh tai phải cho cháu không may cháu cử động đầu mạnh quá nên em thấy chau khóc thét lên. đến hôm nay ngày 9/1/2012 em vệ sinh tai như bình thường nhưng khi chạm vào phần tai ngoài của tai phải của cháu, phần liền với má thì em lại thấy cháu khóc thét lên.như thế là con em có bị làm soa vậy ạ?có cần uông thuốc hay điiều trị gì không ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Bạn có nhìn thấy chỗ đó viêm hay sưng tấy gì không. Có thể bé bị đau hoặc cũng có thể là do ngày hôm trước bé bị đau nên giờ bé sợ và không muốn cho mẹ động vào tai nữa.
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý