Bé bị sốt nổi hạch

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Bé bị sốt nổi hạch

18/04/2015 10:41 AM
646

Nguyên nhân gây bệnh:

Sốt nổi hạch còn gọi là bệnh tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn, là một bệnh nhiễm siêu vi trùng mà khởi đầu rất giống như cảm cúm với các triệu chứng như sổ mũi, đau đầu, đau họng, đau mình mẩy, mệt mỏi, hoặc trong một số ít trường hợp có nổi ban như trong ban hạch đỏ. Đây là một bệnh khá thông thường mà thanh thiếu niên hay mắc phải nhất. Cũng giống như các bệnh siêu vi trùng khác, bệnh sốt nổi hạch không có cách nào chữa cả, bệnh phải qua hết tiến trình của nó, khoảng một tháng rồi sẽ tự khỏi.

Triệu chứng:

- Sổ mũi.

- Đau họng.

- Đau, nhức mình mẩy.

Bạn nên làm gì?

Mặc dù làm cho bệnh nhi mệt, bệnh sốt nổi hạch thường không nghiêm trọng, tuy nhiên vì nó còn kèm theo các triệu chứng khác nên bạn cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác Nếu trẻ sốt, hãy cho trẻ uống thật nhiều nước để trẻ không bị mất nước.

Trẻ không thể đi học được ít nhất là một tháng, bạn sẽ cho trẻ đi học trở lại khi được sự đồng ý của bác sĩ. Hãy giữ trẻ ở trong nhà ít nhất cho đến khi hết sốt.

Trong thời gian trẻ bị bệnh, hãy giữ gìn cho trẻ được vui vẻ và hãy tẩm bổ cho trẻ.

Con siêu vi trùng có thể tái xuất trong vòng hai năm sau lần phát bệnh đầu tiên, hãy coi chừng các triệu chứng tái phát và hãy cho trẻ đi khám ngay nếu bạn thấy thắc mắc điều gì.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
bé 5 tháng tuổi bị ho, cổ họng có đờm, sốt 37,7 độ, có hạch ở mang tai có đáng lo không?
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý