Bé bị viêm dạ dày

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Bé bị viêm dạ dày

18/04/2015 10:41 AM
385

Viêm dạ dày, ruột non là tình trạng dạ dày và ruột non bị viêm. Triệu chứng gồm có nôn mửa, buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng quặn và biếng ăn. Nguyên do thông thường nhất của bệnh viêm dạ dày, ruột non ở trẻ em là do siêu vi trùng "rotavius". Siêu vi trùng này có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp và có khuynh hướng dễ lây lan cho cả cộng đồng. Bệnh cũng có thể do ruột tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn, thường từ thức ăn bị nhiễm bẩn, khi đó thì được gọi là ngộ độc thực phẩm, hoặc do một ký sinh trùng, đôi khi gọi là bệnh kiết ly. Viêm dạ dày, ruột non cũng có thể là triệu chứng cửa một bệnh khác, như bệnh cúm chẳng hạn, khi đó con vi khuẩn gây bệnh có thể lan truyền sang ruột qua dòng máu tuần hoàn. Khi nôn mửa và tiêu chảy đi kèm với các triệu chứng bệnh cúm, các triệu chứng này nhiều khi được gọi là cúm dạ dày.

Viêm dạ dày - ruột non rất thường gặp ở các trẻ bú sữa mẹ và thường là hậu quả của việc tiệt trùng không tốt các dụng cụ dùng cho bú. Bệnh viêm dạ dày, ruột non rất nghiêm trọng đối với trẻ em, đặc biệt là các trẻ, bởi vì triệu chứng nôn mửa và tiêu chảy có thể dẫn tới mất nước.

Triệu chứng:

* Triệu chứng chung

- Nôn mửa.

- Buồn nôn.

- Tiêu chảy.

- Đau bụng quặn.

- Biếng ăn.

- Thân nhiệt gia tăng.

* Triệu chứng riêng

Tùy theo bệnh viêm dạ dày cấp hay viêm dạ dày mạn tính.

- Viêm dạ dày cấp tính. Ví dụ ngộ độc thức ăn: sau khi ăn, đau bụng, tiêu chảy, có ít triệu chứng mất nước, sốt, trụy tim mạch.

- Viêm dạ dày mạn tính: Đau bụng ở vùng thượng vị, đau trong bữa ăn hay ngay sau ăn. Ngoài ra biếng ăn, lưỡi trắng, viêm bong lưỡi, ấn vùng thượng vị có điểm đau.

Những việc bạn có thể làm:

Ngưng cho ăn hoàn toàn và ngưng cho bú sữa, chỉ cho trẻ uống nước, cứ 15 phút lại cho uống một chút. Hãy cho trẻ đi khám bệnh ngay.

Cho trẻ nằm nghỉ. Cẩn thận cho trẻ rửa tay sau khi đi tiêu để ngăn ngừa không cho bệnh lây lan.

Viêm dạ dày cấp tính:

Hãy cho trẻ đi cấp cứu ngay. Có thể bác sĩ sẽ phải rửa dạ dày cho trẻ, nếu là ngộ độc thuốc. Hãy cho trẻ uống thật nhiều nước nếu trẻ có triệu chứng mất nước.

Viêm dạ dày mạn tính:

Hãy cho trẻ ăn theo chế độ ăn gồm nhiều sinh tố muối khoáng. Không nên cho trẻ ăn các thức ăn chua, cay nhiều. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về chế độ ăn của trẻ.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
be nha minh nam nay 6 tuoi hang ngay rat hay o va non minh cho chau uong amoxycline trong 10 ngay roi lai nghi 1 tuan uong duoc gan 4 thang nay thay cung do nhung minh so uong nhieu khang sinh nhu the co bi anh huong gi khong (neu ngung khong uong thi lai bi non )
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý