Bé bị dị tật lún dương vật

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Bé bị dị tật lún dương vật

18/04/2015 10:41 AM
345

Biểu hiện

Lỗ đái đổ ra đúng ở đỉnh quy đầu, trục dương vật thẳng nhưng dương vật bị lún tụt xuống dưới hoặc ngang mức của xương mu, ống da dương vật thường nhỏ và ngắn, bao quy đầu thường bị chít hẹp, bìu bình thường. Khi đi tiểu, trẻ thường phải dùng ngón tay ấn quanh gốc dương vật để dương vật thò ra. Khi được đưa tới khám bệnh, hầu hết các trẻ này được chẩn đoán là chít hẹp bao quy đầu nên được chữa bằng nong bao quy đầu và thường không kết quả cho dù có nong tới vài lần. Có bệnh nhân lại được mổ cắt bao quy đầu và cách chữa này lại làm nặng thêm, vì bao quy đầu là chất liệu cần thiết để che phủ thân dương vật sau mổ làm dài dương vật.

Nguyên nhân

Nguyênnhân chính của bệnh là do dải cân Dartos dày xơ hóa bất thường chạy từ cân Scarpa của thành bụng tới quy đầu của dương vật. Dải băng xơ này kéo thân dương vật về phía sau và da dương vật lại không được cố định tốt với cân dương vật. Do vậy thân dương vật bị tụt ra phía sau còn ống da bọc dương vật nhô ra ngoài quy đầu tạo ra hình ảnh như “thừa da”. Ngoài ra còn một nguyên nhân nữa là do lớp mỡ dày một cách bất thường ở da trên mu và quanh dương vật nên che lấp một phần dương vật gây ra ngắn dương vật một cách tương đối.

Cách chữa trị

Sau khi phát hiện bệnh nên có kế hoạch chữa sớm. Tùy theo nguyên nhân mà có các cách chữa như sau:

- Với trẻ béo, có lớp mỡ dày ở mu: Thực hiện chế độ ăn đúng, tập luyện thể thao nếu ở trẻ lớn, hướng dẫn trẻ tự nong lộn dần bao quy đầu. Có thể mổ để cắt bớt lớp mỡ trên mu, quanh dương vật ở tuổi dậy thì.

- Với nguyên nhân do dải xơ kéo tụt thân dương vật: Hướng dẫn nong lộn dần làm rộng bao quy đầu. Mổ để giải phóng, làm dài dương vật lúc trẻ từ 1-2 tuổi. Nếu có kèm theo bệnh tinh hoàn chưa xuống bìu thì mổ chữa luôn cùng lúc. Nếu dương vật nhỏ bé khác thường thì điều trị thuốc kích thích làm to dương vật trước mổ.

(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Con em mới 8 tháng tuổi em thấy dương vật của cháu không bình thường hiện tựơng là khi bình thừơng thì dương vật của cháu tụt vào sâu bên trong sờ không thấy gì nhưng khi đi tiểu thì cháu lại thò ra và khi ngủ thì có cương cứng thì em mong chuyên gia tư vấn dùm cháu 8 tháng nặng 9kg
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Có thể bá nhà bạn bị lún dương vật. Nguyên nhân chính gây lún dương vật là dải cân Dartos dày xơ hóa bất thường hoặc bệnh nhân quá béo. Với nguyên nhân đầu tiên, có thể khắc phục bằng cách nong lộn dần làm rộng bao quy đầu và mổ để giải phóng, làm dài dương vật lúc trẻ 1-2 tuổi. Nếu có kèm theo bệnh tinh hoàn chưa xuống bìu thì mổ chữa luôn cùng lúc. Với trẻ béo, có lớp mỡ dày ở mu, cần thực hiện chế độ ăn đúng, tập luyện thể thao, hướng dẫn trẻ tự nong lộn dần bao quy đầu. Có thể mổ để cắt bớt lớp mỡ trên mu, quanh dương vật ở tuổi dậy thì. Bạn nên cho bé đi khám và tư vấn điều trị sớm
be bi lun duong vat co anh huong gi cho sau nay
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Dị tật cong, vẹo dương vật có biểu hiện: lỗ đái vẫn ở đúng vị trí, khi dương vật cương cứng thì bị cong-vẹo xuống phía dưới hoặc sang một bên, kèm theo dương vật bị xoay trục nên trông như quả chuối cong. Bệnh này chữa được và nên mổ khi bệnh nhân còn nhỏ, ở tuổi trước khi đi học. Cách mổ: gây cương cứng dương vật chủ động, xác định chính xác nguyên nhân và độ cong-vẹo rồi tiến hành các kỹ thuật giúp dương vật thẳng ở tư thế bình thường. Tiếp đến, các bác sĩ sẽ khâu da bằng chỉ tự tiêu theo cách khâu thẩm mỹ.
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý