Dưỡng thai ngày thứ 208

seminoon seminoon @seminoon

Dưỡng thai ngày thứ 208

18/04/2015 10:41 AM
211
 Người mẹ và thai nhi

Thời kì này chức năng vị giác, khứu giác và thị giác của thai nhi đã chuẩn bị hình thành, nếu như thời điểm này mà sinh được gọi là đẻ non, cần phải có sự chăm sóc đặc biệt ở khoa nhi mới có thể sống sót.

Dinh dưỡng và bảo vệ sức khoẻ

Ở tháng thứ 8 đến tháng thứ 10 thai nhi phát triển cực kỳ nhanh, trọng lượng thường được tăng nhiều nhất trong thời gian này. Nếu dinh dưỡng đưa vào không hợp lí hoặc quá nhiều, sẽ làm cho thai nhi phát triển quá to, khi sinh ra sẽ rất khó sinh. Vì vậy thai phụ nhất định phải chú ý đến vấn đề ăn uống của mình:

(l) Trọng lượng tăng mỗi tuần không nên quá 500g.

(2) Ăn ít những thực phẩm quá mỡ, mỗi ngày khống chế ăn 7g muối trở xuống, không nên uống nhiều nước một lúc.

(3) Hạn chế ăn đường, đồ ngọt, những đồ rán nhiều mỡ và thịt mỡ, lượng mỡ cần phải có một lượng thích hợp.

(4) Chọn những loại thức ăn thể tích nhỏ nhưng có giá trị dinh dương cao, như các món ăn từ động vật; tránh ăn những loại thức ăn có thể tích lớn, giá trị dinh dương thấp như đậu tương, khoai lang, điều này có thể làm giảm nhẹ tử cung mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bàn về dưỡng thai

Trong thời kì mang thai giai đoạn cuối, cần phải tranh thủ thời gian để thực hiện triệt để các phương pháp dưỡng thai. Vì thời gian này mọi cơ quan thai nhi đã phát triển đầy đủ các loại kích thích từ môi trường bên ngoài sẽ sinh những phản ứng tương ứng, khi này, tiến hành các bài huấn luyện về dưỡng thai, có tác dụng hỗ trợ cho sự phát triển hài hoà não bộ của thai nhi.

Phương pháp dưỡng thai

Khi thai nhi được tám tháng, đã có khả năng nghe, cũng chuẩn bị có khả năng nhìn nhất định, các ông bố bà mẹ nhất định phải duy trì bài dưỡng thai bằng ngôn ngữ, dưỡng thai bằng âm nhạc mà vài tháng trước vẫn làm. Bố và mẹ nhất định phải tin rằng đứa con thân yêu ở trong bụng vẫn đang nghe, đang nghĩ và đang nhìn.

Chuyên gia dưỡng thai

Có những người phụ nữ vẫn duy trì thói quen xịt nước hoa lên người hoặc là sử dụng những dòng mĩ phẩm đậm mùi, như thế rất có hại. Bất kể nước hoa là sản phẩm bảo vệ da đi chăng nữa thì trong đó cũng có những chất hoá học phản ứng đối với con người, kích thích đường hô hấp, hệ thống da và thần kinh, có thể dẫn đến phản tác dụng như da bị ngứa, chóng mặt... sẽ còn làm cho thai phụ đau đầu, thậm chí xuất hiện căn bệnh phiền muộn sau khi sinh.

Một phút thư giãn

Khách hàng: "Rượu các ông bán sao không có mùi rượu vậy?”

Phục vụ (uống thử một ngụm): "A! thật lòng xin lỗi, quên mất không trộn cho ông ít rượu”.
Sưu tầm

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý