Dưỡng thai ngày thứ 274

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Dưỡng thai ngày thứ 274

18/04/2015 10:41 AM
347

Người mẹ và thai nhi

Lớp màng trên da của thai nhi đã trở lên mềm mại, trơn nhẵn, phần thân bên dưới có một lớp màng mỡ dày dày.

Dinh dưỡng và bảo vệ sức khoẻ

Thời gian diễn ra toàn bộ quá trình sinh nở là rất dài, cần phải tiêu hao một lượng lớn năng lượng và nước mà khi tử cung co thắt thì thai phụ luôn cần phải sung mãn về thể lực. Nếu không ăn không uống thì năng lượng cũng như thể lực không thể được bổ sung đầy đủ, nhất định sẽ ảnh hưởng tới sự phát huy sức lực. Vì thế trước khi trở dạ sản phụ cần phải ăn một số thức ăn với lượng vừa phải. Thức ăn dành cho sản phụ lúc này cần đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng nhưng phải dễ tiêu hoá và hấp thu ví như phở hoặc là mì sợi nấu với trứng gà.

Nếu như quá trình sinh nở kéo dài quá thì vào những lúc nghỉ ngơi giữa những cơn đau cũng nên ăn thêm vài lần nữa.

Bàn về dưỡng thai

Trải qua hơn 260 ngày ròng rã vất vả và kiên trì giáo dưỡng thai nhi, đến lúc này đại đa số các ông chồng đều nóng lòng mong chờ thành quả thai giáo mà mình vô cùng tâm huyết sắp ra đời - đó chính là đứa con bé bỏng. Xin đừng nóng vội, bài học cuối cùng của thai giáo là bài "sinh nở” cũng cần được tiến hành một cách cẩn thận.

Thời gian cần cho bài học này tuy là rất ngắn nhưng mà lại thực sự quan trọng. Cho dù trong những ngày tháng trước đây chúng ta đã từng có biết bao nỗ lực khiến mọi người thán phục như để cho thai nhi nghe âm thanh, cảm nhận các kích thích gợi cho thai nhi phát triển cảm xúc, xoa bóp mát xa cũng như có những sự tích luỹ ban đầu về phương diện năng lực tư duy nhưng cho đến những thời khắc cuối cùng này nếu như bạn không thận trọng thì thành quả thai giáo mà các bạn dành hết tâm huyết để bồi dưỡng trong suốt 10 tháng qua sẽ có khả năng trôi tuột đi mất.

Phương pháp dưỡng thai

Các thao tác ở ngón tay giúp não phát triển khoẻ mạnh không chỉ có thể dùng cho não bộ mà còn có thể tăng cường tuần hoàn máu, giúp cho hô hấp ổn định, ngoài ra còn có thể dự phòng. Bài tập này có thể sắp xếp thực hiện vào khoảng 4 giờ đến 4 giờ 20 chiều hàng ngày.

Tề áp: Bàn tay mở rộng ra, đầu ngón tay trỏ và ngón tay cái tiếp xúc với nhau, sau đó trở lại trạng thái duỗi thẳng. Tiếp theo bạn dùng ngón tay giữa, ngón tay áp út và ngón út lần lượt làm động tác tương tự. Hai bàn tay cùng lúc tiến hành, làm đi làm lại 3 lượt.

Đóng chặt: Các ngón tay hơi mở ra, ngón tay cái gập cong vào cố gắng để ngón cái tiếp xúc được với chỗ xa nhất trong lòng bàn tay rồi duỗi thẳng ra. Hai tay cùng lúc làm đi làm lại 30 lần.

Gấp khúc: Các ngón tay mở rộng ra, gập ngón tay cái vào để cho ngón cái tiếp xúc với lòng bàn tay, sau đó duỗi thẳng ra, lại gập vào rồi duỗi ra, động tác này làm nhanh và thực hiện 30 lần.

Mở rộng: 10 đầu ngón tay duỗi thẳng và tiếp xúc với nhau ở phần đầu ngón, đồng thời lấy ngón cái của tay phải duỗi thẳng và hướng ngửa lên trên, ngón cái của tay trái thì duỗi thẳng nhưng hướng vào bên trong lòng bàn tay, điều chỉnh cho ngón cái hoạt động làm đi làm lại 30 lần.

Xoa bóp: Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ xoa bóp ở cả mặt trái và mặt phải của phần móng tay. Mỗi lần dùng lực đều đều, mỗi ngón tay làm một lần.

Chuyên gia dưỡng thai

Việc vận động có thể khiến cho thai phụ giảm bớt được đau đớn trong khi sinh nở, rút ngắn được quá trình sinh nở và giảm thiểu tình trạng sản đạo bị rách và chảy máu sau khi sinh, rất có lợi cho sản phụ khôi phục lại thể hình sau khi sinh con. Kết quả của các nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy những thai phụ nào kiên trì luyện tập các bài tập thể thao dành cho thai phụ thì tỉ lệ sinh con bằng đường âm đạo thông thường sẽ cao hơn hẳn so với những người chưa từng tập luyện, đồng thời ở họ quá trình sinh đẻ cũng thường là ngắn hơn.

Một phút thư giãn

Có một người đàn ông nọ lấy được một cô con gái của nhà giầu có một năm sau đó họ sinh được một đứa con. Nhà ngoại sau khi nhận được tin mừng liền cử cậu bé mang trứng gà và gạo đến cho. Cậu bé này chỉ biết đưa đồ tới chứ không biết là để dùng làm gì, khi nhìn thấy chị gái đang ở trên giường bế đứa trẻ nhỏ nó liền sợ hãi mặt biến sắc và lập tức mắng chị trước mặt đám đông vây quanh "Làm sao chị vẫn còn dám sinh con nữa? Hồi năm kia chỉ vì sinh con mà chị bị bố mình đánh cho gần chết rồi, thế mà tại sao chỉ chưa đầy hai năm chị đã quên trận đau ấy thế?”

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý