Tuần trăng mật - Những việc cần chuẩn bị

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Tuần trăng mật - Những việc cần chuẩn bị

18/04/2015 10:41 AM
197

Để có được một tuần trăng mật thực sự ngọt ngào cũng không phải dễ vì bạn chưa hề có kinh nghiệm trong chuyện này và lại càng không thể mong rút kinh nghiệm vào lần sau... Vậy nên chỉ còn cách hãy lắng nghe và học hỏi kinh nghiệm của những người "đi trước".

Xem lại túi tiền: Các bạn để riêng một khoản tiền nhất định để chi tiêu cho tuần trăng mật, nhưng bạn có dám chắc nó không bị xê dịch. Nếu chắc rồi thì chẳng có vấn đề gì. Còn nếu chưa thì tốt nhất hãy chuẩn bị nhiều phương án khác nhau để ứng phó.

Sở thích cá nhân và kiến thức du lịch: Chàng thì thích leo núi còn nàng lại thích xuống biển. Nhưng trong tình huống này, chỉ còn cách: thống nhất ý kiến. Làm sao để không mang theo tâm lý gượng ép, không làm hỏng khoảnh khắc chung sống đầu tiên lãng mạn và đầy ý nghĩa. Nhưng trước khi thống nhất ý kiến thì hai bạn hãy dung nạp những kiến thức du lịch, học hỏi và đọc sách để tìm hiểu phong tục tập quán, phòng ốc, cách thức đón tiếp của những nơi định chọn, xem có phù hợp với sở thích và túi tiền không.

Điểm đến: Nếu hai bạn muốn có một tuần trăng mật sôi động thì hãy chọn những nơi nhiều hình thức vui chơi giải trí. Nếu muốn có một tuần trăng mật lãng mạn hãy chọn nơi phong cảnh lãng mạn, tĩnh lặng. Nếu muốn ra nước ngoài thì nên đi theo các tour, vì như thế bạn sẽ không phải lo nhiều về việc làm thủ tục xuất, nhập cảnh, đặt phòng ở khách sạn, thuê hướng dẫn viên... Còn nếu bạn muốn có tuần trăng dân dã, thì hãy về quê. Vừa được thăm hỏi họ hàng, bà con, vừa thưởng ngoạn phong cảnh đồng quê và ăn những thứ lạ miệng. Tuy nhiên, nơi ngủ cũng sẽ rất dân dã...

Hành lý: Bạn sẽ thấy sai lầm khi mang theo những chiếc túi nặng trĩu, vì chúng ngốn sức lực của bạn. Chỉ nên mang những thứ đồ dùng cá nhân cần thiết và một túi thuốc nhỏ trong đó có vài chiếc kim băng vì biết đâu bạn cần đến chúng. Mang theo các loại như sạc điện thoại, sạc máy quay phim và mua thêm nhiều phim cho máy chụp ảnh.

Có "kế hoạch" không? Nếu có, hai bạn nên bàn bạc kỹ về các cách phòng tránh thai. Có thể hơi khó vì thời điểm này tâm lý ai cũng muốn thoải mái. Song một phương pháp hợp lý nghĩa là không để ảnh hưởng tới không khí nồng nàn của tuần trăng mật.

Khởi hành: Vào thời điểm sức khỏe dồi dào, tinh thần thoải mái chính là lúc bạn đã hết mệt mỏi sau lễ cưới vất vả. Giải quyết xong những chi phí tồn đọng và không còn vướng bận với việc dọn nhà cửa và trả đồ.

Ăn uống, liên lạc với người thân: Dinh dưỡng cần thiết trong thời điểm này. Thận trọng với những thức ăn đồ uống bản địa mà bạn chưa kịp thích nghi. Nên liên lạc với người nhà để họ yên tâm bạn đang ở đâu và tăng phần thân mật.

Kết thúc tuần trăng mật: Trước khi hết thời hạn được nghỉ 3 ngày để nghỉ ngơi chút ít trước khi đến công sở.

(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý