Cách làm sinh tố dưa hấu sữa tươi cho bé ngon mà đơn giản

seminoon seminoon @seminoon

Cách làm sinh tố dưa hấu sữa tươi cho bé ngon mà đơn giản

19/05/2015 12:00 AM
1,494

Cách làm sinh tố dưa hấu ngon, thực là rất ngon, giờ lại thêm cả dưa chuột thì hương vị có đôi phần khác biệt, tất nhiên là ngon hơn nhiều rồi, và còn thành mát hơn nữa đó. Sinh tố dưa hấu và dưa chuột không khó làm nên có thể chế biến “vèo” một cái là được thưởng thức ngay rồi đó.

http://amthucgiadinh.net/wp-content/uploads/2014/12/cach-lam-sinh-to-dua-hau-sua-chua3.jpg


Nguyên liệu cần có cho món ăn này:


+ Dưa hấu: 1 miếng to
+ Lá bạc hà: 15 ngọn
+ Dưa chuột: 1 quả
+ Sữa tươi không đường: 100ml
+ Chanh: 1/2 quả
+ Đường: 3 thìa cà phê hoặc mật ong


Cách làm sinh tố dưa hấu:

Sinh tố dưa hấu có tác dụng gì nhỉ? Ngoài giải khát, thanh nhiệt dưa hấu còn được chị em sử dụng làm nước uống “tạo độ no” dùng trước bữa ăn để giảm cảm giác đói, cung cấp đủ năng lượng nhưng không gây béo, dưa chuột cũng có tác dụng tương tự, hơn nữa hương vị lại rất hợp nhau nên khi kết hợp lại sẽ rất hoàn hảo.

Trước khi vào phần chính là xay nhuyễn các nguyên liệu ta phải sơ chế trước đã. Với dưa chuột thì sau khi rửa sạch phải ngâm nước muối pha loãng rồi mới gọt vỏ và thái nhỏ. Dưa hấu thì gọt hết cùi trắng, bỏ hạt và thái nhỏ như làm với dưa chuột.

Xay nhuyễn cả 2 loại dưa rồi dùng rây lọc lấy phần nước, bỏ bã.

Rửa máy xay rồi cho nước 2 loại dưa vừa lọc vào cùng chút sữa, mật ong và cốt chanh xay tiếp. Sinh tố dưa hấu có màu đỏ đặc trưng rất bắt mắt nhưng với sinh tố dưa hấu sữa thì màu đỏ có giảm bớt phần nào, riêng với sinh tố dưa hấu và dưa chuột thì màu đỏ càng nhạt hơn, không còn là màu đỏ mà sẽ là màu hồng nhạt, nhưng như vậy sẽ càng đẹp phải không các nàng.

Xay xong ta rót sinh tố ra ly và có thể trang trí thêm tùy vào sự sáng tạo của bạn. Cách làm sinh tố dưa hấu và dưa chuột đơn giản vậy thôi đó, nên giờ chỉ còn lại phần “xử lí” nữa thôi!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý