Cách rang nhộng tằm ngon: Nhộng rang lá chanh thơm lừng

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách rang nhộng tằm ngon: Nhộng rang lá chanh thơm lừng

04/06/2015 12:00 AM
556

nhộng rang lá chanh

Bữa nay mình trở lại bếp với món nhộng rang lá chanh. Nhưng phải nói luôn là mình sợ con nhộng, vì thế trước giờ mình không nấu món nhộng. Món nhộng này là mẹ chồng mình hướng dẫn nấu. Mình cũng chẳng dám trực tiếp cầm vào con nhộng để làm sạch, chỉ có lúc cầm đũa vào nấu là dám, nấu xong cũng chỉ có mọi người trong nhà ăn thui, còn mình vẫn không dám ăn 😛

Nhìn con nhộng bình thường trông ghê ghê, nhưng khi chụp lên thấy hấp dẫn phết (mỗi tội là mình vẫn không chịu ăn vì nghĩ đến hình ảnh có lúc đi chợ, mình thấy những mẹt nhộng trong đó con nhộng còn nhung nhúc cựa quậy :D), mặc dù ngửi mùi và nhìn màu sắc mình cảm nhận được vị của nó sẽ rất ngon, nhất là mùi lá chanh thơm nức.

Nhộng rang lá chanh

Nhộng rang lá chanh

Cách làm này là do mẹ chồng mình dạy.

Nguyên liệu: (4 người)

– 200-250g nhộng

– 1/4 tsp muối

– 1 tsp nước mắm

– 1 tsp dầu ăn

– 5-6 cái lá chanh

Cách làm:

– Nhộng làm sạch rồi cho vào nồi nhỏ, đổ nước ngập trên nhộng một ít, cho muối vào và đặt lên bếp đun sôi khoảng 2-3 phút. Sau đó đổ ra để ráo.

– Lá chanh thái sợi nhỏ.

– Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho nhộng vào đảo nhanh tay, Cho nước mắm vào đảo đều (có thể dùng gia vị nếu không thích nước mắm). Đảo liên tục đến khi con nhộng khô và săn lại thì cho lá chanh vào, đảo thêm khoảng nửa phút nữa là được.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý