Cách làm món vịt xáo măng ăn là mê luôn

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách làm món vịt xáo măng ăn là mê luôn

10/06/2015 12:00 AM
338
Hướng dẫn cách nấu món vịt xáo măng tươi (khô) ngon tuyệt vời đầy là một trong những món ngon nhất dành cho dân nhậu, không những thế vịt còn làm được rất nhiều món khác nhau như, làm gỏi vịt, vịt nướng móc mật, cách nấu cháo vịt, cách nướng vịt xiêm...rất đa dạng và tùy theo sở thích của mỗi người mỗi khẩu vị để chúng ta làm.

Hướng dẫn cách nấu món vịt xáo măng tươi (khô) ngon tuyệt vời từ xua nay vịt vẫn là món ăn mà rất nhiều người biết tới, rất dễ làm mà lại có sẵn trong mỗi gia đình chúng ta, nếu gia đình nào biết chăn nuôi thì không lạ lẫm gì nữa.

Vịt có thể làm được rất nhiều món mà khác nhau và đặc biệt là có món tiết canh vịt mà nhậu thì còn gì bằng đúng không các bạn, rất bổ và an toàn nếu tự tay mình làm nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Vịt: 300g (đầu, cổ, cánh)

+ Măng: 100g (khô)

+ Gừng, hành tím băm, hành lá: vừa đủ

+ Rượu trổng: một ít

+ Muối, bột ngọt, đường.

Vịt nấu măng là món ăn thường dùng trong các bữa tiệc hoặc ngoài quán ăn, tuy nhiên món này đôi khi dùng với cơm cũng khá là ngon. Nhưng trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn Cách làm món vịt nấu măng tươi hoặc khô ăn với bún ngon không thể tả luôn.

Mách nhỏ: Nếu xác định ăn măng khô thì ngâm măng tối hôm trước, để măng nở mềm, rồi luộc, xả, rửa cho sạch.
Cách làm món vịt nấu măng

Cách làm món vịt nấu măng tươi hoặc khô ăn với bún

- Thịt vịt làm sạch, dùng gừng giã nhỏ hòa với rượu, xát đều lên vịt để khử mùi hôi, rửa sạch. Sau đó chặt miếng vừa ăn, ướp tí muối, bột ngọt, hành tím băm, để ngấm trong 15 phút.

- Măng khô (đã ngâm), luộc kỹ, xé nhỏ, rửa sạch.

- Hành lá nhặt, rửa sạch, xắt nhỏ.

- Bắc nồi lên bếp, cho vịt vào xào săn, cho tiếp măng vào xào thêm khoảng 5 phút. Sau đó đổ thêm một lượng nước đủ dùng vào nấu (hoặc dùng nước luộc bông cải).

- Khi sôi, vặn lửa nhỏ, nấu đến khi măng – vịt chín vừa ăn. Nêm gia vị muối, đường, bột ngọt, bỏ hành lá vào, tắt bếp. Ăn nóng.

Hướng dẫn cách nấu món vịt xáo mang tươi (khô) ngon tuyệt vời

Hướng dẫn cách nấu món vịt xáo mang tươi (khô) ngon tuyệt vời

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý