Diễn viên Kim Tuyến: ly hôn từ khi 22 tuổi

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Diễn viên Kim Tuyến: ly hôn từ khi 22 tuổi

01/07/2015 12:00 AM
2,748

Tân chủ nhân của giải thưởng Cánh Diều Vàng dành cho nữ chính xuất sắc thể loại phim truyền hình dài tập chân thành chia sẻ về cuộc sống, về cuộc hôn nhân đổ vỡ, về những tin đồn với Huy Khánh và về việc nuôi con một mình…Kim Tuyến trong cảnh phim Chuyện tình đảo ngọc 

“Giải thưởng là công bằng”

Lần  đầu tiên đóng phim đã  đoạt giải Cánh Diều Vàng (CDV) về diễn xuất của hội  Điện ảnh. Đứng trước Cánh Diều Vàng, Kim Tuyến thấy mình may mắn, hay thấy mình tài năng?

Tôi thấy sự công bằng. Mọi người có thể sẽ nghi ngại khi giải thưởng chuyên môn được trao cho những diễn viên tay ngang như chúng tôi. Nhưng cá nhân tôi lại thấy, là diễn viên tay ngang, lần đầu đóng phim, nhưng chúng tôi đã thuyết phục được cả BGK (gồm nhiều người có chuyên môn) chứng tỏ chúng tôi có nội lực, chúng tôi có khả năng. Giải thưởng CDV với những diễn viên chuyên nghiệp có ý nghĩa 5 phần, với những diễn viên nghiệp dư như chúng tôi, giải thưởng ấy có ý nghĩa… khổng lồ. Đó là phần thưởng cho những gì chúng tôi đã cố gắng, đã cống hiến.

Vào vai một cô gái làng chài nghèo khó nhưng có cái tên rất kiều diễm - Ngọc Yến, trong Chuyện tình đảo ngọc, Kim Tuyến vẫn rạng ngời nhan sắc một người quen sống trong vương giả. Theo Tuyến, vai Ngọc Yến đã thuyết phục BGK ở những điều gì?

Nếu chị có thời gian, chị hãy đón xem đầy đủ các tập phim Chuyện tình đảo ngọc, chị sẽ thấy, tôi đã hóa thân hoàn toàn vào Ngọc Yến chứ tôi không diễn xuất. Đạo diễn Lê Bảo Trung vốn là người làm phim nhựa, khi làm phim truyền hình, anh ấy rất cầu kỳ cho từng cảnh quay, từng góc máy. 

Khi chưa có thời gian đọc kịch bản, tôi có ngồi nghe đạo diễn tóm tắt về bộ phim và nhân vật. Ngay khi nghe đạo diễn tóm tắt, tôi đã nhập tâm hoàn toàn vào nhân vật. Đã hình dung nhân vật phải như thế nào. Có thể nói, tôi đã cố gắng cho từng phân đoạn.

Chất vấn về một vai diễn trong một phim truyền hình có lẽ sẽ mất nhiều thời gian. Trở lại cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21 năm 2006, Kim Tuyến năm ấy không sắc sảo bằng Bạch Dương, không năng động bằng Thanh Huyền… Nhưng vẫn đoạt giải nhì. Sẽ có người cho rằng, nhan sắc là ưu thế của Kim Tuyến trong những cuộc thi.

Tôi lại nghĩ, tất cả các thí sinh dự thi năm ấy đều đẹp. Tôi đã nhận được nhiều phản hồi rằng, khán giả bình chọn cho tôi là do tôi thể hiện sự chân thành, thật thà của mình trong từng phần thi, cả thi đồng đội và cá nhân. Với tôi, Phụ nữ thế kỷ 21 không phải là một cuộc thi, đó chỉ là một show truyền hình thực tế và ở đó tôi đã được sống là chính mình, được thể hiện chính mình.

Kim Tuyến trên sân khấu Lễ trao giải Cánh Diều Vàng diễn ra tối 14/3 tại Hà Nội

“Tôi ly hôn khi 22 tuổi”

Cũng ngay sau cuộc  thi, khán giả bất ngờ  với thông tin Kim Tuyến kết hôn, khi ấy bạn còn rất trẻ, 20 tuổi. Dẫu sao cuộc hôn nhân ấy đã kết thúc. Nhìn lại con đường đã đi, Kim Tuyến có bao giờ thấy đó là sự vội vã, nông nổi của tuổi trẻ?

Câu hỏi này của chị giúp tôi trả lời rằng, tôi không bao giờ nghĩ mình là một phụ nữ đẹp.  Một phụ nữ đẹp, muốn bon chen, muốn nổi tiếng sẽ không kết hôn ở tuổi ấy giống như tôi. Ở mỗi thời điểm, con người ta sẽ  thấy điều gì là quan trọng nhất với mình và sẽ làm tất cả vì những gì cho là quan trọng. Tôi vốn không phải là người thích bon chen, tôi là sản phẩm giáo dục của môi trường gia đình, coi trọng gia đình và thích sự ổn định. Ở thời điểm năm 2006, tôi và chồng cũ thấy tình yêu đã chín muồi, cả hai muốn kết hôn và đám cưới đã diễn ra theo ý muốn của cả hai. Chưa bao giờ tôi thấy đó là sự vội vã, hay nông nổi.

Cũng có những phụ nữ đẹp muốn bon chen, muốn nổi tiếng, và cũng có những phụ  nữ đẹp muốn lấy chồng giàu, hưởng cuộc sống an nhàn, đầy đủ…

Tôi đã từng trả lời một lần, chồng tôi không phải là đại gia. Chồng tôi ngày xưa và bây giờ là chồng cũ, tôi cưới anh không phải vì tiền. Gia đình tôi không sang giàu nhưng cũng đủ chu cấp cho tôi một cuộc sống đầy đủ, không thiếu thốn. Bản thân tôi cũng không phải là người thích cuộc sống xa hoa. 

Nếu hôn nhân  được xây dựng từ tình yêu, lại đã có với nhau một bé gái xinh xắn, Kim Tuyến không nghĩ, là phụ nữ, mình cần phải níu kéo, cần phải hy sinh, cần phải giữ gìn mái  ấm cho con?

Tôi là người có quan điểm truyền thống, còn nước còn tát. Và tôi đã từng cố gắng tát cho đến khi nhận ra không còn nước nữa. Điều quan trọng là, tôi đã chọn một mảnh đất để xây tổ ấm, tôi nghĩ mảnh đất ấy đủ cứng cáp, đủ vững chãi cho mái nhà của mình, nhưng tôi nhầm. Mảnh đất ấy là một mảnh đất bị lún, càng xây, càng đổ.

Vì người đàn ông đổi thay hay vì người phụ nữ chưa  đủ trưởng thành, chưa  đủ chín chắn để đưa người cũ quay về?

20 tuổi tôi đủ trưởng thành để hiểu hôn nhân không phải là thiên đường. Tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần để đón nhận cuộc sống gia đình. Tôi lại không phải là người cố chấp. Tôi vẫn nhớ những giai đoạn khó khăn mình đã từng bước qua. 

Khi con gái được một tuổi rưỡi, tôi ly hôn và khi ấy tôi 22 tuổi. Tôi nghĩ thế này, 22 tuổi tôi mới sống được 1/3 cuộc đời, còn 2/3 cuộc đời nữa phía trước. Một phép toán lớp 5 đơn giản, 2/3 cuộc đời còn lại dài hơn và quan trọng hơn 1/3 phần đời đã sống. Và tôi đồng ý ly hôn để sống cho 2/3 cuộc đời còn lại. 

“Tôi không quan tâm đến tin đồn với Huy Khánh”

Là  người phụ nữ độc thân xinh đẹp, những tin đồn về chuyện tình cảm của Tuyến có lẽ vì thế cũng ầm ào. Ví dụ như chuyện, người ta cho rằng Kim Tuyến là nguyên nhân gây đổ vỡ cho gia đình diễn viên Huy Khánh?

Tôi không có thời gian quan tâm đến những chuyện như vậy bởi tôi biết đâu là sự thật. Khi những thông tin đó được đăng tải trên mạng, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp thân thiết chẳng ai nhắn tin gọi điện thắc mắc với tôi, đơn giản vì họ hiểu tôi và họ tin tôi. Với tôi thế là đủ. Tôi không phải đi thanh minh cho những việc mình không làm.

Tin đồn sẽ dệt thành thị phi. Khi con gái lớn lên, con gái sẽ  nghĩ như thế nào về  một người mẹ nhiều thị phi?

Chị nói đúng, vì thế tôi chọn cách sống thật, sống thật với mình, sống thật với con. Chị đã có con chưa? Chị có thể nói dối người này, người kia, nhưng sẽ không bao giờ nói dối được con của mình. Tôi tin, con tôi sống cùng tôi, con tôi sẽ hiểu tôi và mai này lớn lên cháu đủ hiểu biết để bảo vệ mình, bảo vệ mẹ trước những thị phi, điều tiếng.

Ly hôn với những phụ nữ giống như con chim đã trúng đạn một lần sau này nhìn thấy cành cây cong cũng sợ, Kim Tuyến đối diện như thế nào với thực tại để giữ được niềm tin vào tình yêu và hôn nhân?

Tôi là con chim bị  thương, nhưng vết thương đã lành sẹo. Tôi tin, ở ngoài kia sẽ vẫn có những vùng đất lành để bay đến, vẫn còn những vùng đất lành để đậu lại, để xây tổ ấm. Nhưng hiện tại, tôi muốn làm chim mẹ chăm lo cho chim con. Khi nào con tôi trưởng thành, tôi mới tính đến chuyện đi tìm vùng đất lành cho mình. Bây giờ, tôi phải sống, làm việc để nuôi con trước nhất.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý