Rực rỡ sắc màu với cách nấu chè ba màu mới

quangpham quangpham @quangpham

Rực rỡ sắc màu với cách nấu chè ba màu mới

06/07/2015 12:00 AM
224

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đậu đỏ: 30g
+ Đậu trắng: 30g
+ Đậu xanh: 30g
+ Rau câu bột: 25g
+ Đường trắng: 200g
+ Tinh dầu lá dứa
+ Nước cốt dừa: 1 lon
+ Bột bắp: 1 thìa cà phê
+ Muối

Cách nấu chè ba màu ngon

Cách nấu chè ba màu tuy không khó nhưng yêu cầu người nấu phải có sự chuẩn bị để không mất thời gian. Khi nào bạn muốn ăn hãy chuẩn bị trước 1 ngày để không mất thời gian chờ đợi nhé.

Đậu đỏ, đậu trắng, đậu xanh đãi sạch, nhặt bỏ những hạt nổi và hạt xấu. Đổ riêng từng loại đậu vào 3 thố khác nhau, ngâm qua đêm. Cách nấu chè đậu xanh : đổ nước lạnh xâm xấp mặt đậu xanh, đun lửa nhỏ đến khi đậu mềm thì thêm khoảng 50gr đường cát trắng. Vì đậu xanh sẽ trộn với hỗn hợp chè đậu khác ngọt hơn nên không cần phải thêm nhiều đường. Đun đến khi đậu mềm thì chờ đậu nguội bớt, đổ vào máy sinh tố xay mịn. Đổ đậu ra bát to, để nguội hẳn rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Đậu đỏ ngâm mềm, cho vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt đậu, đun sôi. Nếu có nồi ủ thì bạn đổ đậu vào nồi, đun sôi từ 10 – 15 phút rồi đặt vào nồi ủ, đậy kín nắp. Để từ khoảng từ 3 – 4 tiếng rồi lấy ra, đậu sẽ mềm. Nếu không có nồi ủ bạn có thể dùng nồi áp suất. Khi đậu mềm bạn đổ thêm khoảng 1 bát con nhỏ nước lạnh và 100gr đường vào nồi đậu, đun lửa nhỏ để đường thấm đậu. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn rồi tắt bếp, múc đậu ra bát, để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh.

cach-nau-che-ba-mau1

Đổ đậu trắng vào nồi, chế nước lạnh ngập mặt đậu, đun đến khi đậu mềm thêm từ từ 100gr đường còn lại vào. Lưu ý đậu mềm bạn mới đổ đường vào, đậu chưa mềm bạn đổ đường vào đun thì hạt đậu sẽ bị sượng. Đun lửa nhỏ đến khi đậu thấm đường thì bạn tắt bếp, đổ đậu ra thố thủy tinh, để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu có nồi ủ thì bạn cũng bạn ninh đậu trắng như đậu đỏ nhé!

Đổ lon nước cốt dừa vào nồi nhỏ (nếu không có nước cốt dừa đóng lon bạn có thể mua dừa tươi, bào mịn, vắt lấy nước cốt, hương vị của cách nấu chè ba màu không thay đổi nhé), thêm bột bắp, đường và nửa thìa cà phê muối; đun lửa với lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng thìa khuấy đều để bột bắp tan. Đun đến khi nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp, đổ nước cốt dừa ra bát thủy tinh, để nguội rồi cất vào tủ lạnh dùng dần.

Rau câu đổ vào nồi, thêm nước lạnh, đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để rau câu tan. Khi nhìn thấy bột rau câu tan hết, bạn đổ từ từ 50gr đường cát trắng còn lại vào nồi, đun lửa nhỏ để đường tan hết thì thêm 1 thìa cà phê nước cốt màu lá dứa hoặc 1 – 2 giọt màu xanh.Để cách nấu chè ba màu ngon và an toàn bạn nên chọn lá dứa để lấy màu xanh nhé.

Đổ rau câu ra thố thủy tinh sạch, rau câu sẽ từ từ đông lại. Đợi rau câu nguội hoàn toàn bạn cất vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn dùng dao cắt rau câu thành từng sợi ngắn. Khi ăn chè ba màu bạn múc một ít chè đậu đỏ, đậu trắng vào ly, thêm đậu xanh, rau câu đã thái sợi…

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý