Năm mới may mắn với màu đỏ từ cách làm mứt gấc

quangpham quangpham @quangpham

Năm mới may mắn với màu đỏ từ cách làm mứt gấc

06/07/2015 12:00 AM
90

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gấc chín: 5 quả
+ Đường đỏ: 1kg
+ Nước cốt chanh: 4 quả

Cách làm mứt gấc ngon

Gấc khi mua nên chọn gấc chín mọng, còn tươi, sau khi mua về nên làm ngay để được nhiều mứt, nếu bạn để lâu khiến thịt gấc bị teo đi rất nhiều.

Hướng dẫn làm mứt gấc: Gấc đem bổ đôi, cẩn thận bóc lấy vỏ ( phần vỏ bọc quanh hạt) chính là phần màng bọc quanh hạt. Vì hạt lớp màng này khác trơn nên bạn có thể dùng dao nhọn và đeo găng tay nilon để làm nhé. Sau khi có thịt gấc rồi bạn sẽ dùng chanh vắt lấy nước ( bỏ hạt ) để cho vào bát thịt gấc, tiếp tục đổ thêm 1 bát con nước lọc vào hòa cùng nữa. Cho hỗn hợp chanh gấc lên bếp đun sôi 15 phút.

Dùng một chiếc xoong khác cho đường, 1 bát con nước lọc và 1 thìa nước cốt chanh cho lên bếp đun sôi đến khi đường tan hoàn toàn thì đổ nước đường vào với hỗn hợp gấc vừa đun.

cach-lam-mut-gac

Tiếp tục đun cho đến khi nước bay hơi còn lại hỗn hợp mứt gấc đặc quánh lại. Bạn kiểm tra xem mứt gấc được chưa bằng cách sau: Nhúng đũa vào hỗn hợp gấc rồi nhỏ vào bát nước lọc, nếu thấy giọt gấc không tan, cô lại thành hình tròn tức là gấc đã đạt. Thông thường quá trình cô gấc lại mất 20 -30 phút. Để cách làm mứt gấc được hoàn hảo bạn nên đun trên lửa vừa, tránh lửa quá to khiến mứt bị cháy đắng.

Khi mứt chín, vẫn còn nóng sôi bạn rót luôn vào lọ thủy tinh sạch, đậy nắm kín rồi để vào nơi thoáng mát, sạch sẽ. Mứt gấc có thể dùng dần trong 5-6 tháng cho các món ăn như chế biến từ gấc: nấu xôi gấc, làm bánh gấc hoặc làm màu thực phẩm khi chế biến các món ăn…

Cách làm mứt gấc này có thể bảo quản trong tủ lạnh, các đặc tính của gấc vẫn được giữ nguyên nhé.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý