Cách làm canh cua rau mồng tơi cho mẹ bầu để con cao lớn

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm canh cua rau mồng tơi cho mẹ bầu để con cao lớn

06/07/2015 12:00 AM
104

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cua đồng: 300g
+ Rau mồng tơi: 1 mớ
+ Bột canh tôm: 1 gói
+ Mướp: 1 quả
+ Gia vị cơ bản trong nấu ăn

Tại sao mẹ bầu nên biết cách làm canh cua rau mồng tơi

Về giá trị dinh dưỡng, trong 100g cua đồng bỏ mai và yếm có 74,4g nước, 12,3g protid, 3,3g lipid, 2g glucid, cung cấp được 89g calo. Lượng vitamin và muối khoáng, đặc biệt là canxi trong cua đồng rất cao: trong 100g cua có tới 5.040mg canxi, 430mg photpho, 4,7mg sắt, các loại vitamin B1, B2, PP…

Thêm vào đó, cách làm canh cua rau mồng tơi còn giúp mẹ bầu dễ sinh hơn. Đặc biệt sau khi sinh rau mùng tơi giúp mẹ bầu lợi sữa, cung cấp chất xơ để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tạo tiền đề hấp thụ dinh dưỡng tốt để có nguồn sữa tốt, đủ chất.

cach-lam-canh-cua-rau-mong-toi

Cách làm canh cua rau mồng tơi

Cua sau khi mua về ngâm nước trong 1h để ra hết bùn, cát. Bạn nên chắt nước ngâm cua và cho vào xoong đậy kín vung và xóc mạnh, tráng lại với nước, cứ làm như vậy cho đến khi nước cua trong.

Tách cua, để riêng phần mai và thân cua, bỏ yến cua sau đó cho thân cua vào máy xay sinh tố cùng 1 chút muối và hành khô, hòa với nước lọc và lọc lấy nước.

Phần mai cua thì khêu lấy gạch để riêng ra bát. Phi hành thơm rồi cho gacj cua vào xào cùng chút hạt nêm, mì chính để đó.

Rau mồng tơi nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Không nên thái nhỏ quá sẽ làm canh cua mồng tơi mướp bị nhớt, nên thái khúc 0,7cm.

Mướp nạo vỏ, xắt đôi, thái chéo miếng mỏng. Để có cách làm canh cua rau mồng tơi thơm bạn nên chọn mướp hương nhé.

Nước lọc cua chính là nước canh, bạn thêm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho lên bếp đun trên lửa vừa, khi nào thấy canh chớm sôi thì mở vung ra ngay, trút gạch cua vào rồi cho rau và mướp vào, bật to lửa cho sôi bùng nên thì đun thêm 3 phút nữa. Bắc xoong canh xuống và nêm nước mắm, mì chính cho vừa ăn.

Cách làm canh cua rau mồng tơi làm vào mùa hè nên dùng canh lúc còn ấm, tránh để lạnh sẽ làm canh bị tanh. Khi ăn có thể ăn cùng cà muối. Tuy nhiên, lưu ý nhỏ cho mẹ bầu khi ăn canh cua là không nên ăn quá nhiều cà sẽ không tốt cho sức khỏe.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý