Giảm cân nhờ giấm gạo lứt

quangpham quangpham @quangpham

Giảm cân nhờ giấm gạo lứt

07/07/2015 12:00 AM
146

Một cách giảm cân hiệu quả và an toàn cho chị em bằng cách làm dấm gạo lứt. Dưới đây là những chia sẻ về cách làm dấm gạo lứt mời các chị em quan tâm vào tham khảo nhé.

dam_gao_lu

Nguyên liệu làm dấm dạo lứt:

+ Gạo lứt đã nấu thành cơm (khoảng 2-3 chén)

+ Vải mỏng bọc để lọc

+ Đường trắng

+ Men bia

+ Lòng trắng trứng

+ Nồi nấu

+ Lọ thủy tinh.

Cách làm dấm gạo lứt:

Bước 1: Với cơm gạo lứt bạn ngâm với nước qua đêm hoặc ngâm khoảng 4 tiếng nhé. Sau khi ngâm xong bạn cho gạo vào một miếng vải mịn để lọc bỏ phần xác chỉ lấy phần nước thôi nhé và cho phần nước vừa lọc ra tô.

Bước 2: Tương ứng với mỗi chén cơm gạo lứt thì ta cho 3/4 chén đường vào và khuấy đều. Tiếp đến các bạn đổ hỗn hợp này vào nồi và đun với lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy đều cho tan đường. Bạn đun trong khoảng 20 phút thì tắt bếp và để nguội nhé.

Bước 3: Khi hỗn hợp này đã nguội bạn cho men bia vào hòa đều theo tỉ lệ 1:1. Hỗn hợp sẽ tự lên men sau từ 4-7 ngày và dậy mùi thơm sau 4 tuần.

Bước 4: Bước cuối cùng là trước khi cho dấm gạo lứt ra sử dụng, bạn sẽ đun hỗn hợp này với lòng trắng trứng theo tỉ lệ 40 cốc dấm gạo lứt với 2 lòng trắng trứng nhé.

Vậy là sau 4 bước đơn giản bạn đã có dấm gạo lứt để sử dụng rồi. Dấm gạo lứt có thể dùng trực tiếp hoặc sử dụng trong chế biến thức ăn đều rất tốt cho quá trình giảm cân. Các bạn không nên giảm cân quá nhanh trong thời gian ngắn mà hãy giảm cân từ từ bằng cách áp dụng chế độ ăn uống một cách khoa học để đảm bảo sức khỏe nhé. Chúc các bạn thành công!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý