Gia đình của diễn viên Việt Trinh và lý do cô quay lưng với đàn ông

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Gia đình của diễn viên Việt Trinh và lý do cô quay lưng với đàn ông

09/07/2015 12:00 AM
808

Cuộc gặp gỡ tình cờ dưới cửa thiền khiến Việt Trinh xé thư tuyệt mệnh, quay lưng với đàn ông.

'Cặp đôi vàng' của màn ảnh Lý Hùng – Việt Trinh tái hợp

Ở tuổi 43, Việt Trinh vẫn tràn trề nhựa sống và đẹp mặn mà. Tuy nhiên để có được ngày hôm nay, người đẹp đã phải trải qua một giai đoạn vô cùng khó khăn, những tưởng không thể gượng dậy.

“Người đẹp Tây Đô” lần đầu tiên tiết lộ về những năm tháng nghiệt ngã nhất của cuộc đời và động lực giúp cô vượt qua để có cuộc sống bình yên, hạnh phúc như bây giờ.

Từng tuyệt vọng đến mức muốn quyên sinh

Những ngày cuối năm, chúng tôi khá vất vả mới hẹn gặp được Việt Trinh bởi sau những va vấp của cuộc đời, nghiệm ra được nhiều thứ, cô làm việc cật lực hơn, luôn khiến cuộc sống của mình bận rộn.

“Bây giờ tôi học được cách sống thanh thản, bao dung hơn. Trong cuộc sống này, người thương kẻ ghét mình là chuyện bình thường.

Chính vì thế, mình hãy đối xử thật tốt với mọi người, kể cả những kẻ ghét mình. Bởi vì từ một người ghét mình, nếu khiến họ trở nên yêu thương mình thì sự yêu thương ấy có ý nghĩa hơn rất nhiều”, Việt Trinh mở đầu câu chuyện.

Nhắc lại quá khứ, Việt Trinh kể rằng có những chuyện cho đến tận bây giờ vẫn khiến cô không cầm được nước mắt, nhất là chuyện xảy ra trong thời điểm năm 2001.

Đây là thời điểm, cô bị công an triệu tập vì dính líu đến “đại gia” lừa đảo Trần Văn Giao, bị dư luận lên án và quay lưng.

“Người đẹp Tây Đô” bảo giai đoạn đó, cô bị nhiều người hiểu lầm, nói không đúng sự thật về mình. Cảm thấy bản thân bị dồn đến đường cùng, cô đã không còn thiết tha với cuộc sống nữa.

Cô không biết phân trần với ai và cũng chẳng biết có ai tin mình hay không. Báo chí lúc ấy đưa tin rất nhiều, những người thân trong gia đình đều biết nhưng không muốn nhắc đến vì sợ chạm vào nỗi đau của Việt Trinh.

Mọi người còn phải giấu chuyện không cho mẹ cô biết vì lúc đó bà đang lâm bệnh. Đau buồn đến mức, Việt Trinh đã viết một lá thư tuyệt mệnh.

Việt Trinh với vai diễn để đời trong bộ phim Người đẹp Tây Đô.

Người đẹp hồi tưởng: “Lúc đó, tôi thực sự không muốn sống nữa. Trong một lần suy nghĩ cùng quẫn, tôi viết thư để lại rồi vô chùa lần cuối. Tôi đã nghĩ bậy như thế.

Tôi nhớ đó là một chùa nuôi trẻ mồ côi, tôi nhìn thấy đám trúc trong sân chùa bay mạnh như đang gặp giông bão. Sau khi vô chánh điện lạy, tôi ra ngoài thì có vị sư cô đến nói chuyện. Giờ ngẫm lại, sư cô ấy như được Phật bà cử đến giúp tôi lúc yếu đuối nhất.

Sư cô hỏi tôi: “Con đang thấy sao?”. Tôi trả lời: “Con thấy gió thổi đang rất mạnh và con giống như ngọn trúc, đang chao đảo mạnh lắm, lung lay sắp ngã rồi”.

Sư cô nói với tôi rằng: “Trời đang nắng thế kia, không có gió thì sao trúc chao đảo được, rõ ràng trong tâm con đang chao đảo.

Nếu tâm tịnh thì trời dù giông bão, con vẫn nhìn ngọn trúc đứng một chỗ thôi. Con khổ nhưng ngàn người khổ hơn con, con chỉ bị thi phi thôi, người ta còn mất mát người thân, thế này thế khác.

Con tự tử là trốn tránh và kiếp sau vẫn phải trả nghiệp này”.

Nghe theo lời khuyên bảo của vị sư cô, như được tỉnh ngộ bởi những giáo lý nhà Phật, Việt Trinh trở về nhà, xé bức thư tuyệt mệnh và bắt đầu đi làm tự thiện, không nghĩ nhiều đến tương lai mà chỉ sống cho hiện tại để trả nghiệp, trả nợ đời.

Thời điểm rời xa làng giải trí, nhiều người đồn rằng vì sợ tai tiếng nên nữ diễn viên đang trốn chạy. Nhưng theo lý lẽ của riêng mình, Việt Trinh bảo rằng cô rút lui giai đoạn đó để làm tốt hơn những công việc cá nhân của mình.

Việt Trinh kể những ngày còn trẻ, khi chưa va vấp nhiều với cuộc sống bên ngoài, cô rất sợ mình gặp phải tai tiếng nên lúc nào cũng như nhím xù lông để đề phòng tất cả mọi người.

Thế nhưng càng trưởng thành, rồi chiêm nghiệm triết lý của đạo Phật, cô hiểu thêm về luật Nhân - Quả và thay đổi dần về cách ứng xử của mình.

“Hồi sinh” cùng con trai

Trong giai đoạn Việt Trinh vắng bóng, nhiều khán giả quan tâm muốn tìm hiểu thông tin về cuộc sống riêng của người đẹp nhưng cô chỉ im lặng.

“Tôi biết, sẽ có nhiều khán giả quan tâm đến cuộc sống riêng của mình. Tuy nhiên, có những điều tôi có thể chia sẻ và cũng có những điều tôi chỉ muốn giữ lại cho bản thân.

Ngay cả việc bỗng dưng tôi sinh con trai, người ta cũng rất bất ngờ và thắc mắc cha đứa trẻ là ai nhưng tôi xin được bí mật”.

Chia sẻ về con trai, cô chỉ tiết lộ bé tên là Thiện Nhân và là một đứa trẻ rất hiếu động, vâng lời mọi người trong gia đình.

Cô cho biết: “Ngày xưa vì thương con, tôi giữ con rất kỹ, nhốt con trong nhà không cho ra ngoài. Làm gì, tôi cũng sợ con bị bệnh, bị nhiễm khuẩn.

Vì ít tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên Thiện Nhân chậm nói. Gần 2 tuổi, bé mới bi bô tiếng mẹ. Sau khi được sự góp ý của bạn bè, tôi liền thay đổi phương pháp chăm con.

Tôi cho bé đi học ở trường quốc tế để bé học ngoại ngữ cũng như có nhiều bạn bè. Tôi thường cho bé ra biển chơi hoặc về quê để tìm hiểu thiên nhiên.

Tôi muốn bé ăn quả mít, trái mướp thì phải biết hình dáng cái cây của nó. Hiện nay, Thiện Nhân rất lanh lợi, hỏi cây gì, lá gì bé cũng biết”.

Việt Trinh đẹp mặn mà ở tuổi 43.

Nhớ lại giai đoạn sau khi sinh con xong, Việt Trinh kể thời điểm đó cân nặng cô lên đến 72 kg và tóc rụng nhiều đến nỗi phải cạo trọc đầu.

Tuy nhiên vì tình thương con mà người đẹp đã chấp nhận hy sinh tất cả. “Cuộc đời như dòng sông, lúc sâu lúc cạn là chuyện bình thường. Bước ngoặt của giai đoạn đó, Việt Trinh hoàn toàn không cô đơn vì bên cạnh mình đã có một phần mới của chính mình.

Đứa con là sự thực tập yêu thương và hy sinh cho con người. Để giảm cân, sáng nào tôi cũng mặc áo mưa và chạy bộ từ 90 – 120 phút. Và chỉ sau vài tháng đã lấy lại vóc dáng cho mình.

Dĩ nhiên nói thì dễ vậy thôi nhưng đòi hỏi ý chí rất cao”- người đẹp chia sẻ. Khi bé Thiện Nhân ra đời, tuy “máu” diễn vẫn âm ỉ trong người nhưng 2 năm đầu, cô quyết định dành toàn bộ thời gian cho con trai.

Mua một ngôi nhà khá yên tĩnh và rộng rãi tại Thủ Dầu Một (Bình Dương), hàng ngày, Việt Trinh chơi đùa cùng con, chăm sóc cây cảnh, tụng kinh niệm Phật và tận hưởng những khoảng lặng yên bình của cuộc sống.

Cô nhớ lại: “Sau khi sinh con, chỉ mất khoảng 2 năm là tôi đã lấy lại sự bình thường vì trong suốt thời gian đó, cô Châu Thổ (nhà biên kịch thân thiết với Việt Trinh - PV) thường bên cạnh động viên và bàn tính kế hoạch để tôi trở lại với nghiệp diễn bằng loạt phim truyền hình Trở về trong vai trò mới là nhà sản xuất”.

Tuy nhiên điều thú vị đã xảy ra, dự tính trở lại trong vai trò nhà sản xuất nhưng nhân duyên lại đưa đẩy Việt Trinh trở thành đạo diễn.

Ban đầu khi nhà biên kịch Châu Thổ mạnh dạn đề nghị người đẹp làm đạo diễn cho Trở về 1, cô rất ngạc nhiên và đã từ chối thẳng thừng. Nhưng được sự động viên của người bạn thân thiết, cô đã quyết định thử sức.

Và rồi nghề dạy nghề, Việt Trinh đã vượt qua chính mình. “Dĩ nhiên ban đầu gặp không ít khó khăn vì công tác đạo diễn không đơn giản như diễn viên, đòi hỏi phải có uy tín, cái nhìn tổng thể các khâu.

Nhà biên kịch Châu Thổ đã thiết lập, tổ chức một ê kíp mạnh hỗ trợ cho tôi từ kịch bản, DOP, phó đạo diễn, thư ký, hóa trang, phục trang..., và tôi đã trưởng thành nhanh chóng với vai trò một đạo diễn. Bộ phim đã thành công hơn sự mong đợi”, người đẹp tiết lộ.

Việt Trinh cho biết cô và cha bé Thiện Nhân vẫn giữ liên lạc, nói chuyện với nhau như bạn bè nhưng tuyệt nhiên không bao giờ nhắc đến chuyện tiền bạc.

Nhiều lúc phải một mình xoay sở, vật lộn với kinh tế nhưng cô vẫn chấp nhận một mình nuôi con.

Dẫu biết rằng, hai người chăm con bao giờ cũng ít khó khăn hơn một người nhưng cô bảo cái gì cũng có hai mặt bởi nếu hai người cùng chăm con, nhiều lúc xảy ra tranh cãi và khó tìm được tiếng nói chung.

“Tôi dành tất cả tình thương cho con trai mình và mong muốn bé sẽ có một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

Khi nào lớn, nếu bé hỏi về cha, tôi sẽ dạy cho con biết thế nào là đủ. Cuộc đời tôi đã quá sóng gió rồi nên tôi chỉ cầu mong sao cho con được sống những ngày tháng yên bình nhất”, Việt Trinh tâm sự.

Không còn tìm kiếm đàn ông

Việt Trinh bảo với cô hiện tại có hai tình yêu lớn đó là cậu con trai nhỏ và công việc đạo diễn mà mình đang theo đuổi mấy năm nay.

Thử sức trong vai trò mới rồi hóa đam mê lúc nào không hay biết. “Hồi mới bắt tay vào làm phim, nhiều người nói với tôi rằng Việt Trinh hết thời rồi hay sao mà đi làm đạo diễn?

Tôi không nói gì cả, cứ âm thầm xây dựng những kịch bản hay, giàu tính nhân văn mà tôi nghĩ nếu bỏ lỡ mình sẽ rất tiếc. Và khi phim được phản hồi tốt, những thị phi cũng tự lắng đi”.

Việt Trinh thú nhận ở thời kỳ hoàng kim, là diễn viên có cát-sê khủng nên cô rất “chảnh”, thường yêu cầu thế này thế kia với đạo diễn.

Giờ đây khi thành đạo diễn rồi, cô mới trải qua cảm giác bị diễn viên “chửi khéo”. Nhưng cô cũng không lấy đó làm phiền lòng bởi đã hiểu giáo lý nhà Phật. Tất cả đều là luật Nhân – Quả.

“Bây giờ tôi học được cách sống thanh thản, bao dung hơn”, Việt Trinh chia sẻ.

Dù đã chuyển nghề nhưng Việt Trinh vẫn là một trong những cái tên được săn đón trong các sự kiện của làng giải trí.

Tuy nhiên sau bao biến cố xảy ra, người đẹp chọn cách sống đơn giản về cả hình thức bên ngoài lẫn tâm hồn. Cô kể ngày xưa, mỗi khi ra đường thấy cô gái nào bận cái váy hay mang túi xách đẹp là cô lập tức phải đi mua ngay.

Còn hiện tại, khi tìm đến thế giới tâm tịnh của Phật pháp, những sân si ấy dường như đã biến mất hoàn toàn. “Tôi mặc đồ theo sở thích chứ không theo trào lưu hay bất kỳ xu hướng nào.

Đồ tôi mặc bây giờ cũng rẻ tiền lắm. Nhiều người nói Việt Trinh ăn mặc quê mùa nhưng tôi tiếp nhận những điều đó rất bình thường bởi giờ tôi sống cho mình chứ không phải sống cho người khác”, cô chia sẻ.

Chia sẻ về cuộc sống của một bà mẹ đơn thân, Việt Trinh tâm sự: “Người phụ nữ nào cũng cần một bờ vai nương tựa nhưng hiện tại, tôi cảm thấy bình an khi sống một mình.

Độc thân chưa chắc là không hạnh phúc, có đôi có cặp chưa chắc là hạnh phúc. Hiếm có cặp đôi nào như ông bà mình nói là: “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”.

Không phải tôi không tìm được nhưng có lẽ chưa đủ phước như những người phụ nữ khác để có một người đàn ông như thế.

Nhưng thực sự, tôi không thấy đau khổ khi phải cô đơn. Tôi đã có con trai và tôi mãn nguyện với cuộc sống rồi”. Suy nghĩ như vậy nên Việt Trinh cũng không còn bận lòng nhiều với chuyện hôn nhân.

Cô thú thật: “Đến tuổi này thì tôi chẳng còn muốn tìm kiếm gì cho mình nữa. Tình yêu một khi đã mở rộng, để rung động với nhiều người, nhiều thứ hơn thì không còn dành riêng cho một người nào đó nữa”.

Sau những chặng đường đã đi qua, cuối năm nhìn lại, Việt Trinh nhận xét rằng mình đang trải qua những ngày tháng an bình và ung dung tự tại, không cầu mong gì hơn ngoài việc tìm kiếm cơ hội để làm phim.

“Mặc dù, cuộc sống của tôi bây giờ đã đủ đầy nhưng mỗi khi Tết đến, những kỷ niệm ngày còn ở quê luôn khiến tôi nhớ mãi.

Tôi nhớ nhất là năm mình học lớp 6, còn vài ngày nữa là đến Tết nhưng trong khi bạn bè được sắm sửa quần áo mới, nhà cửa được trang trí rất đẹp mắt thì nhà tôi vì nghèo quá mà chẳng có gì.

Uất ức nên tôi trốn học đi nhặt ve chai. Một tuần sau, má phát hiện ra, cho một trận đòn nên thân nhưng mình không thấy đau mà thấy thương vì má vừa đánh vừa khóc: “Má cần con học hành nên người, dù khổ đến mấy má cũng đủ sức nuôi con””, người đẹp nhớ lại.

Việt Trinh mạnh mẽ trở lại với điện ảnh trong vai trò đạo diễn sau những biến cố cuộc đời.

Trải qua 43 cái Tết của cuộc đời là 43 năm mà Việt Trinh đã nếm đủ cả hương vị đắng, cay, ngọt, bùi. Từ những cái Tết nghèo ở quê cho đến những cái Tết dập dìu đồ đạc sang trọng và cả những cái Tết buồn thảm trong giai đoạn khủng khiếp nhất của cuộc đời.

Cô kể, ở giai đoạn đen tối vì bị mọi người xa lánh, thị phi, chửi bới, xúc phạm, nhiều lúc cô mua rượu về rồi ngồi ở góc phòng tu ừng ực để quên hết những phiền muộn.

“Những gì thuộc về quá khứ thì cứ để thời gian trôi qua, Việt Trinh hôm nay khác xưa nhiều lắm.

Năm mới sắp đến, tôi hân hoan khi nghĩ đến cảnh sẽ lái xe đưa cả gia đình đi hái lộc đầu năm và đi chơi khắp nơi, bên cạnh mình là cậu con trai cười tíu tít, đúng là hạnh phúc không gì sánh bằng”.

Chia sẻ về những kế hoạch cho năm mới 2015, Việt Trinh cho biết sẽ trở lại với công việc sản xuất của Hãng Senafilms.

Cô đang chuẩn bị để làm đạo diễn cho dự án phim mới, chương trình mới và tìm kiếm nguồn tài trợ để tiếp tục sản xuất “Trở về 4”. Dự tính lần này, bối cảnh cho “Trở về 4” sẽ được quay tại Myanmar.

Những biến cố trong cuộc đời nữ diễn viên tài sắc

Những năm đầu thập niên 1990, Việt Trinh bắt đầu bén duyên với nghề diễn. Năm 1996, khi phim truyền hình Người đẹp Tây Đô được công chiếu, tên tuổi của cô được đẩy lên một tầm cao mới.

Trong phim, Việt Trinh vào vai Bạch Cúc – cô gái tài sắc vẹn toàn nhưng có cuộc đời truân chuyên. Bộ phim thành công vang dội nên tên tuổi của Việt Trinh gắn liền với 4 chữ “Người đẹp Tây Đô” cho mãi đến tận sau này.

Tuy nhiên đúng vào lúc đang trên đỉnh cao của danh vọng, tiền bạc thì hai mối tình sóng gió với đại gia Phạm Huy Phước và Trần Văn Giao đã khiến Việt Trinh rơi vào tình thế “thân bại danh liệt”.

Đó là khi cả nước chấn động với vụ án của đại gia Phạm Huy Phước - Giám đốc Công ty Tamexco. Đại gia này đã vay hàng trăm tỷ đồng rồi “nướng” vào các sòng bài, bao gái và hối lộ các quan chức.

Khi vụ án bị phanh phui, Phạm Huy Phước đã bị tử hình. Cuộc đời một “đại gia” gây thất thoát của Nhà nước hàng trăm tỷ đồng khép lại.

Thế nhưng người ta vẫn bàn tán xôn xao về chuyện tình của Phạm Huy Phước với diễn viên điện ảnh Việt Trinh, về chuyện khi còn chưa bị bắt, đại gia Phạm Huy Phước đã ôm cả “núi” tiền đi mua biệt thự, xe hơi cho nữ diễn viên.

Việc đại gia Phạm Huy Phước bị bắt rồi bị tử hình đã khiến cho danh tiếng của Việt Trinh trong thời gian đó bị tổn hại nghiêm trọng, hình ảnh sang trọng, quý phái mà cô xây dựng trong lòng công chúng cả nước cũng vì thế mà sụp đổ, tiêu tan.

Một thời gian sau, Việt Trinh lại tiếp tục nhận quả đắng thứ hai liên quan đến Trần Văn Giao - kẻ nổi tiếng trong vụ lừa đảo của công ty Đông Phương.

Lúc công an bắt Giao, người ta thấy người đẹp đang ngồi chung trong xe ô tô và đã mở cửa bỏ chạy. Sau khi Giao bị bắt, Việt Trinh cũng bị triệu tập lên cơ quan điều tra để làm rõ về sự liên quan của cô với “đại gia” siêu lừa đảo này.

Tuy nhiên, người đẹp phủ nhận mối quan hệ tình cảm với “đại gia” này và cho rằng mình cũng là nạn nhân bị Trần Văn Giao lừa đảo trong việc mua bán đất đai.

Nhưng những lời giải thích của Việt Trinh không nhận được sự đồng cảm. Ngay sau đó, dư luận và các dự án điện ảnh cũng quay mặt với cô.

Không còn sự lựa chọn nào khác, cô đành rút lui khỏi phim trường và khi đó, nhiều người đã nghĩ có lẽ “người đẹp Tây Đô” sẽ từ giã con đường điện ảnh.

Tuy nhiên khi tìm đến cõi Phật và bình tâm trở lại, Việt Trinh đã mạnh mẽ hơn xưa, quyết tâm làm lại từ đầu.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý