Phong thủy mệnh thổ

seminoon seminoon @seminoon

Phong thủy mệnh thổ

18/04/2015 12:26 PM
1,850
Màu sắc phong thủy cho mệnh thổ.

Sự mạnh mẽ và hài hoà của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và sự bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn, Hướng của mệnh Thổ là hướng Đông Bắc và Tây Nam.

 Thổ cũng là yếu tố phong thuỷ trọng tâm cho ngôi nhà. Màu của mệnh Thổ là:

Nâu sáng

Màu nâu sáng giúp thư thái tinh thần

Màu nâu sáng giúp thư thái tinh thần

Sàn nhà sạch bóng với màu nâu sáng

Sàn nhà sạch bóng với màu nâu sáng

Không gian dễ chịu với những ô cửa

Không gian dễ chịu với những ô cửa

Căn phòng thật ấm áp!

Căn phòng thật ấm áp!

Màu nâu sáng là màu của mệnh Thổ, tạo được cảm giác chặt chẽ, giúp điều chế các cảm xúc. Màu nâu sáng thường được dùng đối với sơn tường, sàn gỗ... Mặc dù nâu sáng không phải là màu nổi bật, nhưng đó là màu giúp bạn luôn thư thái, dễ chịu mỗi khi được tiếp xúc.

Vàng nhạt

Bộ bàn ghế nổi bật trong gian phòng

Bộ bàn ghế nổi bật trong gian phòng

Màu vàng màu của ánh nắng mặt trời

Màu vàng màu của ánh nắng mặt trời

Màu vàng khiến cho cả căn phòng bừng sáng. Là màu của ánh nắng mặt trời, màu của sự tươi vui và năng động. Màu vàng sẽ luôn làm sáng và thoáng cho bất kì một không gian nào. Màu vàng là lựa chọn tuyệt vời cho phòng của trẻ nhỏ, cũng như cho không gian sinh hoạt chung của cả gia đình.

Màu sơn và nội thất cho người mệnh thổ.

Thổ tượng trưng cho nuôi dưỡng, sự thận trọng, cảm giác an toàn, bình an. Người thuộc Thổ tính tình nghiêm khắc, bình ổn, yêu mến mọi người và muốn trở nên có ích, ghét bị bỏ rơi... Màu sơn nội thất phù hợp là vàng, cam, đồng, xanh nhạt, nâu, xám đậm.

Theo quan điểm phong thủy, một số nền văn hóa cổ xưa tôn sùng màu vàng bởi đây là màu của sức mạnh, quyền năng, duy trì sự sống, người ta cho rằng nó chỉ sự sáng sủa, trường thọ và huyền bí. Căn phòng được sơn vàng hoặc các vật dụng trang trí màu vàng luôn tỏa ra niềm vui như một ngày nắng ráo. Khi tổng hợp vào trang trí, căn phòng sẽ toát ra niềm lạc quan yêu đời. Vàng của kim loại là một màu cao quý, tượng trưng cho lòng tôn quý và sự giàu sang. Ở Trung Hoa, áo vàng thường dành cho hoàng tộc, vàng kim loại tạo không khí nghiêm túc hơn các sắc vàng cùng họ. Trong phong thủy, cả vàng lẫn đỏ đều là màu kích thích. Màu vàng góp phần tích cực vào trạng thái tinh thần hưng phấn và giúp chúng ta dễ tạo ra thành quả tốt lành. Đây còn là tượng trưng cho sự nhẫn nhục, nhân từ, khôn ngoan.

Màu cam: phối hợp giữa đỏ, vàng, chỉ điềm lành được hưởng cuộc sống yên vui, nhiều quyền hành. Màu xám: cà phê sữa, đó là lúc mới khởi đầu, hy vọng cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Màu nâu: gợi cảm giác nặng nề, màu để chỉ một quan điểm lập trường kiên định, không thay đổi. Màu nâu tượng trưng chỗ rừng thẳm, gốc rễ bám sâu. Ở châu Âu, nhà ở sơn màu nâu gợi một ý tưởng xa xôi, tồn tại về lâu về dài. Màu nâu hợp với người cao tuổi, màu nâu gợi lên sự phong nhã, lịch sự. Màu nâu còn gợi lên cảm giác của thời gian chóng qua.

Không gian Thổ có màu cam.

Có thể nói không gian Thổ là không gian của thời gian không chỉ bởi những gam màu trầm tối gần với màu của đất, mang ý nghĩa trường tồn, mà còn bởi chất liệu chủ yếu của không gian này là gạch, gốm, đất nung, đá vôi… Tóm lại là các chất liệu có nguồn gốc từ đất, tượng trưng cho màu của thời gian.

Do đó, nhóm màu Thổ bị ảnh hưởng nét mạnh mẽ của thiên nhiên hoang dã, thô mộc nhưng ấm áp, và cũng hiển nhiên là nó có sự kết nối với tự nhiên, vì thế sự thể hiện về đá, cây cỏ, hoa lá, đất thường được chú ý trong nhóm màu này.

Các chất liệu Thổ trước khi đưa vào sử dụng đều phải trải qua quá trình nung trong lửa, do đó các vật liệu Thổ cũng mang trong mình cái nồng ấm của lửa. Khi bước chân vào một không gian Thổ, ngôn ngữ màu sắc trong nhà, chất liệu hành Thổ mang lại luôn là cảm giác che chở, bao bọc và ấm áp.

Không gian Thổ với chất liệu gạch trần để thô trong nội thất tạo vẻ đẹp bất ngờ, từ phòng khách đến nhà bếp, từ các bức tường đến nền nhà, tất cả đều mang đến cảm giác ấm cúng cho căn phòng mà nó thể hiện. Gam màu vàng của gạch và của đồ đạc trong phòng khách hợp với quẻ đại khí của lá bùa bát quái, kết hợp này có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. Bếp mang hành Hỏa - Hỏa sinh Thổ - sử dụng vật liệu gạch trần trong bếp là rất hợp phong thủy. Tuy nhiên gạch trần nung quá lửa cũng có tính Hỏa - để khắc chế bớt tính Hỏa, một bệ xi-măng trắng tạo một sự hài hòa tuyệt vời với các thành phần bằng inox hiện đại - hành Kim được tạo ra -Hỏa khắc Kim.

Thật ra, không có sự phân định rõ ràng trong việc sử dụng ngôn ngữ của chất liệu trong không gian của Mộc. Ta có thể nhận thấy ở rất nhiều không gian thuộc Thổ sử dụng vật liệu chủ yếu là gỗ - thuộc Mộc. Do đó, để nhận định một không gian Thổ, người ta thường dựa vào nhóm màu sắc chủ đạo trong không gian đó là chính, còn vật liệu thì đi kèm theo các đồ trang trí.

Nhóm màu Thổ thường là ở những gam màu trầm tối, nó gợi cảm giác nặng nề, nhưng đồng thời cũng tạo ra cảm giác về sự an toàn, vững chãi, nó tượng trưng cho sự kiên định, không thay đổi, khó lay chuyển như một cái cây cổ thụ có gốc rễ bám sâu, gợi cảm giác về thời gian đã qua. Vì thế cho nên không gian Thổ thường hợp cho người lớn tuổi, những người đã trải qua bao thăng trầm, sóng gió của cuộc đời nay muốn tìm một chốn tĩnh tại cho riêng mình.

Vì không gian Thổ thường gợi sự liên tưởng tới người lớn tuổi nên cảm giác đi kèm với nó là sự thận trọng, vững bền, cẩn thận và tình bao dung. Nó do đó có tác dụng hỗ trợ những người trung niên mới lập gia đình ưa tranh cãi, làm giảm bớt tính gây hấn, tạo sự quân bình. Không gian Thổ còn giúp kiềm chế những người có tính liều lĩnh, giúp họ có sự suy xét thận trọng hơn trong cuộc sống.

Bàn gỗ có màu nâu thẫm tối tượng trưng cho màu cây thụ, thân cây vững chắc, có ý nghĩa tượng trưng cho việc học hỏi kiến thức cũng như cây đại thụ, gốc rễ bám sâu. Không gian Thổ rất hợp cho phòng đọc, làm việc, nghiên cứu, giúp tập trung tư tưởng tốt.

Cũng do tính chất thâm trầm, hiền hòa của nhóm màu Thổ mà không gian này không thích hợp cho những người năng động, về lâu dài nó gây nên cảm giác uể oải, chán chường. Thổ cũng không khuyến khích những sáng kiến mới, do đó không phù hợp với những ngành nghề mới, không gian Thổ phù hợp với truyền thống hơn.

Không gian Thổ đặt vào phòng khách - tâm điểm của ngôi nhà - được ví như là tâm điểm của trái đất là quẻ đại khí, mang ý nghĩa tốt lành. Ngoài ra những gam màu trầm tối c��a không gian Thổ luôn tạo ra sức mạnh của uy quyền và do đó gợi lên sự sang trọng, tinh tế nên không gian Thổ thường được đưa vào phòng khách của những người đã có sự thành đạt nhất định trong cuộc sống. Nó thể hiện địa vị của gia chủ trong xã hội.

Không gian thổ và phòng khách.

Với ý nghĩa uy quyền như vậy, không gian Thổ cũng thích hợp cho việc giáo dục những trẻ ngỗ nghịch, khó dạy bảo. Phòng ngủ trẻ sơn tường màu sẫm, đồ đạc cũng theo màu đó sẽ tạo ra vẻ uy nghiêm, có tác dụng răn đe với trẻ. Màu Thổ cũng là màu giúp tập trung tư tưởng, trầm ngâm nghĩ ngợi nên không gian Thổ cũng thích hợp cho phòng cầu nguyện, phòng thờ tự và phòng đọc sách.

Trang sức đá cho người mệnh thổ

Tính chất mệnh Thổ (cung Khôn, cung Cấn):

Khi mọi vật bị đốt cháy, sẽ thành tro, bụi, đất, cát. Vậy HỎA sẽ sinh ra THỔ. Cho nên, người mệnh Thổ hãy dùng những viên đá quý có màu của Hỏa, sẽ được tương sinh. Đó là các màu: ĐỎ, HỒNG, TÍM.

Có câu:" lưỡng Thổ thành Sơn". Nếu họ dùng đá có màu VÀNG SẬM, NÂU ĐẤT, sẽ rất tốt cho họ, vì người và đá cùng mệnh có sự tương hợp với nhau.

Đất đá chế ngự được nước. người mệnh Thổ sẽ chế ngự được viên đá có màu của hành Thủy là ĐEN, XANH NƯỚC BIỂN.

Mệnh Thổ (cung Khôn, Cấn) nên dùng:

Người mệnh Thổ sẽ dùng được những viên đá quý có màu sắc:

  1. Để được tương sinh: màu ĐỎ, HỒNG, TÍM (Hỏa)
  2. Để được hòa hợp: màu NÂU ĐẤT, VÀNG SẬM.(Thổ)
  3. Để chế khắc được: ĐEN, XANH NƯỚC BIỂN (Thủy)

Không nên dùng:

Đá có màu XANH LÁ CÂY, vì đó là đá có màu cùa hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.

(ST)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
chọn màu sơn cổng cho người mệnh thổ nên chọn màu nào?? (tôi sinh năm 1961) mong mọi người cho biết
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Bạn sinh năm 1961 thuộc mệnh thổ ( BÍCH THƯỢNG THỔ - ĐẤT TÒ VÒ) nên chọn màu vàng đất hoặc màu nâu. bạn nên tránh dùng màu xanh, Chúc bạn có lựa chọn hoàn hảo!
Màu vàng lá lúa rất hợp
Anh nên sơn màu vàng sậm thì có được sự hòa hợp, đỏ , hồng , tím sẽ dduocj sự tương sinh.
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Oh hay đó
em sn 1980 , vo e sn 1982 . vay e nen son nha mau gi cho phu hop
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
1980 mệnh mộc,nên sơn màu xanh lục, xanh dương nhé
chong em sinh 1976,con em sanh 1980 ,xin hoi em nen son mau gi?
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Chồng bạn sinh năm 1976 mệnh Thổ ( SA TRUNG THỔ - ĐẤT PHA CÁT) nên sử dụng màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, mầu tím. Bạn nên tránh màu kiêng kỵ là màu xanh.Chúc bạn và gia đình hạnh phúc nhé!
Vàng, nâu, trắng, xám, ghi nhé
Tôi sinh năm 1969 chồng tôi sinh năm 1966 thì tôi nên sơn mặt tiền nhà màu gì?
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Chào bạn tôi làm trong nghề sơn, xin được tư vấn cho bạn như sau:Thông thường khi sơn nhà thì màu mặt tiền và phòng khách nên chọn theo màu hợp với tuổi của người chồng. Chồng bạn sinh năm 1966 thuộc mệnh Thủy (THIÊN HÀ THỦY - NƯỚC TRÊN TRỜI) nên sử dụng màu xanh xẫm biển kết hợp tông màu trắng và sắc ánh kim, tránh sử dụng màu kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu. Còn bạn là vợ thì nên chon màu mà mình ưa thích nhất cho phòng ngủ làm sao vưa tạo cảm giác thoải mái đồng thời không khí trong phòng nhẹ nhàng,. Chúc bạn có không gian nhà đẹp và gia đình hạnh phúc!
Xin hỏi Mình mệnh thổ muốn xây cái hồ nước trước nhà có tốt không
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý