Sáng mùa đông có cách làm trà sữa cà phê chẳng còn lo rét

quangpham quangpham @quangpham

Sáng mùa đông có cách làm trà sữa cà phê chẳng còn lo rét

14/07/2015 12:00 AM
131

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Trà đen: 5g
+ Đường: 25g
+ Cà phê hòa tan: 8g
+ Kem tươi: 80g
+ Nước sôi: 450ml
+ Bình lắc

Cách làm trà sữa cà phê

Bạn đun sôi 170ml nước và cho hãm với trà đen. Đợi 7 phút ta sẽ có nước trà, bạn có thể để bã trà lắng xuống, chắt lấy nước chè không lẫn bã bên trên hoặc đem lọc qua rây hoặc khăn sạch.

Cho trà vào bình lắc cùng 1 túi cà phê hòa tan, lắc mạnh và đều tay trong 3 phút.Đổ hỗn hợp trà và cà phê hòa tan ra cốc, chế thêm 250ml nước sôi, quấy đều. Bạn đổ hỗn hợp trà cà phê sao cho cách miệng cốc 3cm.

Cho kem tươi vào bình phụt kem tươi và phụt tạo hình sao cho đẹp. Cuối cùng rót 1 lớp keo socola lên trên lớp kem đó.

cach-lam-tra-sua-ca-phe

Khi thưởng thức cách làm trà sữa cà phê bạn có thể cho thêm đường, trộn đều,dùng ống mút và thưởng thức nóng. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường cho vừa miệng. Vào mua hè bạn có thể giảm nước nóng khi pha trà, chế thêm nước nguội và thêm đá nhé.

Bạn cũng có thể sáng tạo cách làm trà sữa cà phê mới bằng cách cho kem tươi và sữa vào nước tra, quấy đều và thưởng thức cùng đường.

Vị đắng của cà phê, chút béo ngậy của khem tươi cùng vị trà nóng hổi sẽ tạo nên hôn hợp mùi hương nóng hổi khiến mọi giác quan của bạn được đánh thức ngay. Thức uống này thích hợp uống vào buổi sáng, vừa tỉnh táo vừa ấm bụng.

Lưu ý nhỏ cho cách làm trà sữa cà phê là bạn không nên thưởng thức lúc đói sẽ bị cồn cào bụng nhé, cũng không nên thưởng thức lúc gần đi ngủ, cách làm trà sữa cà phê sẽ khiến bạn mất ngủ nhé.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý