Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon tuyệt cú mèo

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon tuyệt cú mèo

15/07/2015 12:00 AM
167

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội mà mình hướng dẫn sau đây là món ăn được nhiều bạn trẻ săn lùng nhất hiện nay. Bởi vừa qua trong Showbiz đang dấy lên hiện tượng các sao thích ăn và săn lùng bún đậu mắm tôm ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng…Mặc dù mình không phải là tín đồ của loại món ăn này, vì ăn xong làm sao hôn được người ấy đây, hi... Tuy nhiên mình vẫn phải sư tầm các cách nấu trên mạng để mà làm món ăn này cho những người bạn của mình (để khoe thành tích nấu ăn ý mà, hi..). Và mình đã thành công khi các bạn mình ăn xong khen quá trời luôn. Và không cần nói nhiều, bạn cứ làm theo mình từ bước chọn nguyên liệu cho đến cách chế biến món bún đậu mắm tôm Hà Nội nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 muỗng mắm tôm ngon
+ 300g thịt ba chỉ hoặc thịt bắp giò
+ 1 muỗng đường
+ 1 muỗng tỏi ớt bằm
+ 1 quả dưa leo
+ 2 miếng đậu hũ mơ
+ 2 trái tắc
+ 500g bún lá
+ Tía tô, kinh giới, mùi

Cách làm món bún đậu mắm tôm Hà Nội

– Bước 1: Ta lấy thịt ba chỉ rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh, sau đó luộc chín cùng với 1 muỗng cà phê bột canh. Khi thịt đã chín ta sẽ vớt ra cho vào tô nước đá lạnh rồi thái thành từng miếng vừa ăn là được. Nếu sử dụng thịt bắp giò thì ta dùng chỉ buộc chặt rồi mới luộc nhé!

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon tuyệt cú mèo phần 1

– Bước 2: Ta lấy đậu hũ ra cắt thành từng miếng, rồi cho chảo lên bếp đun nóng dầu ăn sau đó thả đậu hũ vào rán vừa vàng dòn rồi gắp ra cho lên giấy thấm dầu để ráo dầu đi.

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon tuyệt cú mèo phần 2– Bước 3: Ở bước này ta tiến hành pha mắm tôm theo tỉ lệ: 1 mắm tôm + 2 muỗng dầu rán đậu nóng + 1 đường + 1 tỏi ớt bằm + 1 nước cốt trái tắc.

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon tuyệt cú mèo phần 3– Bước 4: Ta lấy tía tô + kinh giới + mùi nhặt đem đi rửa sạch, ngoài ta trong món bún đậu mắm tôm hà nội còn có dưa leo nữa, ta đem chúng gọt vỏ thái thành từng miếng vừa ăn là được.

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon tuyệt cú mèo phần 4– Bước 5: Để thưởng thức món ăn ngon bổ rẻ này ta sẽ dọn tất cả lên mâm: Chén mắm tôm + bún + đậu phụ+ thịt + rau

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon tuyệt cú mèo phần 5

Cùng xem thêm các cách trình bày món bún đậu mắm tôm từ nam đến bắc nhé!

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon tuyệt cú mèo phần 6 Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon tuyệt cú mèo phần 9 Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon tuyệt cú mèo phần 8 Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon tuyệt cú mèo phần 7

Các bạn thấy sao nào! Không quá khó phải không nào? Hãy xắn tay áo lên (vì để mắm tôm dính vào áo thì khỏi phải nói 😀 ) và lăn vào bếp (nói một cách trừu tượng thôi nhé, đừng có lăn thiệt 😀 ) và tiến hành theo cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội đi nhé. Và với công thức chế biến bún đậu mắm tôm như trên sẽ làm cho món ăn này ngon tuyệt cú mèo luôn. Hãy làm cho người ăn phải thán phục bạn đi nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý