Dân dã cách làm món cá kho chuối xanh ngon trọn vị

quangpham quangpham @quangpham

Dân dã cách làm món cá kho chuối xanh ngon trọn vị

15/07/2015 12:00 AM
99

Cách làm món cá kho chuối xanh tuy là cách chế biến dân giã nhưng lại là sự kết hợp tuyệt vời giữ vị béo, ngọt của thịt cá và bùi của chuối nên rất thơm ngon. Cách kho cá với chuối xanh rất thích hợp để ăn trong những bữa cơm tối ngày mát trời, ngon cơm lại bổ dưỡng và rất dễ chế biến. Cá kho chuối xanh – món ngon dân giã là cách gọi đã lưu truyền từ lâu mà mãi đến giờ vẫn còn khiến bao người ngây ngất. Để làm phong phú thêm thực đơn gia đình bạn bằng món ăn thơm ngon này, hãy cùng học cách làm món cá kho chuối xanh ngon, ngậy của 7monngonmoingay nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt ba chỉ: 200g
+ Chuối xanh: 3 quả
+ Cá quả: 600g
+ Gia vị cơ bản trong nấu ăn
+ Tương: 20ml
+ Nước màu

Dân dã cách làm món cá kho chuối xanh ngon trọn vị

Cách làm món cá kho chuối xanh ngon

Cách làm món cá kho chuối xanh ngon không quan trọng bạn dùng loại cá nào để kho, tất cả phụ thuộc vào khẩu vị mà chọn loại cá ưa thích, nhưng dù là chọn cá gì cũng nên mua loại cá to vừa để kho thì thịt cá sẽ ngọt ngon và béo hơn nhé.

Mua cá về ta nên làm khi cá còn sống để thịt cá tươi hơn khi chế biến, rửa sạch cá rồi bóp chút muối cho hết nhớt và chặt thành khúc vừa để kho. Cho vào âu đựng cá chút muối để ướp 30 phút cho cá chắc lại và ngấm muối. Nếu thích cá kho chuối xanh riềng thì có thể cho thêm riềng vào khi kho cá cũng sẽ rất thơm.

Chuối xanh kho cá nên chọn chuối tiêu, loại không quá non cũng không quá già, như vậy chuối mới có độ bùi cũng nhưng vị đượm một cách phù hợp nhất. Tước vỏ ngoài của chuối rồi thái vát, cho ngâm ngay vào nước có pha chút giấm để chuối không bị đem.

Cách làm món cá kho chuối nên cho cả thịt ba chỉ thì sẽ ngậy, ngon, chuối cũng mềm và bắt gia vị hơn. Thái thịt ba chỉ thành miếng vừa ăn và ướp cùng mì chính + muối + bột canh + nước mắm + nước màu.

Ướp cá xong thì cho vào chảo dầu nóng để chiên sơ cho cá chắc và ngấm mỡ, cho luôn chút mắm và nước màu vào chảo vừa chiên cá và đun nhỏ lửa cho sôi thì rưới chút mỡ nước lên trên.

Xếp chuối vào đáy nồi dùng để kho cá rồi đến thịt ba chỉ, cuối cùng cho cá vừa nấu qua lên trên cùng, nêm chút mắm + nước màu + tiêu + tương + nước và đun nhỏ lửa, nồi cá kho cứ sau 15 phút lại rưới một chút mỡ rán cá lên trên để món cá kho với chuối xanh không bị khô.

Cứ kho như vậy chừng 1 tiếng cho thịt, cá và chuối đều chín mềm thì rắc tiêu và ớt thái lát lên rồi tắt bếp là được.

Cá kho chuối xanh ngon là không chỉ hoàn hảo ở hương vị mà còn phải có màu nâu cánh gián thật bắt mắt, thịt và cà đều mềm, thậm chí có thể ăn được cả xương cá.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý