Cách làm rau bí xào tỏi ngon cho bữa cơm nhẹ nhàng mà tinh tế

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm rau bí xào tỏi ngon cho bữa cơm nhẹ nhàng mà tinh tế

16/07/2015 12:00 AM
112

Cách làm món rau bí xào tỏi làm sao để vừa xanh, giòn lại bùi không phải là điều dễ dàng, tuy nhiên, với những công thức có một không hai mà 7monngonmoingay sẽ giới thiệu đến các bạn ngay sau đây thì cách làm món ăn này cũng không còn khó khăn nữa.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gia vị
+ Tỏi, dầu ăn
+ Rau bí: 1 mớ
+ Dầu hào
+ Ớt
+ Xì dầu

Cách làm rau bí xào tỏi ngon cho bữa cơm nhẹ nhàng mà tinh tế

Công thức cho cách làm món rau bí xào tỏi ngon

Rau bí xào tỏi đối với các chị em nội trợ chính là một trong những món xào dễ làm, nhưng muốn ngon thì dù là món gì cũng cần có bí quyết.

Trước hết ta chuẩn bị rau bí, nhặt lá già úa, tước xơ, rửa sạch và dùng tay vò lá bí cho mềm và rụng hết lông. Cách làm rau bí xào tỏi mềm và ngon cần cho rau vào chần nước sôi để rau giữ được màu xanh sau khi chế biến, chần xong thì vớt ra âu nước lạnh ngay, cuối cùng là trút ra rổ cho ráo nước.

Tỏi băm nhuyễn và chia thành 2 phần.

Phi thơm nữa chỗ tỏi băm cho vàng thì cho rau vào xào, nên cho cọng bí vào trước, lá cho vào sau. Khi xào nên để lửa to, vừa đảo đều tay vừa nêm gia vị. Khi rau đã tái thì cho nốt số tỏi băm còn lại vào xào đến khi rau chín. Với các món rau xào chay ta không nên cho dầu hào, thay vào đó nên cho nấm nếu muốn món ăn ngọt hơn nhé.

Trong quá trình xào, vì rau bí có chứa vitamin B1 và C nên để rau không mất chất nên xào lửa lớn và cho vào chảo chút giấm. Nhưng việc để các món rau xào tỏi quá lâu trên chảo cũng khiến món ăn mất nhiều dưỡng chất, vì thế bạn nên xào khi chuẩn bị ăn, xào xong thì ăn ngay khi còn nóng nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý