Cách nấu canh bí đỏ đậu phụng ngọt bùi cho ngày hè

quangpham quangpham @quangpham

Cách nấu canh bí đỏ đậu phụng ngọt bùi cho ngày hè

19/07/2015 12:00 AM
181

Canh bí đỏ đậu phộng là món mà bà tôi vẫn thường nấu cho cả gia đình, đặc biệt là trong các bữa chay. Với các nguyên liệu có trong vườn nhà như bí đỏ, đậu phụng có thể đối với tôi là bình thường, nhưng qua bàn tay của bà đã trở thành món canh bí đỏ nấu đậu phộng vô cùng hấp dẫn. Không những thế, bí đỏ còn là thực phẩm bổ dưỡng, dùng để bồi bổ, đặc biệt là cho các sĩ tử trong mùa thi, trong những ngày hè nóng nực. Vậy thì tại sao bạn không cùng 7monngonmoingay.com học cách nấu canh bí đỏ đậu phộng chay này cho gia đình mình nhỉ.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+  Bí đỏ: 400 g
+ đậu phộng: 100 g
+ rau ngò gai, ngổ, gia vị.

Cách nấu canh bí đỏ đậu phụng ngọt bùi cho ngày hè phần 1

Cách nấu canh bí đỏ đậu phụng

Bước 1: Để làm bí đỏ nấu đậu phụng, bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn,nên được xào với dầu để giữ vitamin rồi bỏ vào nấu với nước. Đậu phộng rửa sạch, giã dập dập hoặc cho vào máy xay. Cho vào nấu cùng với bí.

Cách nấu canh bí đỏ đậu phụng ngọt bùi cho ngày hè phần 2

Bước 2: Bí chín, đậu phộng mềm, nêm nếm gia vị, muối, ít đường và bột ngọt. Nếu ăn được rau thơm thì cho thêm ngò gai và ngổ vào sẽ thơm ngon hơn, rồi các bạn tắt bếp, thế là canh bí đỏ nấu đậu phụng chay đã xong.

Cách nấu canh bí đỏ đậu phụng ngọt bùi cho ngày hè phần 3

Cách nấu canh bí đỏ với đậu phộng chỉ ngắn gọn thế thôi, và tôi tin chắc gia đình bạn cũng sẽ ăn hết món canh này một cách ngắn gọn như vậy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh bí ngô đậu phộng thơm ngon bổ dưỡng này.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý